Gia Đình

Cậu bé sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân của mình

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cậu nhỏ sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân của mình

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

“Thầy thuốc nói tôi chỉ còn sống được ba hoặc bốn ngày nữa”

Ngày 24/3/2011 có nhẽ là một trong những ngày ám ảnh nhất đối với Võ Thành Hữu Nghĩa (SN 1991, quê Đắk Nông). Trước đó, Tức là sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất trường Cao đẳng Bách Việt (TP.HCM).

Gia đình đông anh em, bố mất sớm, thương mẹ tảo tần tảo tần nuôi 5 anh em, Nghĩa tìm đủ nghề làm thêm sau những giờ rời ghế giảng đường. Hôm đó, trên đường đi lấy hoa về bán, chàng trai sinh năm 1991 bất thần bị tai nạn giao thông phải vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu.

Tại quê nhà, người mẹ già Lê Thị Thu Đông thu được tin đàn ông bị tai nạn qua người anh rể. Do thu được tin chồng mất trong một vụ tai nạn giao thông năm 2004 nên mỗi lần nghe người nào thông báo bị ngã xe, chị Đông lại sững sờ. Tuy nhiên, anh rể luôn trấn an: “Tức là chỉ bị nhẹ thôi, ko có gì phải lo”.

Bà Đông nghe vậy vội thu xếp quần áo bắt xe vào TP.HCM. Tại bến xe, ko hứa hẹn nhưng mà gặp, rất đông bà con cũng đã có mặt đông đủ. Mọi người vào TP.HCM với lý do “rảnh rỗi nên vào thành thị chơi xem Nghĩa thế nào”.

Linh cảm của người mẹ méc bảo Đồng rằng có nhẽ Nghĩa đã bị tai nạn nặng. Tới bệnh viện, bà Đông thất thần lúc thấy đàn ông nằm bất động trong phòng cấp cứu, đầu quấn băng, người nhằng nhịt máy móc, dây truyền …

Bà Đông vẫn nhớ lời lang y dặn. Bà kể: “Lúc đó, các lang y cho biết cháu Nghĩa bị chấn thương sọ não, gãy đốt sống cổ. Các lang y đã thực hiện phẫu thuật cần thiết và phấn đấu hết sức nhưng cháu Nghĩa chỉ có thể sống sót được 3-4 ngày”.

Đêm trước nhất ngồi ngoài hành lang, bà Đông khó ngủ. Thấy lang y gọi một người chờ vào trong để đưa người thân về nhà lo ma chay, bà Đông lại bồn chồn, sợ người tiếp theo gọi tới sẽ là mình.

“Một ngày tôi chỉ có thể vào thăm con 30 phút buổi sáng, 30 phút buổi chiều, còn lại tôi chỉ biết chờ, tới tối chỉ mong lang y đừng gọi cho con. Vì lang y gọi như thể. con tôi có chuyện hay bị trả về ”, bà Đông nói.

Cậu bé sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu phàm của mình - 1

Sau vụ tai nạn, Hữu Nghĩa bị chấn thương sọ não, gãy đốt sống cổ. (Ảnh: H. N)

Rồi ngày thứ 4, 5, 6 trôi qua…. Nghĩa ko tỉnh lại chứ ko bỏ đi như lời lang y. Nhưng đàn ông bà vẫn nằm đó bất động, cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc.

Ngày 29, Nghĩa được thở máy, bà Đông như thấy tia kỳ vọng. Tuy nhiên, lang y cho biết, do não bị tổn thương nặng nên Nghĩa rơi vào trạng thái thực vật. Thân thể vẫn duy trì huyết áp, nhịp thở và các công dụng tim mạch, nhưng khả năng nhận thức đã ko còn. Bà Đông thấy tương lai quá đen tối. Nhưng cô đấy tự động viên mình “miễn sao bạn còn hơi thở”.

Khoảng thời kì trên, Hữu Nghĩa được các lang y nhập viện điều trị vết thương ở đầu, cổ và phổi. Sau 3 tháng, các tổn thương đã tạm thời ổn định. Tuy nhiên, Nghĩa vẫn trong tình trạng thực vật, ý thức chưa hồi phục. Các lang y đã phải gọi điện cho bà Đông để khuyên bà nên đưa con về nhà.

Lúc cô hỏi về tương lai của con mình, hồ hết mọi người đều nói rằng những người sống thực vật ko có nhiều kỳ vọng, họ chỉ nằm đó cho tới một ngày sẽ chết. Có người mất vài năm, có người mất nhiều thời kì, có thể hàng chục năm. Tỉ lệ những người có bộ não có thể phục hồi là rất thấp. Bà Đông đớn đau nghĩ, phải chăng cuộc sống của bà hiện thời chỉ là những chuỗi ngày vô hồn nằm trên giường chờ chết.

Trước ngày xuất viện, chị đã có buổi gặp mặt với các lang y điều trị cho con. Một người trong số họ động viên cô rằng: “Con người thật may mắn, có người ăn thực dưỡng nửa năm rồi tỉnh lại…”. Những lời nói của lang y như một cứu cánh để bà Đông có thể bấu víu vào những lúc vô vọng nhất.

Chờ bạn gọi “Mẹ”

Sau lúc ra viện, bà Đông đưa con về phòng trọ, sắm máy xay sinh tố về xay thức ăn rồi bơm qua đường ống cho cháu. Thỉnh thoảng, hai mẹ con tới bệnh viện lấy thuốc, rà soát xem tình trạng của Nghĩa có tiến triển ko.

Trong thời kì này, bà Đông luôn phấn đấu suy nghĩ tích cực, bà tìm hiểu thêm nhiều thông tin về cách chăm sóc cây sống của người dân và luôn tâm niệm một ngày nào đó con mình sẽ nhận thức lại. Chị kể chuyện gia đình Nghĩa, cho con nghe nhạc, xem tivi hay phim, nói ko ngừng … để mong một ngày con trả lời hoặc nghe mẹ gọi “Mẹ ơi”.

Sự phấn đấu của người mẹ này cuối cùng cũng được đền đáp lúc 6 tháng sau vụ tai nạn, Nghĩa đã tỉnh lại. Người trước nhất nhưng mà Nghĩa trông thấy ko người nào khác chính là bà Đông.

Sau đó, bà Đông nghĩ tới việc đưa đàn ông đi chữa trị để cháu có thể đi lại được. Hai năm 2011-2012, Hữu Nghĩa bị liệt nửa người bên trái, phải nằm im trên giường, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Nhiều lúc cần đi khám, gia đình cho Nghĩa ngồi xe lăn để đi lại.

Cậu bé sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân - 2

Một thời kì dài, bà Đông kiên trì vận dụng các bài tập vật lý trị liệu cho con. (Ảnh: H. N)

Năm 2013, bà Đông đưa đàn ông đi khám để tìm phương án tập luyện thích hợp. Bà Đông cho đàn ông tập vật lý trị liệu nhưng ko lắc được khớp háng. Lúc đưa tới bệnh viện, lang y phát hiện anh Nghĩa vẫn bị gãy xương đùi, di chứng của vụ tai nạn. Do ko được điều trị ngay tức khắc, tình hình dường như đã trở thành tồi tệ hơn.

Bà Đông tất bật vay tiền để đưa đàn ông đi phẫu thuật. Chấn thương này khiến anh Nghĩa nhiều lần phải vào bệnh viện phẫu thuật vùng háng, gân ngón chân …

Nhiều năm qua, bà Đông ko nhớ nổi đã cùng đàn ông tới Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Học viện Y dược Dân tộc TP HCM, Bệnh viện Y khoa Cựu truyền TP HCM, … để chữa trị. tìm lại bước đi của đàn ông, bà tuân theo hướng dẫn của lang y, vận dụng đủ các phương pháp điều trị Đông Tây y liên kết vật lý trị liệu, diện chẩn …

San sẻ về kỳ tích giúp đàn ông có thể đi lại được, bà Đông cho biết: “Thuở đầu, Nghĩa tập các bài tay, chân, tập đều hai bên liệt và ko liệt. Lúc tay có cảm giác. Là mình ko thể dựa vào người khác, dựa vào tường, bàn ghế … thì mình sẽ học cách đứng lên và tập tễnh từng bước. Năm 2020, Nghĩa vẫn phải đi men theo tường để tập đi, nhưng dần dần qua luyện tập. Hiện thời, tôi đã có thể đi lại trên địa hình phẳng phiu một cách khá thoải mái. “

Lúc thấy tôi bị tai nạn, các con của bà Đông cũng đã tương trợ mẹ rất nhiều. Tuy nhiên, vì còn phải đi làm lo kinh tế nên trong suốt nhiều năm chữa chạy, hồ hết chỉ có bà Đông đồng hành cùng Hữu Nghĩa.

Chăm con từ năm này qua tháng khác, có lúc phải đứng nhiều hơn ngồi, chạy đi chạy lại liên tục nên đôi chân của bà Đông ngày càng ốm yếu. Bà Đông cho biết: “Chiếc giường bệnh nhân nguy nan nằm rất cao, có thêm chấn song nên tôi phải đứng chăm sóc, vệ sinh cho cháu. Đứng nhiều nên hai chân tôi bị giãn tĩnh mạch, sai khớp”.

Ko những vậy, việc ăn uống thất thường với những bữa mì gói, thiếu rau xanh liên tục khiến chị Đông bị đau dạ dày.

Từ lúc Nghĩa bị tai nạn, gia đình bà Đông lâm vào cảnh túng thiếu. Đất vốn là nơi canh tác, sản xuất của Đắk Nông cũng phải gán nợ. Vì vậy, việc chi phí, ăn uống ra sao đều được bà Đông tính toán từng chút một.

Cậu bé 6 tháng tuổi ăn chay hồi phục thần kỳ nhờ mẹ siêu nhân - 3

Người mẹ đã đồng hành cùng Hữu Nghĩa trong nhiều năm. (Ảnh: H. N)

Ăn nửa bữa, phục vụ 3-4 bệnh nhân đồng thời

Để tiết kiệm nhất có thể, bà Đông thường đi xin ăn từ thiện. Bữa cơm từ thiện thường được phát vào buổi trưa. Bà Đông xin hai mẹ con ngồi. Cả hai đứa chỉ dám ăn một bữa trưa, bữa tối còn một đứa.

Ngoài ra, “người bạn” đã đồng hành cùng chị suốt 7 – 8 năm để chữa bệnh cho con là mì gói. Chị Đông kể: “Tôi nhớ có lần siêu thị khuyến mại chỉ 1.700 đồng cho một gói mì, tôi sắm ngay 10 thùng mì để đưa vào bệnh viện. Nhưng do bệnh viện ko cho nhiều đồ kềnh càng nên tôi. gửi chúng tới mỗi phòng. hai hộp.

Thấy tôi suốt ngày ăn mì, một bác thương tình hỏi han. Nhưng tôi nói, chỉ 1.700 đồng một bữa là quá ổn. Lo lắng cho dạ dày của tôi, lang y bảo tôi ăn mì “lành mạnh” như thế nào. Cô đấy bảo tôi làm mì nhưng chỉ lấy sợi, chắt bỏ nước rồi mới trộn gói gia vị vào ”.

Để có tiền chữa bệnh cho con, bà Đông còn tranh thủ đi chăm thêm bệnh nhân, xoa bóp tay chân, sắm đồ ăn giúp… “Một tuần xoa bóp tay chân tôi được trả 150.000-200.000 đồng. bệnh nhân trung bình 50.000 đồng / người / ngày, tôi chăm thêm 2-3 người nữa, cùng với Tức là 4 người ”, người mẹ này nhớ lại.

Ăn uống thất thường nhưng năng lực làm việc và chăm sóc bệnh nhân của bà Đông thì năm mười người khác. Các lang y bệnh viện y khoa cựu truyền TP.HCM luôn thăm khám cho chị nhanh chóng. Nhiều người trong gia đình chăm sóc cô còn gọi cô là mẹ “siêu nhân” vì sự kiên trì, chịu thương chịu khó và nhẫn nại của cô.

Cậu bé 6 tháng tuổi ăn chay hồi phục thần kỳ nhờ mẹ siêu nhân - 4

Chàng trai 9X mong muốn trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ trong tương lai. (Ảnh: H. N)

Nhớ lại những tháng ngày khó khăn, có lúc chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, bà Đông vẫn chưa thôi ám ảnh. May mắn thay, sau bao nỗ lực, bà Đông tưởng như đã sinh được cháu Nghĩa một lần nữa.

Từ một cậu nhỏ ăn chay, sống mỏng manh, giờ đây Hữu Nghĩa đã có thể đi lại. Dù đôi mắt vẫn còn khó nhìn (do tác động của vụ tai nạn) nhưng chị Nghĩa vẫn phấn đấu đọc sách và tìm hiểu những kiến ​​thức hữu dụng trên mạng.

Đặc thù, mới đây, qua sự giới thiệu của một người bạn, Nghĩa còn tham gia bán hàng trực tuyến các thành phầm làm từ thảo mộc, thành phầm cà phê đặc sản của vùng đất Đắk Nông. Chàng trai 9X mong muốn mình ngày càng khỏe mạnh, sống có ích hơn để trở thành chỗ dựa cho người mẹ đã vất vả nuôi mình suốt nhiều năm.

Theo Dân Trí


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cậu nhỏ sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân của mình

Video về Cậu nhỏ sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân của mình

Wiki về Cậu nhỏ sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân của mình

Cậu nhỏ sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân của mình

#Cậu #nhỏ #sống #thực #vật #trong #tháng #đã #hồi #phục #thần #kỳ #nhờ #người #mẹ #siêu #nhân #của #mình

[rule_3_plain]

#Cậu #nhỏ #sống #thực #vật #trong #tháng #đã #hồi #phục #thần #kỳ #nhờ #người #mẹ #siêu #nhân #của #mình

[rule_1_plain]

#Cậu #nhỏ #sống #thực #vật #trong #tháng #đã #hồi #phục #thần #kỳ #nhờ #người #mẹ #siêu #nhân #của #mình

[rule_2_plain]

#Cậu #nhỏ #sống #thực #vật #trong #tháng #đã #hồi #phục #thần #kỳ #nhờ #người #mẹ #siêu #nhân #của #mình

[rule_2_plain]

#Cậu #nhỏ #sống #thực #vật #trong #tháng #đã #hồi #phục #thần #kỳ #nhờ #người #mẹ #siêu #nhân #của #mình

[rule_3_plain]

#Cậu #nhỏ #sống #thực #vật #trong #tháng #đã #hồi #phục #thần #kỳ #nhờ #người #mẹ #siêu #nhân #của #mình

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cậu nhỏ sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân của mình

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cậu nhỏ sống thực vật trong 6 tháng đã hồi phục thần kỳ nhờ người mẹ siêu nhân của mình

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Cậu #nhỏ #sống #thực #vật #trong #tháng #đã #hồi #phục #thần #kỳ #nhờ #người #mẹ #siêu #nhân #của #mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button