Gia Đình

Bị chồng chê ‘không biết giữ tiền’, vợ chia sẻ bảng chi tiêu khiến nhiều người bất ngờ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bị chồng chê ‘ko biết giữ tiền’, vợ san sớt bảng chi phí khiến nhiều người bất thần

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Bài toán chi phí luôn khiến chúng ta phải đau đầu, nhất là đối với những người có nhiệm vụ tay hòm chìa khóa trong nhà – vốn thường là hội chị em. Đặc trưng trong thời buổi vật giá leo thang, kinh tế cũng khó khăn hơn lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều nơi như hiện nay, chi phí thông minh đang là bài toán khó đối với nhiều gia đình.

Đã có ko ít chị em than vãn chuyện vợ chồng lục sục vì chuyện hợp lý chi phí trong gia đình, xuất phát từ công việc bị tác động bởi dịch bệnh dẫn tới thiếu thu nhập.

Ở nông thôn, việc chi phí hợp lý vốn đã khó, nếu bạn sống ở thành thị, sức ép càng tăng lên gấp bội lúc thu nhập bị cắt giảm, trong lúc mọi thứ từ hành tới rau đều phải sắm.

Bị chồng chê không biết giữ tiền, vợ chia sẻ bảng chi tiêu khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Chị CV, một bà nội trợ quê ở Đồng Nai, mới đây đã lên diễn đàn giận dữ lúc bị chồng chê “ko biết giữ tiền”, dẫn tới việc vợ chồng hàng tháng cãi nhau về chuyện tiền nong.

Theo đó, do tác động của dịch Covid-19, chị CV ko thể giao thương, dẫn tới mọi chi phí sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào chồng.

Mỗi tháng, gia đình chị CV gồm 3 người lớn và 2 cháu nhỏ tiêu tốn gần 25 triệu đồng. Con số khá lớn và theo san sớt của bà mẹ hai con, tháng nào cô cũng đau đầu, thiếu trước hụt ​​sau, thậm chí phải vay mượn để bù vào khoản thiếu hụt.

Sức ép là vậy nhưng chị càng giận dữ hơn lúc chồng ko hiểu, san sớt với vợ nhưng còn hay trách vợ “phung phí”, “ko biết giữ tiền”.

Chị CV quyết định san sớt bảng chi phí trong một tháng của gia đình, nhờ hội chị em phân xử: “Theo mọi người, gia đình mình tiêu bao nhiêu thì tiết kiệm bấy nhiêu nhưng chồng vẫn có thể chê trách được.”

Cứ tới tháng đóng tiền học cho con, hay đóng lãi là chồng lại càu nhàu, kêu vợ ko biết hợp lý, tiêu xài phung phí, vợ chồng cãi nhau mãi ko thôi.

Nhiều lần giận quá, tôi đưa tiền lại cho anh tôi giữ nhưng cảnh chồng giữ tiền, đi chợ hay muốn sắm gì tôi phải xin từng đồng.

Bị chồng chê không biết giữ tiền, vợ chia sẻ bảng chi tiêu khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.
Một gia đình 5 người chi phí gần 25 triệu đồng / tháng, chưa kể các chi phí phát sinh.

Kèm theo đó, chị CV san sớt bức ảnh bảng chi phí hàng tháng của cả gia đình 5. San sớt của V. nhanh chóng thu được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Hồ hết mọi người đều đứng về phía bà xã, cho rằng mức chi phí này là hợp lý, thậm chí có người còn cho rằng CV khá tiết kiệm sau lúc xem xét cụ thể.

Cụ thể, trong bảng chi phí, vợ chồng chị CV đã chi gần 14 triệu đồng để gửi tiết kiệm, trả lãi nhà băng và lãi vay của Hội LHPN địa phương. Sau lúc trừ 3 khoản này, cả gia đình 5 người chỉ còn hơn 10 triệu đồng / tháng cho các khoản thiết yếu như tiền ăn, tiền học, tiền sữa cho con …

Mức chi phí này được cho là có phần tằn tiện. Chị CV tâm tình thêm, chồng chị đi làm kiếm tiền vất vả nên chị cũng tranh thủ ở nhà chăm con, bán hàng trực tuyến.

Số tiền này cô cùng chồng lo mọi chi phí trong gia đình. Tuy nhiên, anh vẫn chỉ trích khiến cô tức giận:

“Con tôi 6 tuổi, 7 tuổi, ko học bán trú nên ngày đưa đón 2 buổi, ko đi làm được. Trước Tết, tôi vẫn giao thương đều đặn, kiếm được khoảng 6-7 triệu / tháng nên tạm ổn.

Giờ đại dịch rồi, tôi chỉ ở nhà nấu cơm, dạy con, chồng đi làm 20 triệu / tháng nhưng chi phí hàng tháng gần 25 triệu nên tôi phải chạy vạy, vay mượn thêm mới đủ bù đắp. Căng thẳng quá nhưng chồng ko hiểu nên tôi trách móc suốt ”.

Bị chồng chê không biết giữ tiền, vợ chia sẻ bảng chi tiêu khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.
Đa số cư dân mạng đều cho rằng mức chi phí này là phổ biến, thậm chí có phần tiết kiệm

Một số chị em đưa ra phương án CV để giải bài toán chi phí khá nhức nhối này. Cô Minh Phương nói: “Đóng góp vào hội, trả lãi nhà băng là tiết kiệm, ko phải tiêu, tính ra trong một gia đình 5 người hơn 10 triệu / tháng còn ít.

Chồng chê thì cứ giao chi phí trong nhà cho anh đó, nhẹ gánh nhưng ko phải đau đầu, trách móc. Để xem liệu anh đó có thể trụ được một tháng ko? “

Chị Ngọc Lan khuyên CV nên hợp lý chi phí: “Bạn chi phí khá tằn tiện nhưng vẫn thiếu trước hụt ​​sau gần 7 triệu tiền tiết kiệm.

Trước đây giao thương ko được, nay khó khăn nên dùng số tiền đó trả lãi nhà băng và chi phí, đỡ phải đau đầu tính toán ”.

Theo Gia đình & Xã hội / Nhịp sống Việt

Cô gái 25 tuổi sống sung túc giữa Sài Gòn mùa dịch bệnh với 2-3 triệu / tháng

Cô gái 25 tuổi sống khá giả giữa Sài Gòn mùa dịch bệnh với 2-3 triệu / tháng

Vốn chi phí có kế hoạch nên dù đang sống trong những ngày đại dịch nhưng Hải vẫn sống rất khá giả.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bị chồng chê ‘ko biết giữ tiền’, vợ san sớt bảng chi phí khiến nhiều người bất thần

Video về Bị chồng chê ‘ko biết giữ tiền’, vợ san sớt bảng chi phí khiến nhiều người bất thần

Wiki về Bị chồng chê ‘ko biết giữ tiền’, vợ san sớt bảng chi phí khiến nhiều người bất thần

Bị chồng chê ‘ko biết giữ tiền’, vợ san sớt bảng chi phí khiến nhiều người bất thần

#Bị #chồng #chê #ko #biết #giữ #tiền #vợ #chia #sẻ #bảng #chi #tiêu #khiến #nhiều #người #bất #ngờ

[rule_3_plain]

#Bị #chồng #chê #ko #biết #giữ #tiền #vợ #chia #sẻ #bảng #chi #tiêu #khiến #nhiều #người #bất #ngờ

[rule_1_plain]

#Bị #chồng #chê #ko #biết #giữ #tiền #vợ #chia #sẻ #bảng #chi #tiêu #khiến #nhiều #người #bất #ngờ

[rule_2_plain]

#Bị #chồng #chê #ko #biết #giữ #tiền #vợ #chia #sẻ #bảng #chi #tiêu #khiến #nhiều #người #bất #ngờ

[rule_2_plain]

#Bị #chồng #chê #ko #biết #giữ #tiền #vợ #chia #sẻ #bảng #chi #tiêu #khiến #nhiều #người #bất #ngờ

[rule_3_plain]

#Bị #chồng #chê #ko #biết #giữ #tiền #vợ #chia #sẻ #bảng #chi #tiêu #khiến #nhiều #người #bất #ngờ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Bị chồng chê ‘ko biết giữ tiền’, vợ san sớt bảng chi phí khiến nhiều người bất thần

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Bị chồng chê ‘ko biết giữ tiền’, vợ san sớt bảng chi phí khiến nhiều người bất thần

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Bị #chồng #chê #ko #biết #giữ #tiền #vợ #chia #sẻ #bảng #chi #tiêu #khiến #nhiều #người #bất #ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button