Gia Đình

Chủ tiệm sửa xe ‘không có tiền vá’ đau khổ với tin đồn dàn dựng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chủ tiệm sửa xe ‘ko có tiền vá’ thống khổ với tin đồn dàn dựng

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Xem clip:

Sợ mất bạn, mất khách nên vá xe miễn phí.

Tiệm sửa xe nhỏ, chật chội với nhiều phụ tùng, vỏ xe, ruột xe … của ông Võ Thành Vinh (59 tuổi, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP.HCM) nằm ngày càng đông khách. Đường Âu Cơ.

Shop này sẽ giống như bất kỳ shop tu sửa oto nào khác nếu ko có những tấm biển thu hút người qua lại.

Anh Võ Thành Vinh, chủ tiệm sửa xe “có tiền thì vá, ko có tiền thì vá” trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú.

Trước cửa quán, anh Vinh làm tấm biển lớn có in dòng chữ “Tự bơm nước miễn phí”. Ko có tiền cũng vá ”. Ở cuối dòng chữ, hai chữ “Đừng ngại” được tô màu đen nổi trội.

Sở dĩ anh Vinh in đậm dòng chữ “Đừng sợ” là để những người ko có tiền mạnh dạn đẩy xe vào quán. Bởi nhiều người còn “nặng lòng với tư cách, thậm chí khó nói”.

Ngoài tấm biển này, bên trong shop còn có hai tấm biển khác với những dòng chữ dễ thương như: “Sửa xe ngày đêm. Có tiền cũng vá, ko có tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại! 0903933170 ”; “Tình bạn ko phải vì tiền. Cho vay mất bạn, con nợ mất khách. Hỏi hoài cũng ngại, lâu quá nên quên. Xin đừng mắc nợ, ko có tiền cũng vá. Đừng ngại!”.

Những tấm biển với những dòng chữ dễ thương, giản dị của ông chủ tiệm sửa xe Vinh.

Ông Vinh đã treo những tấm biển này cách đây khoảng 5-6 năm và đã giúp ko biết bao nhiêu người giữa đường bị hỏng xe.

Anh Vinh kể: “Hồi đó, tôi thấy cứ nửa đêm là người ta chạy xe qua lại. Tôi vào hỏi thăm thì họ nói ko có tiền sửa xe. Tôi nghe vậy thì bảo cứ đẩy xe vào tiệm để tôi sửa miễn phí ”.

“Ngoài ra, trước đây, tôi từng cho bằng hữu vay tiền, nợ tiền sửa xe của khách. Sau đó tôi nói đến tới món nợ nhưng mà nhiều người ko bao giờ trả được. Tôi rất buồn, cảm thấy mất tình cảm nên đã treo biển vá xe miễn phí từ đó tới nay ”, anh Vinh giảng giải về việc đặt biển vá xe miễn phí.

Anh Vinh thường xuyên vá xe, bơm xe, đổ xăng, thay ruột xe… miễn phí cho người có nhu cầu.

Hiện người dân, xe ôm… sinh sống và làm việc gần tiệm sửa xe của anh Vinh đều biết thiện chí của chủ tiệm. Vì vậy, hễ thấy người qua đường điều khiển xe là họ liền hướng anh Vinh tới quán.

Kế bên việc vá xe, bơm xe miễn phí, anh Vinh còn thay máng nước xe, đổ xăng … miễn phí cho mọi người. Ngoài ra, anh còn sửa xe cho khách với chi phí thấp hơn nhiều tiệm khác.

Anh Vinh cho biết: “Tôi chỉ lấy tiền sắm phụ tùng xe của khách chứ ko bao giờ trả tiền lương. Trước đây, mỗi ngày tôi dư 500.000 đồng, giờ chỉ còn 100.000 đồng. Nhưng tôi thấy vậy”. là đủ sống vì tôi dù có chết cũng ko thể mang nó theo ”.

Tiệm sửa xe của anh Vinh mở cửa 24/24, đêm sáng đèn chờ khách. Anh ngả lưng trên chiếc giường nhỏ, lúc có người nào gọi, anh tức tốc đứng dậy sửa xe. Anh cho biết, bản thân ko yêu nghề nhưng mà yêu người dùng nên luôn sẵn sàng làm việc.

Làm việc thiện từ tâm, ko kêu gọi từ thiện

Hơn 30 năm theo nghề sửa xe, ông Vinh đã quen với cuộc sống tạm thời trên vỉa hè. Dù có nhà ở quận 1 nhưng đã gần 2 năm anh ko về thăm nhà. Vợ con anh nếu nhớ thì tự vào thăm. Họ cũng ko trách anh về điều đó.

Quần áo của Vinh lúc nào cũng dính dầu mỡ, nhưng tấm lòng thì rất trong sáng.

“Bố mẹ mất sớm, tôi lang thang với đủ thứ nghề. Cuối cùng, tôi bén duyên với công việc tu sửa oto. Lúc đầu, tôi nhìn trộm người ta sửa xe đạp và sau đó bắt chước họ. Từ trước tới nay, tôi biết sửa xe loại nào ”, anh Vinh san sớt.

Từ chỗ ko nhà cửa, anh Vinh lập gia đình, sinh con, sắm nhà ở quận 1. Sống giữa bộn bề cuộc sống, anh đã trải qua đủ mọi khó khăn vất vả nhưng mà ngày nay ko nơi nào sánh được.

Cảm thu được nỗi vất vả của cái nghèo, ông thương người nghèo. Anh từng rơi nước mắt lúc chứng kiến ​​một cặp vợ chồng trẻ khóc vì ko có tiền sửa xe.

Họ đẩy xe qua lại trên đường Âu Cơ vài vòng. Bất thần nhìn thấy dòng chữ “Ko có tiền cũng vá. Đừng ngại” của tiệm sửa oto Vinh, hai vợ chồng đẩy xe vào cầu cứu.

Họ ko ngờ người chủ shop tốt bụng ko chỉ sửa xe miễn phí nhưng mà còn gửi một số tiền để trả tiền vé xe về quê.

Hàng ngày, anh Vinh thu được cuộc gọi tới sửa xe miễn phí, trong đó có nhiều sinh viên, người lao động nghèo … Nhận cuộc gọi, anh tận tình hướng dẫn địa chỉ và bảo họ tới lấy xe. Cứ thế, hết người này tới người khác giới thiệu bằng hữu, người thân… tới quán của mình.

Trước lượng khách ngày càng đông, anh Vinh phải thuê thợ về làm phụ hồ. Còn dư được bao nhiêu, anh cũng san sớt với người lao động nhiều hơn, vì “anh còn phải lo cho vợ con, các con tôi đều đã lớn”.

Anh Vinh luôn nghĩ tới người khác, bản thân mỗi ngày cũng có thể ăn cơm trưa, ko cần tĩnh dưỡng tuổi già. Ngay cả lúc biết có người lợi dụng lòng tốt của mình để được sửa xe miễn phí, anh cũng ko ngại.

Anh Vinh lặng lẽ làm việc tử tế giữa cuộc sống bộn bề.

Anh nói: “Tôi ko nghĩ tới việc mọi người lợi dụng mình. Nếu tôi nghĩ rằng mọi người đang lừa dối tôi, tôi sẽ chỉ mang lại cảm giác tội vạ hơn ”.

Nhẹ dạ cả tin trước người đời nhưng anh Vinh thực sự rất buồn lúc nghe nhiều người cho rằng anh dàn dựng cảnh để kêu gọi từ thiện, trục lợi.

Anh ko ngờ rằng có ngày mình sẽ nổi tiếng, được nhiều người biết tới. Từ lâu, anh vá xe miễn phí cho mọi người với tấm lòng trong sáng, ko vụ lợi.

“Tôi làm bằng khả năng kinh tế của mình, ko kêu gọi người khác hỗ trợ. Vậy nhưng mà nhiều người đồn thổi, cho rằng tôi dàn dựng để trục lợi. Tôi ko có thị hiếu nào khác ngoài công việc. Tôi cũng mong cuộc sống này sẽ có nhiều người mở lòng hơn như tôi để những người nghèo túng được lợi lợi ”, anh Vinh bộc bạch.

Với đôi chân bị tật nguyền bẩm sinh, anh Vinh đã làm việc siêng năng để vừa nuôi sống bản thân vừa tương trợ người đời. Áo anh luôn lấm lem bụi dầu nhưng trái tim anh luôn ngời sáng và đầy nhân ái.

Bên trong tiệm sửa xe luôn sáng đèn, có một người đang lim dim chờ khách lỡ đường gọi cửa.

Bài, ảnh, clip: Vịnh Nhi


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chủ tiệm sửa xe ‘ko có tiền vá’ thống khổ với tin đồn dàn dựng

Video về Chủ tiệm sửa xe ‘ko có tiền vá’ thống khổ với tin đồn dàn dựng

Wiki về Chủ tiệm sửa xe ‘ko có tiền vá’ thống khổ với tin đồn dàn dựng

Chủ tiệm sửa xe ‘ko có tiền vá’ thống khổ với tin đồn dàn dựng

#Chủ #tiệm #sửa #ko #có #tiền #vá #đau #khổ #với #tin #đồn #dàn #dựng

[rule_3_plain]

#Chủ #tiệm #sửa #ko #có #tiền #vá #đau #khổ #với #tin #đồn #dàn #dựng

[rule_1_plain]

#Chủ #tiệm #sửa #ko #có #tiền #vá #đau #khổ #với #tin #đồn #dàn #dựng

[rule_2_plain]

#Chủ #tiệm #sửa #ko #có #tiền #vá #đau #khổ #với #tin #đồn #dàn #dựng

[rule_2_plain]

#Chủ #tiệm #sửa #ko #có #tiền #vá #đau #khổ #với #tin #đồn #dàn #dựng

[rule_3_plain]

#Chủ #tiệm #sửa #ko #có #tiền #vá #đau #khổ #với #tin #đồn #dàn #dựng

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chủ tiệm sửa xe ‘ko có tiền vá’ thống khổ với tin đồn dàn dựng

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chủ tiệm sửa xe ‘ko có tiền vá’ thống khổ với tin đồn dàn dựng

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Chủ #tiệm #sửa #ko #có #tiền #vá #đau #khổ #với #tin #đồn #dàn #dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button