Sức khỏe

Đánh bay cơn mệt mỏi với mẹo chữa ho dai dẳng: Đơn giản nhưng rất hiệu quả

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), ho cũng có thể là một triệu chứng của COVID-19. Vì vậy, nếu bạn cho rằng mình có thể bị nhiễm COVID-19, hãy nhớ đi xét nghiệm và cách ly với những người khác trong lúc chờ kết quả.

Dù nguyên nhân là gì, ho có thể khá khó chịu nếu bạn mắc phải. Olveen Carrasquillo, trưởng khoa nội của Đại học Miami Miller School of Medicine ở Florida cho biết: “Hồ hết các cơn ho sẽ mất tích trong vòng vài tuần, bất kể bạn làm gì.

Ngoài ra, có một số điều bạn có thể làm để cảm thấy tốt hơn và dễ thở hơn, ít nhất là tạm thời. Dưới đây là 10 điểm đáng thử cả ban ngày và đêm hôm để giảm cơn ho khó chịu.

Cách làm dịu cơn ho trong ngày

Nếu cơn ho khiến bạn khó hoạt động trong ngày, hãy thử một trong những giải pháp khắc phục tại nhà để giúp kiểm soát cơn ho.

1. Sử dụng thuốc có chứa guaifenesin

Thuốc giảm đau ko kê đơn (OTC) chứa guaifenesin, chất này làm loãng dịch tiết đường hô hấp trong đường thở của bạn. Điều này có thể giúp bạn ho ra nhiều chất nhầy hiệu quả hơn và thở dễ dàng hơn.

2. Sử dụng thuốc giảm đau có chứa dextromethorphan

Để giảm tạm thời cơn ho khan, ho khan, hãy thử dùng thuốc ho ko kê đơn có chứa dextromethorphan, có tác dụng ngăn chặn phản xạ ho.

Một xem xét cần ghi nhớ: Ko nên cho trẻ dưới bốn tuổi dùng thuốc ho, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cho biết từ 4 tới 6 tuổi chỉ nên dùng thuốc ho nếu thầy thuốc của trẻ khuyến cáo.

3. Nhâm nhi đồ uống nóng

Đánh bay cơn mệt mỏi với mẹo chữa ho dai dẳng: Đơn giản nhưng rất hiệu quả - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Hơi ấm của thức uống như trà hoặc nước chanh có thể làm dịu cơn đau hoặc đau họng do ho. Nước ấm cũng giúp làm lỏng chất nhầy, giúp bạn dễ ho hơn. Nếu thêm một vài giọt mật ong, bạn sẽ có một loại thuốc giảm ho tự nhiên.

4. Tăng lên lượng chất lỏng của bạn

Đánh bay cơn mệt mỏi với mẹo chữa ho dai dẳng: Đơn giản nhưng rất hiệu quả - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Uống đủ nước luôn là một ý kiến ​​hay, và thậm chí còn hơn thế lúc bạn bị cảm lạnh. Uống đủ nước sẽ giúp làm loãng chất nhầy và do đó, ho nhiều hơn. Nước là lý tưởng nhất, nhưng súp gà cũng sẽ có tác dụng làm dịu cơn ho của bạn.

5. Nhai kẹo cứng

Đánh bay cơn mệt mỏi với mẹo chữa ho dai dẳng: Đơn giản nhưng rất hiệu quả - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Thuốc ho rất tốt để làm dịu cổ họng khô và giảm cảm giác ho liên tục. Nếu ko có thuốc giảm đau thì sao? Đừng lo. Trang Cleveland Clinic xem xét rằng bất kỳ loại kẹo cứng nào cũng sẽ xúc tiến sản xuất nước miếng và hỗ trợ độ ẩm cần thiết để giảm ho khan.

Làm thế nào để làm dịu cơn ho vào đêm hôm

Chúng ta đều biết giấc ngủ là liều thuốc tốt nhất, đặc thù là lúc bị cảm lạnh. Nếu cơn ho dằng dai khiến bạn thức trắng cả đêm, hãy thử những cách chữa ho đêm hôm sau đây để giúp bạn cắt bớt cơn ho.

1. Cân nhắc loại thuốc ho được bào chế để sử dụng vào đêm hôm

Các phiên bản này thường bao gồm thuốc kháng histamine có thể khiến bạn buồn ngủ. Điều đó ko lý tưởng vào ban ngày, nhưng có thể có lợi vào đêm hôm nếu bạn bị ho khan khiến bạn tỉnh táo.

Tuy nhiên, nếu bạn bị ho có đờm hoặc ho khan ho ra đờm thì nên sử dụng thuốc long đờm cả ngày lẫn đêm. Theo Học viện Lang y Gia đình Hoa Kỳ, tác dụng làm khô của thuốc kháng histamine có thể làm cho chất nhầy đặc hơn và khó thoát ra khỏi đường thở, điều này có thể làm cho cơn ho của bạn tồi tệ hơn.

2. Thêm một ít mật ong vào thức uống

Đánh bay cơn mệt mỏi với mẹo chữa ho dai dẳng: Đơn giản nhưng rất hiệu quả - Ảnh 5
Hình minh họa: Internet

Thêm mật ong vào tách trà là một cách trong khoảng thời gian dài để làm dịu cổ họng bị kích thích và làm dịu cơn ho. Một nghiên cứu đã đồng ý rằng mật ong tốt hơn so với các loại thuốc ko kê đơn trong việc giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn ho do nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Bạn có thể thử uống một hoặc hai thìa mật ong trước lúc đi ngủ, riêng mật ong hoặc trong một tách trà hoặc nước ấm. Ko cho trẻ dưới một tuổi uống mật ong, nó sẽ ko giúp làm giảm các triệu chứng và có thể gây ra tình trạng ngộ độc thịt ở trẻ, AAP cảnh báo.

3. Khuyến mại Trị ho sử dụng máy xông hơi khô

Đặt máy phun sương làm mát hoặc máy tạo độ ẩm cạnh giường có thể giúp giữ ẩm cho đường thở và giảm nguy cơ bị ho khan đánh thức bạn. Nó cũng sẽ giúp làm dịu cơn ho có đờm bằng cách làm loãng chất nhầy và khiến bạn dễ ho ra hơn.

Máy xông hơi cũng có thể giúp làm dịu cơn ho trong ngày, vì vậy bạn cũng có thể muốn đặt máy xông hơi ở bất kỳ nơi nào bạn dành nhiều thời kì nhất, chẳng hạn như trong văn phòng hoặc phòng gia đình. .

4. Sử dụng thêm một hoặc hai chiếc gối

Đánh bay cơn mệt mỏi với mẹo chữa ho dai dẳng: Đơn giản nhưng rất hiệu quả - Ảnh 6
Hình minh họa: Internet

Ho thường nặng hơn vào đêm hôm vì nhờ trọng lực, nằm xuống khiến chất nhầy đọng lại trong cổ họng thay vì thoát ra ngoài. Điều này kích hoạt phản xạ ho như một phương tiện vận chuyển chất nhầy đó ra ngoài.

Tăng lên đầu của bạn có thể giúp chống lại vấn đề. Ngủ theo cách này cũng giúp làm dịu chứng GERD (bệnh trào ngược dạ dày – thực quản) có thể gây ho vào đêm hôm.

5. Súc mồm bằng nước muối

Để khởi đầu một đêm với cổ họng sạch sẽ hơn, hãy thử súc mồm bằng dung dịch nước muối ấm. Cách này có thể làm dịu cơn ho bằng cách làm dịu kích ứng cổ họng, làm lỏng chất nhầy đặc và loại trừ các chất gây kích ứng khỏi cổ họng.

Chỉ cần pha 1/2 thìa muối vào một cốc nước ấm lớn, súc mồm càng lâu càng tốt, sau đó nhổ đi.

Lúc nào bạn cần đi khám?

Nếu bạn ko thể giảm ho sau một vài tuần, hoặc nếu bạn thở khò khè, sốt, nghẹt thở, đau dằng dai hoặc tức ngực, hãy tới gặp thầy thuốc, thầy thuốc cho biết đây là những tín hiệu cho thấy nó có thể nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như viêm xoang mãn tính, hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi hoặc thậm chí các vấn đề về tim.

Theo Sức khỏe mỗi ngày


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đánh bay cơn mỏi mệt với mẹo chữa ho dằng dai: Đơn giản nhưng rất hiệu quả

Video về Đánh bay cơn mỏi mệt với mẹo chữa ho dằng dai: Đơn giản nhưng rất hiệu quả

Wiki về Đánh bay cơn mỏi mệt với mẹo chữa ho dằng dai: Đơn giản nhưng rất hiệu quả

Đánh bay cơn mỏi mệt với mẹo chữa ho dằng dai: Đơn giản nhưng rất hiệu quả

#Đánh #bay #cơn #mệt #mỏi #với #mẹo #chữa #dai #dẳng #Đơn #giản #nhưng #rất #hiệu #quả

[rule_3_plain]

#Đánh #bay #cơn #mệt #mỏi #với #mẹo #chữa #dai #dẳng #Đơn #giản #nhưng #rất #hiệu #quả

[rule_1_plain]

#Đánh #bay #cơn #mệt #mỏi #với #mẹo #chữa #dai #dẳng #Đơn #giản #nhưng #rất #hiệu #quả

[rule_2_plain]

#Đánh #bay #cơn #mệt #mỏi #với #mẹo #chữa #dai #dẳng #Đơn #giản #nhưng #rất #hiệu #quả

[rule_2_plain]

#Đánh #bay #cơn #mệt #mỏi #với #mẹo #chữa #dai #dẳng #Đơn #giản #nhưng #rất #hiệu #quả

[rule_3_plain]

#Đánh #bay #cơn #mệt #mỏi #với #mẹo #chữa #dai #dẳng #Đơn #giản #nhưng #rất #hiệu #quả

[rule_1_plain]

Phân Mục: Sức khỏe
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Đánh #bay #cơn #mệt #mỏi #với #mẹo #chữa #dai #dẳng #Đơn #giản #nhưng #rất #hiệu #quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button