Gia Đình

Chăm sóc trẻ mồ côi, 15 năm sau bất ngờ nhận được 55 tỷ đồng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chăm sóc trẻ mồ côi, 15 năm sau bất thần thu được 55 tỷ đồng

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Đó là một ngày trước tiên của tháng 12 năm 2015.

Sau một hồi sững sờ, Lữ Thiên Mai mới biết người vừa chuyển tiền chính là con nuôi. Lúc nhắc tới anh chàng này, cô lại nhớ về quá khứ đau buồn. Nhưng nhờ quá khứ đó, cô mới có dịp gặp lại đàn ông mình.

Người đàn ông phản bội

Hơn 22 năm trước, Lữ Thiên Mai và chồng là thương nhân kinh doanh ngọc bội giàu có ở Dương Châu (Giang Tô, Trung Quốc). Tuy nhiên, tới ngày 19/3/2000, Chu Bin – chồng của Thiên Mai đã lấy hết tài sản cùng tình nhân, để lại cho Thiên Mai đứa con gái nhỏ và khoản nợ khổng lồ.

Người phụ nữ chưa hết sững sờ thì một điều bất thần khác lại xảy ra. Cảnh sát cho biết Zhou Bin đã nhảy cầu tự tử. Họ yêu cầu cô tới nhận dạng thi thể!

Cây cầu nơi Zhou Bin nhảy.

Thiên Mai còn nhớ rất rõ hôm đó là ngày 3 tháng 5 năm 2000 – đúng 55 ngày kể từ ngày Chu Bân ra đi. Hóa ra, sau lúc chuyển hết tiền cho tình nhân, Chu Bân đã bị người phụ nữ đó bỏ rơi. Cô bỏ trốn sang nước ngoài cùng người đàn ông khác khiến Chu Bân lâm vào cảnh túng quẫn, ko dám về gặp vợ con.

Để có tiền trả món nợ lớn do chồng để lại, Thiên Mai đã bán hết nhà cửa, xe hơi … rồi dắt con gái nhỏ đi thuê nhà cũ. Cô cũng sắm một chiếc máy khâu cũ và may quần áo kiếm sống.

Cậu nhỏ mồ côi

Một tháng ngày 10 năm 2000, Thiên Mai đi chợ sắm rau. Trên đường về, trời đổ mưa, chị chạy vào nhà xe xin trú. Trong ga ra, một cậu nhỏ khoảng 14, 15 tuổi đang ngồi một mình. Hỏi ra thì Thiên Mai mới biết chàng trai đó chính là Lưu Viên Nghi. Cha mẹ của Liu Yuanyi từ trần trong một vụ tai nạn.

Cậu nhỏ được chú của mình nhận làm con nuôi. Nhưng vợ anh lại xem anh như một gánh nặng. Vì vậy, sau lúc Viên Nghiên được nhận vào trường cấp ba Dương Châu, chú của cậu đã đóng học phí và thuê nhà để xe cho Viên Nghiên, để cậu sống ở đây một mình.

Lưu Thiên Mai chợt thấy thương cậu nhỏ. Lúc trở về nhà vào ngày hôm đó, sau lúc nấu bữa trưa cho con gái, cô đã đưa một nửa phần ăn cho Liu Yuanyi. Chàng trai nhận bát cơm từ người phụ nữ lạ nhưng mà nước mắt lưng tròng. Vì lâu lắm rồi mới có người nào quan tâm tới anh tương tự.

Sau biến cố gia đình, Thiên Mai gặp một cậu nhỏ mồ côi. Hình minh họa 163

Một hôm, Lưu Viên Nghi tới nhà, ngập ngừng đưa cho Thiên Mai một tờ giấy. Bên trong anh viết: “Dì Lưu, ngày mai ở trường có họp phụ huynh, nếu rảnh cô có thể giúp con tham gia được ko? Con ko muốn các bạn trong lớp biết rằng con ko có bố mẹ. Xin lỗi con, cảm ơn mẹ nhé.” bác gái. “

Nhìn ánh mắt cầu xin của Lưu Viên Nghi, Thiên Mai ko đành lòng từ chối. Hôm họp phụ huynh, cô giáo khen Viên Nghi là học trò xuất sắc, chỉ có tiếng Anh là có phần kém hơn.

Vốn có khả năng tiếng Anh tốt nên ở nhà, Thiên Mai ngỏ ý muốn kèm cặp cho anh môn đó.

Cuối năm 2001, Lưu Viên Nghi khoe được cậu ruột đón về quê ăn Tết cùng gia đình. Nhưng lúc Tết gần kề, Lưu Viên Nghi vẫn trốn trong gara. Hóa ra, vợ anh cho rằng Lưu Viên Nghi xui xẻo nên mới khiến cha mẹ anh chết thảm thương tâm. Vì vậy, cô ko muốn Viên Nghiên xuất hiện trong gia đình vào đêm giao thừa. Người chú đưa cho anh 200 tệ và bảo anh ăn Tết một mình.

Nghe xong, Thiên Mai cảm thấy thương cậu nhỏ vô cùng. Cô tức tốc đón Lưu Viên Nghi về ăn Tết cùng hai mẹ con. Trong bữa cơm sum họp chờ đón giao thừa, Lưu Viên Nghiên đứng nâng ly rượu trên tay nói với Thiên Mai: “Cô à, cảm ơn cô đã chăm sóc tôi trong thời kì này, khiến tôi, một đứa trẻ, mất đi của tôi.” lại là mẹ. Hãy cảm nhận hơi ấm của mẹ. Tôi giống mẹ của bạn, tôi có thể gọi bạn là mẹ được ko? ”

Lưu Thiên Mai cười: “Trong lòng mẹ, từ lâu mẹ đã coi con như con của mẹ. Mẹ tự hào vì có một người con ưu tú như con!” Chu Đình, con gái Thiên Mai cũng vui tươi thốt lên lúc biết mình sẽ có anh trai.

Ngay lúc đó, Lưu Viên Nghi đã bật khóc vì hạnh phúc.

Lòng mẹ, lòng hiếu thảo của người con

Liu Yuanyi và mẹ nuôi

Lúc Lưu Viên Nghi học năm thứ ba trung học, để cho đàn ông có môi trường học tập thoải mái, Thiên Mai đã quét dọn căn phòng lớn nhất trong nhà để cậu ở, cô cũng chăm sóc Lưu Viên Nghiên như con ruột của mình. .

Để có tiền nuôi hai con, Thiên Mai vừa làm thợ may vừa làm kế toán. May mắn thay, Lưu Viên Nghi rất ngoan ngoãn và có ý chí. Anh vào Đại học Chiết Giang, sau đó nhận học bổng theo học ngành kinh tế tại Đại học Cambridge, Vương quốc Anh.

Ở Anh, Lưu Viên Nghi nỗ lực học tập. Sau lúc hoàn thành chương trình học, anh đã thành công vào một doanh nghiệp lớn với vai trò giám đốc dự án. Tháng 6/2011, Lưu Viên Nghi đồng sáng lập doanh nghiệp quản lý tài sản với nhà đầu tư quyền lực người Anh, sở hữu 15% cổ phần của doanh nghiệp.

Chưa đầy hai năm, Liu Yuanyi đã tích lũy được khối tài sản hàng triệu USD và có bạn gái ở Singapore.

Anh muốn đưa mẹ nuôi và em gái sang Anh sinh sống. Nhưng Thiên Mai ko muốn rời Trung Quốc. Vì vậy, Lưu Viên Nghi đành phải từ bỏ ý định.

Tuy nhiên, trước hôn lễ của Chu Đình vài ngày, một khoản tiền lớn – 15,3 triệu NDT đã được gửi vào tài khoản nhà băng của Thiên Mai. Sau đó có điện thoại của Lưu Viên Nghi.

Anh bảo mẹ đổi nhà mới, sắm nhà cho em gái Chu Đình, số tiền còn lại sẽ dùng cho mẹ về hưu. Thiên Mai từ chối nhưng ko được. Cuối cùng, cô đấy đã lấy tiền và có một kế hoạch lớn trong đầu.

Thiên Mai ko sắm nhà nhưng mà thuê một căn nhà có diện tích lớn hơn. Sau đó, cô đã dùng hơn 10 triệu nhân dân tệ để quay lại công việc kinh doanh ngọc bích. Lúc công việc kinh doanh có kết quả tốt, cô thành lập quỹ tình thương, trợ cấp cho trẻ em nghèo có nhu cầu học tập, khởi nghiệp.

Mới đây, một phóng viên hỏi Thiên Mai: “Vì sao em vẫn đi thuê? Vì sao ko sắm một ngôi nhà lớn và sống một cuộc sống thoải mái?

Thiên Mai rơm rớm nước mắt: “Tôi từng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, có nhà, có xe và có nhiều tài sản nhưng cuối cùng tất cả đều tan thành mây khói. Nỗi đau mất đi tất cả khiến tôi nhìn thấy điều đó. Tốt hơn hết hãy dành sự sang giàu của mình để mến thương và tương trợ những đứa trẻ đang bị bao bọc bởi nghèo khó và ko thể vươn lên trong cuộc sống.

Điều này khiến tôi cảm thấy cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn “.

Linh và Giang (Theo 163)


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chăm sóc trẻ mồ côi, 15 năm sau bất thần thu được 55 tỷ đồng

Video về Chăm sóc trẻ mồ côi, 15 năm sau bất thần thu được 55 tỷ đồng

Wiki về Chăm sóc trẻ mồ côi, 15 năm sau bất thần thu được 55 tỷ đồng

Chăm sóc trẻ mồ côi, 15 năm sau bất thần thu được 55 tỷ đồng

#Chăm #sóc #trẻ #mồ #côi #năm #sau #bất #ngờ #nhận #được #tỷ #đồng

[rule_3_plain]

#Chăm #sóc #trẻ #mồ #côi #năm #sau #bất #ngờ #nhận #được #tỷ #đồng

[rule_1_plain]

#Chăm #sóc #trẻ #mồ #côi #năm #sau #bất #ngờ #nhận #được #tỷ #đồng

[rule_2_plain]

#Chăm #sóc #trẻ #mồ #côi #năm #sau #bất #ngờ #nhận #được #tỷ #đồng

[rule_2_plain]

#Chăm #sóc #trẻ #mồ #côi #năm #sau #bất #ngờ #nhận #được #tỷ #đồng

[rule_3_plain]

#Chăm #sóc #trẻ #mồ #côi #năm #sau #bất #ngờ #nhận #được #tỷ #đồng

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chăm sóc trẻ mồ côi, 15 năm sau bất thần thu được 55 tỷ đồng

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chăm sóc trẻ mồ côi, 15 năm sau bất thần thu được 55 tỷ đồng

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Chăm #sóc #trẻ #mồ #côi #năm #sau #bất #ngờ #nhận #được #tỷ #đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button