Gia Đình

Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải đi tắm.

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải đi tắm.

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Cô dâu phố cổ kể chuyện về một lần phải tắm rửa, dọn dẹp ... chờ đợi - 1

Tại nhiều con phố nằm ở trung tâm Hà Nội như: Hàng Chiếu, Hàng Vải, Cửa Đông … vẫn còn nhiều ngõ nhỏ, bề ngang chưa đầy 1m và chỉ nhỉnh hơn đầu người.

Trong ảnh là một con ngõ nhỏ, chỉ rộng khoảng 70 – 80 cm ở phố Hàng Chiếu. Con hẻm cũ kỹ, xuống cấp, tường hai bên bong tróc, trái ngược hẳn với quang cảnh sầm uất, hiện đại bên ngoài. Cuộc sống của các hộ dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn vì quá chật chội.

Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải tắm tiên, dọn dẹp ... khoan - 2

Gia đình ông Nguyễn Bá Toàn có 3 thế hệ sinh sống tại ngõ 64 phố Hàng Chiếu. Căn nhà chỉ hơn 10 mét vuông. Sau hơn 40 năm làm nghề lái xe, ông Toàn đã nghỉ hưu và ở nhà chăm cháu.

“Tôi ở đây từ nhỏ, đã 6 chục năm rồi. Ngôi nhà này đã 4 thế hệ gia đình tôi sinh sống. Hiện nhà có 5 người gồm tôi và vợ, đàn ông và cháu ngoại”, anh Toàn kể. nói.

Cô dâu phố cổ kể chuyện về một lần phải tắm rửa, dọn dẹp ... chờ đợi - 3

Trong căn nhà nhỏ của gia đình anh Toàn, đồ đoàn xếp san sát nhau. Phòng khách cũng là phòng ngủ. Ở đây, chỉ có một chiếc TV cũ, hai chiếc tủ lạnh – một chiếc để đựng thức ăn gia đình, chiếc còn lại để đựng nước trái cây của vợ anh. Anh Toàn tận dụng gác xép để làm chỗ ngủ cho hai vợ chồng và đặt bàn thờ treo tường. Con cháu ngủ ngay phòng khách.

Anh Toàn chỉ tay xuống nền gạch kể: “Nhà tôi có năm anh em, trước thì ngủ trên nền chiếu, sau này anh em tôi lấy nhau rồi dọn dần. Tôi là con út nên ở để lấy. chăm sóc tôi. chăm sóc bố mẹ tôi. Lúc bố mẹ tôi mất, tôi ở lại chăm sóc họ. “

Ông Toàn cũng sinh được hai đàn ông. Đàn ông lớn sau lúc lấy vợ đã đi thuê nhà ở nơi khác. “Nhà chật, ngõ hẹp nên đám cưới con cái, tôi phải căng bạt trên vỉa hè. Căn nhà chỉ đủ kê chiếc giường cưới, thắp hương tổ tiên. Chúng tôi tổ chức đám cưới gọn ghẽ. ”, Anh Toàn thở dài. .

Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải tắm rửa, dọn dẹp ... chờ đợi - 4

Anh Toàn cũng thực thà tâm tình: Sống chật chội rồi cũng thành quen. Anh đấy đã ở đây cả đời, nên cuối đời anh đấy vẫn sẽ ở đây.

“Chặt chẽ rồi cũng thành quen. Ở trong nhà này mùa hè nóng nực nên gần như phải bật điều hòa 24/7, ngoài trời lạnh hơn vào mùa đông”, anh nói.

Hàng ngày như bao ngày khác, anh Toàn dậy từ 6h sáng, ra ngoài đánh răng, rửa mặt, đi vệ sinh rồi mới về nhà ăn sáng. Thỉnh thoảng vào mùa hè, anh ra hồ Hoàn Kiếm tập thể dục.

Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải tắm rửa, dọn dẹp ... chờ - 5

Bà Thanh, vợ ông Toàn, lấy chồng ở phố cổ đã gần 40 năm. Cô ko lạ gì cảnh chật chội vì nhà sinh cũng ở khu phố cổ.

“Vợ chồng tôi ở cùng phố cổ nhưng quen nhau khoảng 5 năm rồi mới cưới. Sống ở đây có vui có buồn, có phiền phức nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau nuôi dạy con cái, ăn học tới nơi tới chốn.” có công ăn việc làm ổn định, hiện vợ chồng tôi ở chung với đứa con út: ăn chung, ở chung nhưng vui lắm ”, chị Thanh san sớt.

Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải tắm tiên, dọn dẹp ... chờ - 6

Trong căn bếp nhỏ chỉ vừa một người, chị Thanh vừa nấu một nồi thức ăn cho bữa trưa, vừa tranh thủ phơi quần áo. “Ở đây tuy chật chội nhưng bù lại, đi bộ vào đầu ngõ là chợ, sắm gì cũng tiện. Ngoài nội trợ, tôi còn bán nước ép ngay đầu hẻm. Nói tới trộm cũng đông”, chị Thanh cho biết. .

Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải tắm rửa, lau chùi ... chờ đợi - 7

Bà Lưu Thị Thu về làm dâu phố cổ đã hơn 50 năm sinh sống tại ngõ 70 Hàng Chiếu. Bà quê gốc ở Thái Bình nhưng vào đây lấy chồng, làm dâu, sinh con đẻ cái. Hai con lớn của chị đã chuyển đi nơi khác nên trong căn nhà rộng 10 m2 chỉ còn chị và đứa con út.

Cô dâu phố cổ kể về một lần phải tắm rửa, lau dọn ... chờ đợi - 8

Căn bếp của chị chỉ khoảng 1 mét vuông, đủ kê một bếp ga, khay đựng bát nhỏ, bình nước và nồi cơm điện. “Từ quê lên đây sinh sống, lúc đầu chưa quen, quê tôi rộng rãi lắm, cuộc sống buộc phải tôi phải thích ứng. Hơn 5 chục năm sống ở đây quen rồi, ko muốn đi đâu. nữa ko.” Cô Thu san sớt.

Theo bà Thu, lúc đầu căn nhà rộng rãi hơn nhưng sau này bố mẹ chồng chia cho các con, mỗi người chỉ có một phòng nhỏ.Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải tắm rửa, lau chùi ... chờ đợi - 9Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải tắm tiên, dọn dẹp ... chờ đợi - 10

Nằm cùng ngõ với bà Thu, khu vực bà Thu. Căn nhà của Nguyễn Thúy Hằng ko rộng hơn là bao. Tuy nhiên, gia đình bà mới tu chỉnh lại, xây thêm 4 tầng. Tầng 1 của ngôi nhà là phòng bếp và phòng vệ sinh.

“Tôi về làm dâu ở đây đã mấy chục năm, trước đây gia đình khó khăn, nhà lại nhỏ, đông anh em nên sinh hoạt rất phiền phức, phải sang nhà láng giềng tắm rửa, sau này mới về. , các anh chị Đi nơi khác ở, nhường chỗ cho các cháu, có điều kiện hơn, nhà tôi cũng tu chỉnh lại để các cháu sống thoải mái hơn cuộc sống của tôi một tẹo ”, bà Hằng nói.

Cô dâu phố cổ kể chuyện về một lần phải tắm rửa, dọn dẹp ... chờ đợi - 11

Ngõ 70 Hàng Chiếu chỉ vừa một người đi, nếu hai người đi ngược chiều thì phải tựa vào nhau. So với trước đây, các hộ dân ko còn cảnh “tắm tiên, đi vệ sinh… hy vọng” nhưng sinh hoạt nhiều nơi vẫn còn nhiều phiền phức do ngõ hẹp, nhà chật.

Theo Dân Trí

Kho tàng đồ vật vô giá trong ngôi nhà cổ của một người đàn ông ở Quảng Trị

Kho tàng đồ vật vô giá trong ngôi nhà cổ của một người đàn ông ở Quảng Trị

Những cổ vật này là vô giá đối với ông Biều từ việc sưu tầm, giữ giàng và giới thiệu cho thế hệ tương lai về những trị giá nhưng mà thế hệ trước để lại.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải đi tắm.

Video về Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải đi tắm.

Wiki về Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải đi tắm.

Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải đi tắm.

#Cô #dâu #phố #cổ #kể #chuyện #một #lần #phải #đi #tắm

[rule_3_plain]

#Cô #dâu #phố #cổ #kể #chuyện #một #lần #phải #đi #tắm

[rule_1_plain]

#Cô #dâu #phố #cổ #kể #chuyện #một #lần #phải #đi #tắm

[rule_2_plain]

#Cô #dâu #phố #cổ #kể #chuyện #một #lần #phải #đi #tắm

[rule_2_plain]

#Cô #dâu #phố #cổ #kể #chuyện #một #lần #phải #đi #tắm

[rule_3_plain]

#Cô #dâu #phố #cổ #kể #chuyện #một #lần #phải #đi #tắm

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải đi tắm.

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cô dâu phố cổ kể chuyện một lần phải đi tắm.

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Cô #dâu #phố #cổ #kể #chuyện #một #lần #phải #đi #tắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button