Gia Đình

Bạn sẽ trả lời như thế nào khi con bạn hỏi ‘tại sao bố nằm đè lên mẹ?’

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bạn sẽ trả lời như thế nào lúc con bạn hỏi ‘vì sao bố nằm đè lên mẹ?’

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Giáo dục giới tính: Còn “đỏ mặt”, tránh né vẫn là sai lệch

Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất toàn cầu. Theo thống kê của Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế), trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 300.000 – 400.000 ca nạo phá thai ở độ tuổi 15-19 được báo cáo chính thức. Theo Tổng cục Dân số, mặc dù tỉ lệ nạo phá thai ở Việt Nam đã giảm trong 10 năm qua nhưng tỉ lệ nạo phá thai ở thế hệ vị thành niên và thanh niên lại có tín hiệu tăng thêm, chiếm hơn 20% tổng số ca nạo phá thai. trường hợp phá thai.

Những câu chuyện đau lòng về trẻ em bị xâm hại tình dục, thậm chí ngay tại trường học, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, nữ sinh mang thai nhưng gia đình ko hề hay biết… ko phải là hiếm. Mới đây nhất, một nữ sinh lớp 7 ở Bà Rịa-Vũng Tàu đã sinh con trong nhà tắm.

Bạn sẽ trả lời như thế nào khi con bạn thắc mắc tại sao bố lại nằm đè lên mẹ?  - Đầu tiên
Trung tâm Y tế huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nơi một nữ sinh lớp 7 và con gái đang được chăm sóc sức khỏe.

Trước tình hình đó, việc giáo dục giới tính cho trẻ em có vai trò hết sức quan trọng, tuy nhiên trên thực tiễn, việc này vẫn chưa được thực hiện một cách chặt chẽ và hiệu quả ở Việt Nam.

Nhiều bậc cha mẹ vẫn “lảng tránh” những câu hỏi của con cái bằng cách giảng giải như “đứa trẻ sinh ra từ nách mang”, được “nhặt về nuôi” hay “cha vào rừng tìm giống cho mẹ rồi con mới nở ra từ đâu. hạt giống đó ”vì sợ“ vẽ đường cho hươu chạy ”. Tương tự sẽ khiến trẻ cảm thấy hoang mang về lý lịch, nhất là lúc đủ lớn, trẻ sẽ phát xuất hiện rằng cha mẹ đã sai và mất niềm tin vào mình. Vì vậy, cha mẹ cần nói xác thực bằng kiến ​​thức khoa học để giúp trẻ xâu chuỗi kiến ​​thức lại với nhau lúc lớn lên. Thà vẽ đường cho hươu chạy đúng hướng còn hơn để chúng chạy rồi mắc bẫy.

Thay vào đó, hãy giảng giải cho con bạn theo cách thích hợp với thế hệ. Nhà văn Hoàng Anh Tú từng chỉ ra tuyệt chiêu xử lý câu hỏi hóc búa của trẻ “sao bố nằm đè lên mẹ” khiến nhiều người sững sờ. Đối với trẻ 3 tuổi, có thể nói đó là sự sẻ chia mến thương giữa những người lớn. Ở độ tuổi nào chúng ta sẽ có cách âu yếm người mình yêu.

Lúc trẻ được 5-7 tuổi, hãy nói với trẻ rằng những cặp đôi yêu nhau như những nụ hôn và những cái ôm là chuyện phổ biến. Tất cả những gì cha mẹ làm. Sau này lớn lên, lấy vợ, lấy chồng, tôi cũng vậy. Cha mẹ cũng ko cần tìm hiểu kỹ điều đó có ý nghĩa gì nhưng chỉ cần san sớt với con về niềm hạnh phúc của mình.

Với trẻ 9 tuổi, cha mẹ luôn phải giữ tĩnh tâm để nói chuyện với con về tình yêu, tình dục. Tình yêu là xúc cảm giữa một người đàn ông và một người phụ nữ. Tình dục là một phần của tình yêu, lúc hai người đó đủ trưởng thành, chín chắn và có trách nhiệm với những việc mình làm. Là lúc họ có những cam kết trong khoảng thời gian dài với nhau, như mẹ và bố.

Những đứa trẻ lớn hơn có thể giúp chúng hiểu về tình dục an toàn, quan hệ lành mạnh và chọn cách tránh những thông tin “đen tối”.

Đừng để nó cho trường học

Ở nhiều quốc gia, giáo dục giới tính được đưa vào vận dụng ngay từ lúc còn nhỏ. Ở Thái Lan, đây cũng được coi là kỳ thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, ở Việt Nam tới nay vẫn chưa có một chương trình giáo dục giới tính hoàn chỉnh nhưng chỉ được lồng ghép trong các môn học như giáo dục công dân, sinh vật học, kỹ năng sống, chương trình ngoại khóa.

Lúc dạy những vấn đề nhạy cảm, nhiều thầy cô giáo bối rối tới đỏ mặt. Học trò ngượng ngùng, cười khúc khích rồi ko dám hỏi thêm. Trong lúc đó, tuổi teen hiện nay dễ dàng tiếp cận mọi thông tin trên internet, mạng xã hội nên dễ dàng mò mẫm về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản nhưng chưa có định hướng rõ ràng, thích hợp. dẫn tới những hậu quả thảm khốc cho bản thân và xã hội.

Cha mẹ ko nên để giáo dục giới tính là nhiệm vụ của nhà trường nhưng cần xem xét rằng cha mẹ là người thầy trước nhất và gia đình là trường học trước nhất của trẻ cần có sự hợp tác chặt chẽ. hiệu quả với thầy cô giáo.

Bạn sẽ trả lời như thế nào khi con bạn thắc mắc tại sao bố lại nằm đè lên mẹ?  - 2

Việc giáo dục giới tính cần được thực hiện ngay từ lúc trẻ còn nhỏ


Thay vì sững sờ, choáng váng trước việc con lén xem phim người lớn, yêu sớm hay có thai ngoài ý muốn dù con khá ngoan ngoãn, siêng năng học hành thì hãy bắt tay vào giáo dục giới tính cho con càng sớm càng tốt. Đừng nghĩ rằng dậy thìa là cần thiết. Nếu ko, những điều này có thể xảy ra với em nhỏ của bạn và sau đó, sẽ ko ngạc nhiên lúc thấy những câu chuyện đáng buồn như một phụ nữ trẻ vắt chanh vào âm đạo sau lúc quan hệ tình dục và kết quả là vẫn có thai …

Cha mẹ ko nên tặc lưỡi cho rằng, trước đây con được giáo dục giới tính nhiều nhưng ko sao cả. Nếu vậy thì đó là một cái nhìn chưa chín chắn và thiếu trách nhiệm vì mỗi thời đoạn tăng trưởng có một môi trường sống không giống nhau. Thời của cha mẹ, lấy đâu ra internet, máy tính bảng, mạng xã hội … nhưng hiện giờ, chỉ cần vài phút lướt màn hình, đứa trẻ có thể truy cập vào cả toàn cầu, thật là một mớ hỗn độn tốt xấu. Vì vậy, chúng cần được dạy để tránh những nguy hiểm.

Nhiều phụ huynh đầu tư hết lớp này tới lớp khác cho con, chạy đua với tiêu chí cho con đi du học nhưng chưa thực sự quan tâm tới việc dạy con biết bảo vệ và “sử dụng” thân thể của mình. một cách an toàn, lành mạnh. Thời khóa biểu dày đặc các tiết Toán, Anh, Văn nhưng các em vẫn chưa thực sự quan tâm tới các chương trình như giáo dục thể chất, giáo dục công dân, giáo dục giới tính, v.v.

Đã tới lúc giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản trở thành môn học buộc phải trong trường học. Ngoài giáo trình chuẩn và khoa học, hàng ngũ thầy cô giáo phải là những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Cha mẹ và thầy cô phải sẵn sàng bước vào toàn cầu của con, lắng tai và san sớt với con thay vì đỏ mặt và tránh né.

Người đàn ông mặc váy đi làm: 'Tôi là trai thẳng, quần áo không có giới tính'

Người đàn ông mặc váy đi làm: ‘Tôi là trai thẳng, quần áo ko có giới tính’

Ông bố 3 con quyết định mặc quần áo phụ nữ cách đây 4 năm và ko có ý định ngừng lại.

Theo Dân Trí


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bạn sẽ trả lời như thế nào lúc con bạn hỏi ‘vì sao bố nằm đè lên mẹ?’

Video về Bạn sẽ trả lời như thế nào lúc con bạn hỏi ‘vì sao bố nằm đè lên mẹ?’

Wiki về Bạn sẽ trả lời như thế nào lúc con bạn hỏi ‘vì sao bố nằm đè lên mẹ?’

Bạn sẽ trả lời như thế nào lúc con bạn hỏi ‘vì sao bố nằm đè lên mẹ?’

#Bạn #sẽ #trả #lời #như #thế #nào #lúc #con #bạn #hỏi #tại #sao #bố #nằm #đè #lên #mẹ

[rule_3_plain]

#Bạn #sẽ #trả #lời #như #thế #nào #lúc #con #bạn #hỏi #tại #sao #bố #nằm #đè #lên #mẹ

[rule_1_plain]

#Bạn #sẽ #trả #lời #như #thế #nào #lúc #con #bạn #hỏi #tại #sao #bố #nằm #đè #lên #mẹ

[rule_2_plain]

#Bạn #sẽ #trả #lời #như #thế #nào #lúc #con #bạn #hỏi #tại #sao #bố #nằm #đè #lên #mẹ

[rule_2_plain]

#Bạn #sẽ #trả #lời #như #thế #nào #lúc #con #bạn #hỏi #tại #sao #bố #nằm #đè #lên #mẹ

[rule_3_plain]

#Bạn #sẽ #trả #lời #như #thế #nào #lúc #con #bạn #hỏi #tại #sao #bố #nằm #đè #lên #mẹ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bạn sẽ trả lời như thế nào lúc con bạn hỏi ‘vì sao bố nằm đè lên mẹ?’

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Bạn sẽ trả lời như thế nào lúc con bạn hỏi ‘vì sao bố nằm đè lên mẹ?’

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Bạn #sẽ #trả #lời #như #thế #nào #lúc #con #bạn #hỏi #tại #sao #bố #nằm #đè #lên #mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button