Sức khỏe

5 lý do tại sao bạn nên sống gần biển

Bạn đã bao giờ gặp một người ghét biển chưa? Ý tưởng lạ đúng ko? Đối với hồ hết chúng ta, biển là nơi chúng ta thích thú và bị thu hút bởi nhiều lần. Đối với hồ hết mọi người, bãi biển gắn liền với tự do, vẻ đẹp và hạnh phúc. Vì vậy, ko có gì ngạc nhiên lúc đa số người dân thích đi nghỉ ở bãi biển. Sự tận tâm chung đối với các khối nước lớn ko phải là chủ nghĩa cảm tính thuần túy, nhưng là chủ nghĩa khoa học thuần túy. Bởi vì đại dương đã được chứng minh là giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn – tại đây bạn có thể tìm hiểu lý do vì sao:

5 lý do bạn nên sống gần biển - Ảnh 1
5 lý do vì sao bạn nên sống gần biển

Cảm giác tự do

Cảm giác về ko gian và khoảng cách vô tận thật thu hút. Bạn nhìn ra đại dương và dường như ko có gì cản đường chân trời. Bạn có thể bị lạc ở phía xa và tìm lại chính mình. Hãy mơ và quên đi cuộc sống đời thường. Ko gì có thiết chế ngự được đại dương, và sức mạnh này dường như được chuyển ủy quyền bạn. Hãy tận hưởng sự tự do này!

Tốt cho sức khỏe

Điều tốt cho sức khỏe của biển là hàm lượng muối trong nước. Mỗi lúc bạn xuống biển, bạn đang làm điều gì đó tốt cho thân thể của mình, vì điều này giúp loại trừ tế bào da chết và mang lại làn da săn chắc và mềm mại hơn. Nước biển cũng có tác dụng chống viêm và khử trùng. Tóc thậm chí còn được nuôi dưỡng từ thành phần muối. Tuy nhiên, bạn nên gội sạch muối sau đó, vì muối để càng lâu trên tóc càng làm khô tóc và da đầu. Một yếu tố sức khỏe chính khác là ko khí. Nó là nơi tinh khiết nhất của tất cả các biển. Tới đây bạn đã tránh xa ko khí ô nhiễm thông thường và muối trong ko khí rất tốt cho đường hô hấp bằng cách giữ ẩm cho màng nhầy và cải thiện lưu lượng máu tới đường thở.

Giảm căng thẳng

Đồng hồ báo thức đổ chuông, thức dậy, tắm rửa, ăn uống, ra khỏi nhà, đi làm, email, điện thoại, cuộc hứa hẹn, sau giờ làm việc, sắm sửa, ăn tối, thu dọn, thở – xong. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta được tạo ra theo nhịp độ và yêu cầu chúng ta phải năng động. Một số tác động do con người gây ra đang đè nặng lên chúng ta… Mặt khác, biển lặng, một vùng rộng lớn ko gì có thể lấn lướt được. Với tầm nhìn ra đường chân trời rộng lớn, chúng ta ko còn phải xử lý thông tin nhưng có thể trải nghiệm nó một cách đơn giản bằng tất cả các giác quan của mình. Đặc thù, phổ sóng ánh sáng xanh của biển có tác dụng làm dịu và thậm chí là thư giãn.

5 lý do bạn nên sống gần biển - Ảnh 2
Giảm căng thẳng

Tác động tới não của chúng ta

Có một nghiên cứu rất thú vị khác đã xem xét tác động của biển đối với tình trạng sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Nghiên cứu cho thấy rằng hồ hết những người ở vùng nội địa cảm thấy khá “tầm thường”, trong lúc những người ở vùng ven biển cảm thấy rất thoải mái. Trong số những thứ khác, tác động của biển đối với não của chúng ta là do điều này: Với tất cả các đặc tính và tác dụng của nó, biển nói chung kích thích não của chúng ta sản xuất serotonin, oxytocin và dopamine – một loại cocktail tuyệt vời của các hormone hạnh phúc! Nó cũng kích thích khu vực trong não cần thiết để tạo ra những ký ức tốt và sự thăng bằng.

Giúp chúng ta khỏe mạnh hơn

Tác động của biển ko chỉ làm cắt bớt các vấn đề sức khỏe nhưng còn làm cho chúng ta khỏe mạnh hơn nói chung. Ngay cả lúc nhìn ra đại dương trong vòng thời kì ngắn cũng đã được chứng minh là giúp tăng khả năng tập trung của chúng ta. Sau một thời kì dài lênh đênh trên biển, chúng tôi lại càng vận động nhiều hơn. Đi bộ trên bãi biển cũng mệt như chạy bộ nhưng chúng tôi ko nhận thấy, do nền đất yếu và gió mạnh. Đó cũng là một cách để tập thể dục.

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/5-ly-do-tai-sao-ban-nen-song-gan-bien-476538.html


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 5 lý do vì sao bạn nên sống gần biển

Video về 5 lý do vì sao bạn nên sống gần biển

Wiki về 5 lý do vì sao bạn nên sống gần biển

5 lý do vì sao bạn nên sống gần biển

#lý #tại #sao #bạn #nên #sống #gần #biển

[rule_3_plain]

#lý #tại #sao #bạn #nên #sống #gần #biển

[rule_1_plain]

#lý #tại #sao #bạn #nên #sống #gần #biển

[rule_2_plain]

#lý #tại #sao #bạn #nên #sống #gần #biển

[rule_2_plain]

#lý #tại #sao #bạn #nên #sống #gần #biển

[rule_3_plain]

#lý #tại #sao #bạn #nên #sống #gần #biển

[rule_1_plain]

Phân Mục: Sức khỏe
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#lý #tại #sao #bạn #nên #sống #gần #biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button