Gia Đình

Chủ nhà không cho về nhà vì sợ Covid, nhóm thanh niên rủ vào khách sạn nghỉ.

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chủ nhà ko cho về nhà vì sợ Covid, nhóm thanh niên rủ vào khách sạn nghỉ.

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình{từ khóa}
Khách sạn tập thể cung ứng chỗ ở và bữa ăn miễn phí cho tuyến đầu chống dịch tại Thị thành Hồ Chí Minh.

Giá khách sạn 0 đồng

Sau một ngày dài hoạt động tự nguyện, Phạm Hà My (25 tuổi) trở về khách sạn Ambassador (Q.1, TP.HCM) để ngơi nghỉ. My tới nghỉ tại khách sạn 12 tầng này sau lúc một số người bạn của mình bị chủ nhà ngăn ko cho về phòng vì đã tham gia chống dịch.

My kể: “Trước lúc vào khách sạn tạm trú, tôi và một nhóm bạn là những người yêu nguyện ở tuyến đầu chống dịch. Công việc của chúng tôi là lấy mẫu đi xét nghiệm. Vì vậy, một số bạn trong nhóm ko được chủ trọ cho vào phòng trọ vì sợ bị lây bệnh ”.

“Hơn nữa, chúng tôi cũng trông thấy rằng, nếu rủi ro mắn, chúng tôi có thể truyền nhiễm bệnh cho tập thể và những người xung quanh. Vì vậy, chúng tôi muốn tìm một nơi an toàn để bản thân và những người xung quanh yên tâm làm việc ”.

Sau nhiều cân nhắc, Vy và một nhóm bạn đã liên hệ và xin được ở tại khách sạn Ambassador, nơi vừa được chuyển thành khách sạn tập thể để hỗ trợ các chiến sĩ tuyến đầu trong trận đấu chống dịch. Tại đây, cô và nhóm bạn của mình được ăn, ở miễn phí, thoải mái sử dụng các trang thiết bị hiện đại.

Được biết, khách sạn tập thể do anh Đinh Quốc Huy (35 tuổi, chủ khách sạn Ambassador) lên ý tưởng và liên kết với một số người bạn thực hiện. Anh Huy cho biết, trong một lần trò chuyện với anh Nguyễn Tuấn Khôi, người có nhiều hoạt động vì tập thể trong mùa dịch, anh đã nảy ra ý tưởng thành lập khách sạn tập thể.

“Trong cuộc trò chuyện đó, chúng tôi trông thấy rằng cần phải làm gì đó vào lúc này. Có khách sạn phải tạm đóng cửa, tôi quyết định thành lập khách sạn tập thể để hỗ trợ chỗ ở cho các lang y, y tá và tự nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch ”, anh Huy san sớt.{từ khóa}
Để đảm bảo công việc chống dịch, khách sạn được khử trùng hàng ngày.

Ngoài ra, khách sạn còn tạo điều kiện thuận tiện, cho những người có hoàn cảnh khó khăn, ko có khả năng ở lại vì dịch được tạm trú miễn phí. Tại khách sạn, tất cả khách tạm trú còn được hỗ trợ tiền ăn trong ngày với giá 0 đồng.

Ngay cả sảnh khách sạn cũng được sẵn sàng sẵn một lượng thức ăn gồm mì gói, trứng, sữa, nước uống … Nếu có nhu cầu, khách có thể tới đây lấy số hàng này để sử dụng miễn phí.

Ông Nguyễn Văn Lưu (đại diện đơn vị phối hợp với ông Huy xây dựng khách sạn tập thể) cho biết, hiện nay, ngoài Đại sứ, đơn vị đã thành lập thêm một khách sạn tập thể trên đường Nguyễn Văn Luông, quận Gò Vấp. Q.Gò Vấp.

“Khách sạn ở Nguyễn Văn Luông chủ yếu hỗ trợ đoàn y tế từ Thái Nguyên lên TP.HCM chống dịch. Trong lúc đó, Ambassador vẫn đang hỗ trợ nhiều vị khách không giống nhau. Có cả lang y, y tá, sinh viên, tự nguyện viên, thậm chí cả những người lao động nghèo ko có chỗ ở trong mùa dịch… ”, ông Lưu san sớt.{từ khóa}
Khách tạm trú trước lúc vào khách sạn phải khai báo y tế để đảm bảo công việc chống dịch.

Chúc mẫu hình được nhân rộng

Ông Lưu cho biết, ngoài lực lượng chống dịch, khách sạn tập thể quận 1 hiện đang hỗ trợ 2 trường hợp có hoàn cảnh đặc thù. Đó là một thanh niên ko tìm được chỗ ở và một người lao động nghèo ko đủ tiền trả tiền thuê nhà.

Anh Lưu san sớt: “Một người bạn đưa anh trai từ tỉnh Long An vào TP.HCM để chạy thận. Sau đó, vì dịch bệnh, người bạn này gặp trắc trở, ko tìm được nơi ở. Một trường hợp khác là một người lao động nghèo ko có khả năng trả tiền thuê nhà. Tất cả đều được khách sạn hỗ trợ chỗ ở và ăn uống miễn phí.

Trong lúc đó, Lê Quân, một tự nguyện viên tham gia chống dịch cho biết anh cảm thấy may mắn lúc được ở khách sạn tập thể. Quân cho biết: “Mình thu được sự hỗ trợ rất nhiều từ khách sạn cả về vật chất lẫn ý thức. Hơn hết, chúng tôi có một nơi an toàn để mọi người ngơi nghỉ sau một ngày làm việc tại một nơi dễ lây lan. “

Đáp lại tình cảm của những người quản lý khách sạn tập thể, khách cũng tự nguyện hỗ trợ khách sạn dọn phòng, giúp hạn chế chi phí trong mùa dịch bệnh. Tất cả những người đang tạm trú tại đây như Lệ Quân, Hà My … đều cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì có được nơi ngơi nghỉ thoải mái và an toàn.{từ khóa}
Khách tạm trú tại các khách sạn tập thể được miễn hoàn toàn tiền ăn ở trong ngày.

Anh Đinh Quốc Huy tâm tư, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, khách sạn ko thể hỗ trợ khách tạm trú tốt như các dịch vụ thông thường. Tuy nhiên, anh và nhóm bạn của mình vẫn nỗ lực hết mình để mang tới những điều tốt đẹp nhất cho những người nhưng họ đang ủng hộ.

Anh cho biết: “Đi làm về, những người ở khách sạn đều vào phòng, ko ra ngoài. Tôi rất vui lúc thấy họ thực sự cảm thấy mình có một nơi ở đủ an toàn, đủ thoải mái để ngơi nghỉ, nạp năng lượng để sẵn sàng cho các hoạt động chống dịch ngày mai ”.

“Từ đó, tôi cảm thấy mình có thể làm được điều gì đó dù nhỏ để góp phần vào hoạt động chống dịch của thị thành. Tôi kỳ vọng mẫu hình khách sạn tập thể này sẽ được nhân rộng để hỗ trợ nhiều người hơn nữa. Mong các đơn vị khác lúc chưa làm ăn được cũng chung tay hỗ trợ thị thành chống dịch ”, ông Huy san sớt.

Nguyễn Sơn

Ảnh: Nhân vật cung ứng

'Đánh bại Covid-19, TP.HCM chỉ có thể dùng sức mạnh cộng đồng'

‘Đánh bại Covid-19, TP.HCM chỉ có thể dùng sức mạnh tập thể’

Trong những ngày vừa qua, tôi bị bủa vây bởi rất nhiều câu chuyện đẹp, quá nhiều nụ cười kế bên những lời than vãn. Dịch bệnh dọa nạt tập thể và để đánh bại nó chỉ có thể sử dụng sức mạnh của tập thể.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chủ nhà ko cho về nhà vì sợ Covid, nhóm thanh niên rủ vào khách sạn nghỉ.

Video về Chủ nhà ko cho về nhà vì sợ Covid, nhóm thanh niên rủ vào khách sạn nghỉ.

Wiki về Chủ nhà ko cho về nhà vì sợ Covid, nhóm thanh niên rủ vào khách sạn nghỉ.

Chủ nhà ko cho về nhà vì sợ Covid, nhóm thanh niên rủ vào khách sạn nghỉ.

#Chủ #nhà #ko #cho #về #nhà #vì #sợ #Covid #nhóm #thanh #niên #rủ #vào #khách #sạn #nghỉ

[rule_3_plain]

#Chủ #nhà #ko #cho #về #nhà #vì #sợ #Covid #nhóm #thanh #niên #rủ #vào #khách #sạn #nghỉ

[rule_1_plain]

#Chủ #nhà #ko #cho #về #nhà #vì #sợ #Covid #nhóm #thanh #niên #rủ #vào #khách #sạn #nghỉ

[rule_2_plain]

#Chủ #nhà #ko #cho #về #nhà #vì #sợ #Covid #nhóm #thanh #niên #rủ #vào #khách #sạn #nghỉ

[rule_2_plain]

#Chủ #nhà #ko #cho #về #nhà #vì #sợ #Covid #nhóm #thanh #niên #rủ #vào #khách #sạn #nghỉ

[rule_3_plain]

#Chủ #nhà #ko #cho #về #nhà #vì #sợ #Covid #nhóm #thanh #niên #rủ #vào #khách #sạn #nghỉ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chủ nhà ko cho về nhà vì sợ Covid, nhóm thanh niên rủ vào khách sạn nghỉ.

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chủ nhà ko cho về nhà vì sợ Covid, nhóm thanh niên rủ vào khách sạn nghỉ.

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Chủ #nhà #ko #cho #về #nhà #vì #sợ #Covid #nhóm #thanh #niên #rủ #vào #khách #sạn #nghỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button