Gia Đình

Đằng sau câu chuyện bác sĩ giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đằng sau câu chuyện lang y giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình{từ khóa}
Thầy thuốc Hiếu cho biết, phút giây được ký quyết định hiến tạng, anh rất xúc động và hạnh phúc. (Ảnh do nhân vật hỗ trợ).

Có duyên để cứu người

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiệu, sinh năm 1979, là giảng viên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Tuổi thơ khốn khó đã dạy cho anh đức tính khiêm tốn, luôn sẵn lòng hỗ trợ người khác.

Từ những năm còn là “sinh viên nghèo da đen”, anh đã được mọi người yêu quý vì nhiều lần cứu người trong các vụ tai nạn giao thông. Anh nói: “Ko hiểu sao thời sinh viên và hiện thời, tôi gặp và đưa rất nhiều người bị tai nạn giao thông vào bệnh viện”.

“Tôi đã cho rất nhiều nên tôi rút kinh nghiệm, khoảng thời kì từ lúc xảy ra tai nạn tới lúc nhập viện là“ thời kì vàng ”của nạn nhân. Vì vậy, mỗi lúc phát hiện người gặp nạn, tôi luôn nỗ lực đưa họ tới bệnh viện càng nhanh càng tốt ”, anh nói thêm.{từ khóa}
Sau lúc hoàn thành mọi thủ tục đăng ký hiến tạng, anh đã thông báo cho gia đình và bạn hữu về hành động nhân văn này. (Ảnh do nhân vật hỗ trợ).

Và, cái “duyên kỳ lạ” đấy đã mang tới cho chàng lang y trẻ ko ít rối rắm. Nhiều lần bị người đi đường, bệnh viện ôm vì tưởng mình gây tai nạn… Thậm chí, có lần bị người thân nạn nhân chửi bới, hành hung vì cho rằng mình gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Rối rắm, hiểu lầm đủ kiểu nhưng anh vẫn ko chịu từ bỏ “cái ko phải của mình”. Lúc được hỏi, anh cho biết, anh đưa người bị tai nạn tới bệnh viện ko phải vì thương hay nghĩ cho những người này.

Trái lại, anh ta làm việc vì anh ta nghĩ về những gì sẽ xảy ra nếu người bị tai nạn chết. Thầy thuốc Hiếu san sẻ: “Lúc họ mất đi, nỗi đau đó sẽ đổ lên đầu những người thân của họ. Những người còn sống sẽ phải chịu đựng nỗi đau quá lớn này cho tới cuối đời. Vì vậy, nếu tôi cảm thấy mình có thể ngăn chặn nỗi đau đó xảy ra, tôi luôn nỗ lực hết sức mình ”.Ngay từ lúc còn là sinh viên, anh đã nhiều lần cứu sống người bị tai nạn giao thông đi bệnh viện. (Ảnh do nhân vật hỗ trợ).

Ông cho biết thêm, nhiều trường hợp dù được đưa tới bệnh viện rất sớm nhưng người bị tai biến vẫn tử vong vì thiếu nội tạng. Điều này “ám ảnh” anh từ lúc còn là sinh viên cho tới lúc trở thành giảng viên đại học. Sau đó, anh gặp một cú sốc lớn khiến anh nghĩ tới việc hiến tạng.

“Tôi đã gặp tai nạn,” anh nói. Lúc tỉnh dậy, tôi sững sờ lúc nhìn thấy hình ảnh mình lúc xảy ra tai nạn. Tôi thấy rằng cái chết đã xảy ra một cách bất thần. Lúc đó, tôi mở màn nghĩ về những gì tôi sẽ để lại lúc tôi đột ngột từ trần ở tuổi này. Tôi dự kiến sẽ hiến tạng ”.

Truyền thông điệp rằng hiến tạng cứu sống

Mở màn nghĩ tới việc hiến tạng, lang y Hiếu tìm đọc các bài báo, nghiên cứu về lĩnh vực này. Trong một lần tình cờ, anh được tiếp cận với các tài liệu nghiên cứu khoa học cho thấy tuổi thọ tiềm năng của con người là từ 120-140 tuổi.

TS Hiếu phân tích: “Nghiên cứu này cho thấy, mỗi bộ phận trên thân thể người có thể sống từ 120-140 năm. Nhưng trên thực tiễn, chúng ta chỉ sống một phần tư tuổi thọ đã nói. Nguyên nhân cái chết là do bị hư hại một bộ phận trên thân thể người ”.{từ khóa}
TS Hiếu cho rằng, xã hội nước ta hiện nay vẫn còn nặng nề bởi lối suy nghĩ cho rằng chết thì phải phi thân. Để thay đổi tư duy lỗi thời này cần sự tiền phong của hàng ngũ trí thức. (Ảnh do nhân vật hỗ trợ).

“Ví dụ, có người chết vì tim, gan, thận… bị tổn thương trong lúc các bộ phận khác trên thân thể vẫn còn rất tốt và có thể tiếp tục sống thêm nhiều năm nữa. Sẽ thật lãng phí nếu người nào đó chết vì bệnh tim và phải cắt bỏ tất cả các bộ phận thân thể còn lại. Từ những lý do trên, tôi cứ băn khoăn, vì sao lúc chết đi, mình ko để lại bộ phận thân thể của mình cho người khác? Cuối cùng, tôi quyết định ký hiến tạng ”, lang y Hiếu cho biết thêm.

Sau lúc hoàn thành các thủ tục và đăng ký hiến tạng thành công, lang y trẻ đã báo cho gia đình và người thân. Anh cho biết, sở dĩ anh quyết định “tuân theo cách của mình” là vì ko muốn bị gia đình tác động khiến việc đăng ký hiến tạng mất nhiều thời kì.

Anh nói: “Tôi tin rằng, sau lúc biết tôi đăng ký hiến tạng, gia đình và bạn hữu sẽ hiểu được ý nghĩa của hành động này. Tôi mong muốn xã hội có cái nhìn tích cực hơn về việc hiến tạng cứu người. Bởi vì, xã hội ta hiện nay vẫn còn nặng nền nếp nghĩ rằng chết thì phải toàn thân, phải đẹp, phải khỏe, v.v.{từ khóa}
Theo anh, hiện nay, ngày càng nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đăng ký hiến tạng. Nghệ sĩ Quyền Linh là một ví dụ. (Ảnh do nhân vật hỗ trợ).

Theo lang y Hiếu, điều này khiến việc hiến tạng ở nước ta gặp những trắc trở nhất mực. Ông nói: “Hàng ngũ trí thức trong xã hội phải là lực lượng tiền phong trong việc thay đổi lối suy nghĩ đó. Đó là lý do vì sao các nghệ sĩ, người nổi tiếng như Quyền Linh, Việt Trinh, Hoa hậu Mỹ Linh… đã đăng ký hiến tạng ”.

Sau lúc đăng ký hiến tạng thành công, lang y Hiếu cho biết rất vui. Bởi lẽ, anh ko chỉ làm được một hành động ý nghĩa nhưng mà còn góp phần lan tỏa thông điệp hiến tạng cứu người.

“Thật tuyệt vời nếu ngay cả lúc trở về cõi hư vô và cát bụi, tôi vẫn có thể để lại một thứ gì đó cho cuộc đời mình. Bằng cách hiến, hiến các bộ phận thân thể, tôi có thể cứu sống người khác. Các bộ phận của thân thể tôi vẫn còn, có ý nghĩa với cuộc sống. Bởi vì, cho đi là còn mãi ”, TS Hiếu nói thêm.

Hiến tạng con trai cứu 6 người, mẹ Lâm Đồng xa lánh

Hiến tạng đàn ông cứu 6 người, mẹ Lâm Đồng xa lánh

3 – 4 năm đầu sau lúc hiến tạng cho đứa con trong bụng, bà Mừng sống trong nước mắt. Bà đớn đau vì bị vu vạ, mang tiếng sống trên thể xác đàn ông mình …

Nguyễn Sơn


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đằng sau câu chuyện lang y giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

Video về Đằng sau câu chuyện lang y giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

Wiki về Đằng sau câu chuyện lang y giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

Đằng sau câu chuyện lang y giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

#Đằng #sau #câu #chuyện #bác #sĩ #giấu #gia #đình #ký #vào #giấy #hiến #tạng

[rule_3_plain]

#Đằng #sau #câu #chuyện #bác #sĩ #giấu #gia #đình #ký #vào #giấy #hiến #tạng

[rule_1_plain]

#Đằng #sau #câu #chuyện #bác #sĩ #giấu #gia #đình #ký #vào #giấy #hiến #tạng

[rule_2_plain]

#Đằng #sau #câu #chuyện #bác #sĩ #giấu #gia #đình #ký #vào #giấy #hiến #tạng

[rule_2_plain]

#Đằng #sau #câu #chuyện #bác #sĩ #giấu #gia #đình #ký #vào #giấy #hiến #tạng

[rule_3_plain]

#Đằng #sau #câu #chuyện #bác #sĩ #giấu #gia #đình #ký #vào #giấy #hiến #tạng

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đằng sau câu chuyện lang y giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Đằng sau câu chuyện lang y giấu gia đình ký vào giấy hiến tạng

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Đằng #sau #câu #chuyện #bác #sĩ #giấu #gia #đình #ký #vào #giấy #hiến #tạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button