Gia Đình

Giữ tâm trí của bạn bình an qua mùa đại dịch

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giữ tâm trí của bạn bình yên qua mùa đại dịch

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Tuy nhiên, sự thực ko phải lúc nào cũng dễ dàng như người ta tưởng.

Cũng vì bản thân tôi nghĩ rằng mình vẫn ổn lúc cơn dịch vẫn đang ở đâu đó xa xôi, chưa chạm tới cuộc đời. Rồi lúc dịch Covid-19 ập tới như một làn sóng vô hình, làm thay đổi mọi thói quen hàng ngày, tôi mở màn cảm thấy lo lắng lúc hàng loạt dịch vụ thiết yếu như chợ, siêu thị, bách hóa… của thành thị tạm thời đóng cửa.

Thêm vào đó, việc ko được ra ngoài nhiều ngày khiến tâm trí tôi trĩu nặng lo lắng. Tôi thực sự ko ổn định như tôi tưởng tượng.Người lao động tại TP.HCM được đi xe miễn phí về quê Phú Yên. Ảnh: Trương Thanh Tùng

Tôi vẫn nhớ rất rõ cảm giác đi chợ sau bao ngày xa cách với tấm vé ghi rõ thời kì sắm sửa.

Dù đã sẵn sàng sẵn tâm lý nhưng tôi vẫn bị sốc vì giá thực phẩm, rau củ tăng hơn nhiều so với ngày thường. Và sau đó, bị tác động bởi xu thế chung của đám đông, tôi vẫn sắm nhiều hơn dự kiến ​​thuở đầu, lúc tôi thấy vô số người mang hàng về nhà.

Cũng trên đường về, tôi thấy rất nhiều công an viên và đội dân phòng túc trực tại các chốt rà soát thúc giục mọi người nhanh chóng về nhà.

Nhìn cảnh đó khiến tôi càng lo lắng và bất an. Bởi hơn cả nỗi lo bị lây bệnh bất kỳ lúc nào là nỗi lo tới một lúc nào đó, thức ăn, sinh hoạt hàng ngày cũng trở thành xa xỉ.

Nhưng rồi lúc về tới nhà, đợi cho cơn khủng hoảng qua đi, tôi mới mở màn bình tâm suy nghĩ. Việc cảnh sát dân phòng thường xuyên nhắc nhở, khiến chúng tôi sắm sửa với tâm lý khẩn trương cũng là điều dễ lý giải.

Vì thực tiễn họ chỉ đang quyết tâm làm nhiệm vụ. Bản thân tôi và những người xung quanh may mắn được sống trong “vùng xanh” khá an toàn. Ko phải tất cả sự an toàn đó đều tới từ nỗ lực của chính quyền địa phương?

Về giá cả đồ ăn tuy hơi đắt nhưng giúp mình có ý thức tiết kiệm hơn, ko lãng phí đồ ăn như ngày xưa. Thời kì ở nhà khiến tôi trông thấy rằng chúng tôi ko cần phải ăn nhiều thức ăn tương tự. Nhất là lúc bạn thuộc tuýp người ít vận động, dễ bị tăng cân.

Không những thế, tôi cũng học cách cẩn thận hơn lúc sắm sửa, hạn chế ăn vặt và quyết tâm sắm nhiều rau hơn. Hình như chúng ta đã quá quen với một xã hội tiêu dùng, đầy đủ tiện nghi nên rất khó để thích ứng. Những tháng ngày xa nhau khiến tôi trông thấy rằng mình ko cần sở hữu nhiều tương tự.

Người Trung Quốc có một câu nói rất hay, tức giận là xuất xứ của hàng trăm bệnh tật, nói chung xúc cảm là nguyên nhân của vô số bệnh tật. Điều này có tức là những suy nghĩ tiêu cực, lo lắng hoặc bất an thường xuyên có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe.

Vì vậy, trong thời khắc dịch bệnh này, bạn cần học cách tiết chế xúc cảm, hướng bản thân tới những suy nghĩ tích cực.

Trong thời kì này, mỗi chúng ta chỉ nên tập trung vào những việc mình có thể kiểm soát, học cách chấp nhận và vượt qua những trở ngại trước mắt. Luôn giữ cho tâm hồn bình yên và tin tưởng vào tương lai tốt đẹp phía trước, lúc hết dịch.

Độc giả Huỳnh Như

Ở nhà 'mùa vắng': Lấy đâu ra thời gian để giải sầu

Ở nhà ‘mùa vắng’: Lấy đâu ra thời kì để giải sầu

Nhiều người phàn nàn rằng ở nhà trong kỳ nghỉ lễ thật buồn tẻ, nhàm chán, dễ căng thẳng, nhưng trên thực tiễn, có rất nhiều cách để hâm nóng cuộc sống ở nhà … khiến ko có lúc nào phải buồn!


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Giữ tâm trí của bạn bình yên qua mùa đại dịch

Video về Giữ tâm trí của bạn bình yên qua mùa đại dịch

Wiki về Giữ tâm trí của bạn bình yên qua mùa đại dịch

Giữ tâm trí của bạn bình yên qua mùa đại dịch

#Giữ #tâm #trí #của #bạn #bình #qua #mùa #đại #dịch

[rule_3_plain]

#Giữ #tâm #trí #của #bạn #bình #qua #mùa #đại #dịch

[rule_1_plain]

#Giữ #tâm #trí #của #bạn #bình #qua #mùa #đại #dịch

[rule_2_plain]

#Giữ #tâm #trí #của #bạn #bình #qua #mùa #đại #dịch

[rule_2_plain]

#Giữ #tâm #trí #của #bạn #bình #qua #mùa #đại #dịch

[rule_3_plain]

#Giữ #tâm #trí #của #bạn #bình #qua #mùa #đại #dịch

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Giữ tâm trí của bạn bình yên qua mùa đại dịch

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Giữ tâm trí của bạn bình yên qua mùa đại dịch

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Giữ #tâm #trí #của #bạn #bình #qua #mùa #đại #dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button