Gia Đình

10 câu nói tổn thương đừng bao giờ nói với bạn đời

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 10 câu nói tổn thương đừng bao giờ nói với bạn trăm năm

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình“Tôi muốn ly hôn”

Lúc bạn dọa ly hôn, bạn có thể sẽ hối hận về sau. Điều này cho thấy bạn ko thực sự cam kết cho cuộc hôn nhân kéo dài mãi mãi, khiến người bạn trăm năm của bạn cảm thấy bị từ chối và ko an toàn lúc ở bên bạn. Lúc bạn nói đến tới việc ly hôn, cuộc hôn nhân của bạn đã bị tổn hại, ngay cả lúc đó chỉ là một mối dọa nạt vu vơ. Bạn đang nói với người bạn trăm năm của mình rằng bạn đã sẵn sàng bước ra khỏi cuộc hôn nhân của mình.

Theo Antonia Hall, nhà tâm lý học và chuyên gia về các mối quan hệ, ly hôn là điều ko bao giờ nên nói tới, trừ lúc bạn đã làm mọi cách để tu sửa cuộc hôn nhân của mình. Nếu bạn nói đến tới nó một cách đùa cợt hoặc dọa nạt, nó có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng và khiến đối tác của bạn nghi ngờ. Và cuối cùng làm hỏng mối quan hệ một cách thâm thúy.

“Tôi là một kẻ nói điêu”

Antonia Hall nói: “Sự tin tưởng là điều kiện tiên quyết cho một mối quan hệ bền chặt và hạnh phúc. Nếu bạn nghi ngờ đối tác của mình ko trung thực và nói thẳng với đối tác rằng bạn ko tin tưởng họ, điều đó sẽ phản tác dụng. Thay vào đó, hãy nói,” Thật khó để hoàn toàn hãy tin câu chuyện bạn đang kể. “Điều này sẽ ít khiêu khích và dễ cáo buộc hơn.

Theo Stacey Laura Lloyd, chuyên gia hò hẹn của About.com, lắng tai đối phương nói sẽ tốt hơn là đưa ra những lời lẽ gay gắt, cáo buộc. Bằng cách đặt câu hỏi, nắm bắt thông tin trước, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những hành động, việc làm của vợ / chồng mình từ đó có phản ứng thích hợp.

“Bạn đang quá nhạy cảm.”

Đừng đưa ra những nhận xét về phản ứng của người khác như “Tĩnh tâm; đừng làm quá lên; bạn đang quá nhạy cảm”. Thỉnh thoảng, chúng ta đưa ra những nhận xét này để đối phương ko cảm thấy khó chịu, nhưng lại khiến đối phương cảm thấy rằng xúc cảm của chúng ta là ko chính đáng hoặc ko được lắng tai. Laurel House, một huấn luyện viên hò hẹn cho biết: “Bạn đưa ra những nhận xét này vì bạn muốn đối phương cảm thấy an toàn lúc bộc lộ và nói lên sự tổn thương của bạn nhưng mà ko sợ bị phán xét. nếu ko, họ có thể nổi điên hơn nữa.

Những cụm từ này được hiểu là khinh thường và hạ thấp người khác. Và họ sẽ đáp lại bằng sự tức giận và thù địch. Vì vậy, thay vì bình luận về cách họ cảm thấy và phản ứng với vấn đề, bạn có thể làm cho mọi thứ tốt hơn bằng cách để họ trút bầu tâm tư và lắng tai những gì họ đang nói.

“Tôi xoành xoạch / ko bao giờ …”

Lúc bạn sử dụng những cụm từ như “xoành xoạch, xoành xoạch, ko bao giờ”, chúng hiếm lúc trung thực hoặc hữu ích nhưng mà luôn gây tổn thương. Ví dụ, “Bạn luôn tới muộn”, “Tôi ko bao giờ cho quần áo bẩn vào máy giặt”. Bạn đang nói với người phối ngẫu của mình rằng họ ko bao giờ làm bất kỳ điều gì đúng và bạn nghĩ rằng họ ko thể thay đổi.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng lúc bạn tỏ ra hạ thấp đối phương, hai người sẽ dễ ly hôn hơn. Thay vì nói những lời phán xét tuyệt đối, hãy yêu cầu xác thực những gì bạn muốn và cho họ biết điều đó sẽ khiến bạn hạnh phúc như thế nào. Ví dụ, bạn có thể nói, “Em yêu, anh sẽ rất vui nếu em nhặt quần áo và tất bẩn trên sàn vào buổi sáng và cho vào máy giặt.”

“Nếu anh thực sự yêu em, anh sẽ …”

Đây là cách tích cực thụ động nhưng mà bạn thường sử dụng để truyền đạt nhu cầu của mình cho đối phương. Tuy nhiên, lúc bạn nói theo cách này, bạn đang đặt họ vào thế phòng thủ. Vợ / chồng của bạn ko nên cảm thấy bị sức ép phải làm điều gì đó để chứng minh tình yêu của họ hoặc làm những điều họ ko muốn làm. Người kia ko nên cảm thấy như họ đang được thử thách để chứng minh tình yêu của họ dành cho bạn trăm năm.

Thay vào đó, hãy đưa ra yêu cầu trực tiếp nhưng mà ko trình bày sự đối đầu hoặc thử thách; Tiếp cận với người kia một cách xác thực và kết nối với bạn chứ ko phải tạo ra khoảng cách. Bạn có thể nói, “Tôi nhớ dành thời kì với bạn và tôi muốn đi ăn tối vào cuối tuần này.” Những cụm từ này sẽ mang lại cho bạn những gì bạn muốn.

“Tôi / tôi đã nói với bạn rồi”

Đây là câu nói nhưng mà nhiều người thường nói với vợ chồng mình. Thông điệp ko lời và ko được hoan nghênh qua câu nói này là bạn thông minh và giỏi giang hơn người kia. Bình luận này cũng ko làm gì để khắc phục tình hình. Ko người nào thích bị nói rằng họ ngu ngốc hoặc cảm thấy bị khinh thường. Lúc mọi thứ diễn ra theo cách bạn dự đoán hơn là vợ / chồng bạn mong đợi, họ đã nhìn thấy điều đó và ko cần phải nhắc nhở nữa.

“Tôi giống như một nàng hầu gái?”

Đừng nói với đối phương những câu nói mỉa mai như “Tôi có giống người giúp việc ko?”, “Tôi là người trông trẻ à?”. Thoạt đầu, những lời mỉa mai có vẻ vô hại, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để bới móc vợ / chồng bạn và nói với người kia rằng bạn thất vọng về họ vì một số kỳ vọng của bạn ko được phục vụ.

Những câu nói mỉa mai, châm biếm sẽ khiến đối phương mỏi mệt, làm xấu đi mối quan hệ. Thay vào đó, bạn nên khắc phục vấn đề bằng tình yêu và sự thật tâm, điều này sẽ khiến bạn được đối phương lắng tai hơn.

Phê bình và chỉ trích đối tác của bạn

Đừng bao giờ chỉ trích người bạn trăm năm của bạn bằng những câu như: “Tôi thật ngu ngốc” hay “Bạn bị sao vậy?”, “Kiểu bố / mẹ nào làm thế này?”, “Ý tưởng đó.” Thật là kinh khủng “. Vợ / chồng của bạn muốn bạn trở thành người động viên cho họ, chứ ko phải cảm thấy như bạn đang ở các đội không giống nhau hoặc bạn ko tin tưởng anh đấy / cô đấy.

Bạn ko nên là nhà phê bình hay chỉ trích lớn nhất của anh đấy / cô đấy nhưng mà là người hâm mộ lớn nhất của đối tác của bạn. Hỗ trợ đối tác của bạn là một phần thiết yếu của một mối quan hệ hạnh phúc. Những cụm từ chỉ trích sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của đối tác và cuối cùng tác động tiêu cực tới mối quan hệ. Hãy quan tâm tới đối tác của bạn và họ cũng sẽ muốn hỗ trợ và chăm sóc cho bạn.

“Người yêu cũ sẽ luôn làm điều này cho bạn”

Lúc bạn tức giận hoặc thất vọng với đối tác của mình, bạn rất dễ so sánh họ với người yêu cũ. Theo Mike Goldstein, người sáng lập kiêm huấn luyện viên hò hẹn của trang web EZ Dating Coach, đừng bao giờ so sánh vợ / chồng ngày nay của bạn với bất kỳ mối quan hệ nào trước đây. Nếu mối quan hệ của bạn với người yêu cũ tuyệt vời, bạn đã ở bên người đấy. Thay vào đó, hãy tập trung vào cuộc trò chuyện mang tính xây dựng, nói điều gì đó như “Tôi sẽ thực sự hạnh phúc nếu bạn đã làm …”. Và bạn có nhiều khả năng được phục vụ nhu cầu của mình.

Nói những điều miệt thị về gia đình vợ / chồng bạn

Ví dụ, bạn có thể ko thích / khinh thường mẹ chồng nhưng đừng bao giờ chê bai bà, trừ lúc bạn muốn gặp rối rắm lớn. Ko có cách nào để biện minh cho sự xúc phạm của bạn đối với gia đình người kia. Nói về gia đình vợ / chồng với thái độ tôn trọng, bộc bạch ý kiến ​​tích cực và xây dựng, ko trình bày thái độ căm ghét bằng những lời lẽ chê bai. Tương tự, bạn cũng nên làm điều tương tự đối với con cái của vợ / chồng bạn với người yêu cũ (nếu có) cho dù chúng có khó chịu tới mức nào. Nếu ko bạn sẽ thu được phản ứng dữ dội từ đối phương và quan trọng hơn là làm xấu đi mối quan hệ.

Khi chồng ngoại tình, đây là những điều phụ nữ nên làm để 'bớt đau'

Lúc chồng ngoại tình, đây là những điều phụ nữ nên làm để ‘bớt đau’

Hầu như tất cả đàn ông đều có nguy cơ ko thủy chung, bao gồm cả sự ko thủy chung về mặt tư tưởng. Lúc tín hiệu ngoại tình xuất hiện, cuộc hôn nhân dù ít hay nhiều cũng dần đi tới bờ vực tan vỡ, khiến những người liên quan đớn đau.

Theo VOV


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 10 câu nói tổn thương đừng bao giờ nói với bạn trăm năm

Video về 10 câu nói tổn thương đừng bao giờ nói với bạn trăm năm

Wiki về 10 câu nói tổn thương đừng bao giờ nói với bạn trăm năm

10 câu nói tổn thương đừng bao giờ nói với bạn trăm năm

#câu #nói #tổn #thương #đừng #bao #giờ #nói #với #bạn #đời

[rule_3_plain]

#câu #nói #tổn #thương #đừng #bao #giờ #nói #với #bạn #đời

[rule_1_plain]

#câu #nói #tổn #thương #đừng #bao #giờ #nói #với #bạn #đời

[rule_2_plain]

#câu #nói #tổn #thương #đừng #bao #giờ #nói #với #bạn #đời

[rule_2_plain]

#câu #nói #tổn #thương #đừng #bao #giờ #nói #với #bạn #đời

[rule_3_plain]

#câu #nói #tổn #thương #đừng #bao #giờ #nói #với #bạn #đời

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 10 câu nói tổn thương đừng bao giờ nói với bạn trăm năm

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 10 câu nói tổn thương đừng bao giờ nói với bạn trăm năm

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#câu #nói #tổn #thương #đừng #bao #giờ #nói #với #bạn #đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button