Gia Đình

Có lẽ Sài Gòn đang thực sự nghỉ ngơi …

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Có nhẽ Sài Gòn đang thực sự ngơi nghỉ …

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Hôm nay, tôi đăng một bức ảnh chụp trước giờ nghỉ tại “resort” của chúng tôi, trường Đại học Công nghệ, thay vì những bức ảnh Sài Gòn yên ắng nhưng tôi đã chụp, vì chúng trông rất buồn.

Sân cỏ này lúc nào cũng tấp nập những trận bóng, những sự kiện đông người qua lại, giờ chỉ còn tôi và cô gái trong phòng đi cách nhau vài mét, chạy chân trần trên bãi cỏ mới cắt, hít hà ko khí trong sạch. đầy cỏ thơm. Đôi lúc cũng thật ko ngờ, điều đơn giản như được “hít thở thoải mái” hóa ra lại là một đặc ân, ko cần khẩu trang hay khiên chắn, lại phảng phất mùi cỏ ngọt ngào …

Mấy tuần nay, đầu tôi lúc nào cũng đầy xúc cảm và suy nghĩ, chẳng muốn viết gì, có nhẽ yên lặng cũng là một cách tốt để bộc lộ xúc cảm lúc này, trong khi mọi người xung quanh đều dễ bị tổn thương. dễ cãi, dễ buồn …

Nhìn lại các sinh viên của mình, lúc xem hồ sơ xin tài trợ, chúng tôi cũng sững sờ nhìn thấy nhiều bạn từng phải tự lo tiền sinh hoạt bằng nghề gia sư, bồi bàn, bưng bê … giờ thậm chí còn ko ‘. t. tiền ăn. Mọi thứ diễn ra ở Sài Gòn nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác, bởi tính cách đô thị, bởi thói quen, văn hóa và sức ép của một thị thành lớn. Hôm trước, anh nhờ em chở đi chơi bằng oto. steam “để ngắm Sài Gòn sau gần 2 tháng chỉ gói bánh đi học về nhà. Tôi giật thột nhìn thấy Sài Gòn thương lắm, đầy những tuyến đường dài cách ly, hàng quán san sát, phố buôn đông đúc, xe cứu thương, bóng áo xanh bảo vệ liên tục. gặp trên đường.

Hôm nọ, hai đứa con tôi than rằng chúng xui xẻo quá, lớn lên có dịch, ko được đi nhà hàng, đi rừng ko được, về Hà Nội ăn uống cũng ko được. , và đi chơi với ông bà của chúng … Tôi nói với các con tôi rằng ko người nào có cuộc sống trọn vẹn nhưng ko gặp vấn đề.

Điều bạn đang nghĩ còn khó, trọn vẹn hơn tuổi thơ nghèo túng bao cấp của mẹ bạn, hạnh phúc hơn nhiều lần so với thời ông bà mình – cả tuổi xanh trong chiến tranh, khó khăn, sợ hãi, thậm chí đói khổ và đầy rẫy khó khăn.

Nhưng rồi người nào cũng phải vượt qua, phải có ý chí phấn đấu, thậm chí phải biết chấp nhận, vì nhiều việc phấn đấu rồi cũng chưa chắc đã được đền đáp vì cuộc sống ko chỉ vận hành theo cách của chúng ta nhưng nó còn phụ thuộc vào cả một hệ thống xã hội, thỉnh thoảng tùy thuộc vào may rủi.

Cách chúng ta chỉ có thể làm là làm việc siêng năng, nhẫn nại và thích ứng, làm việc siêng năng ngay cả trong lúc lặng lẽ để lúc khó khăn có thể tiết kiệm, nhẫn nại với mục tiêu của mình trong mọi hoàn cảnh và phải thích ứng và đơn giản. Giống như những điều đã từng có thể thực hiện được với một dịch vụ, hiện giờ hãy tự làm điều đó nhưng ko cần phàn nàn.

Mọi chuyện rồi sẽ qua, nhưng diễn biến như thế nào thì thỉnh thoảng phải do bạn quyết định, thế thôi. Sài Gòn đêm qua như một đêm 30 lạ lùng, sắm sửa tấp nập, lập cập trở về nhà trước giờ chia ly… 21h, nhiều nhà mở đầu đóng cửa, hát karaoke, ko biết 12h đêm đã có “1,2,3” zô. “ko …

Nhưng sáng nay 7 giờ, tôi nằm nghỉ nghe tiếng chim hót, ko tiếng kêu, tiếng còi inh ỏi, thỉnh thoảng có tiếng xe cấp cứu… chợt thấy ứa nước mắt, có nhẽ Sài Gòn đã nghỉ thật rồi. . Tĩnh tâm thị thành của tôi sẽ dần hồi sinh!

PGS. TS Bùi Mai Hương
(Giảng viên Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM)


Độc giả gửi bài về bandoisong@vietnamnet.vn. Ý kiến ​​của bạn có thể ko trùng với ý kiến ​​của VietNamNet. Xin thật tâm cảm ơn
'Chúng ta tạm xa nhau, nhưng tâm hồn chúng ta vẫn luôn nghĩ về nhau'

‘Chúng ta tạm xa nhau, nhưng tâm hồn chúng ta vẫn luôn nghĩ về nhau’

Sự san sẻ về ý thức là cần thiết lúc này, nếu chúng ta ko thể làm được gì nhiều. Nhưng trên hết, mọi người nên chăm sóc bản thân.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Có nhẽ Sài Gòn đang thực sự ngơi nghỉ …

Video về Có nhẽ Sài Gòn đang thực sự ngơi nghỉ …

Wiki về Có nhẽ Sài Gòn đang thực sự ngơi nghỉ …

Có nhẽ Sài Gòn đang thực sự ngơi nghỉ …

#Có #lẽ #Sài #Gòn #đang #thực #sự #nghỉ #ngơi

[rule_3_plain]

#Có #lẽ #Sài #Gòn #đang #thực #sự #nghỉ #ngơi

[rule_1_plain]

#Có #lẽ #Sài #Gòn #đang #thực #sự #nghỉ #ngơi

[rule_2_plain]

#Có #lẽ #Sài #Gòn #đang #thực #sự #nghỉ #ngơi

[rule_2_plain]

#Có #lẽ #Sài #Gòn #đang #thực #sự #nghỉ #ngơi

[rule_3_plain]

#Có #lẽ #Sài #Gòn #đang #thực #sự #nghỉ #ngơi

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Có nhẽ Sài Gòn đang thực sự ngơi nghỉ …

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Có nhẽ Sài Gòn đang thực sự ngơi nghỉ …

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Có #lẽ #Sài #Gòn #đang #thực #sự #nghỉ #ngơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button