Gia Đình

Cho trẻ điểm tựa: Hãy để trẻ bước ra khỏi nhà

xaydunggiadinh.com – Thành công của một người ko thể quyết định bằng bằng cấp, vị trí, địa vị xã hội nhưng mà cần phải đo chất lượng cuộc sống, sức khỏe tâm lý, sự ổn định về ý thức và hạnh phúc.

Sau nhiều năm xúc tiếp, tư vấn tâm lý cho hàng nghìn phụ huynh, tôi thấy hồ hết các bậc phụ huynh đều mong con mình ngoan ngoãn, nghe lời, học giỏi … Điều này ko sai, nhưng những việc cần thiết khác thì ít lúc làm được. , đó là hỏi trẻ: “Hôm nay con có vui ko? Trong lớp có bạn nào hay chơi với bạn ko? ”.

Rất ít người biết đặt câu hỏi để biết con cái mình đồng ý tới mức nào với sự sắp xếp “nghẹt thở” của bố mẹ trong một thời khóa biểu dày đặc, lặp đi lặp lại hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng?

Tôi thường phân tích để cha mẹ thấy rõ điều gì được và ko được để họ “trở tay” trước lúc trẻ “kiệt sức”. Có nhiều trường hợp phụ huynh “lên báo” lúc tôi hỏi: “Một ngày của con thế nào?”: Học sáng và chiều, học thêm hoặc dạy thêm tối thứ 2 – 6; Thứ bảy và chủ nhật học năng khiếu. Tôi tiếp tục: “Vậy, lúc nào bạn đi chơi với gia đình và bằng hữu? Lúc nào tôi có thể đi du lịch, khám phá tự nhiên? Thời kì rảnh rỗi, thời kì phục hồi năng lượng của bạn là lúc nào? ”.

Hãy để con bạn bước ra khỏi nhà và lớn lên trên con đường
Hãy để con bạn bước ra khỏi nhà và lớn lên trên tuyến đường

Những cái lắc đầu khiến tôi đau xót. Người nào đó đã nói rằng: “Lúc còn trẻ hãy cứ tập trung vào việc học, lớn lên một tẹo hay lớn lên một tẹo rồi hãy tính tới việc tận hưởng và tiêu khiển”. Một số người cũng băn khoăn: “Mình cũng muốn cho nhỏ đi học kỹ năng sống, đi dã ngoại cuối tuần nhưng ko học thì thua bằng hữu, kết quả học tập thấp”.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những học trò được vui chơi tiêu khiển nhiều sẽ tăng trưởng tốt hơn về thể chất, ý thức và trí tuệ so với những trẻ phải học trong những ngày nghỉ lễ, ngày hè.

Chỉ một số ít phụ huynh đủ dũng cảm lựa chọn tuyến đường cho mình: ko học thêm, ko dạy thêm, học thêm, cuối tuần là dịp để con em mình đi du lịch khắp nơi để trải nghiệm và học hỏi kỹ năng sống.

Học sinh tiểu học có thể làm việc nhà thông thường
Học trò tiểu học có thể làm việc nhà thông thường

Chị Ngọc Linh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) san sẻ: “Nhiều người nói tôi bạo dạn lúc ko cho con học thêm. Ở nhà chỉ có mẹ học cùng con. Tôi ko tạo sức ép cho con mình, miễn sao nó vui. Cuối tuần, tôi cho con đi bơi, đi công viên, vui chơi. Hè này, tôi đưa các con về nhà ông bà ngoại để các cháu ra đồng bắt ốc, ra đồng mò dế và có thời kì chơi với lũ trẻ trong xóm. Dù xét về học lực, con tôi chỉ ở mức trung bình nhưng tôi ưng ý ”.

Cho con tham gia với kinh nghiệm nhiều năm trong các chương trình do chúng tôi tổ chức, phụ huynh Thúy Vinh (Q.Tân Bình, TP.HCM) và Bích Trâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) san sẻ: “Sau những chuyến đi họ nói vừa vui, vừa học được nhiều kỹ năng sống có lợi. ”

Với kiểu tổ chức du lịch “ko giống người nào” của mình, nhiều phụ huynh đi từ tò mò đăng ký cho cả gia đình tham gia, cuối cùng là “thả thính” cho con đồng hành các thầy cô trong đoàn. nhưng mà ko có cha mẹ đồng hành.

Chị Kim Hùng, ngụ tại Q.7, TP.HCM, lắng tai người bạn thân của mình: “Cho con đi với con. Con tôi đã nhiều lần đi với anh Huấn, lúc về anh đó còn rủ cả bố mẹ, ông bà đồng hành “. Thế là chị Hưng đành chấp nhận cho đi nhưng trong lòng vẫn lo lắng”. kinh nghiệm, bà mẹ trẻ gọi điện cho ban tổ chức hàng chục lần để hỏi xem con mình có bị say xe ko, có nghe lời, có mè ko, có nhớ mẹ ko?

Lúc cảm thấy yên tâm hơn, hôm sau chị Hùng ít gọi điện hơn, tới ngày cuối cùng thì ko gọi nữa. Cô thú nhận rằng ở nhà, cô ko thể ngủ ngon vì lần trước nhất xa mẹ, đi xa và ngủ một mình ở nhà người khác. Nhưng lúc thấy các con về nhà nói về những chú chó nhỏ, những chú mèo con, vườn cây ăn trái, ruộng lúa, biển đồng … thì bà mới yên tâm.

Đi chơi giúp trẻ trải nghiệm kỹ năng sống
Đi chơi giúp trẻ trải nghiệm kỹ năng sống

Nội dung chính của trải nghiệm cuối tuần và mùa hè thường là: thả diều, tắm suối, bơi biển, học quét nhà, rửa bát; đi chợ, chăm sóc vật nuôi, chèo xuồng, nhặt rác, gấp chăn màn; nhóm bếp than / củi để nấu cơm, bánh, chè; Trồng rau, học văn hóa địa phương, vào rừng hái nấm và trái cây rừng, học cách sống sót trong rừng, khám phá cây thuốc, học cách mắc võng, xem hướng mặt trời đoán khung giờ.

Trẻ còn được học cách kết thân, nhường nhịn, học các kỹ năng sống và sống sót cơ bản ngay trong hành trình như: phòng chống bắt cóc, bạo lực, xâm hại tình dục, giáo dục giới tính, bỏ trốn, quản lý tiền nong, giao tiếp, tự vệ, lều trại, phòng tránh , phòng chống đuối nước, nuôi dưỡng tình yêu với tự nhiên, động vật …

Chương trình được thiết kế dành cho trẻ nhỏ, điểm tới luôn thay đổi nhưng đặc điểm chung là đều diễn ra ở vùng nông thôn, rừng phòng hộ, núi, suối, biển, miệt vườn …

Kết thúc những chuyến đi ngắn là những phản hồi tích cực và ấn tượng khó phai – thành tích ngọt ngào này đã làm ưng ý các thầy cô giáo tâm lý và kỹ năng sống trong ban tổ chức hơn 5 năm qua.

Rõ ràng, việc học ko và ko nên bó hẹp trong trường học hay ở nhà, ở trung tâm hay trên mạng, nhưng mà nên diễn ra trong những chuyến đi thực tiễn. Những nơi trẻ tới, những người chúng gặp, những tình huống bất thần tới từ tự nhiên và cuộc sống sẽ cho chúng trải nghiệm từ cách chúng xử sự và giao tiếp giữa con người với nhau. Thành công của một người ko thể định lượng bằng danh sách thành tích, bằng điểm 10, cũng ko thể xác định bằng bằng cấp, chức vụ, địa vị xã hội nhưng mà phải đo chất lượng cuộc sống, sức khỏe. sức khỏe tâm lý, ý thức ổn định và hạnh phúc.

Người bán cá vẫn hạnh phúc sau lúc bán hết số cá ngày hôm nay, người bán cá vẫn có quyền tự hào về công sức của mình đã góp phần tạo nên một ngôi nhà đẹp, đứa trẻ cũng có thể vui vì nó học giỏi nhưng đó là sự quyết tâm thực sự. ko phải từ việc học trước hoặc tuân theo các khuôn mẫu áp đặt.

Những người trưởng thành bằng kinh nghiệm, bước đi bằng đôi chân vững vàng, khắc phục vấn đề bằng kiến ​​thức, khả năng và kỹ năng thu được sẽ dễ đạt được sự thăng bằng trong cuộc sống hơn những người khác.

Thạc sĩ tâm lý Lê Minh Huân
(Trung tâm Ứng dụng Tâm lý Giáo dục An Nhiên)


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cho trẻ điểm tựa: Hãy để trẻ bước ra khỏi nhà

Video về Cho trẻ điểm tựa: Hãy để trẻ bước ra khỏi nhà

Wiki về Cho trẻ điểm tựa: Hãy để trẻ bước ra khỏi nhà

Cho trẻ điểm tựa: Hãy để trẻ bước ra khỏi nhà

#Cho #trẻ #điểm #tựa #Hãy #để #trẻ #bước #khỏi #nhà

[rule_3_plain]

#Cho #trẻ #điểm #tựa #Hãy #để #trẻ #bước #khỏi #nhà

xaydunggiadinh.com – Thành công của một người ko thể định danh bằng bằng cấp, vị trí, địa vị xã hội nhưng mà cần có cả sự đo đạc chất lượng cuộc sống, sự lành mạnh về tâm lý, ổn định và hạnh phúc về ý thức.

Cho con điểm tựa: Sống dũng cảm là một thái độ cần thiết

Cho con điểm tựa: Lúc toàn cầu dìm tôi xuống, người thân đã kéo tôi lên

Sau nhiều năm xúc tiếp, tham vấn tâm lý cho hàng nghìn phụ huynh, tôi thấy phần đông cha mẹ kỳ vọng con mình ngoan ngoãn, nghe lời, học giỏi… Điều này ko sai, nhưng điều cần thiết khác lại ít người thực hiện, đó là hỏi con: “Hôm nay con có vui ko? Trong lớp, có bạn nào hay chơi với con?”. Rất ít người biết cách đặt câu hỏi để biết con đồng ý bao nhiêu phần trăm với những sắp xếp “muốn ngộp thở” của cha mẹ trong lộ trình dày đặt, lặp đi lặp lại mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng?Tôi thường phân tích để phụ huynh thấy rõ cái ổn và chưa ổn để kịp “quay đầu” trước lúc đứa trẻ “kiệt sức”. Nhiều trường hợp phụ huynh “báo cáo” lúc tôi hỏi: “Một ngày của con anh/chị thế nào?”: sáng và chiều học ở trường, tối từ thứ Hai tới thứ Sáu học thêm hoặc có gia sư dạy kèm; thứ Bảy và Chủ nhật học năng khiếu. Tôi hỏi tiếp: “Vậy, thời kì nào con đi ra ngoài cùng gia đình, bằng hữu? Lúc nào con được đi du lịch, khám phá tự nhiên? Giờ tiêu khiển, hồi phục năng lượng của con là lúc nào?”.Hãy cho trẻ bước ra khỏi nhà và lớn lên cùng những chuyến đi

Những cái lắc đầu khiến tôi đau xót. Có người bảo: “Còn nhỏ, cứ tập trung học hành, lớn chút xíu hay trưởng thành rồi tính tới tận hưởng, tiêu khiển”. Cũng có người băn khoăn: “Tôi cũng muốn cho nhỏ đi học kỹ năng sống, đi dã ngoại cuối tuần, nhưng nếu ko học, con sẽ thua các bạn, kết quả học tập sẽ thấp”. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những học trò được vui chơi tiêu khiển nhiều, sẽ tăng trưởng tốt hơn cả về thể chất, ý thức, lẫn trí tuệ so với trẻ phải học xuyên suốt những ngày nghỉ, ngày hè. Chỉ một số ít phụ huynh dũng cảm chọn lối đi riêng: ko cho con học thêm, ko gia sư, ko phụ đạo, cuối tuần là dịp con đi đó đây trải nghiệm, học kỹ năng sống.Trẻ tuổi tiểu học hoàn toàn có thể làm những việc nhà thông thường Chị Ngọc Linh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) san sẻ: “Nhiều người nói em gan lúc ko cho con học thêm. Ở nhà chỉ có mẹ ôn bài cùng con. Em ko tạo sức ép cho con, miễn con vui là được. Cuối tuần em cho con đi bơi, đi công viên, khu giải trí. Hè này, em đưa con về nội, ngoại để con ra đồng bắt ốc, lên rẫy tìm dế và có thời kì vui đùa cùng trẻ trong xóm. Dù xét về học lực, con em chỉ trung bình khá, nhưng em ưng ý”.Cho con tham gia trải nghiệm nhiều năm nay trong các chương trình chúng tôi tổ chức, phụ huynh Thúy Vinh (Q.Tân Bình, TP.HCM) và Bích Trâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) san sẻ: “Sau các chuyến đi các con bảo tham gia vui lắm, học được nhiều kỹ năng sống hữu ích”. Với kiểu tổ chức du lịch “ko giống người nào” của chúng tôi, nhiều phụ huynh đi từ tò mò tới đăng ký cho cả nhà cùng tham gia, cuối cùng là “thả tự do” để con cái đi với các thầy cô trong đoàn nhưng mà ko cần ba mẹ theo cùng. Chị Kim Hưng, sống tại Q.7, TP.HCM, nghe lời chị bạn thân: “Cho con bà đi với con tôi. Con tôi đi với thầy Huân nhiều chuyến rồi, về còn rủ cả cha mẹ, ông bà đồng hành nữa”. Thế là chị Hưng chấp nhận cho đi nhưng vẫn lo, trong buổi sáng trải nghiệm trước nhất của con, bà mẹ trẻ đã gọi cho ban tổ chức cả chục cuộc để hỏi thăm con có say xe ko, có nghe lời ko, có mè nheo, nhớ mẹ ko? Lúc an tâm hơn, buổi sau chị Hưng gọi ít hơn và ngày cuối ko gọi nữa. Chị thổ lộ, ở nhà chị ăn ngủ ko yên vì lần đầu con xa mẹ, đi xa và ngủ qua đêm một mình ở nhà người khác. Nhưng thấy con về nhà huyên thuyên kể về chú chó nhỏ, mèo con, vườn trái cây, cánh đồng lúa, về biển và ruộng… thì chị yên tâm hẳn. Những chuyến đi ra ngoài giúp trẻ trải nghiệm kỹ năng sống Nội dung chủ đạo của các đợt trải nghiệm cuối tuần, trải nghiệm hè thường là: thả diều, tắm suối, tắm biển, học cách quét nhà, rửa chén; đi chợ, chăm sóc vật nuôi, chèo xuồng, nhặt rác, xếp mền gối; nhóm bếp than/củi nấu cơm, làm bánh, nấu chè; trồng rau, tìm hiểu văn hóa địa phương, đi rừng hái nấm, trái cây rừng, học cách sống sót trong rừng, khám phá cây thuốc, học cách mắc võng, xem hướng mặt trời để đoán khung giờ. Trẻ cũng được học cách kết thân, nhường nhịn, học các kỹ năng sống, sống sót cơ bản ngay trong hành trình như: phòng, chống bắt cóc, bạo lực, xâm hại tình dục, giáo dục giới tính, thoát hiểm, quản lý tiền, giao tiếp, tự vệ, dựng lều, phòng, chống đuối nước, nuôi dưỡng tình yêu tự nhiên, loài vật… Chương trình thiết kế dành cho trẻ nhỏ, điểm tới luôn thay đổi nhưng có đặc điểm chung là đều diễn ra ở các vùng nông thôn, rừng bảo tồn, núi, suối, biển, vườn cây…Kết thúc các chuyến đi ngắn là những phản hồi tích cực và dư ba lâu dài – thành tích ngọt ngào này khiến các thầy cô giáo tâm lý, kỹ năng sống trong ban tổ chức ưng ý trong suốt hơn 5 năm qua.Rõ ràng, học ko phải và ko nên chỉ gói gọn trong nhà trường hay gia đình, trong trung tâm hay trên internet, nhưng mà còn nên diễn ra trong những chuyến đi thực tiễn. Những nơi trẻ tới, những người trẻ gặp, những tình huống tự dưng xảy tới từ tự nhiên, cuộc sống, sẽ cho trẻ trải nghiệm từ cách hành xử, giao tiếp giữa mọi người với nhau. Thành công của một người ko thể định lượng bởi bảng thành tích, bởi những điểm 10, cũng ko thể định danh bằng bằng cấp, vị trí, địa vị xã hội nhưng mà cần có cả sự đo đạc chất lượng cuộc sống, sự lành mạnh về tâm lý, ổn định và hạnh phúc về ý thức. Người bán cá vẫn hạnh phúc sau lúc bán hết phần cá hôm nay, anh phụ hồ vẫn có quyền tự hào về công sức của mình đã góp phần tạo nên căn nhà đẹp, đứa trẻ cũng có thể vui vì mình học khá thôi nhưng đó là nỗ lực thực sự, ko tới từ việc học trước tri thức hay tuân theo những khuôn mẫu áp đặt.Những người lớn lên bằng trải nghiệm, bước đi bằng sự mạnh mẽ của đôi chân, khắc phục vấn đề bằng tri thức, năng lực, kỹ năng có được sẽ dễ đạt được sự thăng bằng trong đời sống hơn những người khác. Thạc sĩ tâm lý Lê Minh Huân  (Trung tâm Ứng dụng ý lý giáo dục An Nhiên) 

#Cho #trẻ #điểm #tựa #Hãy #để #trẻ #bước #khỏi #nhà

[rule_2_plain]

#Cho #trẻ #điểm #tựa #Hãy #để #trẻ #bước #khỏi #nhà

[rule_2_plain]

#Cho #trẻ #điểm #tựa #Hãy #để #trẻ #bước #khỏi #nhà

[rule_3_plain]

#Cho #trẻ #điểm #tựa #Hãy #để #trẻ #bước #khỏi #nhà

xaydunggiadinh.com – Thành công của một người ko thể định danh bằng bằng cấp, vị trí, địa vị xã hội nhưng mà cần có cả sự đo đạc chất lượng cuộc sống, sự lành mạnh về tâm lý, ổn định và hạnh phúc về ý thức.

Cho con điểm tựa: Sống dũng cảm là một thái độ cần thiết

Cho con điểm tựa: Lúc toàn cầu dìm tôi xuống, người thân đã kéo tôi lên

Sau nhiều năm xúc tiếp, tham vấn tâm lý cho hàng nghìn phụ huynh, tôi thấy phần đông cha mẹ kỳ vọng con mình ngoan ngoãn, nghe lời, học giỏi… Điều này ko sai, nhưng điều cần thiết khác lại ít người thực hiện, đó là hỏi con: “Hôm nay con có vui ko? Trong lớp, có bạn nào hay chơi với con?”. Rất ít người biết cách đặt câu hỏi để biết con đồng ý bao nhiêu phần trăm với những sắp xếp “muốn ngộp thở” của cha mẹ trong lộ trình dày đặt, lặp đi lặp lại mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng?Tôi thường phân tích để phụ huynh thấy rõ cái ổn và chưa ổn để kịp “quay đầu” trước lúc đứa trẻ “kiệt sức”. Nhiều trường hợp phụ huynh “báo cáo” lúc tôi hỏi: “Một ngày của con anh/chị thế nào?”: sáng và chiều học ở trường, tối từ thứ Hai tới thứ Sáu học thêm hoặc có gia sư dạy kèm; thứ Bảy và Chủ nhật học năng khiếu. Tôi hỏi tiếp: “Vậy, thời kì nào con đi ra ngoài cùng gia đình, bằng hữu? Lúc nào con được đi du lịch, khám phá tự nhiên? Giờ tiêu khiển, hồi phục năng lượng của con là lúc nào?”.Hãy cho trẻ bước ra khỏi nhà và lớn lên cùng những chuyến đi

Những cái lắc đầu khiến tôi đau xót. Có người bảo: “Còn nhỏ, cứ tập trung học hành, lớn chút xíu hay trưởng thành rồi tính tới tận hưởng, tiêu khiển”. Cũng có người băn khoăn: “Tôi cũng muốn cho nhỏ đi học kỹ năng sống, đi dã ngoại cuối tuần, nhưng nếu ko học, con sẽ thua các bạn, kết quả học tập sẽ thấp”. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những học trò được vui chơi tiêu khiển nhiều, sẽ tăng trưởng tốt hơn cả về thể chất, ý thức, lẫn trí tuệ so với trẻ phải học xuyên suốt những ngày nghỉ, ngày hè. Chỉ một số ít phụ huynh dũng cảm chọn lối đi riêng: ko cho con học thêm, ko gia sư, ko phụ đạo, cuối tuần là dịp con đi đó đây trải nghiệm, học kỹ năng sống.Trẻ tuổi tiểu học hoàn toàn có thể làm những việc nhà thông thường Chị Ngọc Linh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) san sẻ: “Nhiều người nói em gan lúc ko cho con học thêm. Ở nhà chỉ có mẹ ôn bài cùng con. Em ko tạo sức ép cho con, miễn con vui là được. Cuối tuần em cho con đi bơi, đi công viên, khu giải trí. Hè này, em đưa con về nội, ngoại để con ra đồng bắt ốc, lên rẫy tìm dế và có thời kì vui đùa cùng trẻ trong xóm. Dù xét về học lực, con em chỉ trung bình khá, nhưng em ưng ý”.Cho con tham gia trải nghiệm nhiều năm nay trong các chương trình chúng tôi tổ chức, phụ huynh Thúy Vinh (Q.Tân Bình, TP.HCM) và Bích Trâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) san sẻ: “Sau các chuyến đi các con bảo tham gia vui lắm, học được nhiều kỹ năng sống hữu ích”. Với kiểu tổ chức du lịch “ko giống người nào” của chúng tôi, nhiều phụ huynh đi từ tò mò tới đăng ký cho cả nhà cùng tham gia, cuối cùng là “thả tự do” để con cái đi với các thầy cô trong đoàn nhưng mà ko cần ba mẹ theo cùng. Chị Kim Hưng, sống tại Q.7, TP.HCM, nghe lời chị bạn thân: “Cho con bà đi với con tôi. Con tôi đi với thầy Huân nhiều chuyến rồi, về còn rủ cả cha mẹ, ông bà đồng hành nữa”. Thế là chị Hưng chấp nhận cho đi nhưng vẫn lo, trong buổi sáng trải nghiệm trước nhất của con, bà mẹ trẻ đã gọi cho ban tổ chức cả chục cuộc để hỏi thăm con có say xe ko, có nghe lời ko, có mè nheo, nhớ mẹ ko? Lúc an tâm hơn, buổi sau chị Hưng gọi ít hơn và ngày cuối ko gọi nữa. Chị thổ lộ, ở nhà chị ăn ngủ ko yên vì lần đầu con xa mẹ, đi xa và ngủ qua đêm một mình ở nhà người khác. Nhưng thấy con về nhà huyên thuyên kể về chú chó nhỏ, mèo con, vườn trái cây, cánh đồng lúa, về biển và ruộng… thì chị yên tâm hẳn. Những chuyến đi ra ngoài giúp trẻ trải nghiệm kỹ năng sống Nội dung chủ đạo của các đợt trải nghiệm cuối tuần, trải nghiệm hè thường là: thả diều, tắm suối, tắm biển, học cách quét nhà, rửa chén; đi chợ, chăm sóc vật nuôi, chèo xuồng, nhặt rác, xếp mền gối; nhóm bếp than/củi nấu cơm, làm bánh, nấu chè; trồng rau, tìm hiểu văn hóa địa phương, đi rừng hái nấm, trái cây rừng, học cách sống sót trong rừng, khám phá cây thuốc, học cách mắc võng, xem hướng mặt trời để đoán khung giờ. Trẻ cũng được học cách kết thân, nhường nhịn, học các kỹ năng sống, sống sót cơ bản ngay trong hành trình như: phòng, chống bắt cóc, bạo lực, xâm hại tình dục, giáo dục giới tính, thoát hiểm, quản lý tiền, giao tiếp, tự vệ, dựng lều, phòng, chống đuối nước, nuôi dưỡng tình yêu tự nhiên, loài vật… Chương trình thiết kế dành cho trẻ nhỏ, điểm tới luôn thay đổi nhưng có đặc điểm chung là đều diễn ra ở các vùng nông thôn, rừng bảo tồn, núi, suối, biển, vườn cây…Kết thúc các chuyến đi ngắn là những phản hồi tích cực và dư ba lâu dài – thành tích ngọt ngào này khiến các thầy cô giáo tâm lý, kỹ năng sống trong ban tổ chức ưng ý trong suốt hơn 5 năm qua.Rõ ràng, học ko phải và ko nên chỉ gói gọn trong nhà trường hay gia đình, trong trung tâm hay trên internet, nhưng mà còn nên diễn ra trong những chuyến đi thực tiễn. Những nơi trẻ tới, những người trẻ gặp, những tình huống tự dưng xảy tới từ tự nhiên, cuộc sống, sẽ cho trẻ trải nghiệm từ cách hành xử, giao tiếp giữa mọi người với nhau. Thành công của một người ko thể định lượng bởi bảng thành tích, bởi những điểm 10, cũng ko thể định danh bằng bằng cấp, vị trí, địa vị xã hội nhưng mà cần có cả sự đo đạc chất lượng cuộc sống, sự lành mạnh về tâm lý, ổn định và hạnh phúc về ý thức. Người bán cá vẫn hạnh phúc sau lúc bán hết phần cá hôm nay, anh phụ hồ vẫn có quyền tự hào về công sức của mình đã góp phần tạo nên căn nhà đẹp, đứa trẻ cũng có thể vui vì mình học khá thôi nhưng đó là nỗ lực thực sự, ko tới từ việc học trước tri thức hay tuân theo những khuôn mẫu áp đặt.Những người lớn lên bằng trải nghiệm, bước đi bằng sự mạnh mẽ của đôi chân, khắc phục vấn đề bằng tri thức, năng lực, kỹ năng có được sẽ dễ đạt được sự thăng bằng trong đời sống hơn những người khác. Thạc sĩ tâm lý Lê Minh Huân  (Trung tâm Ứng dụng ý lý giáo dục An Nhiên) 

Phân Mục: Làm đẹp
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Cho #trẻ #điểm #tựa #Hãy #để #trẻ #bước #khỏi #nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button