Gia Đình

Hàng chục năm sống trong im lặng của nạn nhân bị quấy rối

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hàng chục năm sống trong yên lặng của nạn nhân bị quấy rối

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Vào mùa thu năm 2017, một phụ nữ tên Leigh Corfman (Mỹ) đã tố cáo Roy S. Moore, ứng viên Đảng Cộng hòa, đã tấn công tình dục cô lúc cô mới 14 tuổi, tức là cách đây gần 40 năm.

Corfman nói rằng cô đó đã lo lắng trong nhiều năm rằng việc công khai về vụ việc có thể tác động tới con cái của cô đó, và tiền sử ly hôn cũng như những sai trái tài chính tư nhân cũng có thể khiến cô đó rơi vào tình trạng khó khăn nghiêm trọng.

Sau lúc là một phóng viên của Các Bưu điện Washington tới gần, cô đồng ý kể câu chuyện của mình và nói thêm: “Ko có vấn đề gì, tôi đã trả giá.”

Theo trang Tâm lý ngày nay, nhiều người đã đổ lỗi cho nạn nhân trong vụ kiện chống lại Roy Moore, tự hỏi vì sao cô đó lại đợi lâu tương tự để nói chuyện. Nhưng nạn nhân trì hoãn việc tiết lộ những tổn thương của họ là điều tầm thường.

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường “tránh né kẻ quấy rối, phủ nhận hoặc hạ thấp mức độ nghiêm trọng của tình huống, hoặc phớt lờ, quyết tâm quên hoặc dung thứ cho hành vi”.

Hậu quả tiêu cực ko phải là điều duy nhất khiến những nạn nhân bị lạm dụng như Corfman ko dám nói ra. Sau lúc chịu đựng những tổn thương tâm lý kinh khủng trong một thời kì dài, hoặc nhận thấy phải lên tiếng để kẻ ác phải bị trừng trị, họ quyết định đưa sự việc ra ánh sáng.

Trong bài trên Tâm lý ngày nay, Nhà tâm lý học Beverly Engel, một nhà vận động tích cực cho các nạn nhân bị lạm dụng tình dục, thể chất và tình cảm, liệt kê những lý do quan trọng khiến phụ nữ giữ yên lặng hoặc mất nhiều năm để lên tiếng. sau lúc bị quấy rối hoặc lạm dụng.

Cảm giác xấu hổ

Một trong những lý do chính khiến phụ nữ ko báo cáo bị quấy rối hoặc tấn công tình dục là vì xấu hổ. Xấu hổ là then chốt của tổn thương ý thức dữ dội nhưng mà phụ nữ và nam giới phải trải qua lúc họ bị tấn công tình dục.

Như nhà tâm lý học Gershen Kaufman viết trong cuốn sách của mình, “Xấu hổ là một phản ứng tự nhiên lúc bị xâm phạm hoặc lạm dụng.” Nạn nhân cảm thấy bị xâm phạm và ô uế, đồng thời cảm thấy phẫn nộ trước sự bất lực và lòng thương xót của người khác.

kiểm tra hai ngôi sao làm việc cho anh ta 2
Cảm giác xấu hổ khiến nhiều nạn nhân tự trách mình bị quấy rối hoặc lạm dụng. Hình ảnh: Op-Med.

Cảm giác xấu hổ này thường khiến nạn nhân tự trách mình về hành vi sai trái tình dục của thủ phạm.

Nhiều người mua của Beverly Engel từng bị tấn công tình dục thừa nhận lỗi thuộc về họ.

“Tôi nghĩ đó là lỗi của mình. Tôi là một người rất thân thiết, luôn mỉm cười và cúi chào sếp. Chắc hẳn ông đó nghĩ tôi đang ve vãn mình”, một nữ viên chức shop cho biết.

Một nữ sinh viên bị giáo sư đại học tấn công tình dục cũng lập luận tương tự: “Tôi thích sự chú ý, và giáo sư để mắt tới tôi. Chúng tôi ngồi hàng giờ trong văn phòng của ông đó để nói chuyện. Tôi học được rất nhiều điều. Tôi đoán vậy. hiểu sai ý của anh đó. “

Hiểu thêm về cảm giác xấu hổ có thể giúp giảng giải lý do vì sao phụ nữ tự trách mình lúc bị bạo hành và vì sao ngày càng nhiều phụ nữ ko khai báo lúc bị tấn công hoặc quấy rối tình dục.

Quấy rối và tấn công tình dục có thể là một trải nghiệm nhục nhã để kể lại một cách riêng tư, chứ chưa nói tới công khai. Đặc thù, nạn nhân thường bị đổ lỗi trái lại bằng những câu nói như: “Cô đó muốn gì lúc ăn mặc hở hang tương tự”, hay “Cô đó ko nên say tương tự”.

Quyết tâm giảm mức độ của sự cố

Xu thế đổ lỗi cho bản thân và cảm thấy xấu hổ dẫn tới lý do chính tiếp theo nhưng mà phụ nữ ko lên tiếng, đó là sự từ chối và giảm quy mô.

Nhiều phụ nữ từ chối tin rằng những gì họ đang phải chịu đựng thực sự là sự lạm dụng. Họ hạ thấp mức độ nhưng mà họ bị tổn hại bởi quấy rối tình dục và thậm chí là tấn công tình dục. Họ tự thuyết phục bản thân rằng “đó ko phải là vấn đề lớn”.

kiểm tra hai ngôi sao làm việc cho anh ta 3
Nhiều nạn nhân quyết tâm giảm mức độ lạm dụng để tránh cảm thấy bị tổn thương.

Một người mua của Beverly Engel từng là nạn nhân của hành vi quấy rối nhưng cho biết: “Tôi biết rất nhiều phụ nữ bị cưỡng hiếp man di, tôi có những người bạn bị lạm dụng tình dục từ lúc còn nhỏ. Chuyện tôi bị sếp quấy rối chẳng thấm vào đâu so với những gì họ đã trải qua. Tôi tự răn rằng hãy quên toàn thể sự việc và bước tiếp. “

Thật xui xẻo, chính người mua đó đã phải quay lại gặp lang y chuyên khoa vì chứng trầm cảm. Cô đó ko thể ngủ vào đêm hôm, chán ăn, mất động lực và cô lập mình với bằng hữu và gia đình.

Trầm cảm là một trong những hậu quả chính của quấy rối hoặc tấn công tình dục. Nạn nhân có thể cảm thấy thiếu tự tin, tự trách bản thân và tình huống vô vọng cũng có thể dẫn tới trầm cảm.

Sợ hậu quả

Lo sợ về hậu quả là một trở ngại lớn khiến nhiều nạn nhân ko dám tố cáo bị quấy rối hoặc tấn công tình dục, chẳng hạn như sợ mất việc, sợ mất tiếng tăm, sợ bị coi là kẻ gây rối, sợ bị trả thù …

Nhiều phụ nữ bị soi mói, phán xét, thậm chí bị tố là bịa đặt để gây chú ý. Trong các trường hợp nổi tiếng, nạn nhân thường bị gán cho là những kẻ thời cơ, bị đổ lỗi là nạn nhân của chính họ và bị trừng trị vì tội đứng lên.

Một lý do khác khiến nạn nhân ko trình báo hoặc trì hoãn việc báo cáo là sợ bị trả thù. Quấy rối thường dọa nạt cuộc sống, công việc và sự nghiệp của nạn nhân. Và nhiều nạn nhân sợ hãi vị trí và quyền lực của thủ phạm và những gì hắn có thể làm với họ.

Lòng tự trọng thấp

Lạm dụng tình dục làm tổn hại tới lòng tự trọng và ý thức của người phụ nữ. Một cô gái hoặc phụ nữ càng bị lạm dụng nhiều, hình ảnh bản thân của cô đó càng trở thành méo mó.

Những hành động vô liêm sỉ, thiếu tôn trọng cướp đi lòng tự trọng của một cô gái từng chút một, cho tới lúc cô đó ko còn quan tâm tới bản thân và xúc cảm của mình nữa.

kiểm tra hai ngôi sao bằng tiếng Anh 4
Xâm hại tình dục làm tổn hại tới lòng tự trọng của phụ nữ.

Ngay cả cô gái tự tin nhất cũng ko thể duy trì cảm giác tự tin nếu bị tấn công tình dục. Cô đó sẽ cảm thấy xấu hổ tới mức khó ngửng cao đầu. Họ khó có động lực để tiếp tục tuyến đường của mình, cho dù đó là học vấn hay sự nghiệp.

Cảm giác vô vọng và bất lực

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những nạn nhân ko thể tìm ra cách thoát khỏi sự lạm dụng của họ sẽ tăng trưởng cảm giác vô vọng và bất lực, điều này càng khiến họ bỏ cuộc và ko quyết tâm chạy trốn hoặc tìm kiếm sự tương trợ. Cứu giúp.

Nhiều phụ nữ cảm thấy việc lên tiếng rằng vô ích vì họ đã thấy cách nhưng mà những nạn nhân khác bị đối xử. Họ cảm thấy đó là một tình huống vô vọng, họ sẽ ko được tin tưởng, tiếng tăm của họ sẽ bị hoen ố, nếu ko muốn nói là bị phá hủy.

Theo Zing


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Hàng chục năm sống trong yên lặng của nạn nhân bị quấy rối

Video về Hàng chục năm sống trong yên lặng của nạn nhân bị quấy rối

Wiki về Hàng chục năm sống trong yên lặng của nạn nhân bị quấy rối

Hàng chục năm sống trong yên lặng của nạn nhân bị quấy rối

#Hàng #chục #năm #sống #trong #lặng #của #nạn #nhân #bị #quấy #rối

[rule_3_plain]

#Hàng #chục #năm #sống #trong #lặng #của #nạn #nhân #bị #quấy #rối

[rule_1_plain]

#Hàng #chục #năm #sống #trong #lặng #của #nạn #nhân #bị #quấy #rối

[rule_2_plain]

#Hàng #chục #năm #sống #trong #lặng #của #nạn #nhân #bị #quấy #rối

[rule_2_plain]

#Hàng #chục #năm #sống #trong #lặng #của #nạn #nhân #bị #quấy #rối

[rule_3_plain]

#Hàng #chục #năm #sống #trong #lặng #của #nạn #nhân #bị #quấy #rối

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Hàng chục năm sống trong yên lặng của nạn nhân bị quấy rối

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Hàng chục năm sống trong yên lặng của nạn nhân bị quấy rối

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Hàng #chục #năm #sống #trong #lặng #của #nạn #nhân #bị #quấy #rối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button