Gia Đình

8 sai lầm phổ biến khi dạy con mà nhiều bậc cha mẹ mắc phải

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 8 sai trái phổ thông lúc dạy con nhưng nhiều bậc cha mẹ mắc phải

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Dưới đây là một số quan niệm tương tự:

8. Hạnh phúc là nỗ lực tìm kiếm

Hạnh phúc tự nhiên như nỗi đau, thú vui, nỗi buồn, tiếng cười… hoàn toàn có ở bất kỳ người nào. Mọi người thường cho rằng mình chưa làm việc siêng năng nên ko xứng đáng thu được những điều tốt đẹp.

Điều trước nhất bạn cần làm là thoát khỏi một số quan niệm như tiền nong mang lại hạnh phúc; hạnh phúc giảm dần theo tuổi tác hay hạnh phúc lúc có một mối quan hệ yêu đương mãnh liệt…

Thứ hai, bạn nên học cách cảm thấy hạnh phúc lúc ở đây và hiện thời. Để làm được điều này, bạn chỉ cần tuân theo các quy tắc đơn giản – thành tâm cảm ơn sự tương trợ của người khác; đầu tư thời kì để giao lưu với những người hạnh phúc; khen ngợi, vui tươi trước vận may của người khác và tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc ngay cả lúc chỉ nhìn gió đung đưa những tán lá trên cây.

7. Bạn phải nghe lời người lớn vì họ thông minh hơn

Tuổi tác ko nhất quyết phải tương đương với trí thông minh cao, vì vậy bạn ko nên luôn nghe lời khuyên của đồng nghiệp hoặc người thân lớn tuổi.

Tất nhiên, điều này nên được thực hiện một cách lịch sự, vì tuổi càng cao càng đáng được tôn trọng. Nhưng tôn trọng và vâng lời là những điều hoàn toàn không giống nhau.Nhiều bậc cha mẹ ép con cái phải vâng lời người lớn trong mọi tình huống.

Vấn đề chính là một đứa trẻ ngoan ngoãn sẽ lớn lên trở thành một người lớn ngoan ngoãn. Họ sẽ ko thể đưa ra quyết định của riêng mình trong tương lai.

Tương tự, con bạn sẽ bị lợi dụng, phụ thuộc và ko thể tự đứng lên vì đã quen nghe lời.

6. Nếu bạn tử tế, sẽ có người báo đáp bạn chấp thuận tốt

Thật rủi ro, toàn cầu của chúng ta thường ko công bình. Trong cuộc sống, quy tắc: “Đối xử tốt với mọi người và họ sẽ đối xử tốt với bạn” hiếm lúc có hiệu quả.

Một đứa trẻ nên biết điều này từ thời thơ ấu, vì chúng sẽ bằng cách nào đó đương đầu với vấn đề này lúc trưởng thành.

Sự bất công sẽ ở khắp mọi nơi – một người đàn ông ko được thăng chức cho công việc khó khăn của mình nhưng đàn ông của ông chủ của anh ta lại thu được điều đó. Cơn bão đã phá hủy ngôi nhà của người láng giềng bên phải trong lúc người bên trái vẫn bình yên vô sự… Đứa trẻ phải học cách chấp nhận và vượt qua chúng.

5. Một người vợ tốt là một người nấu bếp ngon

Chắc hẳn bạn đã từng nghe những câu chuyện về những người đàn ông ko thể tự rán trứng hoặc luộc bánh bao. Vấn đề này bắt nguồn từ thời thơ ấu – cha mẹ dạy con cái của họ rằng một người phụ nữ nên nấu bếp và một người đàn ông nên tu sửa, xây dựng …

Đã tới lúc, đàn ông và con gái đều phải hiểu rằng những người tầm thường cần có những kỹ năng sống sót cơ bản. Mọi người dù thuộc giới tính nào cũng phải biết thu dọn môi trường sống, biết nấu bếp để phục vụ bản thân.

4. Bạn phải “tầm thường” và ko khác lạ với đám đông{từ khóa}
Tôi thuận tay trái, nhưng cha mẹ tôi buộc tôi phải sử dụng tay phải.

Đối với nhiều bậc cha mẹ, đứa trẻ phải thuận tay phải thay vì thuận tay trái; mặc quần áo tươm tất; có thị hiếu tương ứng với giới tính hoặc độ tuổi…

Vì vậy, thời thơ ấu, bạn thường bị so sánh với đứa trẻ láng giềng đạt điểm A, anh họ của bạn giỏi khiêu vũ, tennis và ca hát. Vì những so sánh tương tự và mong muốn đảm bảo con mình đạt tiêu chuẩn “trung bình”, các bậc cha mẹ đang thực sự tàn phá tư cách của con mình.

So sánh hợp thức duy nhất là so sánh bạn thực hiện với chính mình. Nếu một năm trước đây một đứa trẻ có thể đọc 20 từ mỗi phút thì ngày nay chúng đã đọc được 40 từ. Tương tự, họ đang làm rất tốt, ngay cả lúc những người khác đã đọc 50 từ mỗi phút trong một thời kì dài.

3. Những người “tầm thường” ăn tất cả những gì họ có trên đĩa của họ{từ khóa}
Luôn ép trẻ ăn

Việc ép trẻ ăn hết một đĩa thức ăn nếu chúng ko muốn là điều có hại, mặc dù cha mẹ muốn đảm bảo rằng trẻ được khỏe mạnh. Một người, ngay cả lúc họ còn trẻ, nên được phép cảm thấy lúc nào họ cần ăn.

2. Bạn phải tránh xung đột bằng mọi giá

Tránh xung đột ko phải là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề. Mỗi đứa trẻ nên biết phải làm gì nếu chúng có dị đồng với người nào đó, đặc trưng là với bè bạn của chúng.

Tri thức này sẽ có tác động lớn tới cuộc sống trưởng thành của họ lúc chúng ta phải đương đầu với những tình huống gây tranh cãi hầu như mỗi ngày.

Tất nhiên, chúng tôi ko khuyên bạn nên dạy trẻ cách đánh nhau. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề là đạt được thỏa hiệp với bên kia.

1. Sở hữu những thứ đắt tiền đồng nghĩa với thành công

Từ thời thơ ấu, chúng ta đã được dạy rằng hàng hóa xa xỉ là tín hiệu của sự thành công – như căn hộ lớn, vi la, hồ bơi riêng, xe hơi sang trọng … Mặc dù trên thực tiễn, một số người phải vay tiền để sắm những thứ này.

Mọi người nên có hiểu biết của riêng mình về thành công. Một số người mong ước có một gia đình vững mạnh, những người khác muốn tăng lương trong công việc và một số chỉ thích đi nhờ xe vòng quanh toàn cầu và ko sở hữu bất kỳ thứ gì.

Điều quan trọng nhất là bạn thực sự muốn thành công hay bạn muốn mọi người xung quanh nghĩ rằng bạn thành công?

Việc nhà phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ

Việc nhà thích hợp với từng thế hệ của trẻ

Tùy theo độ tuổi, trẻ em phải học cách làm các công việc gia đình.

Ngọc Trang (Theo Bright side)


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về 8 sai trái phổ thông lúc dạy con nhưng nhiều bậc cha mẹ mắc phải

Video về 8 sai trái phổ thông lúc dạy con nhưng nhiều bậc cha mẹ mắc phải

Wiki về 8 sai trái phổ thông lúc dạy con nhưng nhiều bậc cha mẹ mắc phải

8 sai trái phổ thông lúc dạy con nhưng nhiều bậc cha mẹ mắc phải

#sai #lầm #phổ #biến #lúc #dạy #con #nhưng #nhiều #bậc #cha #mẹ #mắc #phải

[rule_3_plain]

#sai #lầm #phổ #biến #lúc #dạy #con #nhưng #nhiều #bậc #cha #mẹ #mắc #phải

[rule_1_plain]

#sai #lầm #phổ #biến #lúc #dạy #con #nhưng #nhiều #bậc #cha #mẹ #mắc #phải

[rule_2_plain]

#sai #lầm #phổ #biến #lúc #dạy #con #nhưng #nhiều #bậc #cha #mẹ #mắc #phải

[rule_2_plain]

#sai #lầm #phổ #biến #lúc #dạy #con #nhưng #nhiều #bậc #cha #mẹ #mắc #phải

[rule_3_plain]

#sai #lầm #phổ #biến #lúc #dạy #con #nhưng #nhiều #bậc #cha #mẹ #mắc #phải

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết 8 sai trái phổ thông lúc dạy con nhưng nhiều bậc cha mẹ mắc phải

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về 8 sai trái phổ thông lúc dạy con nhưng nhiều bậc cha mẹ mắc phải

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#sai #lầm #phổ #biến #lúc #dạy #con #nhưng #nhiều #bậc #cha #mẹ #mắc #phải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button