Gia Đình

Chúc vợ vui, gia đình hạnh phúc

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chúc vợ vui, gia đình hạnh phúc

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

“Mừng vợ, sướng cả đời” là một câu tục ngữ nổi tiếng. Thực tiễn, câu nói này ko hề sáo rỗng nhưng mà đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh.

Quyền lực của người vợ

Theo dõi Các bà mẹLúc nói tới vai trò giới trong hôn nhân, quan niệm cũ cho rằng phụ nữ đảm đương việc nhà, trong lúc nam giới kiếm tiền để nuôi gia đình. Vì vậy, tâm trạng của mẹ bầu sẽ quyết định nhiều hơn tới ko khí trong nhà.

Từ trước tới nay, phụ nữ luôn đảm đang việc nhà. Đó là sức mạnh đặc thù của họ. Từ lâu, trải qua muôn vàn hình thái xã hội, việc chăm sóc chồng con là mục tiêu duy nhất của người phụ nữ.

Ngay mái ấm gia đình Việt 1

Ko rõ xuất xứ của câu nói “sướng vợ, sướng cả đời” nhưng được cho là sẽ xuất hiện vào đầu thế kỷ 20. Lần trước tiên là trong một bài thơ đăng trên báo in ở Anh năm 1903 về tiền công. các phong trào và xung đột của thời đại. Một quảng cáo bất động sản ở bang Texas (Mỹ) năm 1958 cũng sử dụng câu ngạn ngữ này.

Năm 2014, Đại học Rutgers ở New Jersey (Mỹ) đã nghiên cứu về mức độ hạnh phúc của đàn ông và phụ nữ trong các cuộc hôn nhân kéo dài nhiều năm. Tổng cộng có 394 cặp vợ chồng đã thành thân trong thời kì trung bình là 39 năm và có sự tham gia của ít nhất một người từ 60 tuổi trở lên.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Deborah Carr và các đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu nhưng mà các nhân vật khảo sát nhận định cuộc sống tư nhân và hạnh phúc hôn nhân của họ trên thang điểm 1-4.

Kết quả cho thấy một người đàn ông có thể ko hạnh phúc trong hôn nhân nhưng vẫn ưng ý với cuộc sống của mình nếu vợ anh ta hạnh phúc. Ví dụ, nếu bạn nhận định cuộc hôn nhân của mình ở mức 1, một người chồng vẫn có thể nhận định cuộc sống tư nhân của mình cao hơn nếu bạn trăm năm của anh đó hạnh phúc.

Về cơ bản, nếu người vợ ưng ý, người chồng cũng sẽ hạnh phúc.

Ngay tại nhà của bạn ở Việt Nam 2

Người mẹ có vai trò quan trọng trong việc giữ giàng hạnh phúc gia đình. Hình ảnh: IFS.

Chìa khóa của hạnh phúc

Năm 2019, Harry Benson, Giám đốc tổ chức nghiên cứu hôn nhân Hôn nhân Foundation có trụ sở tại Anh, cùng với Giáo sư Steve McKay tới từ Đại học Lincoln (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu về hạnh phúc gia đình.

Họ sử dụng dữ liệu từ Nghiên cứu đoàn hệ Thiên niên kỷ để khảo sát 13.000 gia đình có con từ năm 2000 tới năm 2001.

Theo đó, các ông bố và bà mẹ được hỏi “Bạn có hạnh phúc trong mối quan hệ của mình ko?” lúc con họ được 9 tháng tuổi. Kể từ đó, các gia đình đã được khảo sát thêm năm lần nữa.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét những gia đình này thay đổi như thế nào lúc con họ 14 tuổi.

Kết quả cho thấy cả cha và mẹ đều nhập vai trò quan trọng trong việc xây dựng gia đình. Tuy nhiên, hạnh phúc của người mẹ cứng cáp là yếu tố quan trọng hơn cả.

Cụ thể, ở thời khắc sinh con, nếu người mẹ ưng ý với cuộc hôn nhân thì rất có thể sau 14 năm cô vẫn ở bên chồng. Những bà mẹ ko hạnh phúc dễ chia tay hơn những ông bố ko hạnh phúc.

Những bà mẹ hạnh phúc cũng có nhiều khả năng sinh con với ít vấn đề về sức khỏe thần kinh ở tuổi vị thành niên hơn. Điều này đúng cho cả nhỏ trai và nhỏ gái.

Ngay tại ngôi nhà của bạn tại Việt Nam 3

Vợ hạnh phúc tức là cuộc sống gia đình hạnh phúc. Hình ảnh: Thích thú học tập.

Những ông bố hạnh phúc cũng tác động tới sức khỏe ý thức của con cái, nhưng riêng đàn ông.

Những phát hiện này đúng với tất cả các dân tộc, tuổi sinh, tình trạng hôn nhân và trình độ đại học của những người được hỏi. Nó cũng không phù hợp gì tới vai trò của nam hay nữ trong gia đình như kiếm tiền, chăm sóc con cái, đảm việc nhà.

Nghiên cứu IF đã khẳng định rằng sự ưng ý của người mẹ có tác động đặc thù lớn tới cuộc sống gia đình sau này. Vì vậy, một người vợ hạnh phúc quả thực đồng nghĩa với một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Paul Coleridge, chủ tịch của Tổ chức Hôn nhân, nói thêm: “Trong tất cả các cuộc thảo luận tiên tiến về vai trò thích hợp của người cha và người mẹ trong gia đình ngày nay, điều cốt yếu vẫn là vai trò quan trọng của người vợ / người bạn trăm năm. mẹ như một người dẫn đường. Các ông bố sẽ tự giúp mình và con cái nếu họ luôn ghi nhớ rằng chung tay, tử tế và mến thương bạn trăm năm ko phải là tín hiệu của sự yếu ớt nhưng mà là sự mạnh mẽ và tự tin. ”

Theo Zing


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Chúc vợ vui, gia đình hạnh phúc

Video về Chúc vợ vui, gia đình hạnh phúc

Wiki về Chúc vợ vui, gia đình hạnh phúc

Chúc vợ vui, gia đình hạnh phúc

#Chúc #vợ #vui #gia #đình #hạnh #phúc

[rule_3_plain]

#Chúc #vợ #vui #gia #đình #hạnh #phúc

[rule_1_plain]

#Chúc #vợ #vui #gia #đình #hạnh #phúc

[rule_2_plain]

#Chúc #vợ #vui #gia #đình #hạnh #phúc

[rule_2_plain]

#Chúc #vợ #vui #gia #đình #hạnh #phúc

[rule_3_plain]

#Chúc #vợ #vui #gia #đình #hạnh #phúc

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Chúc vợ vui, gia đình hạnh phúc

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Chúc vợ vui, gia đình hạnh phúc

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Chúc #vợ #vui #gia #đình #hạnh #phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button