Yêu - Hôn nhân

3 kiểu người dưới đây, Phật và Thần che chở, đi đến đâu cũng gặp quý nhân, thành đạt mọi việc, bình an cả đời.

“Cause” có tức là nguyên nhân, hạt giống, hạt giống. “Quả” là kết quả, quả, kết quả hữu hình hay vô hình của một hạt được gieo. Nhân quả là hai trạng thái kế tiếp nhau nhưng có.

Nếu bạn ko gieo nhân lành nhưng muốn cầu xin Bồ tát giúp sức để gặt hái kết quả tốt, kiên cố Ngài ko thể giúp bạn được.

Gieo nhân nào thì tự mình gặt quả nấy, tùy theo tốt xấu nên có sự khác lạ. Nhân quả, có thể sửa đổi nhân quả, nhưng ko thể vượt ra ngoài nhân quả.

Mỗi người sinh ra và lớn lên với một hoàn cảnh riêng, ko người nào giống người nào. Buồn, vui, khổ thì mỗi người một vẻ, nhưng cuối cùng dường như người nào cũng có nỗi khổ riêng.

Và lúc đó người ta nhờ tới việc cúng bái, bói toán… với mong muốn thay đổi số phận. Nhưng nếu ko thực sự hiểu luật nhân quả, chúng ta sẽ ko thể thay đổi vận mệnh của mình từ gốc.

Nguyên nhân ”đã tạo ra trong quá khứ ko thể thay đổi. Cái gì có thể thay đổi chính là “nhân duyên”, là điều kiện để tạo ra kết quả, từ đó cải thiện vận mệnh của mỗi người.

Nói cách khác, kiếp trước ít nhiều đã làm điều xấu, nhưng kiếp này nếu bỏ điều xấu nhưng làm điều tốt thì nhân duyên xấu sẽ tan thành mây khói. Đạo Phật khuyên mọi người cách thay đổi vận mệnh của mình một cách tích cực thì sẽ thu được phúc lành.

Lúc tin sâu vào luật nhân quả, con người sẽ dám làm, dám hy sinh, hướng tới những điều tốt đẹp, giúp sức mọi người trong cuộc sống. Với những hành động cao đẹp, những nhân nghĩa tốt đẹp đó sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho mình và cho người khác.

Thông qua luật nhân quả, lời Phật dạy cho chúng ta rằng vận mệnh là do bản thân mỗi người quyết định chứ ko phải do bất kỳ thế lực nào.

Nhân quả dù tốt hay xấu đều tùy người. Mỗi tư nhân tự tạo ra nghiệp của mình và chỉ hy vọng sự tiến triển của thời đoạn cuối.

Đã tin Phật thì phải tin luật nhân quả. Người tin nhân quả là một trong ba loại người được các vị Bồ tát quý mến nhất, vì chính nhân quả mình gieo trồng mới thực sự giúp ích cho mình. Ko phải là một thế lực siêu tự nhiên.

Người nào thường xuyên gieo nhân lành thì có thể gặt quả tốt nhưng ko cần cầu trời phật; còn kẻ phàm phu gieo nhân xấu thì dù có quỳ lạy Phật cả đời cũng ko gặt hái được quả tốt.

Loại 2: Người hiếu thảo với cha mẹ.

Loại người thứ hai được Bồ tát mến thương, chở che là những người hiếu thảo với cha mẹ.

Theo Phật giáo, cha mẹ là phúc lớn nhất trên đời, cha mẹ là Phật, Bồ tát. Hiếu kính cha mẹ là cúng dường chư Phật, công đức đều được.

Người xưa thường nói: “Bái người đời, trung hiếu vi đức”, tức là trong tất cả các đức tính của con người thì đạo hiếu được đặt lên hàng đầu. Vì vậy nghĩa vụ của một người con phải kính trên, nhường dưới để đền đáp công lao nuôi dạy học trò. trở thành của cha mẹ.

Là một người con, ngay cả việc hiếu thảo với cha mẹ mình cũng ko thể làm được, thì người đó còn có thể làm được gì nữa? Đối xử tốt với người khác có được ko?

Công lao sinh thành, dưỡng dục to lớn của cha mẹ ví như núi cao, biển sâu. Vì vậy, dù bận rộn hay mỏi mệt cũng đừng quên chăm sóc và báo hiếu cho cha mẹ.

Một người ko hiếu thuận, bỏ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, dù có quảng đại cúng dường tới đâu, kiên cố sẽ ko được chư Phật, Bồ tát ưa thích, và đương nhiên sẽ ko bao giờ được các Ngài chở che, bảo vệ. . Vì loại người này trái với lời dạy của Đức Phật, ko phải loại người như họ.

Bạn là người như thế nào, bạn sẽ thu hút được những kiểu người tương tự về phía mình. Bạn muốn kết giao với những người như thế nào thì trước tiên bản thân bạn phải trở thành loại người đó.

Đạo Phật dạy về đạo hiếu, tất cả chư Phật, chư Bồ tát là những người con hiếu thảo hiếu kính cha mẹ, đề cao đạo hiếu, dạy mọi Phật tử phải làm tròn đạo hiếu với cha mẹ. Vì vậy muốn được Phật, Bồ tát chở che thì nhất mực phải trở thành người con hiếu thảo với cha mẹ.

Người có hiếu với cha mẹ thì tự nhiên sẽ cảm được chư Phật, chư Bồ tát, và tự nhiên họ sẽ chở che, bảo vệ, giúp sức người đó.

Người xưa có câu: “Vạn vật tùy loài, người tính nhóm”, chúng sinh trong lục đạo (trời, người, Asura, ngạ quỷ, súc sinh, địa ngục) đều bị thu hút và tương tác với nhau. cùng với nhau.

Những người có tính khí và trái tim xấu sẽ dễ dàng thu hút các sinh mệnh Asura, trong lúc những người ngu ngốc và thiếu hiểu biết sẽ dễ dàng thu hút các sinh vật thuộc cõi súc sinh.

Muốn có duyên với Phật, Bồ tát thì phải hiếu thảo với cha mẹ, vì người giữ chữ hiếu là người dễ thu hút chúng sinh trong các cõi trời. Cũng giống như lời Phật dạy về hiếu thảo với cha mẹ, điều may mắn cuối cùng chính là ở chữ Hiếu.

Loại người thứ 3: Người thụ giới và bố thí.

Những người hành Đạo, thụ giới và bố thí tất nhiên cũng là một trong ba hạng người được Phật và Bồ tát quý trọng nhất.

Đó là những người hiểu và tuân theo lời dạy của chính đạo, những người có thể cắt bỏ điều ác, những người thích bố thí, và tất nhiên có thể gặt hái được kết quả tốt.

Thông thường nói tới pháp giới, chúng ta thường nghĩ ngay rằng mình ko làm được cái này, ko được cái kia, phải giữ những pháp giới khó giữ, nhưng phạm giới thì coi như tội vạ, chúng ta cảm thọ pháp giới. như một ràng buộc khó chịu, một gánh nặng phải mang.

Nhưng Đức Phật thiết lập Pháp giới ko phải để hạn chế bất kỳ vấn đề nào cả. Và thọ Giới ko có tức là ép mình vào một kỷ luật sắt đá nào đó để rồi tiếp tục quanh quẩn trong cõi luân hồi vô tận, nhưng thọ Giới có tức là tiếp thu một sinh mệnh thanh tịnh và giải thoát. vào tâm trí của chính bạn và sau đó nỗ lực duy trì và tăng trưởng chúng sinh đó để trở thành tích của sự giải thoát hoàn toàn khỏi luân hồi.

Pháp giới của Phật giáo chú trọng tới việc tu thân làm người, đây gọi là “ngưỡng chỉ Phật đà, hoàn thiện tư cách” (mong và noi gương Phật để hoàn thiện tư cách), trở thành người con. người tốt; Chỉ lúc thân thể được tu luyện đầy đủ, người ta mới có thể khám phá ra trí tuệ sáng ngời bên trong và nhìn thấy chân lý cao nhất.

Dù chúng ta ở đâu, chỉ cần chúng ta giữ giới thì sẽ ngày càng gần Phật, ngày ngày theo Phật nhưng ko theo lời dạy thì sẽ ko thể chứng ngộ Phật quả và thoát khỏi khổ đau. .

Vậy bố thí là gì? Sự phóng khoáng chỉ đơn giản là sự linh hoạt với toàn cầu xung quanh bạn. Đó là tấm lòng nhân ái thấu hiểu tình cảnh xấu số của người khác để rộng lòng giúp sức. Khai mở trí tuệ là một tín hiệu của sự tỉnh ngộ, là điều kiện để vượt qua thói quen chấp trước vào khổ đau và trải nghiệm sự giải thoát an lạc.

Nói một cách đơn giản, cho có tức là “cho”. Cái gì là của mình nhưng có thể “cho” người khác, thì gọi là “cho”.

Người Phật tử thực hành bố thí theo đúng Chánh pháp, ko bao giờ nên bố thí đơn giản, nhưng phải dùng cái tâm của mình. Nói một cách đơn giản, dùng cái tâm có tức là lúc cho đi cần phải hiểu và nhìn rõ, phải hết sức lưu tâm tới việc mình đang làm.

Cho nhiều hay ít, tốt hay xấu, ko quan trọng. Cần hết lòng phát tâm, cử chỉ kính cẩn, phát nguyện tăng tiến pháp lành này để cuộc sống thêm vui tươi, thấy và tin tưởng vào công đức của những việc thiện đã làm, trước-sau. -Sau lúc bố thí nhưng tâm hoan hỷ, đó là dụng ý bố thí.

Người nào vừa thụ giới, vừa biết bố thí, tuân theo lời dạy của chư Phật, chư Bồ tát thì tự nhiên sẽ tới gần Đức Phật hơn và được các Ngài chở che, phù trợ.

Chỉ cần bạn tin vào luật nhân quả, hiếu thảo với cha mẹ, ko làm điều ác, tích đức thì sẽ được chư Phật, Bồ tát thương yêu, chở che và phù trợ hộ trì.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/3-kieu-nguoi-duoi-day-phat-troi-che-cho-di-den-dau-cung-gap-quy- Nhan-van-su-thanh-cong-an-nhien-mot-doi-462345.html


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 3 kiểu người dưới đây, Phật và Thần chở che, đi tới đâu cũng gặp quý nhân, thành đạt mọi việc, bình yên cả đời.

Video về 3 kiểu người dưới đây, Phật và Thần chở che, đi tới đâu cũng gặp quý nhân, thành đạt mọi việc, bình yên cả đời.

Wiki về 3 kiểu người dưới đây, Phật và Thần chở che, đi tới đâu cũng gặp quý nhân, thành đạt mọi việc, bình yên cả đời.

3 kiểu người dưới đây, Phật và Thần chở che, đi tới đâu cũng gặp quý nhân, thành đạt mọi việc, bình yên cả đời.

#kiểu #người #dưới #đây #Phật #và #Thần #che #chở #đi #tới #đâu #cũng #gặp #quý #nhân #thành #đạt #mọi #việc #bình #cả #đời

[rule_3_plain]

#kiểu #người #dưới #đây #Phật #và #Thần #che #chở #đi #tới #đâu #cũng #gặp #quý #nhân #thành #đạt #mọi #việc #bình #cả #đời

[rule_1_plain]

#kiểu #người #dưới #đây #Phật #và #Thần #che #chở #đi #tới #đâu #cũng #gặp #quý #nhân #thành #đạt #mọi #việc #bình #cả #đời

[rule_2_plain]

#kiểu #người #dưới #đây #Phật #và #Thần #che #chở #đi #tới #đâu #cũng #gặp #quý #nhân #thành #đạt #mọi #việc #bình #cả #đời

[rule_2_plain]

#kiểu #người #dưới #đây #Phật #và #Thần #che #chở #đi #tới #đâu #cũng #gặp #quý #nhân #thành #đạt #mọi #việc #bình #cả #đời

[rule_3_plain]

#kiểu #người #dưới #đây #Phật #và #Thần #che #chở #đi #tới #đâu #cũng #gặp #quý #nhân #thành #đạt #mọi #việc #bình #cả #đời

[rule_1_plain]

Phân Mục: Tình yêu – Hôn nhân
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#kiểu #người #dưới #đây #Phật #và #Thần #che #chở #đi #tới #đâu #cũng #gặp #quý #nhân #thành #đạt #mọi #việc #bình #cả #đời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button