Gia Đình

Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam có 114 con cháu vẫn ‘lén lút’ đi … buôn bán

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam có 114 con cháu vẫn ‘lén lút’ đi … giao thương

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Về xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, hỏi thăm nhà bà Trần Thị Hoa (SN 1914), người nào cũng biết lối vào nhà của một cụ bà lớn tuổi nhất địa phương. Dân trí Nhận định đã hơn trăm tuổi, cụ Hòa ko có tín hiệu sức khỏe yếu, mỏi gối, chồn chân. Trái lại, hàng ngày anh vẫn đi lại nhanh nhẹn. Hình ảnh một bà lão tóc bạc trắng như mây hay cắp thúng trái cây vườn nhà (na, ổi, roi)… ra đầu dốc chợ để bán đã trở thành thân thuộc với người dân nơi đây.

Cụ bà trăm tuổi vẫn “vượt tường” đi chơi

Ông Trần Hữu Thủy (SN 1964), đàn ông út của ông Hòa cho biết, ông có 7 người con. Con lớn năm nay 81 tuổi. Tất cả những người con của ông đều đã thành ông, bà. Hiện bà Hoa có tổng cộng 114 cháu, chắt, trong đó, cháu lớn nhất sinh năm 1970, tới nay đã hơn 50 tuổi.

Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam với 114 con cháu vẫn lén lút ... buôn bán - 1

Bà Trần Thị Hoa năm nay 108 tuổi, có 114 cháu nội, chắt ngoại vẫn rất sắc sảo, khỏe mạnh.

Dù đông con, cháu nội nhưng cụ Hoa sống một mình trong căn nhà cấp 3 mái ngói được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước. Bạn đồng hành của Hoa là một chú chó mực ngoan ngoãn.

Anh Thủy cho biết: “Dù sống cạnh nhưng chúng tôi cũng rất lo lắng lúc để cháu ra ở riêng. Tuy nhiên, nhiều lần chúng tôi đưa cháu về sống với tôi nhưng chỉ được một thời kì, chúng tôi ko nhận thấy điều đó. Bà đã về, một mình bà chạy về nhà. Có nhẽ vì bà ko muốn làm phiền tới con cháu lúc sức khỏe của họ vẫn còn tốt và có thể tự sống được ”.

Dù tuổi cao nhưng cụ Hoa vẫn rất khỏe mạnh, sắc vóc. Trong vườn nhà, anh vẫn đốn chuối, hái bưởi, chọc roi mang ra chợ bán. Nhiều lần con cháu can ngăn nhưng tôi vẫn “bơ”. Mấy hôm tôi thấy bà cụ gánh nải chuối, thúng na, roi, ổi ra đầu dốc chợ để bán.

“Con cháu, gia đình ko đòi mẹ làm những công việc đó nhưng vẫn để mẹ xăm trổ miệt vườn để rèn luyện sức khỏe, khỏe hơn. Còn đi chợ thì người nào cũng lo, sợ mẹ già rồi.” Đi ngoài đường ko an toàn, có ngừng lại cũng ko nghe, nói gì cũng lén bỏ đi, trong vườn mùa nào cũng tự mang trái cây ra bán, có lúc là một chùm. chuối, có lúc là mãng cầu, bưởi… Nhiều người gặp mẹ tôi bán, thậm chí trả giá cao hơn trị giá thực để động viên, mừng tuổi ”, anh Thủy cho biết.

Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam với 114 con cháu vẫn lén ... buôn bán - 2

Thỉnh thoảng, anh Hòa vẫn vào vườn thăm chuối trĩu quả, canh chừng nào chín để thu hoạch bán.

Ngoài chuyện anh “cuốc đất” cả cây số để bán trái cây, có một câu chuyện có thật nhưng anh Thủy kể ko người nào dám tin. Cách đây vài năm, sức khỏe của Hoa còn tốt hơn hiện thời. Nhiều hôm con cháu đi vắng hoặc dậy muộn ko mở được cổng, cụ già dậy sớm hơn nên “xuyên tường” chơi.

Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam với 114 con cháu vẫn lén ... buôn bán - 3

Anh Trần Hữu Thủy, đàn ông út của ông Hòa tự hào khoe mẹ của mình.

Anh Thủy vui vẻ kể lại: “Cách đây mấy năm, lúc tôi đã khỏe hơn hiện thời, để cho mẹ ngủ ở nhà, tôi thường khóa cổng vào đêm tối. Nhưng buổi sáng, mẹ tôi dậy rất sớm, ở đó.” Là những hôm tôi dậy muộn, mẹ tôi luôn trèo cổng để đi ra ngoài, vào quán ăn sáng, đi chơi, cổng nhà tôi khá cao nhưng nó vẫn trèo lên đu quanh cột, rồi trèo lên. bức tường kia rồi đổ xuống. “

Dùng răng giả 40 năm, thích ăn rau, trứng và nghiện bò né.

Sống hơn một thế kỷ, đông con cháu, nhiều người cho rằng cụ Hoa phải có cơ chế ăn uống, sinh hoạt, tập luyện đều đặn, bài bản thì mới là người trăm tuổi nhưng vẫn tỉnh táo, khỏe mạnh. Nhưng sự thực, theo các con của cụ bà lớn tuổi nhất Việt Nam hiện nay, bà ko hề được lợi cơ chế đặc thù, đặc thù nào. Anh sống với gia đình, tầm thường như bao người dân trong làng. Cô đó thích ăn rau và trứng. Đặc trưng, bà cụ “chế” nước giải khát, nhất là “bò tót”, ngày nào bà Hoa cũng uống được vài lon.

Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam với 114 con cháu vẫn lén ... buôn bán - 4

Hàng ngày, ông Hòa vẫn sang nhà láng giềng, sang xưởng may của con cháu chơi, phụ giúp những việc vụn vặt.

Anh Thủy kể: “Cách đây khoảng 5 năm, mẹ tôi thích uống nước ngọt, nhất là nước” bò “, ngày uống 1-2 lon. Chúng tôi cũng biết uống nhiều nước ngọt là ko tốt, nhưng đây là thị hiếu của mẹ nên tôi chỉ nhắc “canh” để mẹ ko uống quá nhiều.

Bà Thủy kể, lúc còn trẻ, khỏe mạnh, bà đội trên đầu một giỏ quả cau, đi bộ hàng chục cây số để bán ở thành thị Nam Định hoặc đi tàu ra Thanh Hóa, Nghệ An và các tỉnh khác. Khu phố bán lấy tiền.

Cụ Hòa chỉ phải nhập viện một lần trong đời, cách đây khoảng 10 năm (lúc cụ gần 100 tuổi), do trèo cây ổi cắt cành, xui xẻo bị ngã, đập xuống nền gạch, gãy xương gót chân. Lúc đó, con cháu bà mới vội vã đưa bà đi bệnh viện. Họ ko khỏi lo lắng, sợ rằng tai nạn sẽ là dấu mốc làm thay đổi sức khỏe của cô. Nhưng ko ngờ, sau lúc nằm bó bột 10 ngày, bà Hoa đã hồi phục.

Ngoài thời kì đó, gia đình chưa bao giờ phải chăm sóc mẹ, chăm sóc mẹ vì mẹ ốm nặng, nằm viện.

Răng của anh đã rụng tới nay đã phải đi răng giả gần 40 năm nhưng răng của Hòa trông vẫn y như răng thật. Anh đó cũng ko bao giờ phàn nàn về điều này.

Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam với 114 con cháu vẫn lén ... buôn bán - 5

Bà Trần Thị Hoa và con út.

Anh Thủy phấn khởi khoe: “Mẹ tôi rất sáng suốt, nói năng thông minh, hỏi đáp thắc mắc, con cháu nhớ rõ hết. Hai năm trở lại đây, bà chỉ bị nghe một tẹo thôi. Mỗi ngày một ít.” mẹ vẫn tới thăm, ở tuổi này mẹ vẫn đi lại, lưng thẳng, ko phải chống gậy, cả nhà đều mong mẹ luôn khỏe mạnh. cháu”.

Người đàn ông út cho biết thêm, năm ngoái anh vừa đưa mẹ đi làm thuê dân mới. Nhiều người ko khỏi bất thần lúc thấy bà cụ vẫn còn sáng suốt tương tự.

Sức khỏe của mẹ rất tốt, chưa bao giờ làm phiền lòng con cháu. Mẹ tôi cũng ko bao giờ giận người nào, bà hay cười và luôn sống vui vẻ, hòa đồng ”- anh Thủy tâm tình.

Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam với 114 con cháu vẫn lén ... buôn bán - 6

Năm mới 2022, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Phạm Thị Hải Chuyền, nay là Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã ký bằng mừng thọ cụ Trần Thị Hoa, hưởng thọ 108 tuổi.

Lúc được hỏi về lý do ko ở cùng con cháu cho vui, bà Hoa vui vẻ giảng giải: “Bà còn lo được hết, tới bữa là con cháu mang cơm cho bà ăn, bà cũng ko muốn. Làm phiền người nào, bà muốn tự nấu bếp nhưng con cháu ko đồng ý vì lo bếp nước, dao kéo nguy hiểm, ở tuổi này bà chỉ mong con cháu luôn được. hạnh phúc, kết đoàn và chăm sóc họ. cùng nhau ”.

Năm mới 2022, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Phạm Thị Hải Chuyền, nay là Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã ký bằng mừng thọ cụ Trần Thị Hoa, hưởng thọ 108 tuổi. Ông Hòa là người cao tuổi nhất của xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc ngày nay.

Theo Dân Trí


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam có 114 con cháu vẫn ‘lén lút’ đi … giao thương

Video về Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam có 114 con cháu vẫn ‘lén lút’ đi … giao thương

Wiki về Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam có 114 con cháu vẫn ‘lén lút’ đi … giao thương

Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam có 114 con cháu vẫn ‘lén lút’ đi … giao thương

#Cụ #bà #cao #tuổi #nhất #Việt #Nam #có #con #cháu #vẫn #lén #lút #đi #buôn #bán

[rule_3_plain]

#Cụ #bà #cao #tuổi #nhất #Việt #Nam #có #con #cháu #vẫn #lén #lút #đi #buôn #bán

[rule_1_plain]

#Cụ #bà #cao #tuổi #nhất #Việt #Nam #có #con #cháu #vẫn #lén #lút #đi #buôn #bán

[rule_2_plain]

#Cụ #bà #cao #tuổi #nhất #Việt #Nam #có #con #cháu #vẫn #lén #lút #đi #buôn #bán

[rule_2_plain]

#Cụ #bà #cao #tuổi #nhất #Việt #Nam #có #con #cháu #vẫn #lén #lút #đi #buôn #bán

[rule_3_plain]

#Cụ #bà #cao #tuổi #nhất #Việt #Nam #có #con #cháu #vẫn #lén #lút #đi #buôn #bán

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam có 114 con cháu vẫn ‘lén lút’ đi … giao thương

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cụ bà cao tuổi nhất Việt Nam có 114 con cháu vẫn ‘lén lút’ đi … giao thương

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Cụ #bà #cao #tuổi #nhất #Việt #Nam #có #con #cháu #vẫn #lén #lút #đi #buôn #bán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button