Sức khỏe

7 thói quen trong lối sống để tăng cường khả năng miễn dịch

Hồ hết tất cả các bệnh do viêm nhiễm gây ra như viêm mũi, viêm amidan, viêm phổi và các bệnh ung thư không giống nhau do viêm nhiễm đều nặng thêm cũng như viêm da dị ứng, cảm nhẹ ở trẻ em đều do khả năng miễn nhiễm bị suy yếu. Nếu hệ thống miễn nhiễm bị suy yếu, thân thể chúng ta ko thể bảo vệ đúng cách chống lại sự xâm nhập của các loại vi rút gây ra các bệnh không giống nhau. Vì vậy, cần duy trì những thói quen sau để thân thể luôn khỏe mạnh.

Uống đúng cách

7 thói quen sống giúp tăng cường khả năng miễn dịch - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Bạn có thể dễ dàng tăng cường hệ thống miễn nhiễm của mình bằng cách thay đổi đồ uống nhưng mà chúng ta uống hàng ngày. Thay vì thói quen uống cà phê và đồ uống có ga, uống nước lọc, trà nóng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tăng cường miễn nhiễm. Tuy nhiên, uống nước lạnh có thể gây hại cho sức khỏe vì vậy bạn nên uống trà nóng thường xuyên.

Nếu bạn uống trà quế với mật ong, nó ko chỉ có vị ngon nhưng mà còn giúp cải thiện công dụng của tế bào bạch huyết cầu và giúp tăng cường miễn nhiễm. Uống trà trái cây giàu vitamin C trong một thời kì sẽ rất tốt cho việc tăng sức đề kháng. Trà làm từ vỏ cam quýt, dễ kiếm và rẻ tiền, rất thích hợp cho những ngày chuyển mùa. Tránh đồ uống có ga và uống những thứ này có thể giúp ngăn ngừa lớn phì.

Ăn thực phẩm làm ấm thân thể

Ngoài việc uống các loại nước giải khát, ăn những thực phẩm làm ấm thân thể sẽ rất tốt cho việc tăng cường hệ miễn nhiễm. Đó là vì lúc thân nhiệt hạ thấp đồng thời khả năng miễn nhiễm cũng bị hạ thấp khiến thân thể dễ mắc bệnh hơn. Thường xuyên ăn các thực phẩm có tính hâm nóng như cải bắp, bông cải xanh và tỏi, nhưng nên chần hoặc luộc chúng trước lúc ăn sẽ giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Ăn rau ngũ sắc

Các loại rau xanh như rau bina giúp cải thiện công dụng gan, thực phẩm màu đỏ như đậu đỏ cải thiện công dụng thận và rau trắng cải thiện công dụng phổi. Màu vàng xúc tiến sức khỏe dạ dày và các loại thực phẩm màu đen như đậu và rong biển rất tốt cho thận. Những thực phẩm này cũng rất tốt để giảm mỡ bụng. Ăn thực phẩm lành mạnh là quan trọng để tăng cường khả năng miễn nhiễm của thân thể, nhưng điều quan trọng hơn là duy trì một công thức lành mạnh và thói quen ăn uống thường xuyên.

Vận chuyển thân thể của bạn thường xuyên ngay cả lúc ở nhà

Mọi người đều biết rằng tập thể dục là tốt. Lúc nhiệt độ thân thể được nâng lên 1 độ C thông qua tập thể dục, khả năng miễn nhiễm tăng gấp 5 lần. Tuy nhiên, việc tập thể dục thường xuyên trong cuộc sống bận rộn hàng ngày ko hề dễ dàng như bạn nghĩ. Sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy và tạo thói quen đi bộ vào giờ ăn trưa.

Đi bộ ko chỉ tốt cho thân thể nhưng mà còn giúp tổng hợp vitamin D lúc xúc tiếp với ánh nắng lúc đi bộ. Vitamin D, giúp tăng cường khả năng miễn nhiễm và chỉ được tổng hợp bằng ánh sáng mặt trời.

Ngủ 7 giờ một ngày

Ngủ và ngơi nghỉ đầy đủ cũng giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của chúng ta. Điều quan trọng ko kém là duy trì giấc ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Tốt hơn hết bạn nên ngủ trước 11 giờ đêm và thức dậy sau 3 giờ sáng vì trong vòng thời kì này, hoạt động miễn nhiễm của thân thể chúng ta hoạt động mạnh mẽ nhất. Trước lúc đi ngủ nên tắm hoặc ngâm chân để xả stress căng thẳng, stress, giúp thân thể có giấc ngủ sâu, tăng cường miễn nhiễm.

Tầm quan trọng của thở bụng

7 thói quen trong cuộc sống giúp tăng cường khả năng miễn dịch - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Tập thói quen hít thở 5 phút trước lúc đi ngủ hoặc lúc thức dậy vào buổi sáng cũng rất tốt. Theo Bệnh viện Bundang, Đại học Quốc gia Seoul, thở bụng ko chỉ đưa ko khí trong sạch vào sâu trong phổi, nhưng mà còn kích thích các cơ quan nội tạng loại trừ khí lạnh. Nó giúp tăng khả năng miễn nhiễm bằng cách giải phóng các gốc tự do làm giảm khả năng miễn nhiễm và kích hoạt amidan và các tuyến bạch huyết chịu trách nhiệm bảo vệ thân thể của chúng ta.

Thực hành những điều nhỏ

Thật ko dễ dàng lúc phải thay đổi thức ăn đột ngột hoặc tập thể dục hoặc ăn kiêng tăng cường miễn nhiễm. Luôn có những lời phàn nàn rằng “Người nào ko biết, nhưng nói thì dễ hơn làm.” Tuy nhiên, hãy quyết tâm tập ít nhất một trong những thói quen được liệt kê ở trên. Bạn sẽ cảm thấy thân thể mình thay đổi. Cải thiện khả năng miễn nhiễm và giảm mỡ bụng kể từ một thói quen nhỏ thay vì tiêu nhiều tiền.

(Theo Kormedi)

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/7-thoi-quen-song-giup-tang-cuong-kha-nang-mien-dich-468888.html


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 7 thói quen trong lối sống để tăng cường khả năng miễn nhiễm

Video về 7 thói quen trong lối sống để tăng cường khả năng miễn nhiễm

Wiki về 7 thói quen trong lối sống để tăng cường khả năng miễn nhiễm

7 thói quen trong lối sống để tăng cường khả năng miễn nhiễm

#thói #quen #trong #lối #sống #để #tăng #cường #khả #năng #miễn #dịch

[rule_3_plain]

#thói #quen #trong #lối #sống #để #tăng #cường #khả #năng #miễn #dịch

[rule_1_plain]

#thói #quen #trong #lối #sống #để #tăng #cường #khả #năng #miễn #dịch

[rule_2_plain]

#thói #quen #trong #lối #sống #để #tăng #cường #khả #năng #miễn #dịch

[rule_2_plain]

#thói #quen #trong #lối #sống #để #tăng #cường #khả #năng #miễn #dịch

[rule_3_plain]

#thói #quen #trong #lối #sống #để #tăng #cường #khả #năng #miễn #dịch

[rule_1_plain]

Phân Mục: Sức khỏe
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#thói #quen #trong #lối #sống #để #tăng #cường #khả #năng #miễn #dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button