Yêu - Hôn nhân

Đừng dại áp dụng 14 cách giữ hạnh phúc hôn nhân dưới đây, vì chúng đã lỗi thời rồi

Dưới đây là những điều từng được coi là “luật bất thành văn” về cuộc sống gia đình nhưng bạn có thể và nên phá bỏ để có những trải nghiệm mới.

Nhiều cặp đôi hiện đại san sẻ rằng những nguyên tắc này ko còn hợp thời nữa. Đôi lúc, chính việc phá vỡ những quan niệm này sẽ giúp hôn nhân trở thành thoải mái và hạnh phúc hơn.

1. Nhất mực phải có nhau trong chuyến du lịch

Câu này chỉ đúng lúc cả vợ và chồng đều sắp xếp được công việc và thích đồng hành nhau, ko có sự ép buộc. Vấn đề phát sinh là mỗi người có một thị hiếu không giống nhau, chẳng hạn một người thích vào rừng, người kia muốn bơi ở biển.

Vì vậy, hãy thực tiễn hơn một tẹo để mỗi người được tự do theo thị hiếu của mình, nhưng cũng đừng để xảy ra tình trạng vợ chồng ko bao giờ đi nghỉ cùng nhau.

2. Một lúc bạn đã thành thân, bạn ko có cuộc sống của riêng mình

“Người vợ vẫn được khuyến khích chăm sóc và quan tâm tới nhu cầu của chồng con trước. Nhưng nếu làm vậy, lâu dần cô đó sẽ phát sinh cảm giác bực bội và bực bội trong lòng”, Dan Beaver, chuyên gia hôn nhân và gia đình (Mỹ). ). Và rồi sự bực bội đó sẽ trình bày dưới nhiều hình thức như chán nản, cáu gắt, thậm chí uống quá nhiều.

Vì vậy, hãy bỏ quy tắc lỗi thời này đi và làm điều gì đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái mỗi ngày, cho dù đó là đọc sách, thiền định hay đi dạo nhưng ko có lũ trẻ kế bên. Beaver khuyên: “Bạn phải chăm sóc bản thân trước lúc có thể chăm sóc người khác.

3. Đừng nói điêu đối tác của bạn

Sự thực là người nào cũng từng nói điêu ít nhất một lần trong đời. Ngay cả lúc bạn giữ yên lặng, nó vẫn được coi là nói điêu. Và nhiều lúc nói điêu ko có gì là xấu, nếu là lời nói vô hại sẽ khiến mọi việc trở thành đơn giản hơn và tránh được nhiều tranh chấp ko đáng có trong gia đình.

4. Làm phụ nữ yếu ớt để được người đàn ông của mình chở che

Lối suy nghĩ này có thể khiến bạn vô tình trở thành “đứa trẻ” trong mắt bạn trăm năm. Hãy nhớ rằng, bạn đã thành thân với người bạn trăm năm của mình và cả hai đều đồng đẳng. Đừng biến mình thành một đứa trẻ tham lam, hãy là chính mình!

5. Phải san sẻ mọi thứ với nhau

Đừng dại áp dụng 14 cách sau đây để giữ hôn nhân hạnh phúc, vì chúng đã quá lỗi thời-1

Trong các mối quan hệ, đặc trưng là hôn nhân và gia đình, sự trung thực là rất cần thiết. Tuy nhiên, ko phải lúc nào sự trung thực cũng tốt. Có một số vấn đề như quá khứ, bạn gái cũ hay bạn đang thầm so sánh bạn trăm năm của mình với người nào đó… thì tốt nhất bạn ko nên san sẻ thật lòng 100%. Điều quan trọng là bạn phải luôn cư xử lịch sự và quan tâm tới trạng thái xúc cảm của đối tác.

6. Mỉm cười là một cách hiệu quả để trình bày ý kiến của bạn

Trước đây, lúc lập gia đình, cả nam và nữ thường bị ràng buộc trong những vai trò định sẵn. Họ hiếm lúc dám bộc bạch xúc cảm thật của mình lúc có sự cố xảy ra vì sợ đối phương ko hiểu, thậm chí tệ hơn là khinh thường họ vì điều đó. Tuy nhiên, ngày nay mọi thứ đã thay đổi. Cheryl Gerson, chuyên gia gia đình (Mỹ) cho biết: “Tôi quyết tâm giúp các cặp vợ chồng trình bày bản thân, ngay cả lúc họ lo lắng rằng điều đó khiến họ có vẻ yếu ớt”.

Nói cách khác, nếu bạn cảm thấy sợ hãi, hãy san sẻ cảm giác đó với đối tác của mình. Bạn ko cần phải rắn rỏi và dũng cảm mọi lúc. Gerson nói: “Bạn là con người của bạn.

7. Ko lợi dụng ‘chuyện đó’ để làm lành

Đôi lúc, bạn có thể có xích mích nhỏ hoặc xung đột trong hôn nhân. Nhưng khắc phục những dị đồng về mặt tình dục ko phải là cách duy nhất. Đừng quyết tâm làm điều đó trong lúc cả hai vẫn đang khó chịu, điều đó sẽ chỉ khiến mọi thứ trở thành tồi tệ hơn.

8. Dành thời kì rảnh rỗi cho nhau

Nếu hai bạn muốn xa nhau một tẹo, hãy làm điều đó. Tất nhiên, dành thời kì cho nhau là điều quan trọng, nhưng bạn chỉ nên làm tương tự lúc cả hai đều thực sự muốn. Chất lượng quan trọng hơn số lượng!

9. Nếu bạn ko ngủ cùng nhau, hôn nhân của bạn đang gặp rối rắm

Về lý thuyết, đầu gối tay ấp trên cùng một chiếc giường là công thức cho một giấc ngủ đêm xuất sắc. Nhưng trên thực tiễn, những thói quen không giống nhau của hai người có thể gây ra cảm giác khó chịu và ko thoải mái cho nhau.

Ví dụ, bạn thích để đèn đọc sách sáng hàng giờ trong lúc chồng bạn muốn đi ngủ sớm. Hoặc chồng bạn ngáy to, và bạn luôn lăn lộn lúc ngủ … Nếu một trong hai người đôi lúc ngủ riêng thì ko có gì phải lo lắng. Chỉ cần đảm bảo thói quen nằm trên giường là ko trốn tránh “nghĩa vụ thân tình”.

10. Đừng bao giờ nói về thèm muốn tình dục

Lúc thói quen yêu của bạn tầm thường, bạn có thể ko nhìn thấy rằng bạn và đối tác của bạn vừa mới chạm tới phần nổi của tảng băng về tiềm năng tình dục. Thuở đầu có thể có một số cuộc trò chuyện vụng về và khó xử, thậm chí có thể làm tổn thương tới cái tôi của bạn, nhưng “yêu” là một hoạt động cần sự khám phá và linh động để giữ lấy. Ngọn lửa ham mê luôn bùng cháy.

Để tránh cho đối tác của bạn cảm giác rằng anh đó đã làm điều gì đó sai trái hoặc anh đó ko thể thỏa mãn bạn, hãy gọi thời đoạn này là “một cuộc thử nghiệm” hoặc nói với anh đó, “Em nghĩ tối nay hãy thử một điều gì đó hoàn toàn mới cho vui”.

Và hãy thử những điều bạn chưa từng thử trước đây, hoặc đơn giản là hãy mở màn với tâm trạng “chân ướt chân ráo” và điều gì khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất vào thời khắc đó – thậm chí là bất kỳ điều gì nằm ngoài “vùng an toàn” của bạn.

11. Tìm một hoạt động để hai bạn làm cùng nhau

Ko có gì tệ hơn việc buộc người kia phải tuân theo thị hiếu tư nhân của bạn. Nếu anh đó ko thích tới rạp hát hoặc các buổi triển lãm và bạn ko hứng thú với bất kỳ môn thể thao nào nhưng anh đó thích thú, cả hai bạn nên làm việc riêng của mình. Chỉ có tương tự cả hai mới có tâm huyết và điều đó mới cải thiện được ko khí trong gia đình.

12. Trẻ em luôn tới trên hết

Cha mẹ hãy luôn ở bên lúc con cái cần và chăm sóc, bảo vệ chúng nhiều nhất có thể. Điều này đúng, nhưng bạn ko nên quên bản thân và người bạn trăm năm của mình sau lúc bạn có con. Dành một buổi tối cuối tuần hoặc ít nhất một lần mỗi tháng chỉ dành cho hai bạn.

13. Nếu hai bạn cãi nhau, nguy cơ ly hôn càng cao

Một số nghiên cứu cho thấy những cặp đôi ko bao giờ tranh cãi, tức là luôn kìm chế để tránh xung đột thì tỉ lệ chia tay càng cao. Tất nhiên, nếu xảy ra “chiến tranh” thì phải tìm ra giải pháp lành mạnh và hiệu quả, trong đó các cặp đôi dù có tranh chấp nhưng vẫn tôn trọng nhau, làm lành sẽ nhanh hơn là yên lặng ko nói gì.

14. Chồng là trụ cột duy nhất của gia đình

Một số đàn ông hoàn toàn linh động và tự hào ủng hộ tham vọng nghề nghiệp của vợ và muốn thấy vợ thành công. Những người khác vẻ ngoài tỏ ra ủng hộ, nhưng trên thực tiễn họ đang tạo ra những căng thẳng “tinh tế” trước những thành công của vợ, bởi vì thành công của họ khiến họ cảm thấy cái tôi của mình đang bị xúc phạm.

Trước tình hình đó, từ bỏ công việc để giữ hòa khí trong gia đình ko phải là giải pháp hợp lý đối với phụ nữ, nhất là trong thời buổi kinh tế hiện nay. Hơn nữa, điều rất quan trọng là phụ nữ cảm thấy ưng ý và thỏa mãn với công việc của họ.

Tuy nhiên, lúc bạn hiểu rằng chồng bạn có thể đang có những xúc cảm này và hành động tế nhị trong tình huống này, bạn đã khắc phục được một nửa vấn đề. Hỏi xem bạn có thể làm gì để anh đó cảm thấy thoải mái hơn và thực sự lắng tai là những bước trước tiên giúp bạn ứng phó với căng thẳng.

Ngày nay, 40% phụ nữ là trụ cột chính trong gia đình và những cặp vợ chồng đó luôn phải tìm cách hòa hợp trong vấn đề này.

Theo Gia đình & Xã hội


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đừng dại vận dụng 14 cách giữ hạnh phúc hôn nhân dưới đây, vì chúng đã lỗi thời rồi

Video về Đừng dại vận dụng 14 cách giữ hạnh phúc hôn nhân dưới đây, vì chúng đã lỗi thời rồi

Wiki về Đừng dại vận dụng 14 cách giữ hạnh phúc hôn nhân dưới đây, vì chúng đã lỗi thời rồi

Đừng dại vận dụng 14 cách giữ hạnh phúc hôn nhân dưới đây, vì chúng đã lỗi thời rồi

#Đừng #dại #áp #dụng #cách #giữ #hạnh #phúc #hôn #nhân #dưới #đây #vì #chúng #đã #lỗi #thời #rồi

[rule_3_plain]

#Đừng #dại #áp #dụng #cách #giữ #hạnh #phúc #hôn #nhân #dưới #đây #vì #chúng #đã #lỗi #thời #rồi

[rule_1_plain]

#Đừng #dại #áp #dụng #cách #giữ #hạnh #phúc #hôn #nhân #dưới #đây #vì #chúng #đã #lỗi #thời #rồi

[rule_2_plain]

#Đừng #dại #áp #dụng #cách #giữ #hạnh #phúc #hôn #nhân #dưới #đây #vì #chúng #đã #lỗi #thời #rồi

[rule_2_plain]

#Đừng #dại #áp #dụng #cách #giữ #hạnh #phúc #hôn #nhân #dưới #đây #vì #chúng #đã #lỗi #thời #rồi

[rule_3_plain]

#Đừng #dại #áp #dụng #cách #giữ #hạnh #phúc #hôn #nhân #dưới #đây #vì #chúng #đã #lỗi #thời #rồi

[rule_1_plain]

Phân Mục: Tình Yêu & Hôn Nhân
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Đừng #dại #áp #dụng #cách #giữ #hạnh #phúc #hôn #nhân #dưới #đây #vì #chúng #đã #lỗi #thời #rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button