Sức khỏe

Bạn luôn cảm thấy đói, cơ thể luôn thèm ăn: Tại sao?

Thiếu protein

Đây là nguyên nhân trước nhất được các chuyên gia nhắc đến tới. Natalie Allen, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký giảng dạy ngành khoa học y sinh tại Đại học Bang Missouri, giảng giải rằng protein là một chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì sức khỏe tốt đồng thời mang lại cảm giác no và ưng ý lúc ăn. .

Lượng protein tiêu thụ mỗi ngày tùy thuộc vào cân nặng và lối sống của mỗi người (bạn có thể tính lượng protein cần thiết dựa trên bảng HP do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ thông báo) trên cơ sở đó. Bạn chưa thử liên kết thực phẩm giàu protein vào mỗi bữa ăn?

Vậy cụ thể phải làm thế nào? Theo đó, Summer Yule, MD, chuyên gia dinh dưỡng và nhà truyền thông dinh dưỡng ở Connecticut, khuyên bạn nên bổ sung protein trong cơ chế ăn hàng ngày. Thay vì chỉ có bánh quy bột tinh luyện, hãy phủ lên trên chúng bằng pho mát giàu protein. Thật lý tưởng nếu bạn đổi bánh quy lấy ngũ cốc nguyên hạt.

Nếu bạn thích trái cây, hãy thử một vài quả táo. Cắt nhỏ và phết bơ đậu phộng để có thêm protein, dầu và chất xơ cùng một lúc.

Bạn luôn cảm thấy đói, cơ thể luôn thèm ăn: Tại sao?  - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Elle.com.jp

Cơ chế ăn uống thiếu chất xơ

Chất xơ là chất dinh dưỡng tạo cảm giác no, lúc thân thể thiếu chất xơ, bạn sẽ cảm thấy dù ăn bao nhiêu cũng ko thấy no và ăn tiếp. Allen chỉ ra rằng thực phẩm ít chất xơ vận chuyển nhanh hơn trong đường tiêu hóa và nhanh chóng được tiêu hóa, vì vậy bạn sẽ cảm thấy đói sau lúc ăn.

Vì vậy, hãy ăn trái cây tươi, rau và ngũ cốc nguyên hạt để có chất xơ.

Bạn luôn cảm thấy đói, cơ thể luôn thèm ăn: Tại sao?  - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Elle.com.jp

Khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng cảm giác đói có thể là một tín hiệu cho thấy thân thể đang phấn đấu cho bạn biết rằng đã quá lâu kể từ bữa ăn cuối cùng của bạn. Vì vậy, thay vì ăn ba lần một ngày, có thể hữu ích hơn nếu ăn đồ ăn nhẹ sau mỗi ba tới bốn giờ, tùy thuộc vào cơ chế ăn uống và mức độ hoạt động của bạn.

Chứng mất ngủ

Bạn luôn cảm thấy đói, cơ thể luôn thèm ăn: Tại sao?  - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Elle.com.jp

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng thiếu ngủ sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn. Trên thực tiễn, Mayo Clinic, bệnh viện đa khoa lớn nhất Hoa Kỳ cho rằng thiếu ngủ là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ lớn phì.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu được thông báo trên tạp chí học thuật “Sleep” liên quan tới giấc ngủ, thiếu ngủ sẽ kích hoạt não bộ giống như việc hút cần sa. Nếu bạn thường xuyên thiếu ngủ, cảm giác đói sẽ thường xuyên xuất hiện, vì vậy hãy ưu tiên ngủ đủ giấc.

Bị căng thẳng mãn tính

Căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cảm giác đói. Nếu bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, bạn sẽ tạo ra những phản ứng muốn thoát ra khỏi trạng thái đó, điều này khiến tình trạng căng thẳng trở thành tồi tệ hơn.

Tại phòng khám Cleveland ở Ohio, Mỹ, những phản ứng này xảy ra trong thân thể làm tăng cảm giác đói, vì vậy căng thẳng được cho là một trong những nguyên nhân gây ra cảm giác đói. Nếu thời khắc bạn cảm thấy đói và thời khắc bạn cảm thấy căng thẳng trùng nhau, bạn nên thực hiện một số giải pháp để giảm căng thẳng trước.

Bệnh tiểu đường ko được kiểm soát đúng cách

Nếu bệnh tiểu đường ko được kiểm soát đúng cách, thân thể sẽ ko thể thu được lượng đường trong máu và năng lượng ở nơi cần thiết. Do đường vốn là nguồn cung ứng năng lượng cho thân thể nhưng nếu ko được sử dụng đúng cách sẽ khiến thân thể hiểu nhầm rằng thân thể đang đói và từ đó báo hiệu cho thân thể tiêu thụ thức ăn khiến bạn ăn nhiều hơn.

Bạn luôn cảm thấy đói, cơ thể luôn thèm ăn: Tại sao?  - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Elle.com.jp

Để xác định xem bệnh tiểu đường loại 2 có phải là nguyên nhân khiến bạn đói hay ko, bước trước nhất là rà soát lượng đường trong máu. Nói chuyện với lang y của bạn và bạn sẽ biết phải làm gì tiếp theo.

Thất thường của tuyến giáp

Bạn luôn cảm thấy đói, cơ thể luôn thèm ăn: Tại sao?  - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Elle.com.jp

Tính năng tuyến giáp suy giảm có thể gây tăng cân nhưng trái lại, tuyến giáp hoạt động quá mức sẽ làm tăng hoạt động trao đổi chất khiến bạn rơi vào trạng thái đói triền miên.

Theo Mayo Clinic, nhịp tim tăng, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, rụng tóc, run, đổ mồ hôi, mỏi mệt và giảm cân đều là những triệu chứng liên quan tới cường giáp. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy nói chuyện với lang y của bạn ngay tức khắc.

Dùng thuốc có tác dụng phụ

Bạn luôn cảm thấy đói, cơ thể luôn thèm ăn: Tại sao?  - Ảnh 6
Ảnh minh họa: Elle.com.jp

Nếu bạn luôn cảm thấy đói, hãy rà soát loại thuốc bạn đang dùng. Trong các loại thuốc kê đơn như một số loại thuốc chống trầm cảm, tác dụng phụ là tăng cảm giác thèm ăn.

Trong trường hợp bạn gặp phải tình trạng này, bạn ko nên ngần ngại nói với lang y của bạn. Thầy thuốc sẽ rà soát tất cả các loại thuốc kê đơn nhưng mà bạn đang dùng và sẽ xác định xác thực xem chúng có tác động tới sự thèm ăn của bạn hay ko và liệu bạn có nên chuyển sang một loại thuốc khác hay ko. .

Theo Elle

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ban-thay-doi-lien-tuc-co-the-luon-them-an-ly-do-vi-sao-462844. html


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bạn luôn cảm thấy đói, thân thể luôn thèm ăn: Vì sao?

Video về Bạn luôn cảm thấy đói, thân thể luôn thèm ăn: Vì sao?

Wiki về Bạn luôn cảm thấy đói, thân thể luôn thèm ăn: Vì sao?

Bạn luôn cảm thấy đói, thân thể luôn thèm ăn: Vì sao?

#Bạn #luôn #cảm #thấy #đói #cơ #thể #luôn #thèm #ăn #Tại #sao

[rule_3_plain]

#Bạn #luôn #cảm #thấy #đói #cơ #thể #luôn #thèm #ăn #Tại #sao

[rule_1_plain]

#Bạn #luôn #cảm #thấy #đói #cơ #thể #luôn #thèm #ăn #Tại #sao

[rule_2_plain]

#Bạn #luôn #cảm #thấy #đói #cơ #thể #luôn #thèm #ăn #Tại #sao

[rule_2_plain]

#Bạn #luôn #cảm #thấy #đói #cơ #thể #luôn #thèm #ăn #Tại #sao

[rule_3_plain]

#Bạn #luôn #cảm #thấy #đói #cơ #thể #luôn #thèm #ăn #Tại #sao

[rule_1_plain]

Phân Mục: Sức khỏe
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Bạn #luôn #cảm #thấy #đói #cơ #thể #luôn #thèm #ăn #Tại #sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button