Gia Đình

Dạy trẻ không chỉ điểm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Dạy trẻ ko chỉ điểm

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Dạy con bạn san sớt

Dạy con bạn san sớt một món ăn nhẹ hoặc đồ chơi là cách nhanh nhất để kết giao. Theo nghiên cứu năm 2010 được thông báo trên tạp chí Khoa học Tâm lý, trẻ em dưới 2 tuổi thường bộc lộ mong muốn san sớt với người khác, nhưng thường chỉ lúc tài sản của chúng dồi dào.

Trái lại, trẻ em trong độ tuổi từ 3 tới 6 rất ích kỷ và ko muốn nhường nhịn. Tới 7, 8 tuổi, hồ hết trẻ em đã dần hướng tới sự công bình và sẵn sàng san sớt những gì mình có.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ ngoan có nhiều khả năng san sớt hơn và hành động này cũng khiến chúng cảm thấy mình là một người tốt. Vì vậy, dạy trẻ san sớt cũng là chìa khóa để xây dựng lòng tự trọng của trẻ.

Dạy con đương đầu với thất bại

Bất kỳ lúc nào cũng có thể xảy ra thất bại, vì vậy hãy dạy con biết chấp nhận, thay đổi và nỗ lực, rồi thành công sẽ tới. Nếu trẻ vẫn ko làm được, hãy khen trẻ vì những nỗ lực của trẻ và khuyến khích trẻ kiên trì.

Phản hồi mang tính xây dựng và thẩm định cao nỗ lực có thể giúp con bạn quên đi cảm giác tội vạ và thất bại của mình và trở thành tự tin và sáng sủa hơn. Bằng cách này, con bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của thất bại và coi đó là một phần phổ biến của cuộc sống, và siêng năng học hơn.

Dạy con kỹ năng hợp tác

Hợp tác có tức là làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung, đây cũng là một kỹ năng xã hội rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Kỹ năng hợp tác tốt là điều cần thiết để hòa nhập thành công trong tập thể.

Có nhiều tình huống nhưng con bạn sẽ cần phải hợp tác với các bạn cùng lớp trên sân chơi, cũng như trong lớp học. Hợp tác cũng là một yếu tố quan trọng đối với một người trưởng thành. Môi trường làm việc tăng trưởng mạnh mẽ là nhờ vào khả năng làm việc nhóm của hàng ngũ viên chức.

Với trẻ nhỏ, từ khi ba tuổi rưỡi, chúng đã có thể mở màn tham gia các hoạt động cùng bè bạn vì một mục tiêu chung. Ở trẻ em, sự hợp tác có thể liên quan tới bất kỳ điều gì, từ việc cùng nhau xây tháp đồ chơi tới chơi một trò chơi đồng chí cần sự tham gia của chúng.

Thông qua các hoạt động này, các nhỏ ko chỉ có dịp học hỏi, tăng trưởng kỹ năng lãnh đạo nhưng còn có dịp hiểu thêm về bản thân.

5 cách hiệu quả giúp con bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi bóng tối

5 cách hiệu quả giúp con bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi bóng tối

Lắng tai, tôn trọng nỗi sợ hãi của trẻ; khen ngợi sự dũng cảm của nhỏ hay trang trí bằng đèn ngủ dễ nhìn … là những mẹo hữu hiệu giúp nhỏ ko còn sợ hãi lúc màn đêm buông xuống.

Theo Gia đình và Xã hội


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Dạy trẻ ko chỉ điểm

Video về Dạy trẻ ko chỉ điểm

Wiki về Dạy trẻ ko chỉ điểm

Dạy trẻ ko chỉ điểm

#Dạy #trẻ #ko #chỉ #điểm

[rule_3_plain]

#Dạy #trẻ #ko #chỉ #điểm

[rule_1_plain]

#Dạy #trẻ #ko #chỉ #điểm

[rule_2_plain]

#Dạy #trẻ #ko #chỉ #điểm

[rule_2_plain]

#Dạy #trẻ #ko #chỉ #điểm

[rule_3_plain]

#Dạy #trẻ #ko #chỉ #điểm

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Dạy trẻ ko chỉ điểm

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Dạy trẻ ko chỉ điểm

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Dạy #trẻ #ko #chỉ #điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button