Dinh Dưỡng

15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng và ngăn nắp

Bạn có ghen tuông tị với tủ quần áo của người khác ko? Lúc bạn xem các chương trình của người nổi tiếng hoặc bất kỳ quảng cáo của một doanh nghiệp sản xuất tủ quần áo đẹp, và bạn cảm thấy rất ghen tuông tị và muốn có một tủ quần áo tương tự?

Việc tạo ra một tủ quần áo trong mơ của bạn ko phải nằm ngoài câu hỏi nếu bạn biết một vài mẹo nhiều năm kinh nghiệm và chọn một vài phần sắp xếp cần thiết.

Những mẹo nhỏ để tiết kiệm tối đa ko gian, cất giữ đồ đoàn một cách hợp lý, giữ mọi thứ sạch sẽ và ngăn nắp trong thời kì dài trong bài viết này sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Đặt giày của bạn trên sàn và gấp chúng lại

Trên thực tiễn, ko thể xác định được giày lúc chúng được xếp chồng lên nhau trên sàn tủ quần áo. Thêm vào đó, ở dưới đó rất bụi, ko đủ ánh sáng và đôi giày rất dễ bị trầy xước. Thêm kệ ở những nơi thuận tiện để đặt những đôi giày bạn thường đi để bạn có thể dễ dàng lấy chúng. Đối với những chiếc cặp ko sử dụng nhiều bạn có thể cho vào hộp và xếp chồng lên nhau – có thể ghi tên lên hộp bìa cứng hoặc đựng trong hộp nhựa trong để tiện lấy ra lúc cần.

15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 1
Xếp giày để tiết kiệm diện tích bằng cách đảo ngược thay vì đặt chúng cạnh nhau cũng là một ý tưởng hay cho tủ quần áo nhỏ. Hình minh họa

2. Hộp kho báu

Từ chiếc áo thích thú của bạn tới con búp bê thời thơ ấu nhưng bạn nâng niu, tất cả chúng ta đều có những bộ quần áo mang lại những kỷ niệm khó phai mờ.

15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 2
Mặc dù bạn có thể sẽ ko mặc lại những món đồ này, nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng để nói lời tạm biệt. Đó là nơi hộp kho báu đi vào. Hình minh họa

Thay vì để đồ lưu niệm lúc bạn đang nỗ lực mặc quần áo hàng ngày, hãy cất chúng vào một chiếc hộp đặc trưng dành riêng cho mục tiêu này và cất chúng vào một góc tủ của bạn.

3. Chuyển sang móc treo mỏng

Những chiếc móc treo ko khớp khiến tủ quần áo của bạn trông thật lộn xộn. Hãy ngừng sử dụng những chiếc móc treo tình cờ nhưng bạn đã sắm trong nhiều năm và đổi sang một bộ móc treo mỏng để tạo cho tủ quần áo của bạn một phong cách thời trang.

15 mẹo nhỏ giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 3
Và vì móc treo mỏng hơn móc treo thông thường nên bạn cũng sẽ tiết kiệm được ko gian. Hình minh họa

Những quần áo ko thường xuyên sử dụng, chẳng hạn như quần áo trái mùa và theo dịp, có thể được thu gọn vào hai bên của tủ. Nếu bạn hết móc áo, đừng sắm thêm – hãy giải phóng một vài chiếc bằng cách cho đi những bộ quần áo ko còn vừa hoặc bạn ko còn thích thú.

4. Tách móc áo

15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 4
Việc sắp xếp các móc treo của bạn theo mùa, mẫu mã và màu sắc trở thành dễ dàng hơn rất nhiều với bộ chia móc áo. Hình minh họa

Cũng giống như những thứ bạn sẽ tìm thấy trong các shop quần áo theo kích cỡ, những tấm ngăn có thể ghi này cho phép bạn dán nhãn cho các thành phầm của riêng mình.

Tuân theo phương pháp này để phân loại quần áo. Trước hết, treo áo từ chiều dài tay áo ngắn nhất tới dài nhất và dưới cùng từ chiều dài gấu áo ngắn nhất tới dài nhất. Sau đó, trong mỗi loại, sắp xếp quần áo theo màu sắc của cầu vồng. Mở màn với màu tối, tiếp theo là màu tím, xanh lam và xanh lục; sau đó chuyển sang màu vàng, cam, đỏ và trắng. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc lúc quần áo của mình được sắp xếp gọn ghẽ.

5. Gấp một số quần áo

15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 5
Ko phải tất cả quần áo đều được treo lên. Trên thực tiễn, áo len nên được gấp lại thay vì treo, vì treo sẽ làm áo len bị giãn ra. Hình minh họa

Việc bổ sung thêm một kệ treo có ngăn kéo giúp bạn có ko gian cho những chiếc áo len gấp, quần áo tập gym, quần jean …

6. Sử dụng các giá

15 mẹo nhỏ giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 6
Các ngăn kệ sẽ giúp quần áo ko bị đổ lúc chất chồng quá cao. Hình minh họa

Nếu ngăn kéo quá rộng, lúc bạn xếp quần áo gấp sẽ có nguy cơ bị rơi ra ngoài. Thay vào đó, những chiếc kệ này tạo ra những rào cản, phân chia một ko gian lớn thành những ko gian nhỏ hơn, nhiều tính năng hơn.

7. Thêm một hộp cho những thứ nhỏ

Nút bấm, kéo, kim tiêm, huy hiệu … đều có thể dễ dàng rơi xuống sàn và bạn sẽ rất khó tìm lại chúng lúc cần. Một chiếc hộp đủ nhỏ để xếp gọn chúng giúp bạn dễ dàng lấy ra lúc cần.

15 mẹo nhỏ giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 7
Những thứ linh tinh nhỏ nên cho vào một chiếc hộp nhỏ như hộp đựng kim chỉ. Hình minh họa

8. Sử dụng móc treo đôi

Thêm một giá treo quần áo thứ hai ngay tức tốc nhân đôi ko gian treo sẵn có của bạn. Sử dụng thanh trên cho áo và thanh dưới cho váy và quần giúp tủ quần áo của bạn trông ngăn nắp hơn, bạn cũng dễ dàng phân loại và giữ quần áo phẳng phiu hơn.

15 mẹo nhỏ giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 8
Thanh treo đôi vừa giúp tăng ko gian lưu trữ vừa giúp tủ trở thành gọn ghẽ hơn. Hình minh họa

9. Dán nhãn mọi thứ

15 mẹo nhỏ giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 9
Miếng dán sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ lúc cần và còn giúp bạn đặt mọi thứ vào đúng vị trí nhưng ko cần phải mở nắp ra rà soát mỗi lúc gấp quần áo. Hình minh họa

Dán nhãn các thùng, thậm chí cả thùng trong suốt, cũng như trên các cạnh của kệ, để bạn có thể biết ngay đâu là khu vực nào.

10. Thêm móc dính

Móc dính là một trong những cách dễ dàng nhất để biến tấu tủ quần áo của bạn. Chúng là nơi lưu trữ tuyệt vời cho túi tote và vòng cổ. Ngoài ra, một chiếc móc có thể giữ quần áo đã mặc nhưng ko quá bẩn nên có thể giặt ngay.

15 mẹo nhỏ giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 10
Móc dính đa năng giúp bạn treo những bộ quần áo đã bán dở, hay khăn quàng cổ, dây chuyền …. Hình minh họa

11. Dán đèn lên tường tủ quần áo

Chiếu sáng những ko gian tối, như sàn nhà hoặc phía sau tủ quần áo, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các đồ vật hơn. Sự bổ sung đơn giản này làm bừng sáng toàn thể tủ quần áo và có tức là bạn sẽ ko phải vất vả để phân biệt màu sắc nữa.

15 mẹo nhỏ giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 11
Ko cần lắp đặt điện tốn kém để chạy hệ thống dây điện vào tủ quần áo, thay vào đó hãy chọn đèn LED chạy bằng pin. Hình minh họa

Bạn thậm chí sẽ ko bao giờ phải nhớ tắt chúng nếu bạn sử dụng thiết kế kích hoạt chuyển động. Giờ đây, bạn có thể nhìn thấy tất cả quần áo của mình, từ đó sắp xếp tủ quần áo gọn ghẽ và khoa học hơn.

12. Sử dụng bên trong cửa tủ quần áo

Tận dụng tất cả ko gian lưu trữ có thể sử dụng nhưng bạn có – bao gồm cả ko gian lưu trữ phía sau cánh cửa. Thêm một túi zip bên trong cho bạn một nơi thuận tiện để cất giữ khăn quàng cổ, tất, mũ và các phụ kiện khác.

15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 12
Mặt trong của cánh tủ cũng có thể giúp bạn tăng thêm ko gian lưu trữ. Hình minh họa

13. Lấy những bộ quần áo ko còn dùng tới trong tủ

Quần áo cần giặt khô cho gọn ghẽ vào túi vải cất ở góc khác trong nhà. Những món đồ ko mặc nữa có thể đem đi làm từ thiện hoặc thanh lý để giúp tủ đồ gọn ghẽ, ngăn nắp hơn.

15 mẹo nhỏ giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 13
Quần áo cần giặt nên cho vào túi riêng để tránh gây mùi và làm bẩn tủ. Hình minh họa

14. Ghế đẩu

Ko còn quăng đồ đoàn trên kệ trên cùng và kỳ vọng nó ko rơi ra bằng cách thêm một chiếc ghế đẩu. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tới những điểm ít người tới hơn. Để tiết kiệm ko gian, hãy chọn một chiếc ghế đẩu mỏng và có thể gấp gọn vào tủ sau lúc sử dụng.

15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 14
Ghế đôn gấp gọn giúp bạn dễ dàng lấy và cất đồ nhưng ko cần phải mang theo những chiếc ghế lớn. Hình minh họa

15. Tuân theo một số quy tắc quan trọng để duy trì một tủ quần áo có tổ chức

Hiện giờ bạn đã biến tủ quần áo cơ bản thành tủ quần áo ước mong của mình, hãy giữ cho nó ko lộn xộn bằng cách sắp xếp ngăn nắp hàng ngày.

15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp - Ảnh 15
Hãy nhớ sắp xếp thời kì để sắp xếp lại tủ quần áo của bạn vào cuối mỗi mùa. Hình minh họa

Lưu trữ các mặt hàng trái mùa trong các thùng có thể nhìn thấy và được gắn thẻ. Ngoài ra, hãy nhớ sắp xếp thời kì để sắp xếp lại tủ quần áo của bạn vào cuối mỗi mùa – đó là lúc bạn có thể xem xét lại việc mình có nên giữ lại những bộ quần áo ko mặc và những đôi giày chưa bao giờ lấy ra hay ko. ra khỏi hộp hoặc ko.

http://nhipsongviet.toquoc.vn/15-meo-giup-tu-quan-ao-cua-ban-luon-gon-gang-ngan-nap-22202211415413366.htm


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn ghẽ và ngăn nắp

Video về 15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn ghẽ và ngăn nắp

Wiki về 15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn ghẽ và ngăn nắp

15 mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn ghẽ và ngăn nắp

#mẹo #giúp #tủ #quần #áo #luôn #gọn #gàng #và #ngăn #nắp

[rule_3_plain]

#mẹo #giúp #tủ #quần #áo #luôn #gọn #gàng #và #ngăn #nắp

[rule_1_plain]

#mẹo #giúp #tủ #quần #áo #luôn #gọn #gàng #và #ngăn #nắp

[rule_2_plain]

#mẹo #giúp #tủ #quần #áo #luôn #gọn #gàng #và #ngăn #nắp

[rule_2_plain]

#mẹo #giúp #tủ #quần #áo #luôn #gọn #gàng #và #ngăn #nắp

[rule_3_plain]

#mẹo #giúp #tủ #quần #áo #luôn #gọn #gàng #và #ngăn #nắp

[rule_1_plain]

Phân Mục: Dinh Dưỡng
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#mẹo #giúp #tủ #quần #áo #luôn #gọn #gàng #và #ngăn #nắp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button