Yêu - Hôn nhân

Bố mẹ bạn trai không cho lấy chồng gấp, cô gái sợ hãi cả nhà

Hùng đưa bạn gái lâu năm về quê ra mắt gia đình. Nhưng buổi ra mắt nhanh chóng trở thành cơn ác mộng, Liên cầm dao gọt hoa quả tự tử …

Hùng 29 tuổi, hiện đang làm việc tại một nhà băng ở Hà Nội, còn Liên 28 tuổi, làm thiết kế nội thất.

Yêu nhau 6 năm, họ chia tay 2 lần rồi lại trở lại bên nhau. Nguyên nhân chính là do thời tiết thất thường và tính cách bốc đồng của quý cô. Ngay cả một dị đồng nhỏ cũng có thể khiến cô đấy la hét và ném đồ đoàn bất kể cô đấy đang ở đâu. Mỗi lần tương tự, Hùng thường phải xuống nước xoa dịu, xin lỗi dù lỗi có thể ko phải của mình.

Bố mẹ bạn trai không cho cưới vội, cô gái khiến cả nhà sợ hãi-1

Liên vốn xuất thân trong một gia đình khá giả. Nhà chỉ có một cô con gái nên cô được bố mẹ cưng chiều, muốn gì được nấy. Người nào làm trái ý Liên thì hờn giận bắt mình làm. Bố mẹ Liên cũng đành bất lực chỉ biết khuyên Hùng thương con gái nhưng mà nỗ lực chịu đựng.

Yêu nhau đã lâu, cũng dọn về sống chung hơn 1 năm nhưng mà ko thấy Hùng nhắc tới chuyện đám cưới, Liên ra sức giục. Nhưng lần nào Hùng cũng chỉ ậm ừ cho qua. Ko phải anh đã có nhân vật mới nhưng mà chính tính cách của Liên khiến Hùng cảm thấy hụt hẫng, ngại ko dám tiến xa.

Thế nhưng, nghĩ tới mối tình đã gắn bó bao năm, Liên thậm chí từng có lần phải bỏ thai ngoài ý muốn vì mình, cuối cùng Hùng cũng đưa Liên về quê ra mắt gia đình.

Nhưng buổi ra mắt trở thành cơn ác mộng lúc bố mẹ Hùng nhanh chóng trông thấy tính tình của đôi trẻ ko thực sự thích hợp. Họ khuyên các con nên hoãn đám cưới, dành thời kì tìm hiểu nhau nhiều hơn.

Cho rằng Hùng và bố mẹ thông lưng với nhau để chối bỏ trách nhiệm, Liên khóc lóc kể rằng mình đã vì Hùng nhưng mà đánh mất 6 năm thanh xuân. Cô đấy thậm chí còn đưa ra vấn đề phải phá thai. Sau đó Liên hỏi: “Tới giờ gia đình vẫn muốn cháu đi tìm xem có chuyện gì ko?”.

Bố của Hùng cảm thấy ko ưng ý với cách hành xử của Liên nên đã bỏ đi. Mẹ anh dù ko vui trong lòng nhưng cũng nỗ lực giảng giải cho Liên hiểu. Cô cho biết: “Gia đình biết hai đứa yêu nhau lâu rồi nhưng hôm nay Hùng đưa bạn gái về ra mắt. Giờ em muốn cưới ngay thì làm sao em chấp thu được”.

Liên nghe vậy nhanh nhẹn đáp trả: “Đã ko nhận thì phải nhận!”

Thấy bạn gái có thái độ vô lễ với mẹ mình, Hùng ko kìm được nhưng mà quát: “Mày ăn nói bậy bạ với mẹ tao thế này, cút ngay khỏi nhà tao!”.

Cơn tức giận bột phát khiến Liên phản ứng một cách cực đoan. Cô ta vớ lấy con dao gọt hoa quả trên bàn gí vào cổ khóc: “Anh đừng ép em, hôm nay em chết ở đây cho anh xem…”.

Cũng may, vừa lúc đó, bố của Hùng về nhà, là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu nên dễ dàng giật được con dao trên tay Liên, kịp thời ngăn chặn sự việc đáng tiếc xảy ra. Hôm sau, Hùng và Liên về Hà Nội.

Chuyện xảy ra khiến bố mẹ Hùng kiên quyết từ chối Liên. Bản thân Hùng đã nói hết tình cảm của mình dành cho Liên nhưng cô ko đồng ý nên chia tay. Đáng tiếc, anh phải lấy cớ đó để chuyển công việc và chuyển ra ngoài ở.

Tuy nhiên, cơn ác mộng vẫn chưa ngừng lại. Liên tục gọi điện và nhắn tin “khủng bố” bạn trai. Cô gái tuyên bố nếu chia tay sẽ tự tử trước cửa nhà Hùng ở quê.

Cảm thấy quá thất vọng, Hùng phải tìm tới thầy thuốc tâm lý để được tư vấn và giúp thoát khỏi tình cảnh ngày nay.

“Thông thường, chúng ta luôn có những xúc cảm và phản ứng trước những diễn biến cuộc sống xung quanh. Tuy nhiên, một số người như trường hợp của Liên lại khó kiềm chế xúc cảm và phản ứng thái quá. Nếu sự việc cứ lặp đi lặp lại, tác động tiêu cực tới cuộc sống và các mối quan hệ của mình. có thể là tín hiệu của Tư cách ranh giới. Rối loạn – gọi tắt là BPD) ”, chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân đưa ra nhận định, đồng thời xem xét Hùng thực chất và mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Bố mẹ bạn trai không cho cô lấy chồng gấp, cô gái sợ hãi cả nhà
Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân

Chuyên gia tâm lý nói với Hùng: “Liên dọa sẽ tự tử sau lúc chia tay, điều đó có tức là cô đấy đang khủng bố ý thức bạn và có thể mọi chuyện sẽ còn đi xa hơn. Dù bạn nghĩ rằng cô đấy sẽ ko làm gì tổn thương mình thì hãy luôn đặt trước hết là sự an toàn của em và gia đình.

Hùng cũng khai nhận, do Liên nhất quyết ko chấp nhận chia tay, liên tục khóc lóc, đòi sống đòi chết nên tự ti, sợ hãi và thương hại nhưng ko đành lòng quyết định.

“Việc đứng và duy trì ranh giới trong thời kì này là rất quan trọng. Hãy nhắc lại lý do bạn muốn chia tay nếu cần thiết. Đừng thỏa hiệp ngay cả lúc cô đấy nói,” Tôi sẽ ngừng lại (hành vi). tự làm hại bản thân hoặc dọa nạt tự tử) nếu bạn đồng ý quay lại. “Hãy tử tế với nhau càng tốt, nhưng đừng nói theo cách ko đủ rõ ràng để khiến cô đấy luôn kỳ vọng và đeo bám.” Hoàng Hải Vân nói với Hùng.

Nữ chuyên gia cũng khuyên Hùng nên hạn chế cãi vã, cãi vã hay tỏ thái độ như “Anh muốn làm gì thì làm”, “Em cá là anh ko dám” lúc Liên đòi tự tử. Bởi thực tiễn, nhiều tình huống đáng tiếc đã xảy ra lúc đối phương cảm thấy người kia ko coi trọng lời nói của mình.

Để hạn chế tối đa việc Liên tự làm hại bản thân, nữ chuyên gia khuyên Hùng nên nói những câu như: “Tôi thấy rất buồn lúc nói ra tương tự là sẽ tự hại mình. Nếu bố mẹ và người thân phát xuất hiện tôi sẽ rất đau lòng. Dù tình yêu này ko.” ‘Ko đi đâu xa, anh vẫn quan tâm tới em rất nhiều, xin lỗi vì mọi thứ quá khó khăn với em … “.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, gia đình Hùng và Liên nên kết nối cô với thầy thuốc hoặc chuyên gia tâm lý để được giúp sức.

“May mắn là sau đó, Liên được sự giúp sức của chuyên môn, qua nói chuyện về tiền sử, triệu chứng, các chuyên gia kết luận Phương bị rối loạn tư cách ranh giới-BPD.

Sau đó, thông qua việc thực hành thiền định và các hoạt động tâm lý trị liệu tích cực, Liên dần hiểu được suy nghĩ, xúc cảm và hành vi của bản thân, bước đầu giảm được một số triệu chứng và tác động tiêu cực. bệnh tật ”, chuyên gia Hoàng Hải Vân nhớ lại.

Theo Gia đình & Xã hội


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Bố mẹ bạn trai ko cho lấy chồng gấp, cô gái sợ hãi cả nhà

Video về Bố mẹ bạn trai ko cho lấy chồng gấp, cô gái sợ hãi cả nhà

Wiki về Bố mẹ bạn trai ko cho lấy chồng gấp, cô gái sợ hãi cả nhà

Bố mẹ bạn trai ko cho lấy chồng gấp, cô gái sợ hãi cả nhà

#Bố #mẹ #bạn #trai #ko #cho #lấy #chồng #gấp #cô #gái #sợ #hãi #cả #nhà

[rule_3_plain]

#Bố #mẹ #bạn #trai #ko #cho #lấy #chồng #gấp #cô #gái #sợ #hãi #cả #nhà

[rule_1_plain]

#Bố #mẹ #bạn #trai #ko #cho #lấy #chồng #gấp #cô #gái #sợ #hãi #cả #nhà

[rule_2_plain]

#Bố #mẹ #bạn #trai #ko #cho #lấy #chồng #gấp #cô #gái #sợ #hãi #cả #nhà

[rule_2_plain]

#Bố #mẹ #bạn #trai #ko #cho #lấy #chồng #gấp #cô #gái #sợ #hãi #cả #nhà

[rule_3_plain]

#Bố #mẹ #bạn #trai #ko #cho #lấy #chồng #gấp #cô #gái #sợ #hãi #cả #nhà

[rule_1_plain]

Phân Mục: Tình Yêu & Hôn Nhân
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Bố #mẹ #bạn #trai #ko #cho #lấy #chồng #gấp #cô #gái #sợ #hãi #cả #nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button