Gia Đình

Cuộc gọi chế giễu không phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cuộc gọi giễu cợt ko phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Là cụm từ dành cho những phụ nữ trung niên đã thành thân và sinh con ở Hàn Quốc, “ajumma” dần mang hàm ý giễu cợt và xúc phạm nhiều hơn.

Năm 2019, Korea Yakult thông báo chính thức thay đổi chức danh nữ viên chức bán hàng từ “Yakult ajumma” thành “Fresh Managers”. Cùng năm, một doanh nghiệp phụ trách hoạt động vệ sinh cho Daegu Metro cũng thông báo rằng đội vệ sinh nữ ở đây chính thức được gọi là “hwangyeongsa”, có tức là “người chăm sóc môi trường” thay vì “cheongso ajumma”. dì thu dọn).

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp cho thấy sự miễn cưỡng của người Hàn Quốc lúc sử dụng từ “ajumma”, đây là cách gọi phổ biến để chỉ người phụ nữ trung niên đã thành thân và đã sinh con. Tuy nhiên, cụm từ này đã được gắn với hàm ý xúc phạm trong những năm qua, theo Báo Hànộimới.

Gần như tương đương với madam hoặc ma’am (madam / madam), theo Viện Tiếng nói Quốc gia Hàn Quốc, “ajumma” là một cách nói thân tình của “ajumeoni” – mang cùng nghĩa với hàm ý tôn trọng hơn.

cha bằng tiếng Anh Hàn Quốc 1

“Ajumma” là cụm từ chỉ những phụ nữ trung niên, đã lập gia đình và có con ở Hàn Quốc. Hình minh họa: Du lịch nhuộm màu.

“Gọi người nào đó là ‘ajumma’ có cảm giác như bạn đang ko coi trọng người đó. Tôi tránh gọi những phụ nữ lớn tuổi tương tự, thay vào đó gọi họ là ‘imo’ (dì)”, Lee Bo-ra (36 tuổi) cho biết.

Phụ nữ ở độ tuổi của Lee cũng khó tìm được kính ngữ thích hợp để xưng hô. Được gọi là “ajumma” sẽ ngụ ý rằng họ ko còn giống như một “agassi” – những phụ nữ trẻ, độc thân.

Theo thống kê của Hàn Quốc, tính tới năm 2020, độ tuổi thành thân trung bình của phụ nữ Hàn Quốc là 31,1 và con đầu lòng là 32,3. Ngay cả những người thích hợp với khái niệm tự điển về “ajumma” – phụ nữ đã thành thân và có con – có thể thấy thật xúc phạm lúc được gọi bằng danh hiệu này.

Ba co bằng tiếng Anh Hàn Quốc 2

Các “ajumma” thường để tóc ngắn xoăn, mặc quần áo sặc sỡ và rộng rãi. Hình minh họa: Phim Reply 1988.

“Ko quan trọng bạn đã thành thân, có con hay chưa. Được gọi là ‘ajumma’ có tức là cuộc sống của một ‘agassi’ (quý bà, cô gái) của bạn đã kết thúc và bạn đã bước vào thời kỳ trung niên- Min Yu-ri (47 tuổi), một bà mẹ sống ở ngoại thành Seoul, cho biết.

Trên thực tiễn, “ajumma” gắn liền với những hình ảnh rập khuôn và khuôn mẫu hành vi bị giễu cợt trong xã hội Hàn Quốc. Đối với một số người, từ này gợi lên hình ảnh một người phụ nữ với mái tóc ngắn, xoăn, có xu thế mặc quần áo sặc sỡ và đeo kính râm lúc ra ngoài trời.

“Ajumma” đôi lúc cũng được sử dụng để mô tả những phụ nữ hung hăng, tự cho mình là trung tâm, chẳng hạn như đẩy người khác ra xa để giành lấy chỗ ngồi trên tàu điện ngầm.

Làm thế nào “ajumma” trở thành một thuật ngữ xúc phạm vẫn là một chủ đề được thảo luận rộng rãi trong nghiên cứu về phụ nữ.

Nhiều chuyên gia cho rằng nó liên quan tới việc loại trừ phụ nữ khỏi lực lượng lao động và thiếu tôn trọng những người làm việc nhà và chăm sóc trẻ em. Việc các “ajumma” mất đi sự nữ tính và cư xử thiếu lịch sự đều là kết quả của việc họ phải thích ứng với vai trò của mình trong xã hội.

Theo Zing


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Cuộc gọi giễu cợt ko phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

Video về Cuộc gọi giễu cợt ko phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

Wiki về Cuộc gọi giễu cợt ko phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

Cuộc gọi giễu cợt ko phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

#Cuộc #gọi #chế #giễu #ko #phụ #nữ #nào #muốn #nghe #ở #Hàn #Quốc

[rule_3_plain]

#Cuộc #gọi #chế #giễu #ko #phụ #nữ #nào #muốn #nghe #ở #Hàn #Quốc

[rule_1_plain]

#Cuộc #gọi #chế #giễu #ko #phụ #nữ #nào #muốn #nghe #ở #Hàn #Quốc

[rule_2_plain]

#Cuộc #gọi #chế #giễu #ko #phụ #nữ #nào #muốn #nghe #ở #Hàn #Quốc

[rule_2_plain]

#Cuộc #gọi #chế #giễu #ko #phụ #nữ #nào #muốn #nghe #ở #Hàn #Quốc

[rule_3_plain]

#Cuộc #gọi #chế #giễu #ko #phụ #nữ #nào #muốn #nghe #ở #Hàn #Quốc

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Cuộc gọi giễu cợt ko phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Cuộc gọi giễu cợt ko phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Cuộc #gọi #chế #giễu #ko #phụ #nữ #nào #muốn #nghe #ở #Hàn #Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button