Gia Đình

Gia đình Đà Nẵng sống sung túc với khu vườn trên sân thượng rộng 150m2

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Gia đình Đà Nẵng sống khá giả với khu vườn trên sân thượng rộng 150m2

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình{từ khóa}

Từng thất bại vì chạy theo cây của người ta

Vợ chồng anh Minh (Đà Nẵng) đã gieo những hạt giống trước nhất tại khu vườn trên sân thượng cách đây hơn một năm. Lúc đầu, chị chỉ trồng rau trong thùng Xốp và chậu nhựa. Những tháng ngày tập tành làm nông dân dần khiến cô nhỏ thích thú hơn với các loại trái cây.

Sau đó, chị Minh mở rộng quy mô, cùng chồng chia sân thượng khoảng 150m2 thành 4 khu. Khu vực thứ nhất được lấp đất sâu khoảng 1,5m. Chị Minh trồng nhiều bụi trần và dự kiến trồng thêm các loại cây khác như sung, ổi, chanh, đu đủ.

Khu vực thứ hai, chị Minh tận dụng sân phơi để trồng bí và rau ngắn ngày. Khu thứ ba và thứ tư rộng hơn 100m2. Chồng chị đóng chậu gỗ, chậu tre để trồng dưa hoặc các loại rau theo mùa.

Những ngày đầu làm vườn, chị Minh cũng trải qua ko ít lần “thất bại”.

Tôi nhớ, có lần vào một nhóm Facebook, thấy mọi người khoe ảnh rau củ quả đẹp lung linh nên đi sắm hạt giống về ươm. Ko ngờ lúc chị trồng thì hết vụ nên cây ko mọc được.{từ khóa}
Vườn đầy rau muống, mùng tơi, mùng tơi, dền, mùng tơi, dưa leo, bầu bí.

Khoảng tháng 10-11 năm 2020, cô đó dồn hết sức cho cây cà chua bạch tuộc. Đúng lúc cây đang khỏe, leo giàn thì mưa bão ập tới. Vườn ko được che chắn mưa to gió lớn nên cây cối rời rã, kiệt quệ. Sau lần đó, chị rút ra thêm kinh nghiệm: Phải đợi hết bão mới nên trồng giống này, hoặc gia cố giàn vững chắc, trang bị mái che để hạn chế thiệt hại.

Nhiều lúc cây con vừa nhú những chiếc lá trước nhất xinh tươi đã bị sâu bọ phá hoại. Chị Minh tiếc rứt ruột quay lại các nhóm để tham khảo kinh nghiệm. Hóa ra, để bảo vệ vườn trên sân thượng, nhiều gia đình đã đầu tư làm giàn leo, mái poly để che mưa, lấy sáng.

Tuy nhiên, lúc thẩm định giá, chị Minh nhận thấy chi phí cho những mặt hàng này ko hề rẻ. Vì vậy, cô quyết định để trống khu vườn và chăm sóc nó theo cách riêng của mình.

Nửa đêm soi đèn bắt sâu.{từ khóa}
Bữa cơm có rau trong vườn nhà.

Hàng ngày, 5h30 sáng, hai vợ chồng ra sân thượng tưới cây rồi bới lá tìm sâu. Nhiều lần cây bị sâu, ốc tấn công, vợ chồng anh chị cũng thắp đèn diệt sạch trong đêm.

Ngoài ra, để bảo vệ vườn, chị Minh còn vận dụng các mẹo khác như xịt nước tỏi ớt hoặc sữa pha loãng để ko cho bướm vào đẻ trứng. Lúc thật cần thiết, chị Minh dùng chế phẩm sinh vật học để phun phòng, trừ, tuyệt đối ko phun hóa chất.

Vì muốn khu vườn của mình tăng trưởng theo hướng hữu cơ nên gia đình chị Minh tự làm phân vi sinh từ đậu nành, chuối, trứng, sữa… phải to, đẹp, đều và chắc như hình ảnh trên mạng ”, chị Minh đã san sớt.

Hình ảnh những khu vườn trên sân thượng xanh mướt với đủ loại trái cây theo mùa luôn là niềm ước ao của nhiều người dân sinh sống tại thị thành. Nhưng, có nhẽ chỉ những người nào thực sự bắt tay vào làm như chị Minh mới hiểu được công việc này tỉ mỉ và dẻo dai như thế nào.

“Nếu bạn trồng một vài chậu rau, bạn sẽ có thêm năng lượng và thấy mọi thứ thật đơn giản. Nhưng lúc diện tích lên tới hơn 150m2 thì mọi chuyện sẽ khác. Đó là chưa kể những lúc nắng nóng làm hư cây, mưa bão làm gãy cây, rách lưới. Có những lúc vợ chồng tôi nản lắm nhưng động viên nhau ko bỏ cuộc ”, chị Minh kể lại.{từ khóa}

Nói về những điểm cần xem xét lúc làm vườn trên sân thượng, chị Minh cho biết: “Trước lúc trộn đất với các loại giá thể, phân bón cần ủ mầm bệnh. Tôi thường để nước máy qua đêm để khử florua trước lúc tưới. Giống rau sắm ở đâu cũng được vì dễ trồng, dễ sống nhưng những loại đặc thù như cà chua, dưa hấu hay cải xoăn… thì nên sắm hạt giống F1 ở những nơi uy tín ”.

Vốn là dân kỹ tính nên vợ chồng chị Minh đều coi khu vườn là nơi thư giãn, tìm ko gian xanh mát sau những giờ làm việc căng thẳng, nhất là trong mùa dịch bệnh này. Từ ngày tự tay xới từng hàng đất, đặt từng hạt giống, chị Minh như được truyền thêm nhiều năng lượng tích cực. Đặc thù, cô thấy mình nhẫn nại và siêng năng hơn trong mọi việc.

Những ngày Đà Nẵng bị chia cắt vì Covid-19, chị Minh càng thấy khu vườn của mình có trị giá hơn. Bà sắm đồ ăn qua tổ dân phố, rau củ quả bà chỉ cần hái trên sân thượng. Bữa ăn của đại dịch luôn có đầy đủ các loại rau được trồng và thu hoạch tại nhà. Ngoài ra, cô còn làm nước ép từ lá rau ngót để uống.

“Những lúc như thế này, tôi thấy công sức và thời kì của mình có ý nghĩa hơn bao giờ hết”, anh Minh vui vẻ nói.{từ khóa}
Rau dùng ko hết, chị Minh thường chia cho người thân, bạn hữu.{từ khóa}
Chị Minh nhận thấy, rau mình trồng có thể bảo quản được lâu.{từ khóa}
Chị Minh thường ép lá rau ngót lấy nước để uống.{từ khóa}
Thời kì gần đây, chị Minh trồng nhiều dưa hơn.{từ khóa}{từ khóa}{từ khóa}{từ khóa}
Cô dành một góc sân thượng để trồng những loại hoa nhưng mà mình thích thú.

Hồng Anh

Ảnh: Nhân vật hỗ trợ

Vườn treo trên sân thượng thu 4 tạ trái / năm của ông bố ở Bình Dương

Vườn treo trên sân thượng thu 4 tạ trái / năm của ông bố ở Bình Dương

Vườn dưa của gia đình anh Đặng Tính (Bình Dương) rộng 20m2 trên sân thượng tằng 3. Mỗi năm anh trồng 4 vụ và thu hoạch khoảng 4 tạ dưa / năm.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Gia đình Đà Nẵng sống khá giả với khu vườn trên sân thượng rộng 150m2

Video về Gia đình Đà Nẵng sống khá giả với khu vườn trên sân thượng rộng 150m2

Wiki về Gia đình Đà Nẵng sống khá giả với khu vườn trên sân thượng rộng 150m2

Gia đình Đà Nẵng sống khá giả với khu vườn trên sân thượng rộng 150m2

#Gia #đình #Đà #Nẵng #sống #sung #túc #với #khu #vườn #trên #sân #thượng #rộng #150m2

[rule_3_plain]

#Gia #đình #Đà #Nẵng #sống #sung #túc #với #khu #vườn #trên #sân #thượng #rộng #150m2

[rule_1_plain]

#Gia #đình #Đà #Nẵng #sống #sung #túc #với #khu #vườn #trên #sân #thượng #rộng #150m2

[rule_2_plain]

#Gia #đình #Đà #Nẵng #sống #sung #túc #với #khu #vườn #trên #sân #thượng #rộng #150m2

[rule_2_plain]

#Gia #đình #Đà #Nẵng #sống #sung #túc #với #khu #vườn #trên #sân #thượng #rộng #150m2

[rule_3_plain]

#Gia #đình #Đà #Nẵng #sống #sung #túc #với #khu #vườn #trên #sân #thượng #rộng #150m2

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Gia đình Đà Nẵng sống khá giả với khu vườn trên sân thượng rộng 150m2

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Gia đình Đà Nẵng sống khá giả với khu vườn trên sân thượng rộng 150m2

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Gia #đình #Đà #Nẵng #sống #sung #túc #với #khu #vườn #trên #sân #thượng #rộng #150m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button