4 Bí Quyết Cho Bữa Ăn Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

0
1065

Là một người mẹ, người nội trợ hiện đại bạn cần phải biết lên cho gia đình một kế hoạch cho bữa ăn luôn đầy đủ chất dinh dưỡng. Thoạt nghe điều này có vẻ khó khăn bởi gia đình bạn có nhiều thành viên lớn nhỏ khác nhau nên việc có một kế hoạch như vậy là điều không hề dễ  dàng đối với các bà nội trợ. Bạn có thể cùng xaydunggiadinh.com tham khảo 4 bí quyết để giúp bữa ăn thêm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

1.Lên kế hoạch triển khai chế độ dinh dưỡng cho gia đình.

Đừng nên cung cấp bưa ăn cho gia đình theo một chế độ dinh dưỡng gò bó của từng người. Thay vào đó bạn nên kết hợp sở thích của từng thành viên trong gia đình để triển khai một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Làm như vậy mọi thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy hứng thú, ngon miệng, đỡ chán và không phàn nàn về những món mà mình không thích.

Bạn nên lên kế hoạch để cho gia đình bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

2.Thực đơn biến hóa.

Để tạo cho bữa cơm gia đình không phải nhàm chán bởi 1 hay 2 món bạn nên thay đổi hoặc thử nghiệm những thực đơn với các món ăn mới lạ như vậy sẽ mang lại cảm giác thích thú và lạ miệng cho các thành viên trong gia đình.

Mẹo nhỏ: Là một người phụ nữ hiện đại bạn nên lên kế hoạch cho thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình mình. Bạn nên tham khảo ý kiến của từng thành viên trong gia đình để họ góp ý cho thực đơn của bạn thêm sinh động và phù hợp hơn với sở thích của từng người.

Thực đơn cần phải sáng tạo để cho bữa ăn đầy chất dinh dưỡng.

3.Cân đối các loại thực phẩm với nhau.

Để các thành viên trong gia đình phát triển một cách toàn diện cũng như có được bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng các bà nội trợ cần phải biết cân đối các loại thực phẩm khác nhau. Theo các chuyên gia một bữa ăn đầy đủ là bữa ăn phải cân đối được các chất dinh dưỡng hợp lý như sau: chất bột chiếm 65-70%, chất đạm là 12-14%, chất béo 18-20%.

Để bữa ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng bạn cần phối hợp nhiều loại thực phẩm với nhau và đừng quên các nhóm thức ăn sau đây rất cần thiết cho bữa ăn của bạn: hoa quả và rau xanh, bánh mì (khoai tây, ngũ cốc, mì ống), sữa và các sản phẩm bơ sữa, thịt ,trứng cá và đậu.

Bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cần phải cân đối giữa các loại thực phẩm.

4.Ăn nhiều hoa quả và rau củ

Hoa quả và rau củ cung cấp cho cơ thể nhiều Vitamin, chất khoáng và vi khoáng, đặc biệt hoa quả và rau củ có các axit hữu cơ, xenlulozo, chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống các bệnh mạng tính và tăng cường sức khỏe rất tốt. Theo một nghiên cứu cho rằng mỗi người nên ăn khoảng 800g rau củ trái cây mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ.

Bạn có thể chia đều ra 3 bữa cho khoảng 800g rau củ mỗi người, nên ăn nhiều loại rau củ và trái cây khác nhau để cơ thể có thể hấp thụ nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau. Vì vậy để bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng bạn nên khuyến khích mọi thành viên trong gia đình ăn nhiều hoa quả và rau củ vào nhé.

Đừng quên ăn nhiều hoa quả và rau củ để bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here