Gia Đình

10 điều trẻ em phải học để trở thành một người lớn hạnh phúc

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 10 điều trẻ em phải học để trở thành một người lớn hạnh phúc

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Dưới đây là những kỹ năng trẻ em nên học lúc còn nhỏ:

1. Tiếng nói thứ hai

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em học tiếng nói thứ hai thích ứng nhanh hơn với sự thay đổi, có sự ghi nhớ tốt hơn và hiểu tiếng nói tốt hơn.

Ko chỉ vậy, được giao tiếp với nhiều người trên toàn cầu sẽ giúp họ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn.

Theo các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Rotman, Canada, nói hai tiếng nói giúp não bộ trì hoãn sự phát khởi của bệnh Alzheimer lúc về già.

2. Bơi lội{từ khóa}

Hoạt động thể chất cho phép chúng ta sống một cuộc sống lành mạnh hơn. Bơi lội là một kỹ năng có thể cứu sống con bạn trong những tình huống nguy hiểm.

Ngoài ra, bơi lội sẽ củng cố các chi và giúp chúng tăng trưởng khả năng phối hợp tốt hơn. Theo một nghiên cứu được thông báo bởi Trung tâm Công nghệ Sinh vật học Quốc gia Hoa Kỳ, bơi lội cũng giúp não bộ của bạn khỏe mạnh lâu hơn.

3. Chơi nhạc cụ{từ khóa}

Tạp chí Khoa học Thần kinh đã thông báo một nghiên cứu, học lối chơi một nhạc cụ giúp cải thiện kỹ năng thính giác của bạn và giúp trì hoãn sự suy giảm năng lực não bộ do lão hóa gây ra.

Nguyên nhân là do lúc chúng ta chơi một nhạc cụ, một số hệ thống não bộ như thính giác, vận động và nhận thức cũng được kích hoạt.

Ngoài ra, chơi một nhạc cụ có thể giúp con bạn giao tiếp tốt hơn và trình bày bản thân một cách thông minh lúc lớn lên.

4. Khiêu vũ

Một nghiên cứu từ Đại học Karlstad (Thụy Điển) tiết lộ rằng khiêu vũ giúp cải thiện thành tích ở trẻ em hiếu động. Nó cho phép trẻ em giao tiếp và trình bày xúc cảm thông qua thân thể của chúng với sự trợ giúp của âm nhạc, khuyến khích sự thông minh, kỹ năng xã hội, kỹ năng vận động và xây dựng lòng tự trọng.

Khiêu vũ cũng sẽ đưa con bạn tới gần hơn với các nền văn hóa không giống nhau và khiến trẻ linh động và tự tin hơn vào thân thể của mình.

5. Tái chế

Bằng cách tái chế, trẻ em góp phần chăm sóc môi trường và để lại một toàn cầu tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.

Ngoài ra, để các vật liệu có thể tái sử dụng trong tầm tay sẽ khuyến khích sự thông minh. Con bạn sẽ học được rằng ko nhất quyết phải sắm nhiều vật liệu đắt tiền để thực hiện ý tưởng của mình.

Ecoembes, một tổ chức phi lợi nhuận ở Tây Ban Nha cũng xúc tiến việc dạy tái chế trong trường học, nhằm giúp trẻ em tăng lên nhận thức về tiêu dùng và quan tâm tới môi trường.

6. Thu dọnTrật tự và vệ sinh là điều ko thể thiếu trong cuộc sống của bất kỳ con người nào. Ngoài những lý do thiết thực, chẳng hạn như sống lành mạnh, nó còn giúp trẻ học cách ngăn nắp và sống có tổ chức hơn.

Ở Nhật Bản, làm sạch lớp học và trường học là một phần của giáo dục học đường.

7. Ý thức về phương hướng

Khuyến khích sự tăng trưởng của định hướng rất tốt cho não bộ và sẽ giúp con bạn dễ dàng hành xử mọi lúc mọi nơi. Một nghiên cứu tiết lộ rằng có một hệ thống định vị não “GPS” bên trong các tế bào thần kinh của chúng ta. Lúc chúng ta học hỏi và giúp não lập kế hoạch cho tương lai, con bạn sẽ có kết quả tích cực.

8. Nấu bếp{từ khóa}

Nếu bạn cho trẻ sẵn sàng một món ăn, trẻ sẽ cẩn thận hơn lúc ăn và ít ăn đồ ăn vặt hơn. Chỉ cần tuân theo một công thức, con bạn sẽ học được tầm quan trọng của việc tuân theo hướng dẫn và sẽ khám phá từng thành phần bằng các giác quan của chúng.

Cho trẻ thấy tác dụng của từng loại thực phẩm lúc nấu chín và nếu trẻ còn rất nhỏ, hãy tính từ lúc những việc đơn giản để tránh tai nạn.

9. Sử dụng tiền

Lúc lớn lên, chúng ta sẽ phải đương đầu với việc quản lý tài chính. Nếu chúng ta ko sẵn sàng, chúng ta có thể mắc sai trái. Bạn nên dạy con rằng tiền là một phương tiện, ko phải là một phần thưởng và học cách tiết kiệm là chưa đủ, con bạn cần học cách tiêu tiền một cách khôn ngoan.

10. Quản lý xúc cảm

Trong cuộc sống, thỉnh thoảng chúng ta gặp phải những tình huống phát sinh những xúc cảm khó chịu. Bạn nên dạy con xác định những xúc cảm này, chấp nhận và xử lý chúng. Trí tuệ xúc cảm sẽ cho phép con bạn đưa ra quyết định và phản ứng thích hợp trong các tình huống phức tạp.

Bạn nghĩ bài học nào trong số những bài học này là quan trọng nhất? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến.

Những sai lầm tai hại của cha mẹ khi dạy con

Những sai trái tai hại của cha mẹ lúc dạy con

Bảo vệ trẻ em trước mọi khó khăn, thử thách; chỉ siêng năng khen ngợi thành tích của trẻ; Cấm khóc … là những sai trái của cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con cái.

Ngọc Trang (Theo Bright side)


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 10 điều trẻ em phải học để trở thành một người lớn hạnh phúc

Video về 10 điều trẻ em phải học để trở thành một người lớn hạnh phúc

Wiki về 10 điều trẻ em phải học để trở thành một người lớn hạnh phúc

10 điều trẻ em phải học để trở thành một người lớn hạnh phúc

#điều #trẻ #phải #học #để #trở #thành #một #người #lớn #hạnh #phúc

[rule_3_plain]

#điều #trẻ #phải #học #để #trở #thành #một #người #lớn #hạnh #phúc

[rule_1_plain]

#điều #trẻ #phải #học #để #trở #thành #một #người #lớn #hạnh #phúc

[rule_2_plain]

#điều #trẻ #phải #học #để #trở #thành #một #người #lớn #hạnh #phúc

[rule_2_plain]

#điều #trẻ #phải #học #để #trở #thành #một #người #lớn #hạnh #phúc

[rule_3_plain]

#điều #trẻ #phải #học #để #trở #thành #một #người #lớn #hạnh #phúc

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 10 điều trẻ em phải học để trở thành một người lớn hạnh phúc

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 10 điều trẻ em phải học để trở thành một người lớn hạnh phúc

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#điều #trẻ #phải #học #để #trở #thành #một #người #lớn #hạnh #phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button