Giáo Dục

Cận kề ngày cho con vào lớp, phụ huynh phát hoảng vì nhà trẻ … biến mất!

Trẻ em mẫu giáo ở Hà Nội sẽ chính thức tựu trường vào ngày 13 tháng 4. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh hốt hoảng lúc phát hiện trường học của con mình … mất tích.

Lúc thông tin Hà Nội cho trẻ măng non đi học từ ngày 13/4, nhiều phụ huynh vô cùng vui tươi vì sau gần một năm, cuối cùng con họ cũng được tới trường.

Tuy nhiên, sát ngày tựu trường, nhiều phụ huynh ko khỏi bất thần và lo lắng lúc sau một thời kì dài nghỉ học vì dịch Covid-19, trường măng non của con em mình bỗng dưng… mất tích.

Sau lúc có lịch cho con đi học trở lại, chị Lê Thu Hà (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tranh thủ ngay ngay lập tức tranh thủ đi xem xung quanh xem nhà trường sẵn sàng đón con ra sao, sắp xếp lớp học như thế nào. cho cả những đứa con của cô đó. như số lượng học trò của lớp năm nay có thay đổi gì ko … Tuy nhiên, lúc tới nơi, cô bất thần thấy vị trí trường cũ đã trở thành một tiệm cắt tóc.

“Lúc tôi hỏi, nữ thợ cắt tóc cho biết mới thuê mặt bằng này cách đây 3 tháng để cắt tóc, gội đầu. Tôi hỏi trường ở đâu thì ko người nào biết.

Taro, tôi gọi điện cho thầy cô giáo cũ của đàn ông tôi thì được biết trường đang tìm nơi khác rẻ hơn để mở lại, văn phòng trước đây chi phí thuê quá cao nên ko thể duy trì được, lúc nào trường mới xây xong? hay, sẽ chủ động nhắn tin lại cho bố mẹ.

Tuy nhiên, điều tôi lo lắng là từ nay, trường mới xây xong thì con tôi đi học ở đâu?Hà thắc mắc.

Gần đến ngày cho con vào lớp, phụ huynh phát hoảng vì nhà trẻ ... biến mất! -1

Ko chịu nổi gánh nặng về mặt bằng trong mùa dịch, nhiều vườn ươm … mất tích.

“Hỏi cô hiệu trưởng thì được biết trường đóng cửa phòng chống dịch từ ngày 1/5/2021 do ko đủ kinh phí chi trả mặt bằng đắt đỏ 100 triệu / tháng cũng như duy trì hỗ trợ cho thầy cô giáo, tôi. trường học đã bị giải thể. Cùng tình cảnh ko tìm được trường mới cho con, chị Nguyễn Mai Liên (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trường học của con chị nằm ở tầng 1, vị trí đẹp nhất khu chung cư, nhưng một vài tháng trước. thấy nhà trường chuyển hết slide và dụng cụ học tập ra khỏi phòng học để trả mặt bằng.

Giờ vợ chồng tôi ko biết xin học ở đâu cho con ăn học. Chuyển về chung cư này sinh sống, nhưng dịch bệnh gần 2 năm rồi nên tôi vẫn chưa cắt khẩu ở quê để nhập khẩu ở Hà Nội nên rất khó đăng ký cho con vào trường công lập vì liên quan tới giấy tờ, thủ tục. . Việc đăng ký lưu trú, tạm vắng rất phức tạp.

Hơn nữa, công việc của tôi thường xuyên đi sớm về khuya, lại tuân theo ca nên tôi ko thể đón con đúng giờ theo quy định của trường công lập. Hiện nay, các trường tư thục gần nhà cũng chật kín học trò nên vợ chồng tôi thực sự khó khăn trong việc tìm trường cho con học thích hợp.Liên cho biết.

Ko chỉ chị Liên, nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi măng non đang học tại các trường tư thục, công lập trên khu vực Hà Nội đều đứng trước nỗi lo tìm trường mới cho con lúc các trường thông báo đóng cửa vì dịch. Trong thời kì dài, cơ sở ko đủ năng lực tài chính để tiếp tục mở trường.

Trao đổi với Infonet, bà Lê Thị Thanh Tâm – Phó trưởng phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết: “Thực tiễn, sau gần một năm tạm ngừng hoạt động vì dịch, nhiều cơ sở giáo dục tư thục gặp khó, trong đó gánh nặng lớn nhất là chi phí thuê mặt bằng. Có trường đã trả mặt bằng, cũng có trường giải thể.

Lúc Hà Nội cho phép các trường măng non mở lại, nếu phụ huynh gặp trắc trở lúc nhóm măng non chưa mở lại hoặc giải thể thì có thể tìm các nhóm lớp gần nhất.

Sở GD-ĐT cũng sẽ yêu cầu các trường măng non trong hệ thống công lập hỗ trợ tối đa cho phụ huynh chưa tìm được lớp cho con, để phụ huynh yên tâm ”.

Sở GD & ĐT Hà Nội ngày 11/4 cũng cho biết vừa có văn bản hướng dẫn các Sở GD & ĐT và các trường. Theo đó, chú trọng việc tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em trên cơ sở tự nguyện và được sự đồng thuận của cha mẹ học trò. Ngoài ra, nhà trường phải phục vụ các yêu cầu về an toàn trong công việc phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ, nếu xảy ra các trường hợp liên quan tới vấn đề dịch tễ, ko đảm kiểm soát an ninh toàn trong công việc phòng, chống dịch Covid-19 thì nhà trường phải chủ động xử lý theo lãnh đạo, hướng dẫn. Báo cáo Ban Chỉ huy Phòng chống Covid-19 địa phương …

Hà Nội hiện có hơn 500.000 học trò măng non, trong đó khoảng 28% học trường ngoài công lập. Qua khảo sát của các Sở Giáo dục và Tập huấn, hơn 80% phụ huynh học trò măng non đồng ý cho con đi học trực tiếp. Việc lên lớp trực tiếp được thực hiện trên ý thức tự nguyện, được sự đồng ý của cha mẹ học trò, tổ chức các hoạt động bán trú và dạy 2 buổi / ngày.

Theo Infonet


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Kề cận ngày cho con vào lớp, phụ huynh phát hoảng vì vườn trẻ … mất tích!

Video về Kề cận ngày cho con vào lớp, phụ huynh phát hoảng vì vườn trẻ … mất tích!

Wiki về Kề cận ngày cho con vào lớp, phụ huynh phát hoảng vì vườn trẻ … mất tích!

Kề cận ngày cho con vào lớp, phụ huynh phát hoảng vì vườn trẻ … mất tích!

#Cận #kề #ngày #cho #con #vào #lớp #phụ #huynh #phát #hoảng #vì #nhà #trẻ #biến #mất

[rule_3_plain]

#Cận #kề #ngày #cho #con #vào #lớp #phụ #huynh #phát #hoảng #vì #nhà #trẻ #biến #mất

[rule_1_plain]

#Cận #kề #ngày #cho #con #vào #lớp #phụ #huynh #phát #hoảng #vì #nhà #trẻ #biến #mất

[rule_2_plain]

#Cận #kề #ngày #cho #con #vào #lớp #phụ #huynh #phát #hoảng #vì #nhà #trẻ #biến #mất

[rule_2_plain]

#Cận #kề #ngày #cho #con #vào #lớp #phụ #huynh #phát #hoảng #vì #nhà #trẻ #biến #mất

[rule_3_plain]

#Cận #kề #ngày #cho #con #vào #lớp #phụ #huynh #phát #hoảng #vì #nhà #trẻ #biến #mất

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Cận #kề #ngày #cho #con #vào #lớp #phụ #huynh #phát #hoảng #vì #nhà #trẻ #biến #mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button