Gia Đình

Cô giáo 23 tuổi phải chăm 5 đứa em, không khỏi xót xa

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cô giáo 23 tuổi phải chăm 5 đứa em, ko khỏi xót xa

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Mỗi ngày, Devika đều thức dậy để sẵn sàng bữa sáng cho 5 đứa em của mình.

Lúc họ dùng bữa trên sàn của ngôi nhà được sơn màu rực rỡ ở Delhi, Ấn Độ, Devika đặt một đĩa thức ăn khác lên bàn thờ, trước bức ảnh đóng khung của cha mẹ cô. Họ vừa mới chết vài tuần trước từ Covid-19.

Cô giáo trẻ 23 tuổi bỗng chốc trở thành trụ cột gia đình và là người chăm lo cho 5 đứa em từ 4-14 tuổi và đứa lớn nhất 20 tuổi. Tì thiếp như ko có thời kì để đau buồn.{từ khóa}
Devika đứng trước bàn thờ bố mẹ.

“Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là liệu tôi có thể mến thương họ như cha mẹ mình hay ko”, Devika nói.

“Tôi sẽ kiếm tiền, tôi có niềm tin vào bản thân. Em gái tôi cũng sẽ kiếm được tiền, tôi có niềm tin vào cô đó. Chúng ta có thể khắc phục vấn đề tiền nong, nhưng sự vắng mặt của cha mẹ là một khoảng trống rất lớn khó lấp đầy. Làm thế nào chúng ta có thể lấp đầy khoảng trống đó? ”

Sáu chị em nhà Devika nằm trong số ít nhất 577 trẻ em Ấn Độ mất cả cha lẫn mẹ vì Covid-19 từ ngày 1 tháng 4 tới ngày 25 tháng 5, lúc Ấn Độ phải đương đầu với đợt đại dịch thứ hai. , số liệu của chính phủ cho thấy. Tuy nhiên, các tổ chức phi chính phủ cho biết có thể có thêm hàng nghìn trẻ em chưa được thống kê do khó khăn trong việc truy tìm trẻ em mồ côi cha mẹ.

Các viên chức xã hội lo lắng rằng những đứa trẻ này dễ rơi vào tay bọn buôn người hoặc sống cuộc đời lang thang nếu bị bỏ rơi.{từ khóa}
Sáu chị em nhà Devika ăn sáng.

Chỉ vài tháng trước, cuộc sống của Devika và gia đình cô hoàn toàn khác. Devika đang tập trung vào việc học để lấy bằng cử nhân giáo dục, thỉnh thoảng đi dạy trong thời kì rảnh rỗi.

Cha của cô là một tu sĩ Ấn Độ giáo tại một ngôi đền và thường tới nhà người dân để làm các nghi lễ. Anh quyết tâm đi làm ngay cả lúc số ca dương tính ngày càng nhiều ở thủ đô. Mẹ cô chủ yếu ở nhà chăm con, thỉnh thoảng phụ giúp việc chùa.

Vào cuối tháng 4, lúc Ấn Độ báo cáo hơn 350.000 ca mỗi ngày, quá tải bệnh viện và nguồn phân phối oxy hết sạch, người mẹ 38 tuổi của Devika đã thông báo một tin đáng ngại: cô bị sốt.

Devika nỗ lực cách ly bọn trẻ nhưng đã quá muộn. Cả gia đình, trong đó có ông bố 53 tuổi, lên cơn sốt. Mặc dù những đứa trẻ chưa bao giờ được xét nghiệm Covid-19, nhưng mẹ của Devika sau đó đã cho kết quả dương tính.

Những đứa trẻ hồi phục nhanh chóng nhưng tình trạng của người mẹ trở thành tồi tệ hơn. Sau lúc đi tới ba bệnh viện trong một đêm, Devika cuối cùng cũng tìm thấy một bệnh viện ở thành thị gần đó đang tiếp thu bệnh nhân, mặc dù họ ko có bình dưỡng khí hoặc quạt.

“Chúng tôi bất lực quá. Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể, nhưng đều thất bại ”.

Đồng thời đó, cha cô phải nhập viện ở Delhi. Lúc mẹ cô tạ thế vào ngày 29 tháng 4, Devika ko đủ dũng cảm để nói với anh. Bố chị từng nhiều lần nói với vợ câu này: “Ko có em thì cuộc đời này ko có thú vui”.{từ khóa}
Cha mẹ của Devika – cả hai đều chết vì Covid-19

Devika nhớ lại khoảnh khắc thi thể của mẹ cô được đưa tới bệnh viện Delhi, nơi cha cô đang được điều trị, để anh có thể gặp vợ lần cuối trước lúc cô được hỏa táng.

“Anh đó cụp mắt xuống và ko nói gì.”

Lúc đó cô cho rằng anh đã mất đi động lực sống. Đúng một tuần sau, ngày 7/5, ông cũng tạ thế.

“Chúng tôi thực sự nghĩ rằng anh đó muốn đồng hành mẹ. Bố tôi rất yêu mẹ tôi. Hiện giờ họ đang ở bên nhau ”- Devika vừa khóc vừa nói.

Sau lúc cha mẹ họ tạ thế, Devika lo sợ rằng chính quyền sẽ bắt họ đi. Cô đã gọi tới đường dây nóng chăm sóc trẻ em của chính phủ để được tư vấn. Họ nói rằng cô đó là người giám hộ chính và những gì cô đó phải làm là tùy thuộc vào cô đó.

Vài tuần qua thật mơ hồ. Devika đã phải vay nợ để trả tiền chữa bệnh cho bố mẹ và giờ số tiền đó đang giúp 6 chị em cô tiếp tục sống. Cô phải chăm sóc bọn trẻ, học ở trường và đi làm thêm. Họ cũng thu được một số thực phẩm khô từ các tổ chức phi chính phủ.

Devika chưa kịp đương đầu với nỗi đau của mình, cô muốn trở thành mạnh mẽ để các con nhìn vào.

Cô nói: “Có quá nhiều chuyện xảy ra khiến nước mắt ko thể chảy ra.Devika chải tóc cho em gái.

Đăng Dương (Theo CNN)

Covid-19 càn quét, hàng loạt trẻ em ở Ấn Độ bỗng chốc mồ côi

Covid-19 càn quét, hàng loạt trẻ em ở Ấn Độ bỗng chốc mồ côi

Đại dịch Covid-19 đã bùng phát trong tình hình căng thẳng ở Ấn Độ, khiến non sông này xuất hiện những đứa trẻ mồ côi ko nơi nương tựa.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cô giáo 23 tuổi phải chăm 5 đứa em, ko khỏi xót xa

Video về Cô giáo 23 tuổi phải chăm 5 đứa em, ko khỏi xót xa

Wiki về Cô giáo 23 tuổi phải chăm 5 đứa em, ko khỏi xót xa

Cô giáo 23 tuổi phải chăm 5 đứa em, ko khỏi xót xa

#Cô #giáo #tuổi #phải #chăm #đứa #ko #khỏi #xót

[rule_3_plain]

#Cô #giáo #tuổi #phải #chăm #đứa #ko #khỏi #xót

[rule_1_plain]

#Cô #giáo #tuổi #phải #chăm #đứa #ko #khỏi #xót

[rule_2_plain]

#Cô #giáo #tuổi #phải #chăm #đứa #ko #khỏi #xót

[rule_2_plain]

#Cô #giáo #tuổi #phải #chăm #đứa #ko #khỏi #xót

[rule_3_plain]

#Cô #giáo #tuổi #phải #chăm #đứa #ko #khỏi #xót

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cô giáo 23 tuổi phải chăm 5 đứa em, ko khỏi xót xa

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cô giáo 23 tuổi phải chăm 5 đứa em, ko khỏi xót xa

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Cô #giáo #tuổi #phải #chăm #đứa #ko #khỏi #xót

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button