Gia Đình

Hoa kỳ chống lại dịch bệnh bắt đầu từ mỗi gia đình

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hoa kỳ chống lại dịch bệnh từ khi mỗi gia đình

phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết về gia đình khác tại đây => Gia Đình

Thời kì qua, chứng kiến ​​bao nhiêu bất trắc, khó khăn, thậm chí là cả những tin đồn thất thiệt trong mùa dịch bệnh chắc hẳn ko ít người trong chúng ta cảm thấy mỏi mệt. Thực tiễn, bản thân tôi nhận thấy, để có thể đương đầu với đại dịch, ngoài việc rèn luyện thân thể, chúng ta còn cần chú trọng tới việc ổn định tâm lý, phục hồi sức khỏe ý thức cho bản thân và gia đình.

Trận chiến với Covid-19 vẫn còn kéo dài và hậu quả của nó ko chỉ là câu chuyện hiện nay. Nếu ko biết cách giữ một ý thức tốt, chúng ta sẽ dễ dàng khuất phục trước những sức ép, căng thẳng hàng ngày. Cùng tham khảo một số mẹo nhỏ để trấn an ý thức mùa dịch.

1. Kiểm soát các vấn đề cần thiết

Đương đầu với đại dịch, đầu của chúng ta sẽ có vô số vấn đề cần phải quan tâm. Các bạn trẻ lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch, các bậc phụ huynh lo lắng con mình ko được khỏe mạnh. Nếu bạn đang kinh doanh, bạn đang băn khoăn về việc lợi nhuận giảm dần trong những ngày này. Tương tự, dân văn phòng hay người lao động sợ thất nghiệp sau đại dịch. Tuy nhiên, giữa tất cả những lo lắng đó, hãy tĩnh tâm suy nghĩ: Bạn có thể tập trung làm gì? Điều gì nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn?

Ví dụ, mỗi chúng ta đều có chung mối quan tâm về đại dịch: lúc nào thì dịch Covid-19 này sẽ kết thúc ở Việt Nam? Lúc nào chúng ta sẽ tiêm vắc xin cho toàn dân?



{từ khóa}
Ảnh: Trương Thanh Tùng

Trên thực tiễn, nếu chỉ là một công dân phổ biến, tất cả chúng ta sẽ ko thể khắc phục triệt để những mối lo ngại ở tầm vĩ mô này. Chúng ta chỉ nên đặt niềm tin vào chính quyền và tích cực hợp tác với các tổ chức y tế tập thể, chung tay với các chiến dịch phòng chống dịch tại địa phương nơi chúng ta trú ngụ. Đó là cách hữu hiệu nhất giúp thành thị chúng ta nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Thay vì lo lắng quá nhiều về những việc ngoài tầm tay, mỗi chúng ta hãy nỗ lực làm những việc nhỏ nhưng cần thiết cho bản thân và gia đình.

Để khắc phục những lo lắng về sức khỏe, điều chúng ta nên làm là đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế tuyệt đối ra ngoài, tập thể dục cũng như trị liệu ý thức …

Tương tự, lúc đương đầu với những lo lắng của gia đình, hãy điều chỉnh kế hoạch chi phí, sắp xếp lại thời khắc biểu, giúp gia đình có khả năng thích ứng với hoàn cảnh xã hội hiện nay.

Nếu đang bộn bề toan lo trong công việc, hãy tận dụng khoảng thời kì này để phát huy năng lực bản thân, nỗ lực hoàn thành công việc hiệu quả hơn cũng như có kế hoạch quản lý chi phí tốt hơn, tránh để đại dịch tác động tới sức khỏe. nguồn thu nhập của tư nhân.

Hãy gác lại những lo lắng ngoài tầm tay, tập trung vào những việc bạn có thể làm được. Điều này cũng sẽ giúp tâm trí bạn thoải mái và tĩnh tâm hơn.

2. Hạn chế lên mạng, tiếp thu quá nhiều nguồn tin tức ngoài luồng

Thời khắc dịch bệnh bùng phát cũng là thời khắc “lên ngôi vương” của vô số tin tức trên mạng xã hội. Nhiều tư nhân đã lợi dụng thời khắc nhạy cảm này để tung tin đồn vô căn cứ, gây hoang mang dư luận. Và một hệ quả thế tất, việc đón nhận quá nhiều tin tức, đặc thù là những tin tức ko chính thống khiến ý thức của chúng ta ngày càng tiêu cực, thậm chí là bất an, lo lắng.

Lúc một dịch bệnh mới xuất hiện ở Việt Nam, bản thân tôi, như một phản xạ thân thuộc, hàng ngày lướt Facebook, Zalo và vô số mạng xã hội để cập nhật thông tin. Tôi đọc đủ thứ tin tức “thượng vàng, hạ cám” liên quan tới dịch bệnh.

Chắc hẳn nhiều bạn cũng có thói quen như tôi, vì người nào cũng cảm thấy việc thường xuyên cập nhật thông tin sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về tình hình, phòng ngừa những tình huống bất trắc xảy ra với mình. Tuy nhiên, ưu và nhược điểm, bản thân tôi sau vài tuần chìm trong tin tức đã bị stress nặng. Ý thức tôi ngày càng sa sút bởi những nỗi ám ảnh ko tên do đắm chìm trong tràn trề thông tin trên mạng.

Chỉ lúc quyết định đặt điện thoại xuống, hạn chế tối đa xem tin tức, bản thân tôi mới cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Nhờ vậy nhưng mà ý thức cũng sáng suốt trở lại. Và từ đó, tôi nhìn thấy rằng, thông tin ko phải là điều hiếm gặp trong xã hội ngày nay, lúc xung quanh chúng ta có vô số kết nối từ tivi, đài, tin báo tới mạng xã hội, tin nhắn …

Dù bạn có theo dõi tin tức hay ko thì những thông tin quan trọng vẫn sẽ tới với bạn. Nếu vẫn muốn cập nhật thường xuyên, bạn chỉ cần chọn một vài kênh truyền thông chính thống để theo dõi và cập nhật thông tin. Phương pháp này ko chỉ giúp bạn ổn định tâm lý nhưng mà vẫn nắm bắt được những thông tin cần thiết để bảo vệ bản thân, gia đình và tập thể.

3. Xúc tiến văn hóa đọc

Như chúng ta đã biết, dịch bệnh đã và đang gây ra rất nhiều tác động tới tâm lý và ý thức của đại đa số người dân trên khắp hành tinh.

Để tránh rơi vào tình trạng bất an, chúng ta, nhất là các bạn trẻ đang tuổi học đường nên tìm cho mình một thú vui ý thức bằng cách nghe, đọc, xem … các thành phầm văn học. của nhân loại.

Với bản thân tôi, lựa chọn hàng đầu trong mùa dịch bệnh vẫn là đọc sách. Ko chỉ xúc tiến ý thức, thói quen đọc sách còn giúp chúng ta tiếp thu thêm nhiều kiến ​​thức phong phú, thỏa mãn trí tưởng tượng, mở rộng nhiều xúc tiếp văn hóa rực rỡ.

Tuy nhiên, chúng ta cũng dễ dàng có được khoảng thời kì yên tĩnh, góp phần rèn luyện tư cách và những phẩm chất tốt đẹp thông qua việc đọc sách hàng ngày.

Tôi biết rằng ở Pháp và nhiều nước ở Châu Âu, trong thời kỳ xã hội xa cách, các hiệu sách, báo vẫn được phép mở, tương tự như siêu thị hay shop bán nhu yếu phẩm. Cũng bởi trong tư tưởng của người Pháp nói riêng và người Châu Âu nói chung, văn hóa đọc là một nhu cầu vô cùng thiết yếu của cuộc sống, ko khác gì những nhu cầu bản ngã khác của con người như nhận thức ăn, ngơi nghỉ. Ở Việt Nam, văn hóa đọc tuy chưa thực sự được chú trọng trên phạm vi toàn xã hội nhưng mỗi người hoàn toàn có thể tự trau dồi và phát huy văn hóa của mình. đọc cho chính mình.

Theo dõi tin báo, tôi được biết đã có nhiều dự án chuyển sách của các tự nguyện viên vào khu cách ly tập trung để bệnh nhân nhẹ hoặc người F1 thư giãn, tiêu khiển mỗi ngày. ngày.

Tương tự, trên các diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện vô số chương trình như Nhà sách, Kể chuyện thiếu nhi… nhằm tạo ko gian đọc “ảo” nhưng vô cùng thiết thực cho người đọc tùy theo thị hiếu. theo thị hiếu và nhóm tuổi. Tôi nghĩ đó cũng là cách động viên tích cực nhất để mỗi người vượt qua thời đoạn mỏi mệt, tâm lý trì trệ trong đợt dịch.

Trong thời đại ngày nay nói chung và lúc đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp thì việc phát huy văn hóa đọc cũng như thói quen tự học, tự tìm tòi kiến ​​thức là một trong những cách để tồn tại và tăng trưởng.

Các bạn trẻ thay vì bi quan cho tương lai sắp tới, hãy chấp nhận sống chung với Covid-19, tận dụng mọi điều kiện vật chất tiến bộ trong thời kỳ công nghệ tăng trưởng như vũ bão hiện nay, để đương đầu và đương đầu với bệnh tật và sự thịnh nộ của tự nhiên hàng chục năm nay. để tới.

Độc giả: Trần Huỳnh Tuyết Như

Câu chuyện về lòng tốt ở Sài Gòn

Câu chuyện về lòng tốt ở Sài Gòn

Sài Gòn còn thơm những tấm lòng, tình sẽ còn lan tỏa khắp thành thị này. Đường phố dù dằng dịt nhưng ko ngăn được lòng người nối tiếp một khối.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Hoa kỳ chống lại dịch bệnh từ khi mỗi gia đình

Video về Hoa kỳ chống lại dịch bệnh từ khi mỗi gia đình

Wiki về Hoa kỳ chống lại dịch bệnh từ khi mỗi gia đình

Hoa kỳ chống lại dịch bệnh từ khi mỗi gia đình

#Hoa #kỳ #chống #lại #dịch #bệnh #bắt #đầu #từ #mỗi #gia #đình

[rule_3_plain]

#Hoa #kỳ #chống #lại #dịch #bệnh #bắt #đầu #từ #mỗi #gia #đình

[rule_1_plain]

#Hoa #kỳ #chống #lại #dịch #bệnh #bắt #đầu #từ #mỗi #gia #đình

[rule_2_plain]

#Hoa #kỳ #chống #lại #dịch #bệnh #bắt #đầu #từ #mỗi #gia #đình

[rule_2_plain]

#Hoa #kỳ #chống #lại #dịch #bệnh #bắt #đầu #từ #mỗi #gia #đình

[rule_3_plain]

#Hoa #kỳ #chống #lại #dịch #bệnh #bắt #đầu #từ #mỗi #gia #đình

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Hoa kỳ chống lại dịch bệnh từ khi mỗi gia đình

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Hoa kỳ chống lại dịch bệnh từ khi mỗi gia đình

bên dưới để chúng tôi có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Xây Dựng Gia Đình

Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Hoa #kỳ #chống #lại #dịch #bệnh #bắt #đầu #từ #mỗi #gia #đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button