Gia Đình

Đừng dựa vào tổ chức từ thiện để đánh bóng bản thân

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đừng dựa vào tổ chức từ thiện để đánh bóng bản thân

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Cụ già tới nhận cơm bị YouTuber chỉ trích lớn tiếng

Vài ngày trở lại đây, một video phát cơm từ thiện của một kênh YouTube có tên SGNN gây xôn xao dư luận lúc người phát cơm có những lời lẽ thô lỗ, thiếu lịch sự với một số người tới nhận. YouTuber này liên tục cho rằng người tới nhận sơn móng tay, “bụi đời”, ngoại hình hơi quá khổ … ko được nhận cơm.

Người này còn quở trách một cụ già: “Đừng cào mạnh quá, nó bắn cái này cái kia lên bàn ăn của chúng tôi” vì “Nơi phát cơm thiêng của người ta nhưng mà ko tốt”… Cùng với đó, người này và ê-kíp đã bất cẩn quay clip rồi san sớt lên mạng xã hội và ko làm mờ khuôn mặt của “nạn nhân”.

Lời nói của nam Youtuber nhanh chóng khiến số đông mạng phẫn nộ. Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng mình đã làm từ thiện thì xin đừng tính toán, đừng vội “nhìn mặt nhưng mà bắt hình dong” vì giàu hay nghèo ko chỉ trình bày qua vẻ hình thức.{từ khóa}

Người phụ nữ ko được nhận cơm vì sơn móng tay (Ảnh chụp màn hình).

“Dịch bệnh hoành hành đớn đau quá, xin đừng làm khổ nhau nữa”, một người viết. “Nếu đã gọi là từ thiện thì ko nên phân biệt đối xử tương tự, dù người nhận là người nào thì chúng ta cũng phải lấy lòng mình trước”, một người khác nhấn mạnh.

“Đưa cơm hộp cho tôi là tôi đã xúc phạm từ người xưa, thậm chí còn chê bai bụi đời ko đưa cơm cho tôi. Hành vi thấp kém ”, một thành viên cũng chỉ trích.

Trước phản ứng dữ dội của cư dân mạng, ông chủ kênh SGNN đã chủ động xin lỗi công khai trên mạng xã hội, sẵn lòng tới nhà người dân để thăm hỏi và mong họ tha thứ cho những phát ngôn “ko hay”. ” trước.

‘Cho ko bằng cho’

Trao đổi về vấn đề này, GS.TSKH Vũ Gia Hiền – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hóa – Du lịch, khẳng định: “Những người làm từ thiện từ tâm vững chắc sẽ ko bao giờ có những hành động thiếu lịch sự tương tự”. Theo GS.TSKH Vũ Gia Hiền, hành động của chủ tài khoản SGNN đang tự truyền bá, đánh bóng mình dưới hình thức thiện nguyện.{từ khóa}
PGS.TS Vũ Gia Hiền. (Ảnh: NVCC).

“Những người tương tự luôn có tư tưởng trình bày mình, trong lúc người tới nhận cơm là kẻ yếu nên coi người nhận cơm ngắn hơn, tầm thường hơn mình, từ đó có thái độ ko đúng mực” – GS. .Hiển cho biết.

Đồng ý kiến, GS.TSKH Vũ Gia Hiền cũng nhấn mạnh: “Trong quy tắc xử sự, kẻ mạnh phải luôn tiện hiện mình một cách kín đáo và tôn trọng kẻ yếu vì bản thân kẻ yếu luôn có tâm lý tự ái, phẫn uất cơ chế. Vì vậy, kẻ cho cần có thái độ đúng mực để cả người cho và người nhận đều cảm thấy thoải mái.

Trước sự việc trên, anh Nguyễn Tuấn Thành – Chủ tịch Hội sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, người từng tham gia nhiều chiến dịch tự nguyện cho biết: “Lúc một người đi làm từ thiện, họ đã có sẵn thiện chí muốn san sớt tới số đông, Tuy nhiên, cách xử sự của nam thanh niên này ko được khôn khéo và có phần phiến diện, nhận định người khác chỉ vì vẻ hình thức.

Người nhận gạo phải chịu tâm lý nặng nề hơn người cho, nên việc dùng ngôn từ thiếu văn minh, quay clip bất cẩn tung lên mạng nhưng mà ko che mặt rất dễ khiến họ bị tổn thương. Điều này chàng trai cần tinh tế hơn để đôi bên cảm thấy thoải mái lúc cho và nhận ”.

Là “thủ lĩnh” của nhóm thiện nguyện có hơn 10 năm hoạt động, anh Thành cho rằng, mỗi chương trình, dự án tự nguyện cần có kế hoạch cụ thể, ko tổ chức “tự phát”. ”, Cần quản lý và huấn luyện các tự nguyện viên trước để mỗi tư nhân trong tổ chức có tư duy tôn trọng và đồng đẳng cho mọi người.{từ khóa}
Hội Sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội tặng quà các địa phương vùng tâm dịch Bắc Giang.

Là người hoạt động tự nguyện lâu năm, chị Nguyễn Thị Thu Hằng – đại diện nhóm thiện nguyện Viết tiếp ước mơ cho em (TP Bắc Ninh), san sớt: “Thời kì gần đây có rất nhiều hình ảnh và thông tin. Ko tốt về các nhóm từ thiện khiến tôi cảm thấy khá buồn.

Hành động ko đẹp của các bạn đã phần nào làm mất đi hình ảnh đẹp về lòng nhân ái trong mắt công chúng. Từ đó, nhiều đơn vị từ thiện chân chính ko thu được sự ủng hộ tích cực từ số đông để họ có động lực hiến dâng hết mình ”.

Chị Hằng cho biết, bản thân chị cũng như các thành viên khác trong nhóm đề cao ý kiến “cho ko bằng cách cho”, ko bao giờ được phép đặt mình vào vị trí “phải có” mới có thái độ sống tốt. chê bai hoặc phân biệt đối xử.

“Đối với những người kém may mắn hơn mình, lúc tặng quà phải vô cùng tế nhị để họ cảm thấy mình xứng đáng với món quà chứ ko cảm thấy tiếc vì đã nhận món quà như một sự bố thí. Theo tôi, việc làm thiện nguyện phải xuất phát từ tâm lý muốn san sớt và lan tỏa tính nhân văn chứ ko phải là một món quà gì cả.

Theo chị Hằng, có nhận thức đúng mực về công việc thiện nguyện sẽ giúp cả người cho và người nhận cảm thấy mình được trân trọng và vui vẻ đón nhận những điều xứng đáng.

“Dù có nhiều ý kiến ​​trái chiều, nhiều tư nhân làm hoen ố hình ảnh tự nguyện viên, nhưng những người làm từ thiện chân chính, mọi hành động đều xuất phát từ tấm lòng, họ vẫn làm và ko bao giờ có được. những hành động ác ý làm tổn thương người khác ”, chị Hằng nói.

Phương Thu

YouTuber bị chỉ trích vì luộc gà trong suối nước nóng

YouTuber bị chỉ trích vì luộc gà trong suối nước nóng

Đây ko phải là lần trước tiên người dùng YouTube đi trái lại các quy tắc ở nơi công cộng để quay video về trải nghiệm của họ.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Đừng dựa vào tổ chức từ thiện để đánh bóng bản thân

Video về Đừng dựa vào tổ chức từ thiện để đánh bóng bản thân

Wiki về Đừng dựa vào tổ chức từ thiện để đánh bóng bản thân

Đừng dựa vào tổ chức từ thiện để đánh bóng bản thân

#Đừng #dựa #vào #tổ #chức #từ #thiện #để #đánh #bóng #bản #thân

[rule_3_plain]

#Đừng #dựa #vào #tổ #chức #từ #thiện #để #đánh #bóng #bản #thân

[rule_1_plain]

#Đừng #dựa #vào #tổ #chức #từ #thiện #để #đánh #bóng #bản #thân

[rule_2_plain]

#Đừng #dựa #vào #tổ #chức #từ #thiện #để #đánh #bóng #bản #thân

[rule_2_plain]

#Đừng #dựa #vào #tổ #chức #từ #thiện #để #đánh #bóng #bản #thân

[rule_3_plain]

#Đừng #dựa #vào #tổ #chức #từ #thiện #để #đánh #bóng #bản #thân

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Đừng dựa vào tổ chức từ thiện để đánh bóng bản thân

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Đừng dựa vào tổ chức từ thiện để đánh bóng bản thân

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Đừng #dựa #vào #tổ #chức #từ #thiện #để #đánh #bóng #bản #thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button