Gia Đình

Con hư vẫn do mẹ?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Con hư vẫn do mẹ?

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Những đứa trẻ đó ko trông thấy giới hạn của việc nhận, cho và bộc bạch lòng hàm ơn.

Một ngày chủ nhật, tôi có một cuộc hứa bên ngoài vào giờ ăn trưa, và cô con gái 13 tuổi của tôi gọi cho mẹ cô đấy và nói rằng cô đấy đói. Lúc nghe tin mẹ ở ngoài, con gái tôi liền trách: “Sao mẹ về muộn nhưng mà ko sẵn sàng cơm nước trước?”. Cô ko quan tâm mẹ cô phải làm gì hay vì sao cô phải ra ngoài đường vào giờ ăn. Đó chỉ là một cuộc điện thoại tầm thường, nhưng nó khiến tôi phải suy nghĩ.

Ko biết từ bao giờ tôi đã trở thành người đứng ra khắc phục mọi vấn đề cho con, từ nhu cầu cơ bản nhất là tìm thức ăn để ăn lúc đói. Giọng cô thản nhiên như thể đó là trách nhiệm của cô. Tôi tự hỏi: “Tôi đã làm gì con mình?”.Nhận diện trẻ em được nuông chiều quá mức

Ko khó để chúng ta bắt gặp xung quanh mình những đứa trẻ được nuông chiều quá mức. Thực tiễn, việc nuôi dạy một đứa trẻ cần rất nhiều kỹ năng, nhưng hồ hết chúng ta đều dựa vào bản năng để dạy con. Giờ đây, trong việc nuông chiều một đứa trẻ, ko có ranh giới nào giữa hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế hay trình độ nhận thức của cha mẹ.

Cách đây vài ngày, trong một quán cà phê, tôi tình cờ chứng kiến ​​một đứa trẻ khoảng bảy tuổi nằm lăn ra giữa quán khóc lóc vì mẹ ko đồng ý cho gọi thêm đồ uống.

Có vẻ như đứa trẻ bị thừa cân và phải kiêng đồ ngọt. Đã có đồ ăn trên bàn nhưng cậu nhỏ vẫn liên tục kêu một miếng trà đào. Người phụ nữ liên tục dỗ ngon dỗ ngọt, giọng vẫn ngọt ngào, tình cảm. Bạn tôi nói: “Nếu là tôi, chắc tôi sẽ cho bạn vài sợi lông nheo.”

Hồ hết chúng ta chỉ nhìn thấy sự khác thường của người khác nhưng mà ko trông thấy rằng bản thân mình cũng ko tầm thường. Bạn tôi thực sự đã yêu anh đấy quá nhiều. Hai con của bạn là những đứa trẻ luôn được người lớn bắt gặp.

Trước đó, bạn vừa khoe đã sắm cho con mình một chiếc tai nghe Apple với giá hơn 4 triệu đồng. Một đứa trẻ 10 tuổi sở hữu một bộ tai nghe đắt tiền có phải là chứng cớ cho thấy chúng ta đã sai, nhất là lúc nhà bạn tôi ko quá giàu?

Chúng ta thường nhân danh tình mến thương và sẵn sàng phục vụ yêu cầu của con cái. Việc phục vụ những yêu cầu dù là nhỏ nhất cũng giống như đánh tan nỗi ám ảnh tâm lý trong tiềm thức của cha mẹ chúng ta – những thiếu sót của chính chúng ta trong quá khứ thường được khắc phục bằng cách bù đắp mọi thứ. đứa trẻ.

Chúng ta ko có thời kì để con cái bù đắp bằng những thứ đắt tiền hay phục vụ những yêu cầu của chúng để trình bày tình mến thương của chúng ta đối với chúng. Cứ thế, ko ràng buộc gì, người lớn nhanh chóng phục vụ mọi việc.

Cách cư xử của cha mẹ đã biến con cái thành những đứa trẻ thích bắt nạt, yêu cầu, yêu cầu người lớn phải phục vụ nhu cầu của mình.

Vì sao những đứa trẻ được nuông chiều thường bội nghĩa?

Lúc tôi nêu vấn đề này với nhiều phụ huynh thì có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Quả thực, đây ko phải là một vị trí dễ dàng được chấp nhận. Có rất ít người có đủ dũng cảm để xem lại quá trình nuôi dạy con cái của mình và có những điều chỉnh. Có mấy người nào đủ tỉnh táo để trông thấy mình đang đi sai đường, mến thương con một cách mù quáng và tước đi thời cơ trưởng thành của con. Ít người nào trông thấy điều đó thật đáng lo ngại trước một thế hệ được bảo vệ từ thuở thơ ấu tới lúc trưởng thành, cơm nước ko tự ăn được, nước chỉ nhắc cho uống.

Những đứa trẻ đó chỉ biết ăn những gì tốt nhất, sử dụng những gì đẹp nhất nhưng mà ko biết những thứ đó từ đâu ra. Rồi họ sẽ trở thành những người quen tận hưởng. Những đứa trẻ được bảo bọc từ nhỏ, được nâng như nâng trứng, chưa từng đau, chưa từng chịu thương chịu khó vận động… kiên cố lúc lớn lên sẽ có thái độ thụ động, ỷ lại, ỷ lại, phụ thuộc vào sự sắp xếp của người khác.

Truyền thông Trung Quốc từng kể câu chuyện về Li Sen – một người đàn ông lớn lên trong một gia đình tầm thường nhưng lại được cha mẹ cưng chiều một cách kỳ quặc. Lúc Ly Sam còn là học trò, chỉ cần thầy cô phàn nàn, cha mẹ anh đã xông vào trường gây rối. Lúc cha mẹ tuần tự nhắm mắt xuôi tay, Lý Sâm ko biết phải làm việc như thế nào để nuôi sống bản thân, vì mọi việc trong nhà từ lớn tới nhỏ cậu đều do cha mẹ làm hết. Sau đó, Lý Sâm phải đi xin ăn và chết cóng trong mùa đông lạnh giá. Câu chuyện về cuộc đời của Lý Sâm đã được nhiều bậc phụ huynh lấy làm bài học dạy dỗ bản thân.

Tuấn – du học trò tại Australia – cho biết, anh từng oán hờn bố mẹ thay vì hàm ơn, dù biết bố mẹ đã vất vả nuôi nấng mình bao nhiêu năm. Lần trước hết đặt chân tới một non sông xa lạ, điều khiến anh đấy sốc nhất là lúc nhớ ra mình ko biết nấu cơm. Lúc đó, anh cảm thấy bố mẹ quá tàn nhẫn với mình lúc ko cho anh một trải nghiệm thực tiễn nào, dù chỉ là những việc đơn giản như nấu bếp, rửa bát, quét nhà …

Anh ta từ chối về nhà lúc anh ta cảm thấy rằng hiện thời anh ta còn sống. Mẹ Tuấn từng khóc hết nước mắt lúc đứa đàn ông duy nhất học tới lớp 10 vẫn bỏ xương cá cho ăn, tưởng khó sống thiếu mẹ lại quay lưng với bà trong nháy mắt vì cảm lạnh. câu: Con ko về nhà nữa. “Là con một, danh giá thật, Tuấn từ lúc sơ sinh” ngậm thìa vàng “. Mẹ anh từ kế toán trưởng đã thôi việc để ở nhà chăm. Tuấn lớn lên trong điều kiện vật chất thừa thãi và tình mến thương đặc trưng của mẹ nên Tuấn là người lên tiếng tố bố mẹ mình.

William Golding – tác giả từng đoạt giải Nobel Văn học – cho biết: “Nếu một đứa trẻ ko bị trừng trị vì những hành vi sai trái, chúng lớn lên sẽ trở thành những kẻ độc ác”. Câu nói đó nghe có vẻ phũ phàng nhưng ko phải là ko có lý do. Ko phải tự nhiên nhưng mà có những đứa trẻ lúc lớn lên lại trở thành nhút nhát và lạnh nhạt với chính gia đình của mình.

Cũng ko phải tự nhiên nhưng mà con cái chúng ta lại ko hàm ơn những gì cha mẹ đã làm cho chúng. Những câu nói như “Ngày xưa cha mẹ vất vả, hy sinh tất cả, cho con những gì tốt đẹp nhất…” thì cũng tới lúc trở thành những câu nói thừa.

Cuối cùng, gia đình, cha mẹ vẫn là nơi an toàn nhất để con cái lớn lên và trưởng thành. Tình yêu mãi mãi là đích tới, là nền tảng của mọi vấn đề. Trẻ em lớn lên luôn cần được mến thương, chăm sóc, lắng tai những lời mến thương của cha mẹ, được hiểu rằng chúng lớn lên trong một gia đình nền nếp và được giáo dục đầy đủ để hòa nhập, có thể sống trong bất kỳ môi trường nào.

Quan trọng hơn, mỗi đứa trẻ cần được dạy dỗ để trở thành người tử tế, biết trình bày lòng hàm ơn.

Theo Phụ nữ TP.

3 thói quen khiến trẻ kém phát triển ngôn ngữ mà nhiều bậc cha mẹ mắc phải mà không biết

3 thói quen khiến trẻ kém tăng trưởng tiếng nói nhưng mà nhiều bậc cha mẹ mắc phải nhưng mà ko biết

Những thói quen sai trái sẽ khiến trẻ bỏ qua một thời đoạn tăng trưởng tiếng nói quan trọng, gây ra hàng loạt vấn đề như chậm nói, phát âm mập mờ, tiếng nói kém logic …


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Con hư vẫn do mẹ?

Video về Con hư vẫn do mẹ?

Wiki về Con hư vẫn do mẹ?

Con hư vẫn do mẹ?

#Con #hư #vẫn #mẹ

[rule_3_plain]

#Con #hư #vẫn #mẹ

[rule_1_plain]

#Con #hư #vẫn #mẹ

[rule_2_plain]

#Con #hư #vẫn #mẹ

[rule_2_plain]

#Con #hư #vẫn #mẹ

[rule_3_plain]

#Con #hư #vẫn #mẹ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Con hư vẫn do mẹ?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Con hư vẫn do mẹ?

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Con #hư #vẫn #mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button