Gia Đình

7 giá trị quan trọng để dạy trẻ 10 tuổi

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 7 trị giá quan trọng để dạy trẻ 10 tuổi

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình{từ khóa}

1. Trung thực

Donna Laikind, một nhà trị liệu tâm lý ở New York cho biết: “Ko có gì có thể so sánh được với các trị giá thực tiễn. Nếu con cái nhìn thấy cha mẹ chúng đối xử với mọi người một cách trung thực và có phẩm giá thì đó là bài học tốt nhất nhưng mà bạn có thể dạy chúng. “

Ngay cả lúc còn nhỏ, trẻ em sẽ tiếp thu hành động của bạn như một miếng bọt biển, vì vậy bất kỳ lời nói điêu thẳng thắn nào được nói ra một cách tự tin đều có thể tạo ra sự thiếu trung thực.

Mặc dù nói sự thực thỉnh thoảng có thể dẫn tới những tình huống hoặc cuộc trò chuyện ko thoải mái. Nhưng điều này dạy cho con bạn một thực tiễn rằng trung thực ko phải lúc nào cũng dễ dàng nhưng mà còn đáng để bạn gặp rối rắm.

2. Trách nhiệm

Laikind nói: “Cha mẹ cần cho con cái biết trước rằng có những quy tắc nhưng mà chúng vi phạm, và chúng sẽ dẫn tới hậu quả.

Thử thách thực sự khởi đầu ở thế hệ đi học, lúc trẻ em phải tự chủ hành động của mình nhưng mà ko có cha mẹ kế bên hướng dẫn.

Lauren Ford, một nhà tâm lý học nhi khoa ở Los Angeles, nhấn mạnh rằng: “Các trị giá cơ bản của giáo dục là chưa đủ. Điều quan trọng hơn việc thấm nhuần các trị giá trong từng trường hợp cụ thể là dạy trẻ cách khắc phục vấn đề thích hợp với trị giá của chúng. “

3. Sự tò mò

Nhiều bậc cha mẹ có thể chứng thực rằng khoảng 4 tuổi, con họ khởi đầu hỏi những câu hỏi lớn “vì sao”. Một số câu hỏi tưởng dường như vô thưởng vô phạt như: “Vì sao bầu trời lại có màu xanh?” hay những câu hỏi triết lý như: “Vì sao người ta ghét nhau?”.

Lauren Ford, một nhà tâm lý học ở Los Angeles cho biết: “Đừng cho rằng bạn phải có câu trả lời, và ngay cả lúc bạn nghĩ là có, cũng đừng quá vội vã san sẻ chúng”.

“Nếu chúng ta có thể cắt bớt vai trò của người cố vấn và trở thành bạn của đứa trẻ, điều đó thực sự tạo thêm một khía cạnh khác cho mối quan hệ.”

Cô đấy nhấn mạnh rằng cả bạn và con bạn đều có thể học được nhiều điều từ việc khơi dậy trí tò mò. Vì bạn có thể đưa ra ý kiến dựa trên kinh nghiệm sống của mình, trong lúc họ có thể nhìn mọi thứ theo hướng linh động và giàu trí tưởng tượng hơn.4. Tôn trọng

Học cách tôn trọng là một trị giá đặc thù quan trọng để hướng dẫn con bạn lúc chúng tới lớp học. Nó bao gồm các nhiệm vụ đơn giản như chờ tới lượt và các khái niệm phức tạp hơn như hiểu toàn cầu quan khác với trẻ.

Ví dụ, lúc câu hỏi: “Điều gì xảy ra lúc chúng ta chết?” xuất hiện trong lớp học của một học trò lớp 4, một cuộc tranh cãi đã xảy ra sau đó. Một số người trong số họ có niềm tin tôn giáo mạnh mẽ, những người khác có ý kiến vô thần hơn, và nhiều người ko kiên cố nhưng sẵn sàng khám phá các khả năng.

Sự tôn trọng trong các cuộc trò chuyện triết học này có thể có ý nghĩa lớn hơn lúc đứa trẻ lớn lên. Tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con mình có những trị giá nhất mực, nhưng điều quan trọng là trẻ phải học cách tôn trọng những người nhìn toàn cầu khác với mình.

5. Sự đồng cảm

Khả năng hiểu và kết nối với xúc cảm của người khác giúp xây dựng nền tảng cho các mối quan hệ bền chặt trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao sự đồng cảm thường là một trị giá gia đình mấu chốt.

Bằng cách tiếp cận những khái niệm này trong một môi trường vui vẻ, trẻ em có thể hiểu sâu hơn về những bài học quan trọng một cách dễ tiếp cận và ko tốn kém. Trẻ có thể nhìn thấy sức mạnh trong hành động của mình lúc chúng làm điều gì đó tử tế cho người khác.

6. Quyết tâm

Đối với nhiều người, khái niệm quyết tâm thường bị hiểu sai là táo tợn – một đặc điểm dành riêng cho những người hướng ngoại và thích mạo hiểm. Trên thực tiễn, trị giá này cho phép trẻ em quyết tâm làm hết sức mình ngay cả lúc chúng cảm thấy lo lắng hoặc bị dọa nạt.

Theo các chuyên gia, một trong những trở ngại lớn nhất đối với quyết tâm của trẻ chính là cha mẹ. Nếu bạn làm mọi thứ trong khả năng của mình để giúp con thành công, bạn đang vô tình bỏ qua những bài học nhưng mà chúng có thể rút ra từ thất bại.

Sự quyết tâm tăng trưởng mạnh sau lúc thừa nhận thất bại, vì nó cho phép trẻ kiểm soát hành động của mình và xây dựng khả năng thành công trong tương lai.

7. Giao tiếp linh động

Đây là một trong những trị giá quan trọng nhất trong gia đình. Nó cho phép một đứa trẻ tự do bộc bạch một cách hiệu quả những mong muốn, nhu cầu và mối quan tâm của mình, cũng như xây dựng mối quan hệ bền chặt với cha mẹ.

Ngay cả lúc một đứa trẻ nhút nhát, việc giám định khả năng giao tiếp hiệu quả ở nhà có thể giúp chúng thành công ở trường và hơn thế nữa. Hướng nội ko nhất quyết phải tiêu cực, nhưng với tư cách là cha mẹ, bạn nên tìm cách để con bạn trình bày nhu cầu của chúng theo cách của bạn.

Nó có thể là hỏi về ngày của họ ở trường như thế nào hoặc tham gia vào một chủ đề nhưng mà họ quan tâm. Luôn có một cách để xúc tiến kết nối.

Xem thêm video: Tìm hiểu cách thức nuôi dạy con của gia đình Beckham

Mẹo nhỏ giúp cha mẹ nuôi dạy con cái trở thành tỷ phú

Mẹo nhỏ giúp cha mẹ nuôi dạy con cái trở thành tỷ phú

Elon Musk, Larry Page, Mark Zuckerberg, Oprah Winfrey … – toàn cầu đầy rẫy những câu chuyện về những tỷ phú tự thân đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng.

Đăng Dương (Theo Bright Side)


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 7 trị giá quan trọng để dạy trẻ 10 tuổi

Video về 7 trị giá quan trọng để dạy trẻ 10 tuổi

Wiki về 7 trị giá quan trọng để dạy trẻ 10 tuổi

7 trị giá quan trọng để dạy trẻ 10 tuổi

#giá #trị #quan #trọng #để #dạy #trẻ #tuổi

[rule_3_plain]

#giá #trị #quan #trọng #để #dạy #trẻ #tuổi

[rule_1_plain]

#giá #trị #quan #trọng #để #dạy #trẻ #tuổi

[rule_2_plain]

#giá #trị #quan #trọng #để #dạy #trẻ #tuổi

[rule_2_plain]

#giá #trị #quan #trọng #để #dạy #trẻ #tuổi

[rule_3_plain]

#giá #trị #quan #trọng #để #dạy #trẻ #tuổi

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 7 trị giá quan trọng để dạy trẻ 10 tuổi

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 7 trị giá quan trọng để dạy trẻ 10 tuổi

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#giá #trị #quan #trọng #để #dạy #trẻ #tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button