Giáo Dục

Đề tiếng Anh vào lớp 10 vừa sức, học sinh khá giỏi dễ dàng đạt 8 – 10 điểm

Kết thúc môn thi tiếng Anh, nhiều học trò bộc bạch sự hào hứng với đề thi “vừa sức”. Nhiều em tự tin cầm trên tay 9 – 9,5 điểm.

Kết thúc môn thi tiếng Anh, nhiều học trò bộc bạch sự hào hứng với đề thi “vừa sức”. Nhiều em tự tin cầm trên tay 9 – 9,5 điểm.

Học trò hào hứng với chủ đề “vừa sức”

Bước ra khỏi phòng thi, em Ngô Hải Nam (học trò lớp 9A6, Trường THCS Việt Nam – Angieri) nhận xét, đề tiếng Anh năm nay rất dễ, thậm chí dễ hơn đề thi năm ngoái.

“Ngay cả trong đoạn đọc hiểu, các câu trả lời cũng được hiển thị trong nội dung của bài viết, ko cần phân tích nhiều”. Nam chỉ làm bài trong 25 phút và còn 35 phút để rà soát bài. Nam sinh trường THCS Việt Nam – Angieri được dự đoán sẽ đạt 9 – 9,5 điểm và tự tin với ước muốn vào trường THPT Nhân Chính.

Em Nguyễn Duy Long (học trò lớp 9A8, Trường THCS Khương Đình) cũng nhận xét, đề năm nay khá dễ. Tuy nhiên, Long cảm thấy lo lắng vì đề quá dễ, sẽ khó phân loại được khả năng của từng học trò.

“Đề gồm các câu hỏi khá cơ bản, kiến ​​thức trong sách giáo khoa, dễ hơn câu hỏi năm ngoái”. Long chỉ mất 20 phút để hoàn thành bài thi và dự đoán được khoảng 9,75 điểm. Nếu ngày mai làm bài môn Toán tốt, Long rất tự tin vào khả năng của mình vào trường THPT Nhân Chính.

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 vừa sức, học sinh khá giỏi dễ dàng đạt 8-10 điểm-1
Thí sinh tới từ Hà Nội hoàn thành cả hai bài thi Ngữ văn và Tiếng Anh trong tâm trạng vui vẻ. Ảnh: Lê Anh Dũng

Tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo, em Lê Ngọc Việt (học trò Trường THCS Thanh Xuân) nhận định đề tiếng Anh năm nay gồm 40 câu tương đối “dễ thở”. Phần ngữ pháp của đề chủ yếu tập trung vào các phần ngữ pháp thân thuộc như mệnh đề quan hệ, từ nối, thì, … Vì vậy, nếu siêng năng, thí sinh có thể đạt điểm tối đa.

Từ đồng nghĩa, trái nghĩa – vốn có nhiều từ lạ nhưng theo người Việt, ko quá khó đoán. Đối với đoạn đọc hiểu, vốn từ vựng ở mức cơ bản, ko có nhiều từ mới. Do đó, nếu cẩn thận, bạn cũng có thể ăn toàn thể số điểm ở phần này. Thẩm định chung về đề, Việt cho rằng học trò khá dễ đạt điểm 8,5 – 9,5.

Em Nguyễn Hà Vy (học trò lớp 9B2, Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh) nhận xét đề thi năm nay ko quá khó, vừa sức với học trò trong bối cảnh năm học có nhiều thời kì học trên mạng. Vy chỉ mất 30 phút để hoàn thành bài thi và được dự đoán sẽ đạt trên 8 điểm.

Ko khó để đạt được 8 – 10 điểm

San sớt với VietNamNet, cô Nguyễn Nguyệt Ngữ, Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ, Trường THCS Thái Thịnh (Q. Đống Đa, Hà Nội) nhận định, nhìn chung đề thi tiếng Anh vào lớp 10 năm nay tương đối vừa sức học trò. học trò nhưng vẫn có những câu hỏi phân loại thì học trò vẫn phát huy được phẩm chất, năng lực của mình.

Cấu trúc câu hỏi khá giống đề năm trước, học trò cũng đã sẵn sàng kỹ lưỡng về dạng đề thi. Riêng phần làm văn tuy khác năm trước nhưng học trò vẫn nắm được kiến ​​thức ngữ pháp cơ bản nên vẫn làm được.

Trọng âm rơi vào những từ có hai âm tiết, với quy tắc nhấn trọng âm đã học ở lớp 7 nên học trò ko gặp trắc trở gì.

Ở phần từ vựng, nội dung kiến ​​thức ngữ pháp đều cơ bản như từ nối, đại từ quan hệ, quan hệ giữa các thì / thời trong tiếng Anh, giới từ,… gây khó khăn cho học trò.

Các đoạn đọc hiểu cũng khá thân thuộc (về một thắng cảnh ở Việt Nam) và có tín hiệu giúp học trò chọn đáp án đúng.

Với phần đọc hiểu trả lời câu hỏi, học trò dễ dàng tìm kiếm thông tin trong bài để trả lời.

Phần viết chọn đáp án cũng xoay quanh các cấu trúc cơ bản như đổi câu thành cấu trúc tiêu cực hoặc gián tiếp. Học trò cũng học tốt phần kiến ​​thức này trên lớp nên nhiều em có thể làm tốt phần này.

Những câu phân loại học trò chủ yếu ở phần làm văn, vì các em phải tổng hợp ngữ pháp đã học để chọn đáp án đúng.

Với đề thi này, theo cô Nguyệt Ngữ, phổ điểm dao động từ 7-8.

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 vừa sức, học sinh khá giỏi dễ dàng đạt 8-10 điểm-2
Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt điểm tối đa. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cô giáo Vũ Quỳnh Anh, thầy cô giáo tiếng Anh Trường THCS Đống Đa cho biết, đề thi năm nay vẫn gồm những câu hỏi thân thuộc với học trò như phát âm, trọng âm, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, tìm lỗi sai. mắc lỗi, lựa chọn câu trả lời thích hợp trong các tình huống giao tiếp, hai dạng đoạn văn đọc hiểu, chọn câu cùng nghĩa và sử dụng từ gợi ý để viết thành câu hoàn chỉnh, …

Nhìn chung, đề thi nhẹ, vừa sức, tập trung vào những kiến ​​thức cơ bản nhưng học trò đã được học trong chương trình tiếng Anh cấp THCS.

Phần ngữ âm rà soát khả năng phát âm của các nguyên âm và âm cuối “s”, trọng âm của các từ có hai âm tiết rất thân thuộc và phổ quát, học trò có thể dễ dàng lấy điểm nếu nắm rõ quy tắc.

Các câu hỏi về ngữ pháp và từ vựng ở mức độ cơ bản ko khó để học trò nhìn thấy câu trả lời xác thực. Hai câu giao tiếp trong đề là những câu trung bình, dễ hiểu, thông dụng.

Các từ đồng nghĩa và trái nghĩa cũng khá thân thuộc, học trò có thể dựa vào văn cảnh để đoán nghĩa của từ.

Bài tìm lỗi tập trung vào các lỗi về cấu trúc ngữ pháp, từ ngữ khá cơ bản, ko quá khó để học trò nhìn thấy. Các chủ đề của các bài đọc là những chủ đề đã được phục vụ trong chương trình sách giáo khoa, dễ hiểu, thân thiện với cuộc sống. Phần chuyển đổi câu là những cấu trúc khá thân thuộc như câu so sánh, câu khai báo, câu tiêu cực, câu điều kiện, câu điều ước …

“Đề này, đối với học trò trung bình, ko khó để các em đạt từ 5-7 điểm; Đối với học trò khá giỏi các em sẽ dễ dàng đạt 8 – 10 điểm. Dự đoán, đây cũng là phổ điểm chính trong bài thi này ”, cô Quỳnh Anh nhận định.

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 vừa đủ, học sinh khá giỏi dễ dàng đạt 8-10 điểm-3
Năm nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 sẽ thi vào các ngày 18 và 19. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cô Đinh Bích Liên, Tổ trưởng bộ môn tiếng Anh Trường THCS và THPT MV Lomonosov cho biết, đề thi tập trung vào kiến ​​thức nội dung chương trình THCS, có sự phân hóa rõ ràng: nhiều câu hỏi mang tính thực tiễn với các nhân vật không giống nhau. . các tình huống xã hội thân thuộc, thân thiện với học trò, phương pháp giải bài tập rất rõ ràng, ko có câu đố nào quá khó.

Với đề thi này, các em học trò cần nắm chắc các kiến ​​thức ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng cơ bản xuyên suốt từ lớp 6 tới lớp 9 trong chương trình học THCS, ko những vậy, học trò còn phải nắm thật kỹ thực chất của vốn xã hội trong giao tiếp là dự kiến ​​đạt điểm 9-10.

Học trò cũng cần tỉ mỉ, nếu ko rất dễ xác định sai đáp án vì có nhiều sự lựa chọn giống nhau trong phần Làm văn.

Theo cô Liên, khoảng 40% câu hỏi ở mức độ nhận mặt, 27,5% ở mức độ thông hiểu, 22,5% ở mức độ vận dụng và 10% ở mức độ vận dụng cao.

“Đề thi có sự phân hóa và thích hợp với nhân vật học trò, đặc trưng trong thời kỳ bị tác động bởi dịch Covid-19, gần 3 năm học trò phải học trực tuyến”. Nhìn chung, khoảng 70% đề thi là kiến ​​thức cơ bản, học trò tầm thường có thể đạt khoảng 7-8 điểm.

Tuy nhiên, cũng có những câu hỏi ko quá khó nhưng yêu cầu học trò phải tập trung cao độ vì độ nhiễu giữa các phương án tương đối cao, câu hỏi được thiết kế nhiều kiến ​​thức như đã nhận định ở phần đầu. Với đề thi năm nay, ko quá khó để đạt điểm 9-10; Tuy nhiên, học trò phải hiểu và vận dụng những kiến ​​thức đã học.

Tóm lại, để hoàn thành tốt bài thi này cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản, vốn từ vựng phong phú, kỹ năng sử dụng phương pháp loại trừ trong bài thi trắc nghiệm, kỹ năng làm các dạng bài ở mức độ khá. ở trên. Vì vậy, dự đoán phổ điểm vào khoảng 7-8.

Theo Vietnamnet


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đề tiếng Anh vào lớp 10 vừa sức, học trò khá giỏi dễ dàng đạt 8 – 10 điểm

Video về Đề tiếng Anh vào lớp 10 vừa sức, học trò khá giỏi dễ dàng đạt 8 – 10 điểm

Wiki về Đề tiếng Anh vào lớp 10 vừa sức, học trò khá giỏi dễ dàng đạt 8 – 10 điểm

Đề tiếng Anh vào lớp 10 vừa sức, học trò khá giỏi dễ dàng đạt 8 – 10 điểm

#Đề #tiếng #Anh #vào #lớp #vừa #sức #học #sinh #khá #giỏi #dễ #dàng #đạt #điểm

[rule_3_plain]

#Đề #tiếng #Anh #vào #lớp #vừa #sức #học #sinh #khá #giỏi #dễ #dàng #đạt #điểm

[rule_1_plain]

#Đề #tiếng #Anh #vào #lớp #vừa #sức #học #sinh #khá #giỏi #dễ #dàng #đạt #điểm

[rule_2_plain]

#Đề #tiếng #Anh #vào #lớp #vừa #sức #học #sinh #khá #giỏi #dễ #dàng #đạt #điểm

[rule_2_plain]

#Đề #tiếng #Anh #vào #lớp #vừa #sức #học #sinh #khá #giỏi #dễ #dàng #đạt #điểm

[rule_3_plain]

#Đề #tiếng #Anh #vào #lớp #vừa #sức #học #sinh #khá #giỏi #dễ #dàng #đạt #điểm

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Đề #tiếng #Anh #vào #lớp #vừa #sức #học #sinh #khá #giỏi #dễ #dàng #đạt #điểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button