Gia Đình

5 ‘ngôn ngữ tình yêu’ trong một mối quan hệ là gì?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 5 ‘tiếng nói tình yêu’ trong một mối quan hệ là gì?

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Theo Gary Chapman, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “5 tiếng nói tình yêu”, chìa khóa của một mối quan hệ là cả hai cùng tìm được tiếng nói chung. Vì mỗi người sẽ có một cách trình bày và cách cảm nhận tình yêu không giống nhau. Dưới đây là 5 cách trình bày tình yêu được liệt kê trong sách.

1. Lời mến thương

Đó có thể là một lời khen, một lời nói ngọt ngào chứa đầy tình mến thương của bạn dành cho đối phương. Những lời mến thương trong một mối quan hệ có khả năng mang lại những trị giá ý thức tích cực. Mọi người đều khát khao được nhận định cao, nhận định cao và cảm thấy có trị giá. “Tiếng nói tình yêu” cũng là cách để chúng ta nuôi dưỡng sợi dây gắn kết và tăng trưởng mối quan hệ theo hướng lành mạnh và tích cực.

2. Cử chỉ quan tâm

Kế bên lời nói, hành động là điều ko thể thiếu trong việc trình bày tình yêu. Bạn ko cần phải làm bất kỳ điều gì quá lớn lao. Tất cả những hành động nhỏ hàng ngày có thể trình bày một cách tinh tế sự quan tâm của bạn.

Gary Chapman gọi đây là “Hành động phục vụ”. Đó là những gì bạn có thể làm để trình bày sự quan tâm của mình và khiến đối tác của bạn hạnh phúc. Như dậy sớm hơn phổ biến để sẵn sàng bữa sáng cho một dịp đặc thù, hoặc đơn giản như tưới một chậu cây, giúp họ làm việc nhà hoặc bất kỳ công việc nào khác.

3. Thời kì có ý nghĩa

Tình yêu thường thiên về chất lượng hơn là số lượng. Ko cần biết hai bạn ở bên nhau bao lâu, điều quan trọng là cả hai bạn có thực sự hạnh phúc trong vòng thời kì đó.

Khoảng thời kì “chất lượng” trong một mối quan hệ là lúc cả hai bạn thực sự tập trung vào nhau, ko có điện thoại, công việc hay những thứ gây xao nhãng. Là lúc hai bạn tạm gác điện thoại xuống để trò chuyện trực tiếp với đối phương, lắng tai và san sẻ cùng họ.

4. Xúc tiếp thân thể

Xúc tiếp thân thể trực tiếp đơn giản như một cái bắt tay hoặc một nụ hôn chào buổi sáng. Tiếng nói thân thể có thể được coi là phương thức giao tiếp trước nhất nhưng mà tất cả chúng ta học từ lúc sinh ra. Nó dễ dàng trình bày xúc cảm hiện nay, hạnh phúc hay tức giận. Và bởi vậy, “tiếng nói thân thể” cũng là điều nhưng mà người nào cũng cần chú ý trong tình yêu.

Người ta nói rằng một cái ôm truyền tải nhiều năng lượng hơn một lời nói. Gary Chapman cũng nhận định cao khía cạnh tiếng nói này. Bởi theo anh, “đụng chạm” là cách giao tiếp tế nhị và giàu xúc cảm nhất.

5. Quà tặng

Tặng quà là cách đơn giản nhất để trình bày tình mến thương. Quà tặng ko phải lúc nào cũng đắt tiền hay hoành tráng. Bạn có thể chợt nghĩ tới người đó lúc đang ở siêu thị, và vì vậy hãy sắm cho họ một thanh sô cô la thích thú của họ hoặc một hộp ngũ cốc nhưng mà họ luôn nhắc tới. Sự hiện diện của món quà đã là một minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm của bạn.

Theo VOV

Bí quyết buộc chặt trái tim đàn ông

Phương pháp buộc chặt trái tim đàn ông

Phụ nữ ko nhất quyết phải quá xinh đẹp, tài năng mới có được người đàn ông cả đời si mê. Chỉ cần nhớ những điều sau đây.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 5 ‘tiếng nói tình yêu’ trong một mối quan hệ là gì?

Video về 5 ‘tiếng nói tình yêu’ trong một mối quan hệ là gì?

Wiki về 5 ‘tiếng nói tình yêu’ trong một mối quan hệ là gì?

5 ‘tiếng nói tình yêu’ trong một mối quan hệ là gì?

#ngôn #ngữ #tình #yêu #trong #một #mối #quan #hệ #là #gì

[rule_3_plain]

#ngôn #ngữ #tình #yêu #trong #một #mối #quan #hệ #là #gì

[rule_1_plain]

#ngôn #ngữ #tình #yêu #trong #một #mối #quan #hệ #là #gì

[rule_2_plain]

#ngôn #ngữ #tình #yêu #trong #một #mối #quan #hệ #là #gì

[rule_2_plain]

#ngôn #ngữ #tình #yêu #trong #một #mối #quan #hệ #là #gì

[rule_3_plain]

#ngôn #ngữ #tình #yêu #trong #một #mối #quan #hệ #là #gì

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 5 ‘tiếng nói tình yêu’ trong một mối quan hệ là gì?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 5 ‘tiếng nói tình yêu’ trong một mối quan hệ là gì?

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#ngôn #ngữ #tình #yêu #trong #một #mối #quan #hệ #là #gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button