Gia Đình

Chồng đi bộ 24km để đưa tro cốt vợ về nhà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chồng đi bộ 24km để đưa tro cốt vợ về nhà

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Vợ chết trong lúc Thượng Hải bị phong tỏa, Hoàng Kiện Tài đã đi bộ 24 km trong 7 giờ tới ga xe lửa để đưa tro cốt của vợ về nhà.

Hai tháng trước, cô En Tao Huong tới Thượng Hải để điều trị bệnh ung thư. “Những tưởng sau lúc truyền hóa chất, một tuần sau mẹ tôi sẽ được về nhà. Nhưng ko, mẹ đã ra đi mãi mãi”, anh Hoàng Đạt, đàn ông bà An cho biết.

Ngày 10/3, anh Hoàng Đạt đưa mẹ tới bệnh viện để hóa trị định kỳ. Ngày 14/3, anh tranh thủ về quê ở Thường Châu để thu hoạch chè. Gần một tháng sau, tình hình dịch bệnh ở Thượng Hải trở thành căng thẳng hơn, và đột ngột bị phong tỏa. Nếu xuất viện, chị An khó quay lại bệnh viện nên phải ở lại điều trị.

Vào ngày 16 tháng 4, tình trạng của cô trở thành tồi tệ hơn. Nghe tin, ông Hoàng Kiến Tài (chồng bà An, 59 tuổi) tức tốc một mình từ Thường Châu tới Bệnh viện Ung thư trực thuộc Đại học Phúc Đán để chăm sóc vợ.

Nhưng tình trạng của bà An ngày càng nặng và từ trần vào ngày 6 tháng 5. Ông Hoàng buồn chán nhận tro cốt của vợ, ông muốn đưa bà về nhà càng nhanh càng tốt.

Ông yêu cầu đàn ông và con dâu bắt taxi tới ga Hongqiao (Thượng Hải) nhưng do thành thị bị phong tỏa nên ko người nào nhận. Tối hôm đó, anh Hoàng đi bộ từ nhà tang lễ tới ga Hồng Kiều. Chặng đường 24km trong 7 tiếng đồng hồ khiến anh mỏi mệt. Anh Hoàng ngủ lại ga vì ko tìm được chỗ thuê phòng.

Ông Huang đợi bên ngoài ga tàu Hongqiao (Thượng Hải). Nguồn ảnh The Paper

Sáng hôm sau, vẫn ko sắm được vé tàu, ông Huang đã thuê tài xế chở mình tới ngã tư Thượng Hải và Tô Châu để trao tro cốt của vợ cho đàn ông và con dâu nhưng ko được. Con dâu ông Hoàng sau bao nỗ lực cuối cùng cũng sắm được vé tàu từ Hồng Kiều tới Thường Châu trước giờ xuất phát 30 phút.

Tối 8/5, anh Hoàng trở về nhà nhưng phải cách ly. Ông đã trao tro cốt của vợ cho các con của mình. Đàn ông và con dâu ông Hoàng chạy xe về nhà trong đêm để tổ chức tang lễ cho mẹ.

Trong chiếc vali màu đỏ là tro cốt của vợ ông Hoàng. Nguồn ảnh The Paper

Hoàng Đạt vô cùng đau buồn vì bố ko thể tới dự đám tang mẹ. Nhìn anh ủ rũ vì cuộc gọi điện video, anh rất đau lòng. Con dâu cho biết, bố mẹ chồng là những người rất thiệt thà, tình cảm và tốt bụng. Cô rất ngưỡng mộ tình cảm nhưng ông bà dành cho nhau.

Ông Hoàng và bà An gặp nhau vào mùa đông năm 1988 và yêu nhau từ cái nhìn trước nhất. Trong vòng thời kì hò hẹn, ông Hoàng luôn tỏ ra là người ít nói, ko lãng mạn, ko quà cáp nhưng bà An chưa bao giờ trách móc ông. Năm 1990, hai bạn chính thức trở thành vợ chồng.

Ông Hoàng và bà An đều nguyên là người lao động doanh nghiệp nhà nước. Năm 2008, anh chị thôi việc để mở quán chè. Anh Hoàng phụ trách thu sắm và giao chè, còn chị An phụ trách quản lý shop. Theo lời kể của các con, ông Hoàng là người nấu bếp ngon và thường nấu bếp cho gia đình.

Từ lúc bà An ra đi, mọi người trong gia đình đều rất lo lắng cho ông Hoàng. Những người con luôn mong người cha có thể vượt qua nỗi đau để sống khỏe mạnh bên con cháu.

Tú Linh (Theo 163)


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chồng đi bộ 24km để đưa tro cốt vợ về nhà

Video về Chồng đi bộ 24km để đưa tro cốt vợ về nhà

Wiki về Chồng đi bộ 24km để đưa tro cốt vợ về nhà

Chồng đi bộ 24km để đưa tro cốt vợ về nhà

#Chồng #đi #bộ #24km #để #đưa #tro #cốt #vợ #về #nhà

[rule_3_plain]

#Chồng #đi #bộ #24km #để #đưa #tro #cốt #vợ #về #nhà

[rule_1_plain]

#Chồng #đi #bộ #24km #để #đưa #tro #cốt #vợ #về #nhà

[rule_2_plain]

#Chồng #đi #bộ #24km #để #đưa #tro #cốt #vợ #về #nhà

[rule_2_plain]

#Chồng #đi #bộ #24km #để #đưa #tro #cốt #vợ #về #nhà

[rule_3_plain]

#Chồng #đi #bộ #24km #để #đưa #tro #cốt #vợ #về #nhà

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chồng đi bộ 24km để đưa tro cốt vợ về nhà

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chồng đi bộ 24km để đưa tro cốt vợ về nhà

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Chồng #đi #bộ #24km #để #đưa #tro #cốt #vợ #về #nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button