Gia Đình

8 nguyên tắc nuôi dạy con gái, xóa tan mọi quan niệm lạc hậu

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 8 nguyên tắc nuôi dạy con gái, xóa tan mọi quan niệm lỗi thời

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Tôi tên là Anastasia và tôi có 2 con gái. Tôi muốn các con tôi ko chỉ lớn lên trở thành những người hạnh phúc nhưng mà còn trở thành những người phụ nữ thoát khỏi thành kiến ​​“mục tiêu cuộc đời của các cô gái là chỉ lấy chồng”.

Tôi đã mở đầu tích lũy được một số kinh nghiệm và sẵn sàng san sẻ với độc giả.

Khen đúng một cô gái

Các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý tới ý tưởng, kỹ năng thông minh và hành vi của con gái bạn hơn là ngoại hình của con gái bạn. Điều đó ko có tức là tôi ko thể khen một cô gái xinh đẹp, nhưng tôi làm điều này chỉ sau lúc khen cô đấy về những điều khác, quan trọng hơn.

Khen ngợi một đứa trẻ về tài năng hay trí thông minh cũng ko phải là lựa chọn tốt nhất. Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên khen ngợi trẻ vì những nỗ lực nhưng mà chúng đã bỏ ra để hoàn thành công việc. Điều này khuyến khích trẻ tăng trưởng và nỗ lực hơn.

Cho phép con bạn tranh luận với bạn{từ khóa}
Khuyến khích trẻ tranh luận để trẻ nói ra suy nghĩ của mình.

“Con gái ngoan” luôn vâng lời và ko bao giờ cãi lời bố mẹ. Nhưng có phải lúc nào mẹ cũng đúng?

Sau lúc trở thành cha mẹ, tôi hiểu rằng có những lúc tôi cũng bối rối. Vậy vì sao từ của tôi phải là từ đúng duy nhất trong gia đình?

Các chuyên gia tin rằng một cô gái có thể cãi lời cha mẹ sẽ làm điều tương tự với bạn học, thầy cô giáo và ông chủ tương lai của cô đấy.

Hãy để trẻ tự chọn quần áo{từ khóa}
Cung ứng cho các cô gái quyền tự chủ bằng cách khuyến khích họ đưa ra những quyết định nhỏ.

Điều quan trọng là con bạn có thể đưa ra những lựa chọn nhanh chóng trong toàn cầu hiện đại. Nhiều người cảm thấy khó khăn lúc làm điều này vì họ ko được dạy nó ngay từ lúc còn nhỏ.

Tôi phấn đấu cho con gái mình thời cơ tự chọn quần áo bất kỳ lúc nào có thể. Lúc được khoảng 2 tuổi, con bạn có thể quyết định sắm đồ chơi gì, mặc đồ màu gì và ăn gì vào bữa sáng.

Khuyến khích thị hiếu của con bạn

Tôi muốn con gái mình có một số thị hiếu như khiêu vũ, đấu vật tự do, chơi trong một ban nhạc, vẽ, nghiên cứu vật lý hạt nhân …

Rachel Simmons, tác giả của cuốn sách Cô gái kỳ quặc ra ngoàinói: “Tham gia vào một hoạt động thích thú mang lại cho con bạn thời cơ để làm chủ các thử thách.

Điều này sẽ xúc tiến lòng tự trọng và khả năng phục hồi của con bạn và khẳng định trị giá nội tại của trẻ hơn là những bộc lộ bên ngoài. “Rachel Simmons nói thêm:” Ví dụ, nếu bạn có ham mê, bạn có thể chơi nhạc cụ hoặc khiêu vũ thay vì bị cuốn vào TV. hàng loạt.”

Khuyến khích con bạn tự khắc phục vấn đề

Tôi muốn bảo vệ con mình khỏi những rối rắm, nhưng tôi phải suy nghĩ lại. Để một đứa trẻ tự mình khắc phục những tình huống khó khăn ko chỉ là huấn luyện các tình huống lúc chúng lớn lên nhưng mà còn dạy chúng tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Cha mẹ bảo bọc quá mức sẽ dẫn tới việc tạo ra một thế hệ ko có khả năng gánh vác trách nhiệm. Nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng mở đường cho con cái để chúng ko bao giờ gặp trắc trở. Điều đáng sợ nhất là bọn trẻ ý thức rất rõ và rất mong đợi.

Dạy con bạn chấp nhận rủi roDạy con bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Đây là một điều khó khăn khác đối với các bậc cha mẹ. JoAnn Deak, Tiến sĩ, tác giả của Con gái sẽ là con gáinói: “Những cô gái tránh rủi ro có lòng tự trọng thấp hơn những cô gái có thể và chấp nhận thử thách.

Khuyến khích con gái của bạn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Ví dụ, với một cô gái sợ đạp xe xuống dốc, hãy tìm một ngọn đồi nhỏ để cô đấy đoạt được trước ”.

Thoạt nghe có vẻ hơi sợ. Nhưng nó sẽ cho hiệu quả tốt. Trẻ em ko biết cách chấp nhận rủi ro lúc trưởng thành, điều đó có tức là chúng khó thành công hơn.

Khuyến khích con độc giả sách{từ khóa}

Các chuyên gia khuyên bạn nên tham gia đọc sách tích cực với con bạn. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu con gái của độc giả một số đoạn văn của mình hoặc hỏi con, theo ý kiến ​​của con, tình tiết sẽ diễn ra như thế nào? Hoặc bạn sẽ làm gì nếu bạn là nhân vật chính?

Kể cho tôi nghe một câu chuyện cổ tích

Tôi biết rằng nhiều câu chuyện cổ tích ngày nay đang bị kiểm duyệt vì chúng trình bày những thái độ và hành vi lỗi thời và đầy tính phân biệt giới tính …. Nhưng bạn luôn có thể tìm thấy những ý nghĩa khác trong những câu chuyện. Những câu chuyện cổ tích như dạy trẻ biết phấn đấu vươn lên, có những hành vi hướng thiện …

Ngọc Trang (Theo Bright side)

Tỷ phú Bill Gates và vợ dạy con cái sống khiêm tốn

Tỷ phú Bill Gates và vợ dạy con cái sống khiêm tốn

Dù sở hữu khối tài sản lớn thứ 4 toàn cầu nhưng vợ chồng Bill Gates vẫn cùng nhau rửa bát, làm việc nhà để thắt chặt thêm tình cảm gia đình.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 8 nguyên tắc nuôi dạy con gái, xóa tan mọi quan niệm lỗi thời

Video về 8 nguyên tắc nuôi dạy con gái, xóa tan mọi quan niệm lỗi thời

Wiki về 8 nguyên tắc nuôi dạy con gái, xóa tan mọi quan niệm lỗi thời

8 nguyên tắc nuôi dạy con gái, xóa tan mọi quan niệm lỗi thời

#nguyên #tắc #nuôi #dạy #con #gái #xóa #tan #mọi #quan #niệm #lạc #hậu

[rule_3_plain]

#nguyên #tắc #nuôi #dạy #con #gái #xóa #tan #mọi #quan #niệm #lạc #hậu

[rule_1_plain]

#nguyên #tắc #nuôi #dạy #con #gái #xóa #tan #mọi #quan #niệm #lạc #hậu

[rule_2_plain]

#nguyên #tắc #nuôi #dạy #con #gái #xóa #tan #mọi #quan #niệm #lạc #hậu

[rule_2_plain]

#nguyên #tắc #nuôi #dạy #con #gái #xóa #tan #mọi #quan #niệm #lạc #hậu

[rule_3_plain]

#nguyên #tắc #nuôi #dạy #con #gái #xóa #tan #mọi #quan #niệm #lạc #hậu

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 8 nguyên tắc nuôi dạy con gái, xóa tan mọi quan niệm lỗi thời

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 8 nguyên tắc nuôi dạy con gái, xóa tan mọi quan niệm lỗi thời

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#nguyên #tắc #nuôi #dạy #con #gái #xóa #tan #mọi #quan #niệm #lạc #hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button