Gia Đình

Đã đến lúc buông tay em rồi

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đã tới lúc buông tay em rồi

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Thầy Minh Niệm với các em nhỏ

Lúc bạn buông tay đứa trẻ, cha mẹ mong muốn trả lại cuộc sống của con mình cho chủ thể của đứa trẻ. Bởi cha mẹ dù có mến thương con cái tới đâu cũng ko thể sống cuộc đời của con cái – chịu đựng đớn đau khổ sở hay cảm nhận thế nào là hạnh phúc.

Lúc em buông tay con anh, anh tin rằng chỉ lúc em ko còn được dựa vào nơi an toàn như vòng tay của anh, em sẽ quyết tâm trở lại dựa hoàn toàn vào bản năng tuyệt vời của mình. Bởi bạn là nhân vật duy nhất có quyền đi sâu vào bên trong tâm hồn để khơi dậy những trị giá tiềm tàng nhưng đất trời đã tặng thưởng.

Lúc buông tay con, tức là cha mẹ cho rằng dù con tài giỏi tới đâu cũng chỉ truyền lại cho con một số vốn nhất mực, ko phải tất cả đều thích hợp với cuộc đời của con. Vì vậy, cha mẹ cần giao vai trò định hướng cuộc đời cho con cái, lùi bước để con cái học hỏi nhiều điều từ toàn cầu xung quanh và ở chính bản thân mình.

Lúc buông tay con, cha mẹ tin rằng con cứng cáp ko phải là bản sao của cha mẹ. Vì trẻ em có bản sắc riêng và là tác phẩm của phép màu của trời đất nên chúng cần được là chính mình nhưng ko bị tác động quá nhiều từ nhận thức, thói quen và cách dạy dỗ của cha mẹ. Mặc dù con cái là sự tiếp nối của cha mẹ, nhưng chúng sẽ rất khác với cha mẹ – có thể có nhiều tài năng và khả năng hơn, có thể sống hạnh phúc và giàu có hơn.

Lúc buông tay trẻ, mong muốn nhìn thấy trẻ ngã sớm bố mẹ kịp quan tâm để kịp thời đưa tay lên đỡ. Bởi cha mẹ trải lòng rằng những va vấp đầu đời là vô cùng cần thiết để giúp con người ta nhanh chóng trưởng thành. Nếu cha mẹ cứ ra tay bảo vệ thì cũng có tức là cha mẹ đã vô tình làm trì hoãn quá trình trưởng thành tự nhiên của trẻ, thậm chí lấy đi thời cơ nghìn vàng đó của trẻ.

Lúc buông tay con, mẹ muốn con hiểu rằng tình yêu của mẹ dành cho con là thật lòng. Dù phải chịu bao đắng cay tủi nhục để bảo bọc con cái, truyền thụ vô vàn tinh hoa cho con cái lớn khôn, nhưng cha mẹ ko có ý bắt con cái phải ở kế bên mình để báo hiếu cả đời. Vì cha mẹ tôn trọng mọi lựa chọn của con cái nên điều khiến chúng thực sự hạnh phúc và quý giá là họ sẽ hết lòng ủng hộ.

Lúc buông tay con tức là bạn đang hào hứng bước sang một vai trò mới – người bạn đường đáng tin tưởng nhất của con. Nói ‘tốt nhất’ chỉ để cho vui, nhưng thực tiễn, cha mẹ chỉ muốn trở thành một người bạn đáng tin tưởng của người lớn và ko gây ra bất kỳ vấn đề gì cho con cái của họ. Cha mẹ ko muốn quay lại vai trò cũ – phải can thiệp và sắp xếp cuộc sống của con mình. Thật tuyệt vời lúc làm bạn, tôn trọng tự do của nhau và sẵn sàng hỗ trợ nhau phải ko?

Lúc buông tay con, cha mẹ chấp nhận từ bỏ quyền hành của cha mẹ, người đã trao cả cuộc đời của mình cho con. Dù ko vụ lợi nhưng sau bao nhiêu năm sống với vai trò tương tự, nhất thời khó có thể dập tắt được. Tự dưng hiện giờ lời nói của em ko còn quan trọng với em nữa, kể cả những quyết định lớn trong cuộc đời em cũng san sớt với anh chỉ để tham khảo thì làm sao em ko buồn, ko buồn. Nhưng vì lợi ích của con cái, cha mẹ sẽ tiếp tục chấp nhận phần khó khăn đó như một bài tập để vượt qua.

Lúc buông tay con cái, cha mẹ chấp nhận nuốt ko biết bao nhiêu giọt nước mắt hụt hẫng, chới với vì cảm giác mình bị bỏ rơi. Phải thừa nhận rằng tất cả tình mến thương đều có hậu quả, và tình mến thương của cha mẹ dành cho con cái ít nhiều gây nghiện. Con biết ko, đôi lúc vì quá yêu con nhưng cha mẹ đã tàn phá cả cuộc đời, nhưng cha mẹ lại thiếu quan tâm, thậm chí làm tổn thương nhau. Biết rằng sẽ có lúc người nào rồi cũng sẽ trở lại với cuộc sống của người đó nhưng cha mẹ đã quá muộn lúc buông tay con mình. Tôi xin lỗi, và tôi mong bạn hiểu rằng đó chỉ là do bố mẹ tôi đã quá gắn bó với tôi.

Lúc buông tay con cái, cha mẹ chấp nhận bước vào một chặng đường đầy thử thách khác, đó là trở lại nhận con dang dở cuộc đời. Dù có nhà dột thì đó vẫn là nhà của mình, cha mẹ ko thể ăn bám con cái mãi được.

Bởi bản thân con cái dù tài giỏi tới đâu, dù có mến thương cha mẹ tới đâu cũng ko thể già yếu, bệnh tật thay mình. Nhưng ko sao đâu, cứ yên tâm, bố mẹ đang từ từ học cách nhìn nhận bản thân trong con cái mình. Nhờ những khoảnh khắc ngồi yên nhìn sâu vào những nỗi buồn, cha mẹ thấy đó chỉ là những kỉ niệm thân thuộc muốn nhắc lại, những ý kiến sai trái về tình yêu. Vì vậy, dù ko ở cạnh nhau, chúng ta vẫn có thể sánh bước bên nhau vì chúng ta luôn thu được sự tin tưởng và mến thương của nhau phải ko anh?

Lúc buông tay đứa trẻ, cha mẹ mong muốn trả đứa trẻ về với con người mình lớn hơn. Dù là con của cha mẹ nhưng con cũng là con cháu của ông bà, tổ tiên, nòi, trời đất… Vì vậy con ko chỉ có hiếu với cha mẹ nhưng còn phải có trách nhiệm với cha mẹ. số đông và xã hội. Bởi cha mẹ đã nhìn thấy rằng, được san sớt niềm hạnh phúc của mình với nhiều người là hạnh phúc lớn nhất của con người.

Thế hệ cha mẹ vì còn quá nhiều nghĩa vụ chưa làm tròn hết nên xin hãy tiếp tục. Hãy vững bước trên tuyến đường tươi sáng và tươi đẹp, dù khó khăn vô cùng nhưng con đã chọn, con nhé. Các bậc cha mẹ cũng sẽ phấn đấu nhìn thấy điều nhưng tổ tiên đã từng dạy “con cái ở đâu, ông bà cha mẹ ở đó”, để họ luôn hiện diện trong mỗi bước chân trải nghiệm hạnh phúc tươi mới của con mình. băn khoăn điều gì nữa.

Minh Niệm


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đã tới lúc buông tay em rồi

Video về Đã tới lúc buông tay em rồi

Wiki về Đã tới lúc buông tay em rồi

Đã tới lúc buông tay em rồi

#Đã #tới #lúc #buông #tay #rồi

[rule_3_plain]

#Đã #tới #lúc #buông #tay #rồi

[rule_1_plain]

#Đã #tới #lúc #buông #tay #rồi

[rule_2_plain]

#Đã #tới #lúc #buông #tay #rồi

[rule_2_plain]

#Đã #tới #lúc #buông #tay #rồi

[rule_3_plain]

#Đã #tới #lúc #buông #tay #rồi

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đã tới lúc buông tay em rồi

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Đã tới lúc buông tay em rồi

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Đã #tới #lúc #buông #tay #rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button