Ăn Gì Đi Đâu

Chinh phục hố sụt Kong

xaydunggiadinh.com – Các tour du lịch mạo hiểm đang dần được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn lúc tới với Quảng Bình.

Du khách trải nghiệm đu dây từ độ cao 100m tại hố sụt Kong trong hệ thống hang Hổ

Nổi tiếng với hơn 300 hang động và hệ thống sông ngầm nhiều chủng loại, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) là một trong những vị trí được du khách thích thú khám phá.

Làm du lịch mạo hiểm để trả ơn tự nhiên

Nhớ lại những ngày đầu tới với Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, anh Lê Lưu Dũng, người sáng lập Doanh nghiệp TNHH Jungle Boss cho rằng du lịch mạo hiểm của anh chỉ là một chuyến đi tìm thú vui xa lạ nơi đất khách. lạ lùng. Anh Dũng luôn xác định mình vừa là đại sứ du lịch, người hướng dẫn, vừa là người bảo vệ đại nghìn.

Đó là trách nhiệm của các thành viên Jungle Boss hay nói cách khác, “chính là cách chúng tôi cảm ơn mẹ tự nhiên đã phóng khoáng tặng thưởng cho Quảng Bình một hệ thống hang động lạ mắt, hiếm có trên toàn cầu”. Dũng tâm tư.

Sinh ra và lớn lên ở khu phi quân sự Quảng Trị, ông Lê Lưu Dũng mê mẩn cảnh đẹp tự nhiên nơi đây nên ông tới và gắn bó với Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng vì… “sự nghiệp bảo tồn tự nhiên. tất nhiên rồi”.

Là một phụ tá thực địa, hàng ngày, anh cùng đồng chí làm nhiều việc: cứu hộ động vật, ngăn chặn các hoạt động xâm hại rừng, … Nhờ sự chung sức của cả tập thể, các hoạt động phá rừng dần được đẩy lùi. phía sau; thay vào đó là các hoạt động du lịch sinh thái, tạo sinh kế cho người dân địa phương. “Lần trước nhất tôi nảy ra ý tưởng du lịch sinh thái, mạo hiểm, nhiều người cản, bằng hữu bình luận“ chỉ có người điên mới có ý tưởng đó ”nhưng tôi vẫn quyết tâm thực hiện”, Dũng nói.

Năm 2015, Jungle Boss được thành lập với 4 viên chức, ghi lại bằng việc ra mắt thành phầm du lịch khám phá hang động thủy cung sống sót. Hiện Jungle Boss đã tăng trưởng thêm thành phầm du lịch mạo hiểm, tạo nhiều việc làm cho hơn 100 lao động địa phương.

Điểm tới cho những du khách ưa mạo hiểm

Ngày nay, tour du lịch mạo hiểm rẻ nhất có giá 800.000 đồng / người. Hành trình này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những du khách ko muốn đi bộ đường dài nhưng vẫn có trải nghiệm khám phá núi non và hang động. Hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đi qua những tuyến đường mòn của Đường mòn Hồ Chí Minh tới thung lũng Trạ Ang hoang vu.

Trong lúc đó, hành trình khám phá hố sụt Kong ko hề đơn giản. Trước hết, bạn phải đi bộ hơn 20km đường rừng với địa hình khó trơn trượt. Bạn sẽ vượt qua những vách đá gồ ghề để vào sâu hơn khám phá thêm 6,5km hang động, 500m sông ngầm và nhiều đoạn dốc khác. Tại đây, phong cảnh núi non hùng vĩ và những thác nước tự nhiên trong veo như đưa du khách lạc vào chốn thần tiên.

Cách hố sụt Kong hơn 2km về phía nam là một con sông ngầm. Tới đây, bạn sẽ được khám phá hàng chục ngóc ngóc kín đáo nhưng mà hiếm nơi nào trên non sông Việt Nam có được. Ngày nay, chỉ có hai cách để vào hố sụt là bơi qua hang Đại Á hoặc đu dây từ mồm núi lửa xuống ở các vách đá thấp.

Sở dĩ hố sụt này được đặt tên là Kong vì hình dáng nhìn từ trên cao xuống rất giống với chiếc đầu khổng lồ của nhân vật King Kong trong bộ phim bom tấn nổi tiếng cùng tên.

Khoảnh khắc lãng mạn trong khu rừng nguyên sinh giữa lòng hố sụt Kong

Sau lúc tới hố sụt Kong, du khách khởi đầu trải nghiệm cảm giác đu dây từ độ cao 100m rồi thả mình vào ko trung. Trải nghiệm này hết sức lôi cuốn đối với những du khách ưa mạo hiểm bởi đây là thời khắc người nào cũng vượt qua giới hạn của chính mình.

Theo giám định của nhiều du khách nước ngoài thích du lịch mạo hiểm, tour khám phá hệ thống hang Cọp và hố sụt Kong là tour du lịch mạo hiểm khó nhất Việt Nam.

Cụ thể, tour khám phá hệ thống hang Cọp diễn ra trong ba ngày hai đêm (giá 9,6 triệu đồng / người), mức độ mạo hiểm rất khó, dành cho du khách trên 15 tuổi. Hành trình này yêu cầu du khách phải đi bộ nhiều giờ qua những tuyến đường mòn nhỏ giữa đại nghìn Phong Nha – Kẻ Bàng với những con dốc lên xuống liên tục. Đây là một hành trình khám phá rất mới, yêu cầu thể lực và ý chí cao.

Trong hành trình, du khách sẽ đoạt được liên tục ba hang động dài gần 7km gồm hang Cọp, hang Over (dài 3,2km) và hang Pygmy (hang lớn thứ 4 toàn cầu); kèm theo vô số trải nghiệm: đi giữa rừng xanh, đu dây trong hang, cắm trại dưới lòng đất …

Thử thách đoạt được “sống lưng khủng long” hệ thống hang Cọp

Trong số các tour du lịch mạo hiểm đang triển khai, đoạt được hố sụt Kong là tour có thời kì dài nhất – năm ngày bốn đêm (giá 18,4 triệu đồng) – với tổng quãng đường đi bộ khoảng 23km. Hành trình là sự liên kết của nhiều trải nghiệm: đi bộ trong rừng nguyên sinh, trèo qua đá, bơi trong hang tối …

Nhiều du khách sau lúc khám phá hệ thống hang Cọp và đoạt được đỉnh hố sụt Kong đã thốt lên: “Đây là tour du lịch mạo hiểm số một Việt Nam”.

Tới từ thị thành Lào Cai, du khách Nguyễn Thị Mơ san sớt: “Với tôi, trải nghiệm đu dây ở hố sụt Kong rất ấn tượng, khác hoàn toàn với những tour mạo hiểm nhưng mà tôi từng tham gia trước đây. Thật khó tả cảm giác bạn đang đứng trên độ cao tương đương nóc tòa nhà cao gần 30 tầng, rồi thả mình xuống giữa ko gian rộng lớn, mênh mang, xung quanh là núi nghìn, hang động hùng vĩ… ”.

Tour du lịch đoạt được đỉnh núi Kong đã được UBND tỉnh Quảng Bình thẩm định và phê duyệt.

Lúc đặt tour, du khách sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về lộ trình khám phá, đặc thù là trải nghiệm đu dây ở mỏm sau động Đại Á để du khách cân nhắc trước lúc quyết định.

Những du khách phục vụ các yêu cầu sẽ được rà soát bởi một chuyên gia y tế trước lúc xuất hành.

Vốn là người thích thú du lịch mạo hiểm và khám phá, blogger du lịch Lò Hữu Đức Anh là một trong những du khách trước nhất trải nghiệm hành trình khám phá hố sụt Kong. Đặc thù, sau lúc bước ra khỏi bóng tối của hang Cọp, đoàn đã tiến vào “đêm” của hang Over. Đức Anh gọi đây là “hành trình của những chú đom đóm” bởi ấn tượng xuyên suốt hành trình là những đốm sáng nhỏ của đèn điện trên đầu mỗi người giữa ko gian ngập tràn bóng tối.

“Trong suốt 3,2km bên trong hang Over là một quần thể địa chất kỳ lạ với những nhũ đá nước nhỏ giọt, những giếng đá vôi khô và những viên ngọc trai trong hang động (đá tự tạo nên từ quá trình kết tủa đá vôi). Nền trong hang đầy bùn khiến việc đi lại rất khó khăn ”, Đức Anh kể lại.

Thuận Hòa


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đoạt được hố sụt Kong

Video về Đoạt được hố sụt Kong

Wiki về Đoạt được hố sụt Kong

Đoạt được hố sụt Kong

#Chinh #phục #hố #sụt #Kong

[rule_3_plain]

#Chinh #phục #hố #sụt #Kong

xaydunggiadinh.com – Các tour du lịch mạo hiểm đang dần được du khách trong và ngoài nước lựa chọn nhiều hơn lúc tới Quảng Bình.

Gian nan đoạt được ngọn thác hoang vu đẹp nhất Lâm Đồng

Đoạt được “Vịnh Hạ Long trên cao nguyên” 

Đoạt được nấc thang lên “thiên đường”

 Du khách trải nghiệm đu dây từ độ cao 100m tại hố sụt Kong thuộc hệ thống hang HổNổi tiếng với hơn 300 hang động cùng hệ thống sông ngầm nhiều chủng loại, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) là một trong những vị trí rất “được lòng” du khách mê khám phá. Làm du lịch mạo hiểm để trả ơn tự nhiên

Nhớ lại những ngày đầu tới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, anh Lê Lưu Dũng, người sáng lập Doanh nghiệp TNHH Jungle Boss cứ nghĩ rằng việc mình làm du lịch mạo hiểm chỉ là một chuyến đi tìm thú vui xa lạ nơi đất lạ. Anh Dũng luôn xác định mình vừa là đại sứ du lịch, vừa là hướng dẫn viên, kiêm luôn người canh phòng đại nghìn.Đó là trách nhiệm của thành viên Jungle Boss hay nói cách khác, “đó là cách chúng tôi cảm ơn mẹ tự nhiên đã hào sảng tặng thưởng cho Quảng Bình hệ thống hang đá lạ mắt, hiếm có còn sót lại trên toàn cầu”, anh Dũng tâm tư. Sinh ra và lớn lên ở vùng phi quân sự của Quảng Trị, anh Lê Lưu Dũng bị vẻ đẹp tự nhiên nơi này mê hoặc nên đã tới và gắn bó với Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bởi… “cái nghiệp bảo tồn tự nhiên”.Ở vị trí trợ lý hiện trường, hằng ngày, anh và hàng ngũ làm nhiều công việc: cứu hộ động vật, ngăn chặn các hoạt động xâm hại rừng… Nhờ nỗ lực của cả tập thể, các hoạt động phá rừng dần bị đẩy lùi; thay vào đó là hoạt động du lịch sinh thái, tạo sinh kế cho người dân địa phương. “Lúc tôi mới đưa ra ý tưởng du lịch sinh thái, mạo hiểm, nhiều người ngăn cản, bằng hữu góp ý, bảo “chỉ kẻ điên mới có ý tưởng đó” nhưng tôi vẫn quyết tâm làm”, anh Dũng cho biết.Năm 2015, Jungle Boss được thành lập với bốn viên chức, ghi lại bằng sự ra mắt thành phầm du lịch khám phá thung lũng sống sót hang thủy cung. Ngày nay, Jungle Boss đã tăng trưởng thêm nhiều thành phầm du lịch mạo hiểm, tạo được nhiều công ăn việc làm cho hơn 100 lao động địa phương. Điểm tới của du khách thích mạo hiểm Ngày nay, tour mạo hiểm rẻ nhất có giá 800.000 đồng/người. Hành trình này là sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách ko muốn đi bộ băng rừng nhiều nhưng vẫn có được những trải nghiệm khám phá núi rừng và hang động. Hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đi xuyên qua các lối mòn của cung đường Hồ Chí Minh để tới thung lũng Trạ Ang hoang vu. Trong lúc đó, tour khám phá hố sụt Kong ko hề đơn giản. Trước hết, bạn phải đi bộ hơn 20km đường rừng với địa hình trơn trượt khó đi. Bạn sẽ vượt qua những vách đá gồ ghề để tiến sâu khám phá thêm 6,5km hang động cùng 500m sông ngầm và nhiều đoạn dốc khác. Tại đây, phong cảnh núi rừng hùng vĩ cùng những thác nước tự nhiên trong veo như đưa du khách lạc vào cõi thần tiên.Cách hố sụt Kong hơn 2km về phía nam là dòng sông chảy ngầm. Tới đây, bạn sẽ được khám phá hàng chục ngóc ngóc kín đáo nhưng mà hiếm nơi nào ở Việt Nam có được. Hiện chỉ có hai cách để vào hố sụt: bơi xuyên hang Đại Ả hoặc đu dây xuống từ mồm hố ở những vách núi thấp.Sở dĩ hố sụt này được đặt tên Kong vì hình dáng nhìn từ trên cao xuống rất giống chiếc đầu khổng lồ của nhân vật King Kong trong bộ phim bom tấn nổi tiếng cùng tên. Khoảnh khắc lãng mạn giữa khu rừng nguyên sinh trong lòng hố sụt KongSau lúc tới hố sụt Kong, du khách khởi đầu được trải nghiệm cảm giác đu dây từ độ cao 100m rồi thả mình xuống giữa thinh ko. Trải nghiệm này vô cùng thu hút du khách ưa thích mạo hiểm bởi đây chính là thời khắc mỗi người sẽ vượt qua giới hạn bản thân.Theo giám định của nhiều du khách nước ngoài ưa thích du lịch mạo hiểm, tour khám phá hệ thống hang Hổ và hố sụt Kong là tour mạo hiểm với cấp độ khó nhất ở Việt Nam.Cụ thể, tour khám phá hệ thống hang Hổ diễn ra trong ba ngày hai đêm (giá 9,6 triệu đồng/người), cấp độ mạo hiểm là rất khó, dành cho du khách trên 15 tuổi. Hành trình này yêu cầu du khách phải đi bộ nhiều giờ luồn qua các lối mòn nhỏ giữa đại nghìn Phong Nha – Kẻ Bàng với độ dốc lên xuống liên tục. Đây là một hành trình khám phá rất mới, yêu cầu thể lực và ý chí cao.Trong suốt hành trình, du khách sẽ đoạt được ba hang động tiếp nối nhau với chiều dài gần 7km gồm hang Hổ, hang Over (dài 3,2km) và hang Pygmy (hang động lớn thứ tư toàn cầu); kèm theo đó là vô vàn trải nghiệm: đi bộ giữa rừng xanh, đu dây trong hang, cắm trại dưới lòng đất… Thử thách đoạt được “xương sống khủng long” thuộc hệ thống hang HổTrong số các tour mạo hiểm đang triển khai, đoạt được hố sụt Kong là tour có thời kì lâu nhất – năm ngày bốn đêm (giá 18,4 triệu đồng) – với tổng quãng đường đi bộ khoảng 23km. Hành trình là sự liên kết nhiều trải nghiệm: đi bộ giữa rừng nguyên sinh, trèo qua các tảng đá, bơi trong hang tối… Nhiều du khách sau lúc khám phá hệ thống hang Hổ, đoạt được đỉnh cao hố sụt Kong đã thốt lên: “Đây quả là tour mạo hiểm số 1 Việt Nam”.Tới từ thị thành Lào Cai, du khách Nguyễn Thị Mơ san sớt: “Với tôi, trải nghiệm đu dây ở hố sụt Kong vô cùng ấn tượng, khác lạ hoàn toàn so với những tour mạo hiểm tôi từng tham gia trước đó. Thật khó để diễn tả cảm giác bạn đang đứng ở độ cao tương đương nóc một tòa nhà gần 30 tầng, rồi thả mình xuống giữa khoảng ko mênh mông, xung quanh là ngút nghìn rừng núi, hang động kỳ vĩ…”. Tour đoạt được đỉnh cao hố sụt Kong đã được thẩm định và được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt.Lúc đặt tour, du khách sẽ được tư vấn kỹ về lộ trình khám phá, đặc thù là trải nghiệm đu dây ở vách đá cửa sau hang Đại Ả để cân nhắc trước lúc quyết định.Những du khách đảm bảo yêu cầu sẽ được chuyên gia y tế rà soát sức khỏe trước lúc xuất hành.Vốn ưa thích loại hình du lịch khám phá, mạo hiểm, blogger du lịch Lỗ Hữu Đức Anh là một trong những du khách trước nhất trải nghiệm hành trình khám phá hố sụt Kong. Đặc thù, sau lúc bước ra khỏi bóng tối hang Hổ, đoàn lại bước vào “màn đêm” của hang Over. Đức Anh gọi đây là “hành trình của những chú đom đóm” bởi ấn tượng xuyên suốt hành trình là những đốm sáng nhỏ nhoi của đèn điện trên đầu mỗi người giữa ko gian tràn trề bóng tối.“Suốt 3,2km bên trong hang Over là quần thể địa chất lạ mắt với hệ nhũ đá nước còn nhỏ giọt, giếng đá vôi khô, có cả ngọc động (những viên đá tự tạo nên từ quá trình kết tủa đá vôi). Mặt đất trong hang đầy bùn nhão khiến việc đi lại rất khó khăn”, Đức Anh nhớ lại. Thuận Hóa

#Chinh #phục #hố #sụt #Kong

[rule_2_plain]

#Chinh #phục #hố #sụt #Kong

[rule_2_plain]

#Chinh #phục #hố #sụt #Kong

[rule_3_plain]

#Chinh #phục #hố #sụt #Kong

xaydunggiadinh.com – Các tour du lịch mạo hiểm đang dần được du khách trong và ngoài nước lựa chọn nhiều hơn lúc tới Quảng Bình.

Gian nan đoạt được ngọn thác hoang vu đẹp nhất Lâm Đồng

Đoạt được “Vịnh Hạ Long trên cao nguyên” 

Đoạt được nấc thang lên “thiên đường”

 Du khách trải nghiệm đu dây từ độ cao 100m tại hố sụt Kong thuộc hệ thống hang HổNổi tiếng với hơn 300 hang động cùng hệ thống sông ngầm nhiều chủng loại, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) là một trong những vị trí rất “được lòng” du khách mê khám phá. Làm du lịch mạo hiểm để trả ơn tự nhiên

Nhớ lại những ngày đầu tới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, anh Lê Lưu Dũng, người sáng lập Doanh nghiệp TNHH Jungle Boss cứ nghĩ rằng việc mình làm du lịch mạo hiểm chỉ là một chuyến đi tìm thú vui xa lạ nơi đất lạ. Anh Dũng luôn xác định mình vừa là đại sứ du lịch, vừa là hướng dẫn viên, kiêm luôn người canh phòng đại nghìn.Đó là trách nhiệm của thành viên Jungle Boss hay nói cách khác, “đó là cách chúng tôi cảm ơn mẹ tự nhiên đã hào sảng tặng thưởng cho Quảng Bình hệ thống hang đá lạ mắt, hiếm có còn sót lại trên toàn cầu”, anh Dũng tâm tư. Sinh ra và lớn lên ở vùng phi quân sự của Quảng Trị, anh Lê Lưu Dũng bị vẻ đẹp tự nhiên nơi này mê hoặc nên đã tới và gắn bó với Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng bởi… “cái nghiệp bảo tồn tự nhiên”.Ở vị trí trợ lý hiện trường, hằng ngày, anh và hàng ngũ làm nhiều công việc: cứu hộ động vật, ngăn chặn các hoạt động xâm hại rừng… Nhờ nỗ lực của cả tập thể, các hoạt động phá rừng dần bị đẩy lùi; thay vào đó là hoạt động du lịch sinh thái, tạo sinh kế cho người dân địa phương. “Lúc tôi mới đưa ra ý tưởng du lịch sinh thái, mạo hiểm, nhiều người ngăn cản, bằng hữu góp ý, bảo “chỉ kẻ điên mới có ý tưởng đó” nhưng tôi vẫn quyết tâm làm”, anh Dũng cho biết.Năm 2015, Jungle Boss được thành lập với bốn viên chức, ghi lại bằng sự ra mắt thành phầm du lịch khám phá thung lũng sống sót hang thủy cung. Ngày nay, Jungle Boss đã tăng trưởng thêm nhiều thành phầm du lịch mạo hiểm, tạo được nhiều công ăn việc làm cho hơn 100 lao động địa phương. Điểm tới của du khách thích mạo hiểm Ngày nay, tour mạo hiểm rẻ nhất có giá 800.000 đồng/người. Hành trình này là sự lựa chọn tuyệt vời cho du khách ko muốn đi bộ băng rừng nhiều nhưng vẫn có được những trải nghiệm khám phá núi rừng và hang động. Hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đi xuyên qua các lối mòn của cung đường Hồ Chí Minh để tới thung lũng Trạ Ang hoang vu. Trong lúc đó, tour khám phá hố sụt Kong ko hề đơn giản. Trước hết, bạn phải đi bộ hơn 20km đường rừng với địa hình trơn trượt khó đi. Bạn sẽ vượt qua những vách đá gồ ghề để tiến sâu khám phá thêm 6,5km hang động cùng 500m sông ngầm và nhiều đoạn dốc khác. Tại đây, phong cảnh núi rừng hùng vĩ cùng những thác nước tự nhiên trong veo như đưa du khách lạc vào cõi thần tiên.Cách hố sụt Kong hơn 2km về phía nam là dòng sông chảy ngầm. Tới đây, bạn sẽ được khám phá hàng chục ngóc ngóc kín đáo nhưng mà hiếm nơi nào ở Việt Nam có được. Hiện chỉ có hai cách để vào hố sụt: bơi xuyên hang Đại Ả hoặc đu dây xuống từ mồm hố ở những vách núi thấp.Sở dĩ hố sụt này được đặt tên Kong vì hình dáng nhìn từ trên cao xuống rất giống chiếc đầu khổng lồ của nhân vật King Kong trong bộ phim bom tấn nổi tiếng cùng tên. Khoảnh khắc lãng mạn giữa khu rừng nguyên sinh trong lòng hố sụt KongSau lúc tới hố sụt Kong, du khách khởi đầu được trải nghiệm cảm giác đu dây từ độ cao 100m rồi thả mình xuống giữa thinh ko. Trải nghiệm này vô cùng thu hút du khách ưa thích mạo hiểm bởi đây chính là thời khắc mỗi người sẽ vượt qua giới hạn bản thân.Theo giám định của nhiều du khách nước ngoài ưa thích du lịch mạo hiểm, tour khám phá hệ thống hang Hổ và hố sụt Kong là tour mạo hiểm với cấp độ khó nhất ở Việt Nam.Cụ thể, tour khám phá hệ thống hang Hổ diễn ra trong ba ngày hai đêm (giá 9,6 triệu đồng/người), cấp độ mạo hiểm là rất khó, dành cho du khách trên 15 tuổi. Hành trình này yêu cầu du khách phải đi bộ nhiều giờ luồn qua các lối mòn nhỏ giữa đại nghìn Phong Nha – Kẻ Bàng với độ dốc lên xuống liên tục. Đây là một hành trình khám phá rất mới, yêu cầu thể lực và ý chí cao.Trong suốt hành trình, du khách sẽ đoạt được ba hang động tiếp nối nhau với chiều dài gần 7km gồm hang Hổ, hang Over (dài 3,2km) và hang Pygmy (hang động lớn thứ tư toàn cầu); kèm theo đó là vô vàn trải nghiệm: đi bộ giữa rừng xanh, đu dây trong hang, cắm trại dưới lòng đất… Thử thách đoạt được “xương sống khủng long” thuộc hệ thống hang HổTrong số các tour mạo hiểm đang triển khai, đoạt được hố sụt Kong là tour có thời kì lâu nhất – năm ngày bốn đêm (giá 18,4 triệu đồng) – với tổng quãng đường đi bộ khoảng 23km. Hành trình là sự liên kết nhiều trải nghiệm: đi bộ giữa rừng nguyên sinh, trèo qua các tảng đá, bơi trong hang tối… Nhiều du khách sau lúc khám phá hệ thống hang Hổ, đoạt được đỉnh cao hố sụt Kong đã thốt lên: “Đây quả là tour mạo hiểm số 1 Việt Nam”.Tới từ thị thành Lào Cai, du khách Nguyễn Thị Mơ san sớt: “Với tôi, trải nghiệm đu dây ở hố sụt Kong vô cùng ấn tượng, khác lạ hoàn toàn so với những tour mạo hiểm tôi từng tham gia trước đó. Thật khó để diễn tả cảm giác bạn đang đứng ở độ cao tương đương nóc một tòa nhà gần 30 tầng, rồi thả mình xuống giữa khoảng ko mênh mông, xung quanh là ngút nghìn rừng núi, hang động kỳ vĩ…”. Tour đoạt được đỉnh cao hố sụt Kong đã được thẩm định và được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt.Lúc đặt tour, du khách sẽ được tư vấn kỹ về lộ trình khám phá, đặc thù là trải nghiệm đu dây ở vách đá cửa sau hang Đại Ả để cân nhắc trước lúc quyết định.Những du khách đảm bảo yêu cầu sẽ được chuyên gia y tế rà soát sức khỏe trước lúc xuất hành.Vốn ưa thích loại hình du lịch khám phá, mạo hiểm, blogger du lịch Lỗ Hữu Đức Anh là một trong những du khách trước nhất trải nghiệm hành trình khám phá hố sụt Kong. Đặc thù, sau lúc bước ra khỏi bóng tối hang Hổ, đoàn lại bước vào “màn đêm” của hang Over. Đức Anh gọi đây là “hành trình của những chú đom đóm” bởi ấn tượng xuyên suốt hành trình là những đốm sáng nhỏ nhoi của đèn điện trên đầu mỗi người giữa ko gian tràn trề bóng tối.“Suốt 3,2km bên trong hang Over là quần thể địa chất lạ mắt với hệ nhũ đá nước còn nhỏ giọt, giếng đá vôi khô, có cả ngọc động (những viên đá tự tạo nên từ quá trình kết tủa đá vôi). Mặt đất trong hang đầy bùn nhão khiến việc đi lại rất khó khăn”, Đức Anh nhớ lại. Thuận Hóa

Phân Mục: Ăn Gì Đi Đâu
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Chinh #phục #hố #sụt #Kong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button