Gia Đình

Cái Tết đầu tiên ở nhà chồng, tôi thấy vui lạ.

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cái Tết trước hết ở nhà chồng, tôi thấy vui lạ.

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Gần cuối năm tôi thành thân. 2022 là cái Tết trước hết ở nhà chồng. Ở nhà, tôi chưa bao giờ phải làm bất kỳ việc gì và ko biết cúng bái người già. Mọi việc trong nhà đều do mẹ tôi làm. Hiện thời tôi thấy tác hại của việc tới tuổi nhưng mà ko học các lễ thức và phong tục.

Sắm sửa ngày Tết lại càng khó khăn hơn nên tôi định đưa cho mẹ chồng vài triệu và nhờ bà sắm sửa. Vả lại, năm đầu về làm dâu, sợ mình ko sắm sửa theo ý mẹ sẽ mất điểm nên ko dám làm liều.

Tôi nói thật với mẹ là mình ko khôn khéo, cỗ bàn chưa tốt nên có gì nhờ mẹ chỉ giáo. Thật bất thần, sự trung thực của tôi đã ghi điểm. Mẹ nhìn tôi cười hiền, xua đi nỗi sợ hãi bao ngày qua.Tôi mừng vì có một người mẹ chồng tâm lý

Mẹ tôi bảo tôi học từ từ những gì tôi chưa biết. Tôi cũng hiểu rằng con gái thời nay ko thể yêu cầu phải vừa nấu bếp giỏi vừa giỏi việc xã hội. Ngày Tết, lúc tôi đi chợ sắm sửa, mẹ tôi đã bảo tôi chở bà đồng hành. Lúc đi chợ, mẹ hỏi giá sắm thứ gì để tôi nắm được. Mẹ luôn chỉ cần sắm bao nhiêu là vừa. Mẹ tôi cũng nói đi nói lại với tôi rằng phải biết mặc cả, đừng để mọi người nghĩ mình là kẻ xa lạ nhưng mà “chặt chém”. Mẹ mình chỉ đặt món này thôi và là người quen, mẹ hay sắm để sau này nhớ lại.

Mỗi shop, mẹ tôi đều giới thiệu tôi là con dâu mới của bà. Sau đó mẹ tôi dặn họ nhớ mặt tôi để lần sau biết lấy tiền, ko nói thách. Lòng tốt của một người mẹ chẳng khác nào đem con bỏ chợ. Tôi nhớ lúc chưa lập gia đình, ở nhà mẹ thường theo mẹ đi chợ. Tự nhiên sống mũi có cảm giác cay cay.

Về tới nhà, công việc của tôi là giúp mẹ dọn đồ vào tủ lạnh, rửa rau, phân loại thực phẩm và cắm hoa. May mắn là tôi cắm hoa khá giỏi. Chỉ cần một bông hoa trong tay tôi sẽ ngay tức khắc trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Nhờ điểm này nhưng mà tôi được mẹ khen.

Mẹ dặn, sáng mùng 1, dậy sớm một tẹo giúp mẹ làm việc vặt là được. Việc nấu nướng để mẹ lo vì bao năm rồi tôi cũng quen. Mẹ em nói nếu em có thiện chí, muốn học thì học từ từ rồi sẽ tới nơi, sang năm sẽ quen.

Sáng hôm đó vì thức khuya giao thừa nên ko dậy sớm được. Hứa đồng hồ báo thức ko biết lúc nào tôi và chồng tôi tắt nó đi. Tôi giật thót tỉnh dậy đã gần 8 giờ sáng. Nhìn đồng hồ, tôi hốt hoảng chạy từ trên lầu xuống dưới cười ngại ngùng. Lễ vật mẹ đã sẵn sàng xong, trên mâm cỗ chỉ còn vài món nhỏ. Tôi mất bình tĩnh giảng giải với mẹ thì mẹ cười: “Ko sao đâu, mẹ mới ngủ dậy”. Mẹ nói vậy để xoa dịu tôi, nhưng tôi biết mẹ dậy lâu lắm rồi, nếu ko thì bàn ăn sẽ sạch sẽ.

Cỗ bàn xong, vợ chồng tôi thu dọn, rửa bát. Bà mẹ vợ ko quên dặn dò: “Nam ơi, con rửa bát cho vợ kẻo hỏng hết bộ móng Bảo Anh vừa làm”. Lúc mẹ tôi nói vậy, trái tim tôi chùng xuống. Hóa ra, mẹ chồng tôi ko hề có ý trách móc hay đặt điều gì cho tôi.

Những ngày khác, tôi chú ý đi ngủ sớm, dậy đúng giờ và cùng mẹ làm các món ăn. Tôi coi nấu bếp như một cách để thoát khỏi máy tính và làm việc. Hiện thời tôi cũng đã học được cách làm bát của mẹ chồng. Căn bếp có hai mẹ con vui vẻ. Cô đấy cũng cười nói liên tục khiến tôi có cảm giác thân thiết như ở nhà.

Tết trước hết ở nhà chồng nhưng mà tôi thấy vui lạ.

Độc giả Bảo Anh

Tết quê ta, tết ​​quê ta

Tết quê ta, tết ​​quê ta

Trước giao thừa, anh em mở VTV xem một chương trình truyền hình. Thấy ko khí đón xuân rộn ràng, ấm êm của xứ người nhưng mà lòng hào hứng, bổi hổi, nhớ mong tới nghẹn thở.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cái Tết trước hết ở nhà chồng, tôi thấy vui lạ.

Video về Cái Tết trước hết ở nhà chồng, tôi thấy vui lạ.

Wiki về Cái Tết trước hết ở nhà chồng, tôi thấy vui lạ.

Cái Tết trước hết ở nhà chồng, tôi thấy vui lạ.

#Cái #Tết #đầu #tiên #ở #nhà #chồng #tôi #thấy #vui #lạ

[rule_3_plain]

#Cái #Tết #đầu #tiên #ở #nhà #chồng #tôi #thấy #vui #lạ

[rule_1_plain]

#Cái #Tết #đầu #tiên #ở #nhà #chồng #tôi #thấy #vui #lạ

[rule_2_plain]

#Cái #Tết #đầu #tiên #ở #nhà #chồng #tôi #thấy #vui #lạ

[rule_2_plain]

#Cái #Tết #đầu #tiên #ở #nhà #chồng #tôi #thấy #vui #lạ

[rule_3_plain]

#Cái #Tết #đầu #tiên #ở #nhà #chồng #tôi #thấy #vui #lạ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cái Tết trước hết ở nhà chồng, tôi thấy vui lạ.

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cái Tết trước hết ở nhà chồng, tôi thấy vui lạ.

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Cái #Tết #đầu #tiên #ở #nhà #chồng #tôi #thấy #vui #lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button