Gia Đình

Bạn sẽ hài lòng với bao nhiêu tiền?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bạn sẽ ưng ý với bao nhiêu tiền?

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Dưới đó, tất nhiên, hạnh phúc của bạn cũng bị giảm đi. Đây là con số được “đo ni đóng giày” ở Mỹ, nơi chi phí bình quân đầu người cao hơn ở Việt Nam. Nhưng tuy vậy nào đi nữa, tiền nong vẫn “cản trở” việc chúng ta có thể hạnh phúc như thế nào. Và luôn có một mức trần cho hạnh phúc, ko phải cứ kiếm được nhiều tiền hơn là hạnh phúc hơn.

Nói về hạnh phúc, mỗi người đều có những ý kiến không giống nhau về hạnh phúc. Ko thể đem hạnh phúc của một người áp đặt cho hạnh phúc của người khác và trái lại, ko thể thấy người ta ko giống mình nhưng mà cho rằng người ta ko hạnh phúc. Sẽ thật tệ nếu chúng ta cho rằng phải thế này, thế kia mới mong “vợ chồng hạnh phúc” nếu ko thì có tức là họ đang… diễn.

Có nhiều người ko tìm thấy hạnh phúc vì họ luôn canh cánh trong lòng những điều xấu số, nhìn đâu cũng thấy nguy hiểm và tiêu cực. Dần dần, hạnh phúc của họ là việc họ đoán đúng, đoán trúng điều gì khiến họ… ko vui. Có những người ko cảm thấy hạnh phúc vì họ ko tin rằng hạnh phúc là có thật hoặc họ cứ mơ về một hạnh phúc lớn hơn những gì họ đang có. Như kiếm $ 75,000 / năm nhưng vẫn nghĩ rằng mình phải kiếm $ 75,100 / năm thì mới ưng ý.

Trong hôn nhân cũng vậy. Hôn nhân hạnh phúc ko phải là chuyện của riêng hai người, họ có ưng ý với nhau và với cuộc sống hôn nhân hay ko, ko đo bằng sự ngưỡng mộ của những người xung quanh. Hạnh phúc có thể muốn khoe ra (cũng giống như nỗi xấu số nhưng mà nhiều người muốn bộc bạch) nó chỉ có hại cho những người ghét hoặc những người ko tin vào hạnh phúc. Khoe niềm hạnh phúc là một cách để lan tỏa hạnh phúc, nó khiến cuộc sống của chính bạn trở thành tươi mới và tích cực.

Có nhiều người chỉ hạnh phúc ở mức 5/10 nhưng vì họ ưng ý với nó nên nó trở thành 7, 8, 8, 9, thậm chí 10/10. Nó giống như một hiệu ứng “lời tiên tri tự hoàn thành”. Cha mẹ vui vẻ, con cái vui vẻ, cha mẹ hai bên vui vẻ, bằng hữu xung quanh vui vẻ. Sức mạnh của hạnh phúc là ở sức lan tỏa.

Con cái chúng ta ko được cha mẹ dạy dỗ về hạnh phúc. Hoặc cha mẹ chỉ ra lệnh cho con cái nhiều hơn là san sớt, nhiều yêu cầu hơn là với con cái, áp đặt hơn là lắng tai và tiếp thu. Cha mẹ tạo nên những trị giá hạnh phúc méo mó. Như đứa trẻ ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ vui vẻ được 10 điểm, được giấy khen, bố mẹ tự hào, con giỏi hơn các bạn khác, bố mẹ phấn khởi. Đứa trẻ sẽ nghĩ rằng hạnh phúc là tuân theo mệnh lệnh của cha mẹ, học giỏi, giỏi hơn bằng hữu. Họ đo lường mức độ hạnh phúc bằng sự giãn nở trên khuôn mặt của cha mẹ họ, chứ ko phải bằng xúc cảm của chính họ.

Và cuối cùng, hạnh phúc đáng giá bao nhiêu? Tôi nghĩ, nó bằng với thu nhập nhưng mà chúng ta có và chúng ta sẽ sống hạnh phúc với số tiền đó thay vì tiêu nhiều tiền hơn hoặc luôn sống trong sức ép tiền nong. Tất nhiên, nếu bạn cho rằng thu nhập của mình quá tệ, hãy xem lại nhu cầu của bạn, bạn có đang sống kiễng chân ko? Hãy nhớ rằng, ngưỡng hạnh phúc là 75.000 USD / năm, còn hơn ko bạn sẽ hạnh phúc hơn! Phấn đấu hơn nữa chỉ tốt cho nhu cầu tận hưởng, nhưng để hạnh phúc, thế là đủ!

Khi cảm thấy chênh lệch, vợ chồng nên làm điều này để cân bằng hạnh phúc

Lúc cảm thấy chênh lệch, vợ chồng nên làm điều này để thăng bằng hạnh phúc

Vợ chồng thường có một người “trưởng thành” hơn. Nếu bạn thấy mình hơn “nửa kia”, đừng tỏ ra thù dai, cần lùi lại phía sau để giúp đối phương bắt kịp và tiến về phía trước với mình.

Theo Hoàng Anh Tú / Gia đình và Xã hội


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bạn sẽ ưng ý với bao nhiêu tiền?

Video về Bạn sẽ ưng ý với bao nhiêu tiền?

Wiki về Bạn sẽ ưng ý với bao nhiêu tiền?

Bạn sẽ ưng ý với bao nhiêu tiền?

#Bạn #sẽ #hài #lòng #với #bao #nhiêu #tiền

[rule_3_plain]

#Bạn #sẽ #hài #lòng #với #bao #nhiêu #tiền

[rule_1_plain]

#Bạn #sẽ #hài #lòng #với #bao #nhiêu #tiền

[rule_2_plain]

#Bạn #sẽ #hài #lòng #với #bao #nhiêu #tiền

[rule_2_plain]

#Bạn #sẽ #hài #lòng #với #bao #nhiêu #tiền

[rule_3_plain]

#Bạn #sẽ #hài #lòng #với #bao #nhiêu #tiền

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bạn sẽ ưng ý với bao nhiêu tiền?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Bạn sẽ ưng ý với bao nhiêu tiền?

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Bạn #sẽ #hài #lòng #với #bao #nhiêu #tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button