Gia Đình

Cô gái chuyên chụp ảnh cặp đôi đã ly hôn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cô gái chuyên chụp ảnh cặp đôi đã ly hôn

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Gao Meilin là một thợ chụp ảnh sống tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Cô theo học Trường Nghệ thuật Thị giác (New York, Mỹ) và Học viện Nghệ thuật Trung ương Bắc Kinh.

Dưới đây là những san sẻ của cô về dự án ảnh “Lúc hai ta chia xa”.

Một buổi chiều mùa xuân năm 2019, tôi gặp bố mẹ tôi trên một bãi biển đẹp, vắng vẻ gần quê tôi ở Yên Đài, miền đông Trung Quốc. Tới bằng hai chuyến xe buýt không giống nhau, cha và mẹ tôi đứng cạnh nhau nhìn ra biển trong lúc tôi chụp ảnh. Đó là lần trước nhất họ nhìn nhau sau 8 năm.

Tôi cảm thấy một niềm hạnh phúc vô bờ bến lúc kết thúc một ngày. Sau gần một thập kỷ đắng cay và tiếc nuối, cuối cùng gia đình tôi cũng được sum vầy bên nhau.

Đây là điều tôi đã kỳ vọng đạt được lúc khởi đầu thực hiện dự án chụp ảnh các cặp vợ chồng Trung Quốc đã ly hôn vào năm 2018. Bộ truyện có tựa đề “Lúc hai chúng ta chia tay” khởi đầu như một đồ án tốt nghiệp của tôi tại Học viện Nghệ thuật Trung ương, sau đó nó trở thành một dự án dài hạn hơn.{từ khóa}

Một cặp vợ chồng đã ly hôn gặp nhau tại văn phòng gia cư địa phương để chuyển quyền sở hữu ngôi nhà cho con gái của họ – một bức ảnh trong loạt phim “Lúc chúng ta chia tay”.

Dự án được lấy cảm hứng từ những cuộc trò chuyện của tôi với bè bạn ở trường đại học. Giống như tôi, nhiều người trong số họ được lớn lên trong một gia đình có cha mẹ ly hôn. Tỉ lệ ly hôn ở Trung Quốc đã tăng lên trong những năm gần đây, đạt 3,4 trên 1.000 người vào năm 2019 – thậm chí cao hơn cả Mỹ.

Nhiều bạn học của tôi nói với tôi rằng cha mẹ họ ko hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của họ vì họ cảm thấy họ phải thường xuyên hy sinh cho gia đình và con cái. Hôn nhân ở Trung Quốc kéo theo gánh nặng trách nhiệm và các mối quan hệ thường tan vỡ do nhiều sức ép.

Sự thẳng thắn của bè bạn lúc bàn về chuyện ly hôn là một sự khai sáng cho tôi. Lúc còn nhỏ, tôi hiểu sự kỳ thị đối với ly hôn trong xã hội Trung Quốc.

Lúc bè bạn của mẹ tôi tới, tôi giả vờ rằng bà và bố tôi vẫn đang sống cùng nhau. Lúc mối quan hệ của họ tan vỡ, tôi chìm trong cảm giác tự ti kéo dài suốt những năm cấp ba.

Nhưng những cuộc thảo luận với bè bạn thời đại học khiến tôi trông thấy rằng yên lặng xung quanh việc ly hôn là phản tác dụng. Tôi cảm thấy thôi thúc phải làm điều gì đó để giải thoát cho bố mẹ và bản thân tôi, hòa giải với quá khứ và giải phóng những xúc cảm nhưng chúng tôi đang ẩn giấu bên trong.

Tôi quyết định chụp ảnh của bố mẹ tôi và những cặp vợ chồng đã ly hôn khác để làm kỷ niệm cho cuộc đời họ và một thời cơ để nói lời chia tay tốt hơn.Cha mẹ tác giả đứng cạnh nhau, cùng nhìn ra biển.

Thời đoạn đầu của dự án là khó nhất: phải tìm ra nhân vật sẵn sàng xuất hiện trước ống kính. Trong những ngày đầu, tôi lái xe tới văn phòng hộ tịch ở Bắc Kinh, đậu xe bên ngoài, và lặng lẽ nhìn các cặp đôi đi qua ống kính của mình. Tôi bị ấn tượng bởi sự tĩnh tâm của một số cặp vợ chồng và cũng bởi những cặp vợ chồng mới cưới tới với sự khó chịu. Đôi lúc thật khó để phân biệt những gì là gì.

Tôi đã nói chuyện với một vài cặp vợ chồng ở đây, nhưng họ đang trong tâm trạng rất chán nản và từ chối lời mời của tôi. Vì vậy, tôi khởi đầu dựa vào các mối quan hệ tư nhân của mình – thông qua sự giới thiệu từ bè bạn và những người quen khác. Cuối cùng, sau lúc nói chuyện với 100 cặp vợ chồng đã ly hôn, 12 người trong số họ đồng ý cho tôi chụp ảnh.

Những cặp đôi này vẫn có một số xúc cảm cho nhau lúc họ gặp lại – ko giống như những cặp đôi từ chối, những người vẫn có cảm giác tiêu cực về quá khứ.

Tôi ko yêu cầu họ tạo dáng nhưng nỗ lực ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên của họ. Mỗi cặp đôi có một hoàn cảnh riêng và những bức ảnh mang nhiều xúc cảm không giống nhau – từ tiếc nuối, bất lực tới tha thứ và hòa giải.{từ khóa}

Bức ảnh cho thấy người vợ đang nói chuyện điện thoại với một người bạn, trong lúc người chồng cho cô đó ko gian. Họ đã chia tay cách đây vài năm và vẫn đối xử với nhau bằng sự tôn trọng.

Có một số buổi chụp ảnh rất đáng nhớ. Cặp vợ chồng trước nhất tôi gặp đã ly hôn cách đây 2 năm nhưng vẫn cùng nhau kinh doanh một studio ảnh nhỏ. Họ có một cô con gái đang sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh đại học và họ ko thể đóng cửa việc kinh doanh. Lúc tôi tới, họ vừa quay xong đám cưới của một cặp đôi trong studio. Tôi bảo họ để lại phông nền, với tấm vải đỏ treo ở hậu cảnh để tôi chụp ảnh họ.

Một bức ảnh khác gây ấn tượng với tôi là của một người phụ nữ có chồng cũ đã tạ thế sau lúc họ chia tay. Cô đó nói với tôi rằng, dù đã tái hôn nhưng cô đó ko cảm thấy hạnh phúc hơn chút nào. Lúc tôi chụp được bức ảnh cô đó đứng một mình trước ngôi nhà cổ, chúng tôi vừa run vừa rơi nước mắt. Sau đó cô nhắn cho chồng cũ một dòng tin: “Anh đã lên thiên đường rồi, còn em thì vẫn còn lang thang trên cõi đời này”.

Nhưng tư nhân tôi, tác động trong khoảng thời gian dài nhất của dự án này là buổi chụp ảnh với bố mẹ tôi. Nó đã giúp khắc phục một số vấn đề giữa chúng và cho tôi một số câu trả lời. Phải mất rất nhiều thời kì và dũng cảm để thuyết phục họ tham gia, vì họ ko muốn nhìn lại quá khứ. Cuối cùng, tôi nói với họ rằng đó là để giúp tôi tốt nghiệp, và họ đồng ý.{từ khóa}
Cặp đôi đã ly hôn nhưng vẫn cùng nhau quản lý một studio ảnh.

Là một phần của dự án, tôi yêu cầu mỗi cặp vợ chồng viết một lời nhắn cho nhau sau lúc chụp, và bố mẹ tôi cũng làm tương tự. Bố tôi viết: “Tôi hàm ân vì hạnh phúc nhưng bạn đã mang lại cho tôi”. Đáp lại, mẹ tôi viết: “Con là kẻ lang thang, đừng bao giờ ngừng lại”. Cô đó ám chỉ tới niềm say mê du lịch và khám phá của bố tôi. Đọc và ngẫm lại những dòng này, tôi thấy họ đã hiểu nhau và tôi cũng hiểu họ.

Mãi cho tới lúc triển lãm dự án ảnh, tôi mới trông thấy nó gây được tiếng vang lớn như thế nào đối với những người đã từng trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ. Cuốn sách thông điệp của khách thăm quan triển lãm đã cho tôi biết ý nghĩa thực sự của dự án.

Tôi nhớ một người đã viết: “Tác phẩm của bạn làm tôi rơi nước mắt. Việc bố mẹ ly hôn, đối với tôi, là một điều xấu số nhưng đồng thời cũng là một điều may mắn. ”Tôi cảm thấy xúc động trước những san sẻ về công việc của mình.

Ở Trung Quốc, một bộ phận vẫn còn thành kiến ​​về ly hôn. Các bậc cha mẹ thỉnh thoảng phản đối việc con cái của họ thành hôn với một người nhưng cha mẹ đã ly hôn, vì họ bị coi là “có vấn đề”.

Nhưng trên thực tiễn, con cái của những ông bố bà mẹ đơn thân hiểu mối quan hệ tốt và xấu, và trị giá của sự tin tưởng.{từ khóa}
Một người phụ nữ đứng trước ngôi nhà của mình và người chồng cũ đã chết của cô đó.

Xem thêm video: Bộ ảnh kỷ yếu đẫm nước mắt của phụ huynh và học trò ở Vũng Tàu

Nguyên Thảo (Theo Nhạc điệu thứ sáu)

10 lý do phổ biến nhất khiến các cặp vợ chồng ly hôn

10 lý do phổ quát nhất khiến các cặp vợ chồng ly hôn

Ly hôn giống như vết cháy chậm. Có những quyết định được đưa ra sau nhiều năm cân nhắc trong nỗ lực cứu vãn ko thành công.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cô gái chuyên chụp ảnh cặp đôi đã ly hôn

Video về Cô gái chuyên chụp ảnh cặp đôi đã ly hôn

Wiki về Cô gái chuyên chụp ảnh cặp đôi đã ly hôn

Cô gái chuyên chụp ảnh cặp đôi đã ly hôn

#Cô #gái #chuyên #chụp #ảnh #cặp #đôi #đã #hôn

[rule_3_plain]

#Cô #gái #chuyên #chụp #ảnh #cặp #đôi #đã #hôn

[rule_1_plain]

#Cô #gái #chuyên #chụp #ảnh #cặp #đôi #đã #hôn

[rule_2_plain]

#Cô #gái #chuyên #chụp #ảnh #cặp #đôi #đã #hôn

[rule_2_plain]

#Cô #gái #chuyên #chụp #ảnh #cặp #đôi #đã #hôn

[rule_3_plain]

#Cô #gái #chuyên #chụp #ảnh #cặp #đôi #đã #hôn

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cô gái chuyên chụp ảnh cặp đôi đã ly hôn

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cô gái chuyên chụp ảnh cặp đôi đã ly hôn

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Cô #gái #chuyên #chụp #ảnh #cặp #đôi #đã #hôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button