Gia Đình

Chữa lành tâm hồn của bạn bằng một thái độ tích cực

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chữa lành tâm hồn của bạn bằng một thái độ tích cực

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Thiền sư Quy Sơn có câu: “Bạn tốt như người chứ chẳng kém ở gian lợi”. Thân thiết (thân bằng hữu) tuy ko ướt ngay (tuy ít y) nhưng từng chút (thời kì) thấm vào (lợi).

Ko như đi dưới mưa là áo sẽ ướt ngay, lúc đi trong sương, ta đi tới cuối đường, đụng áo mới hay áo ướt.

Lúc chúng ta ở xung quanh những người lành tính, chúng ta tác động tới năng lượng lành tính của họ. Lúc ở gần những người có năng lượng tiêu cực, độc hại, ít nhiều chúng ta sẽ bị tác động bởi những năng lượng tiêu cực đó.

Nếu làm một thống kê, chúng ta sẽ thấy, hàng ngày chúng ta sống trong một môi trường ko lành mạnh, ko ổn định, tiêu cực nhiều hơn là một môi trường lành mạnh, tích cực.

Thầy Minh Niệm trong pháp thoại Hãy chữa lành tâm hồn của bạn bằng một thái độ tích cực.

Nếu ko có một cơ chế tự bảo vệ kiên cường, hoạt động tốt, có khả năng phục hồi, chúng ta sẽ ko hốt hoảng, ko nhận thức được tình hình truyền nhiễm tới thể chất và ý thức của mình như thế nào.

Đây là điều ko thể ko nhắc tới. Dù ở độ tuổi 30-40 hay 70-80, chúng ta đều phải cẩn thận. Ngay cả một người tu luyện cả đời cũng phải cẩn thận lúc ứng phó với các tình huống.

Bởi vì, một lúc tâm chúng ta bị tổn thương, hư hỏng, sai lệch, một lúc bị ô nhiễm, một lúc những mầm mống tiêu cực, độc hại nằm trong từng lớp bị lung lay lên, thì rất khó để cô lập nó.

Rồi lúc những hạt giống tiêu cực đó được kích hoạt, chúng sẽ trở thành một vùng năng lượng bao trùm chúng ta. Nó mở đầu chi phối mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta tới mức người khác nhìn nó như một nền năng lượng nặng nề, khó chịu và mỏi mệt.

Mới đây, lĩnh vực tâm lý trị liệu ở phương Tây, đặc thù là ở Mỹ, đã đưa ra cảnh báo, lúc xúc tiếp với nhóm bệnh nhân thần kinh gồm các hội chứng: Rối loạn lo lắng, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, tự kỷ, mất khả năng tập trung, tăng động, thần kinh phân liệt… chúng ta sẽ bị nhiễm năng lượng tiêu cực từ chúng.

Những năng lượng tiêu cực này sẽ kích hoạt những hạt giống tiêu cực đã có sẵn trong mỗi chúng ta. Vì vậy, cần phải thăng bằng giữa việc xúc tiếp với nhân vật và bảo vệ thân tâm của mình, thường xuyên tạo ra năng lượng bình yên và chánh niệm cho bản thân thì mới ổn.

Chúng ta đang ở trong một toàn cầu có quá nhiều chất độc, cho cả thức ăn và con người. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu để tránh nó. Nếu có thể, chúng ta có thể tránh nó càng nhiều càng tốt.

Chúng ta nên tập xúc tiếp với những người tốt. Mỗi ngày, lúc có thể, chúng ta hãy để thân thể và trí óc xúc tiếp với môi trường trong sạch nhiều hơn. Chúng ta cũng tập tránh xa môi trường, nhân vật truyền năng lượng xấu cho chúng ta.

Cần phải nhớ Tứ Chánh Cần (4 điều cần quyết tâm và tinh tấn) của nhà Phật. Bao gồm sự siêng năng, nỗ lực cô lập và ngăn chặn những năng lượng tiêu cực đã phát sinh để bảo vệ thân tâm, xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Muốn có được năng lượng tích cực trước hết phải hướng tới môi trường, con người có năng lượng tích cực để có thể đánh thức nguồn năng lượng này bên trong chúng ta.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tự mình tạo ra năng lượng tích cực. Có nhiều cách để tạo ra năng lượng này.

Hãy đợi thời khắc năng lượng tiêu cực lắng xuống, con người nhẹ nhõm thì hãy quyết tâm sống tích cực, tạo ra năng lượng tích cực.

Những lúc như thế này, mỗi chúng ta hãy siêng năng, ko ngừng đặt mình vào một môi trường lành mạnh, tập thể dục, đọc sách hay, dùng những thực phẩm bổ dương …

Trong lúc thiền, mọi người đều mỉm cười và quyết tâm duy trì nụ cười đó cho tới lúc họ ko thể nhớ ra. Lúc chúng ta cười và tập trung vào nụ cười của mình, chúng ta cảm thu được nụ cười một cách trọn vẹn.

Thầy Thích Minh Niệm

Lúc đó, ko chỉ các cơ mặt được thả lỏng nhưng tự nhiên tâm trí chúng ta lắng đọng ngay tức khắc.

Nếu có thêm một vật thể như ánh nắng mặt trời, hoa nở, giọt sương, tiếng chim hót, chúng ta mỉm cười, lưu giữ lâu, lâu thì năng lượng tích cực sẽ được sinh ra. Thú vui, sự thư thái và bình yên sẽ tạo ra năng lượng tích cực.

Chúng ta cũng có thể tập thiền, tập an trú trong từng hơi thở, trên từng bước đi. Mỗi ngày tương tự, chúng ta quyết tâm tập luyện càng nhiều giờ càng tốt hoặc tận dụng bất kỳ thời kì nào để tạo ra năng lượng tích cực.

Lúc đi gặp người nào đó, chúng ta nên thiền trước, quyết tâm tìm cách khơi dậy năng lượng tích cực trước. Đừng sắm quà lúc bạn đi xa, hãy mang năng lượng tích cực trở lại.

Chúng ta phải biến mình thành một món quà, phải có niềm tin vào nó, và phải hướng những người thân yêu của chúng ta tin vào điều này. Bởi vì, những món quà vật chất ko có ý nghĩa gì lớn lao.

Có mặt đầy đủ, tích cực luôn là món quà tuyệt vời dành cho tất cả những người thân yêu của bạn, đặc thù là những người đang sống trong thời kỳ căng thẳng như hiện thời.

Cách thứ ba để tạo ra năng lượng tích cực là trong lúc chúng ta vẫn còn ổn định, chưa bị phiền não tấn công, chúng ta quyết tâm tạo ra năng lượng tích cực thông qua suy nghĩ, lời nói và hành động.

Bất kỳ hành động, suy nghĩ hay lời nói nào tạo dựng được lòng tin ở người khác là tạo ra năng lượng tích cực.

Sư Minh Niệm sinh năm 1975. Quê quán: Châu Thành, Tiền Giang.

Năm 1992: Xuống tóc tại Phật học viện Huệ Nghiêm, TP.HCM. Tại đây, tiếp thu tư tưởng Phật giáo Đại thừa truyền thống.

Năm 2001: Chính thức bước chân vào trục đường thiền định. Tu hành dòng Thiền “Hiển Pháp Lạc Trụ” dưới sự giảng dạy của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh, tại Pháp quốc.

2005: Bước chân vào thực hành Thiền Vipassana, dòng Quán Tâm, dưới sự hướng dẫn của Thiền Sư Sao Tejaneya, tại Hoa Kỳ.

2010: Xuất bản cuốn sách trước tiên của cô, “Hiểu về trái tim”. Được coi là một hiện tượng bởi đây là cuốn sách tâm lý học bán chạy trước tiên của người Việt trong nhiều năm đến giờ, từng được đánh giá là cuốn sách ăn khách nhất, được dịch ra nhiều thứ tiếng.

2011: Thực hiện hành trình 3 năm “đi tu ở bụi”, đi bộ qua 25 tiểu bang của Mỹ. Sống một mình trong vùng hoang dại và làm tự nguyện viên tại các trang trại trồng trọt và các trung tâm trị liệu tâm lý.

Năm 2014: Trở về Việt Nam, san sẻ phương pháp trị liệu tâm lý và khai sáng tâm trí bằng thiền thực hành cho nhiều trường đại học, doanh nghiệp …

2016: Xuất bản cuốn sách “Làm như không” – cũng là cuốn sách bán chạy nhất.

Năm 2021: Khởi động dự án tập huấn lang y tâm lý trị liệu Thiền tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Đây là một mẫu hình hoàn toàn mới và mang tính đột phá, bởi nó tập huấn những nhà trị liệu tâm lý bằng trục đường thiền định, chuyển hóa và tự tỉnh ngộ bản thân liên tục trong 2 năm.

Gần đây, Thầy và tập thể Vùng Thức Tỉnh đã tăng trưởng nhiều dự án nuôi dưỡng tâm hồn và tăng lên ý thức cho quần chúng xa gần trong suốt thời khắc lịch sử nhân loại đương đầu với đại dịch Covid-19. Tiêu biểu là loạt radio “Bình yên giữa tao loạn”, “Nâng tầm tâm hồn”, “Chỉ còn tình yêu ở lại” được phát sóng trên Youtube và Spotify.

Thầy Minh Niệm

(Trích đoạn hội thoại: Chữa lành tâm hồn bằng thái độ tích cực)


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chữa lành tâm hồn của bạn bằng một thái độ tích cực

Video về Chữa lành tâm hồn của bạn bằng một thái độ tích cực

Wiki về Chữa lành tâm hồn của bạn bằng một thái độ tích cực

Chữa lành tâm hồn của bạn bằng một thái độ tích cực

#Chữa #lành #tâm #hồn #của #bạn #bằng #một #thái #độ #tích #cực

[rule_3_plain]

#Chữa #lành #tâm #hồn #của #bạn #bằng #một #thái #độ #tích #cực

[rule_1_plain]

#Chữa #lành #tâm #hồn #của #bạn #bằng #một #thái #độ #tích #cực

[rule_2_plain]

#Chữa #lành #tâm #hồn #của #bạn #bằng #một #thái #độ #tích #cực

[rule_2_plain]

#Chữa #lành #tâm #hồn #của #bạn #bằng #một #thái #độ #tích #cực

[rule_3_plain]

#Chữa #lành #tâm #hồn #của #bạn #bằng #một #thái #độ #tích #cực

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chữa lành tâm hồn của bạn bằng một thái độ tích cực

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chữa lành tâm hồn của bạn bằng một thái độ tích cực

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Chữa #lành #tâm #hồn #của #bạn #bằng #một #thái #độ #tích #cực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button