Gia Đình

Dọn rác tại nhà ga, gửi quà cho các em nhỏ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Dọn rác tại nhà ga, gửi quà cho các em nhỏ

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều gia đình lâm vào cảnh vợ một nơi, chồng một nẻo. Gia đình tôi cũng vậy, chồng tôi vào doanh nghiệp được gần một tháng, nhà chỉ có 3 mẹ con một mình xoay xở. Lúc đầu, tôi cũng cảm thấy choáng ngợp và mỏi mệt. Nhưng dần dần, tôi đã tìm ra cách để khiến cuộc sống trở thành thú vị hơn.

Chăm sóc vườn nhà, trồng hoa tại nơi làm việc

Tôi làm việc tại một nhà ga vận tải đường sắt. Tôi thức dậy rất sớm vào buổi sáng – thường là 5 giờ sáng. Tôi sẽ tập thể dục trong vòng 30 phút và sau đó tưới nước cho khu vườn nhỏ trên tầng 3.

Vườn nhà tôi có 20 chậu lan và một số loại cây dễ chăm sóc khác như mười giờ, đỗ vũ, đậu bướm, hoa đá …

Hiện giờ mùa hoa lan đã qua, tôi vẫn được ngắm hoa mười giờ và hoa đậu bướm nở ngày nào. Vào những ngày nắng đẹp, hoa nở rất nhiều, tôi lấy điện thoại chụp ảnh hoa rồi đăng lên Facebook. Bằng hữu kéo tới hỏi cách chăm sóc cây, hoa, bình phẩm.

6h30 sáng, tôi tới ga làm việc. Gửi mail công việc xong, tôi ra sân chăm sóc vườn hoa nhỏ gồm những khóm mười giờ, tóc tiên …{từ khóa}
Tóc tiên nở đẹp trên sân ga.

Mười giờ trồng ở giàn rất rực rỡ. Tôi chụp ảnh hoa và sách cùng với hình ảnh toa tàu trong nắng sớm với mục tiêu mỗi ngày có một bức ảnh đẹp để phấn khởi ý thức.

Các bạn của tôi cũng làm tương tự, một số thì đăng ảnh nhà bếp và đồ ăn, một số thì chụp các con vật nuôi. Thời kì sống chậm cho phép chúng ta có thời kì làm những điều mình thích, tận hưởng cảm giác bình yên lúc ngắm hoa mười giờ chậm rãi nở. Cây đậu bướm ngày nào cũng nở 5-7 bông, có hôm nở tới 23 bông, tôi hái cho bà láng giềng thổi xôi ngũ sắc.

Dọn rác ở một đoạn đường

Nói tới việc nhặt rác, nhiều người ko thích vì nó bẩn và nặng mùi. Nhưng tôi nghĩ, công việc này ko bận, ngồi cũng ko mệt và sẽ suy nghĩ lung tung nên thỉnh thoảng đi nhặt rác quanh chỗ làm cho sạch sẽ.Đôi lúc tôi dành 30 phút tới một giờ để quét và nhặt rác xung quanh nơi làm việc.

Nghĩ là làm, tôi đeo găng tay, xách xe rác. Lúc đầu, tôi cảm thấy ngại lúc đi nhặt rác, nhưng cảm giác đó tan biến rất nhanh, lúc có người hỏi tôi chỉ trả lời đơn giản là đang thu dọn nhà ga.

Kể từ đó, một vài lần một tuần tôi nhặt rác và quét khoảng 30 phút hoặc một giờ. Đôi lúc anh chị em cùng đơn vị cũng cùng nhau đi nhặt rác.

Chúng tôi thường nói đùa với nhau rằng: “Nhặt rác để làm đẹp cuộc sống”! Lúc xe rác đẩy qua cửa kiểm soát, nước rác tràn ra ngoài làm bẩn lối đi, tôi tranh thủ thu dọn. Dù văn phòng vắng vẻ, ko có hành khách hay chủ hàng tới giao dịch, tôi vẫn thu dọn, sắp xếp ngăn nắp. Ko gian văn phòng thoáng mát, tôi cảm thấy thoải mái hơn.

Làm băng đô, băng đô cho trẻ em

Tôi là chủ đầu tư của “dự án” dễ thương này. Lúc dịch hoành hành, trẻ em phải ở nhà, quanh quẩn với 4 bức tường, ti vi, điện thoại nên rất thiệt thòi. Tôi tuần tự gửi cho con bè bạn những món quà nhỏ gồm sách, băng đô và băng đô.

Ko cần phải nói, bọn trẻ đã rất hạnh phúc. Họ cũng vui vẻ chụp ảnh cùng món quà được tặng và gửi cho tôi, viết thư cảm ơn và hứa sẽ đọc hết cuốn sách. Thú vui tuổi thơ thật giản dị!

Bằng hữu tôi tự ti, xin số tài khoản để chuyển tiền vì biết công việc của tôi cập kênh, lương có hạn. Nhưng tôi nói mọi người đừng lo lắng. Tôi có quỹ riêng để sử dụng tư nhân. Tôi cảm thấy hạnh phúc mỗi lúc nhìn thấy nụ cười của trẻ thơ. Thú vui đấy như được nhân lên, lan tỏa nhẹ nhõm khiến tôi sáng sủa bước qua những tháng ngày cách ly, xa cách, cảm thấy mình làm được những việc nhỏ có ích.{từ khóa}
Tôi tuần tự gửi cho con bè bạn những món quà nhỏ gồm sách, băng đô và băng đô.

Sáng nay, bạn tôi có hỏi một câu trên Facebook tư nhân: “Điều quý giá nhất trong cuộc đời là gì?”. Tôi nghĩ điều quý giá nhất trong cuộc sống là kỳ vọng. Mặc dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam và Hà Nội vẫn còn những điểm nóng về dịch Covid-19 nhưng tôi vẫn ko khỏi kỳ vọng một ngày mai rất gần chúng ta sẽ thắng được dịch, mọi người đều khỏe mạnh. , bình yên.

Chúng ta sẽ trở lại nhịp sống mới phổ biến, lập cập và sôi động, tăng trưởng vững bền gắn với lối sống xanh và thân thiết với môi trường. Mỗi người sống tử tế, nhân văn, vì người khác, đặt lợi ích số đông lên trên lợi ích tư nhân…

Độc giả Nguyễn Loan (Viên chức Ga vận tải đường sắt Đông Anh)

Sự xa rời xã hội rèn luyện lối sống lành mạnh và cân bằng cho những người trẻ tuổi

Sự xa vắng xã hội rèn luyện lối sống lành mạnh và thăng bằng cho những người trẻ tuổi

Sau thời kì ở nhà, tạm xa xã hội, nhiều bạn trẻ đã thực sự trở thành “đại sứ” cho lối sống “lành mạnh – thăng bằng”, chỉ cho nhau cách thanh nhiệt và chăm sóc sức khỏe.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Dọn rác tại nhà ga, gửi quà cho các em nhỏ

Video về Dọn rác tại nhà ga, gửi quà cho các em nhỏ

Wiki về Dọn rác tại nhà ga, gửi quà cho các em nhỏ

Dọn rác tại nhà ga, gửi quà cho các em nhỏ

#Dọn #rác #tại #nhà #gửi #quà #cho #các #nhỏ

[rule_3_plain]

#Dọn #rác #tại #nhà #gửi #quà #cho #các #nhỏ

[rule_1_plain]

#Dọn #rác #tại #nhà #gửi #quà #cho #các #nhỏ

[rule_2_plain]

#Dọn #rác #tại #nhà #gửi #quà #cho #các #nhỏ

[rule_2_plain]

#Dọn #rác #tại #nhà #gửi #quà #cho #các #nhỏ

[rule_3_plain]

#Dọn #rác #tại #nhà #gửi #quà #cho #các #nhỏ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Dọn rác tại nhà ga, gửi quà cho các em nhỏ

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Dọn rác tại nhà ga, gửi quà cho các em nhỏ

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Dọn #rác #tại #nhà #gửi #quà #cho #các #nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button