Gia Đình

Báo VietNamNet trao giải Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Báo VietNamNet trao giải Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Bốn nhân vật và nhóm có số phiếu đánh giá cao nhất trong danh sách 14 đề cử được vinh danh tại báo VietNamNet, lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên Vietnamnet.vn.

Đây là năm thứ hai Giải thưởng Nhân vật truyền cảm hứng VietNamNet được tổ chức nhằm tôn vinh những hành động, dự án của các tư nhân, tổ chức lan tỏa những trị giá tốt đẹp tới số đông.

14 gương mặt được đề cử là những tư nhân và tập thể đã xuất hiện trên báo VietNamNet. Họ có những đóng góp tích cực cho số đông nhờ tâm huyết, tài năng và lòng nhân ái, từ đó góp phần lan tỏa những trị giá tốt đẹp trong xã hội.{từ khóa}
MC Thanh Phương (ngoài cùng bên trái), 4 gương mặt truyền cảm hứng năm 2021, ông Đặng Mạnh Trung – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan túc trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM có mặt tại lễ trao giải.

Năm 2021 là một năm đầy biến động, mất mát và đau thương do đại dịch Covid-19. Giải Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm nay ko thể ko kể tới những tấm gương hiến dâng, hy sinh vì sự nghiệp phòng chống dịch bệnh; các tư nhân, tổ chức đã có công, góp phần vào công cuộc chống dịch của tổ quốc.

Việc làm của họ là “ngọn lửa” lan tỏa tâm huyết và lòng nhân ái tới số đông xung quanh.

4 nhân vật được độc giả đánh giá nhiều nhất năm nay là Mrs Đặng Thị Kim Oanh – Nữ doanh nhân nhập thuốc đặc trị Covid-19 và phân phát miễn phí cho bệnh nhân, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên – các nhà tài trợ cho trẻ mồ côi vì Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy – Đơn vị vào vai trò chủ đạo trong việc cứu chữa những bệnh nhân nặng, Mr Vũ Quốc Cường (chết vì Covid-19) – người đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động tự nguyện giúp sức người nghèo, người vô gia cư và bị cô lập.{từ khóa}
Đặng Thị Kim Oanh là người sáng lập Quỹ từ thiện Kim Oanh – quỹ đã có nhiều đóng góp trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Bà nội Đặng Thị Kim Oanh (SN 1970, Tổng Giám đốc Doanh nghiệp Cổ phần Địa ốc Kim Oanh) là nhân vật có số phiếu đánh giá cao nhất: 42.332 phiếu bầu.

Cô Kim Oanh cùng Quỹ từ thiện mang tên mình đã thực hiện chương trình “Tiếp hơi thở” – trao tặng máy thở, hàng nghìn thiết bị y tế trị giá hơn 20 tỷ đồng cho các bệnh viện tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Kim Oanh cũng là người khởi xướng chương trình “Knock out Covid”, chỉ trong 10 ngày, cô đã nhập hàng triệu liều thuốc đặc trị Covid-19 (remdesivir) – loại thuốc khó tiếp cận nhất toàn cầu lúc bấy giờ.

Nhờ nguồn thuốc do Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ, các bệnh viện đã kịp thời điều trị cho hàng trăm nghìn F0 tại 10 tỉnh, thành thị từ miền Trung trở vào.

Ngoài ra, Quỹ từ thiện Nữ doanh nhân còn trao tặng 11.000 túi an toàn gồm gạo, lương khô, đồ hộp, trứng, gia vị … cho người lao động, người làm nghề tự do tại tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. và TP.HCM.

Cuối tháng 9, với vai trò đầu bếp, chị Kim Oanh và các tự nguyện viên đã sẵn sàng 1.000 – 1.800 suất ăn mỗi ngày cho các thầy thuốc, y tá, viên chức y tế tại các bệnh viện dã chiến và bệnh viện điều trị Covid-19. các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Thành thị Hồ Chí Minh.{từ khóa}
Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên cùng vợ và 3 anh em được anh nhận đỡ đầu.

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên (Trợ lý vũ trang, Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Thủ Đức, Bộ Tư lệnh TP. Hồ Chí Minh) do độc giả đánh giá 40,977 phiếu bầu, đứng thứ hai.

Lúc đang thực hiện nhiệm vụ trao tro cốt của những người đã hy sinh vì Covid-19 cho người thân, anh Kiên vô cùng xúc động trước hoàn cảnh mồ côi của các em nhỏ đáng thương. Lòng nhân ái của một người cha hai con khiến anh quyết định nhận đỡ đầu 3 đứa trẻ mồ côi tội nghiệp đang sống với bà ngoại năm nay đã 87 tuổi.

Từ năm 2016 tới nay, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên đã có khoảng 20 sáng kiến, cải tiến tham gia hội thi cấp thành thị và cấp quân khu. Một số sáng kiến ​​nổi trội như: “Giá bắn đa năng và ba lô thông tin” được xác nhận cấp Bộ Tư lệnh Thành thị; Mẫu hình chống bão được đề xuất nhân rộng cấp Quân khu trong năm 2018; Sáng kiến ​​“Hai chiến sĩ rô bốt xung kích Covid-19” năm 2020 đạt giải nhất cấp thành thị và giải B cấp quân khu 7.

Ngoài ra, anh còn thu được hơn 20 bằng khen các loại trong các hoạt động như phong trào thi đua dân vận khéo; có thành tích xuất sắc trong công việc tuyển chọn và gọi công dân tòng ngũ; Huân chương chiến sĩ vẻ vang hạng nhị;…

Mới đây nhất, Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên đã vinh dự được Bộ Tư lệnh TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công việc phòng chống Sặc 19; Bằng khen về thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021 của Trung ương Hội Liên hợp Thanh niên Việt Nam.{từ khóa}
Hàng ngũ y thầy thuốc Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng nhất khu vực phía Nam.

Đội y tế Bệnh viện Chợ Rẫy TP. là đơn vị thu được số lượng đánh giá đứng thứ 3 với 40.106 phiếu bầu.

Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc thù của Bộ Y tế đóng trên khu vực Thành thị Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng nhất khu vực phía Nam trong 2 năm qua.

Từ tháng 8/2021, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận nhiệm vụ thành lập và phụ trách chuyên môn chính cho Bệnh viện Hồi sức cấp cứu Covid-19 có quy mô 1.000 giường.

Đây là Trung tâm Hồi sức cấp cứu trước tiên và lớn nhất của TP.HCM và khu vực phía Nam với sự tham gia của nhiều bệnh viện, trong đó chủ lực là Bệnh viện Chợ Rẫy. Lúc cao điểm, đơn vị tiếp thu hơn 1.700 bệnh nhân. Tại đây nhiều bệnh nhân nguy nan đã được cứu sống một cách ngoạn mục.

Tính tới tháng 10 năm 2021, đã có 3.700 bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Hồi sức Covid-19, 2.100 bệnh nhân xuất viện, trong đó có 962 bệnh nhân nguy nan. Bệnh viện cũng là đơn vị đã đưa ECMO về Việt Nam, công nghệ tiên tiến nhất trên toàn cầu hiện nay để cứu bệnh nhân Covid-19 nguy nan.

Trước và sau đợt dịch thứ 4 tại TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử hàng chục đoàn hỗ trợ tới các tỉnh, thành vùng có dịch. Với sự hỗ trợ này, việc xử lý các khu vực có dịch đã được tăng cấp, hạn chế thiệt hại do Covid-19 gây ra.{từ khóa}
Anh Vũ Quốc Cường là người sáng lập quán chay xã hội Cường Phệ.

Nhân vật cuối cùng là bạn Vũ Quốc Cườngsinh năm 1975 (39,995 phiếu bầu) – người đã tạ thế từ Covid-19. Anh Cường hay còn được gọi với cái tên trìu mến là Cường Phệ, là người sáng lập ra quán chay xã hội Cường Phệ. Trong thời kì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM, anh Cường đã tổ chức và thực hiện các hoạt động từ thiện như tặng gạo, bánh mì, rau củ quả cho người nghèo, người lang thang cơ nhỡ và người dân địa phương. khu riêng biệt …

Anh Cường rủi ro mắc bệnh Covid-19 và tạ thế lúc hoạt động từ thiện đang dang dở.

Sau lúc ông Cường từ trần, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng Bằng khen cho những đóng góp thiết thực của ông Vũ Quốc Cường cho xã hội.

Các tư nhân, tập thể có mặt tại báo VietNamNet đã tham gia lễ trao giải. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên báo VietNamNet (vietnamnet.vn) từ 10h20 tới 11h35 sáng 20/12.

Ngoài 4 gương mặt được vinh danh trong lễ trao giải, báo VietNamNet sẽ gửi giấy chứng thực cho 10 tư nhân và tập thể còn lại trong danh sách đề cử.

Ban chỉnh sửa

Công bố Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021

Thông báo Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng năm 2021

Bốn tư nhân và tập thể có số phiếu đánh giá cao nhất trong danh sách 14 đề cử sẽ được vinh danh tại báo VietNamNet. Lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp vào 10h ngày 20/12.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Báo VietNamNet trao giải Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021

Video về Báo VietNamNet trao giải Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021

Wiki về Báo VietNamNet trao giải Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021

Báo VietNamNet trao giải Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021

#Báo #VietNamNet #trao #giải #Nhân #vật #truyền #cảm #hứng #năm

[rule_3_plain]

#Báo #VietNamNet #trao #giải #Nhân #vật #truyền #cảm #hứng #năm

[rule_1_plain]

#Báo #VietNamNet #trao #giải #Nhân #vật #truyền #cảm #hứng #năm

[rule_2_plain]

#Báo #VietNamNet #trao #giải #Nhân #vật #truyền #cảm #hứng #năm

[rule_2_plain]

#Báo #VietNamNet #trao #giải #Nhân #vật #truyền #cảm #hứng #năm

[rule_3_plain]

#Báo #VietNamNet #trao #giải #Nhân #vật #truyền #cảm #hứng #năm

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Báo VietNamNet trao giải Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Báo VietNamNet trao giải Nhân vật truyền cảm hứng năm 2021

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Báo #VietNamNet #trao #giải #Nhân #vật #truyền #cảm #hứng #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button