Giáo Dục

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa con nhầm trường, con không nhận ra mẹ

Sau gần một năm kì vọng, sáng 6-4, học trò lớp 1-6 trên khu vực Hà Nội trị thức được vào trường tuyển thẳng. Tuy nhiên, do là lần trước tiên tới trường nên nhiều học trò ko trông thấy cô giáo, thậm chí có phụ huynh đưa con vào nhầm trường.

Học trò lớp 1-6 ở Hà Nội choáng ngợp lúc tới trường

Theo chủ trương của UBND Thành thị và Sở GD & ĐT Hà Nội, trên cơ sở tự nguyện và được sự đồng thuận của cha mẹ học trò, kể từ sáng 6/4, các trường đã chính thức tổ chức dạy học trực tiếp cho học trò và thầy cô giáo. chỗ ở. Đây là thú vui khó tả, là “ngày thứ hai tới trường” của nhiều phụ huynh và học trò vì quá mỏi mệt sau một thời kì học trực tuyến ở nhà. Đặc trưng là các em học trò lớp 1 – lớp 1, lớp 6 – ở nội thành chưa một lần tới trường, chưa biết mặt thầy cô, bạn hữu.

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa nhầm trường, con không nhận ra cô-1

Ngay từ sáng sớm, học trò đã có mặt tại trường. Ảnh: Cao Nga

Tại trường Tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, ngay từ sáng sớm, ko khí ở đây đã rất vui tươi. Trong lúc các học trò “cuối cấp, cuối cấp” tươi cười, hạnh phúc lúc gặp lại thầy cô, bạn hữu và nhanh chóng bước vào lớp học thì học trò lớp 1 lại có những kỷ niệm đáng nhớ.

Dù đã có thầy cô cầm bảng hiệu đứng đợi nhưng cảm giác lần trước tiên bước vào trường khiến các em còn rụt rè, hoang mang vì xa lạ. Nhiều em ko trông thấy cô giáo của mình.

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa con nhầm trường, con không nhận ra cô 2

Có học trò bối rối tìm thầy. Ảnh: Cao Nga

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa con nhầm trường, con không nhận ra cô 3

Một học trò ko nhớ mình học lớp mấy cuối cùng đã tìm được thầy cô giáo của mình. Ảnh: Cao Nga

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa nhầm trường, con không nhận ra mẹ-4

Một số học trò ngay ngay lập tức trông thấy cô giáo của mình dù chỉ gặp cô qua màn hình máy tính. Ảnh: Cao Nga

Em Lê Khải Anh, học trò lớp 1 cho biết: “Sáng nay em được mẹ chở tới trường, em hơi lo vì ko biết người nào”.

Em Vũ Ngọc Lan Khuê, học trò lớp 1C, thổ lộ: “Em thấy trường đẹp lắm. Hôm nay đi học em rất vui”.

Tuy nhiên, một trường hợp hy hữu đã xảy ra tại Trường Tiểu học Trung Văn. Một học trò bối rối tìm lớp học của mình nhưng ko biết thầy cô nào. Lúc được các thầy cô hỏi, em trả lời là học lớp 1G nhưng khẳng định đây ko phải là thầy của em. Cô giáo chủ nhiệm cho biết, trong lớp ko có học trò nào tương tự. Cô giáo xin phép học trò rà soát sách vở nhưng ko ghi tên trường. Cũng may, tôi còn nhớ số điện thoại của phụ huynh để cô giáo gọi thì mới biết… bố tôi gửi nhầm trường.

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa con nhầm trường, con không nhận ra mẹ-5

Một học trò bị cha gửi nhầm trường. Ảnh: Cao Nga

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa nhầm trường, con không nhận ra mẹ-6

Cô giáo trò chuyện với học trò trong lúc chờ bố tới đón. Ảnh: Cao Nga

Cô Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Văn san sẻ: “Sáng nay 1.800 học trò của trường đã đi học lại. Nhà trường chia thời kì đón học trò: Lớp 2-4 đón học trò từ 7h30 ‘. Lớp 1 đón học trò từ 8h30 Trường có 2 cổng đảm bảo ko xảy ra ùn tắc: Cổng 1 dành cho học trò khối 1, 3, 5, cổng 2 dành cho học trò khối 2, 4 và học trò đi xe đạp. cổng phân thành 4 luồng để học trò ra vào và có thầy cô giáo đo thân nhiệt, sát trùng, hướng dẫn học trò vào lớp.

Cô Thủy cho biết thêm, do học trò lớp 1 lần trước tiên tới trường nên nhà trường sắp đặt cho thầy cô giáo cầm bảng lớp, tên thầy cô giáo để dễ nhận diện. Sau đó, các em được thầy cô giáo đưa đi thăm quan trường, hướng dẫn các phòng tính năng rồi khởi đầu vào học.

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa nhầm trường, con không nhận ra cô-7

Trường Tiểu học Trung Văn Tại mỗi lớp học, thầy cô giáo đều treo bảng tên để học trò dễ tìm chỗ ngồi. Ảnh: Cao Nga

Tại trường THCS Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, sáng nay 295 học trò khối 7, 6 đã tới trường trực tiếp và ko giấu được sự phấn khởi. Em Ngô Đăng Châu Anh, học trò lớp 6A5, san sẻ: “Lần trước tiên được tới trường, xúc cảm của em vô cùng khó tả: Ngạc nhiên, hoang mang và rất vui”.

Châu Anh bộc bạch, nghe tin cô giáo trong nhóm đi học, em trằn trọc cả đêm ko ngủ được. Lúc bước chân vào trường, Châu Anh ko ngờ ngôi trường của mình lại to và đẹp tới vậy.

Nhận xét về cô giáo và các bạn, Châu Anh cho biết: “Cô giáo của em ngoài đời rất trắng trẻo, xinh xẻo và hiền lành, ngoài sức tưởng tượng của em. Các bạn đó cao quá em cứ tưởng là học trò lớp 7.” .

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa con nhầm trường, con không nhận ra cô-8

Châu Anh (áo trắng) rất vui lúc được trực tiếp tới trường. Ảnh: Cao Nga

Em Lê Trần Khương Duy, học trò lớp 6A5 cho biết, em đã nhảy cẫng lên vì vui sướng lúc nghe tin con sẽ được đi học dù biết rằng con sẽ sớm được đi học: “Em thấy khuôn viên trường đẹp quá. lần đầu vào trường mình bước vào trường, ko ngờ lại đẹp tương tự ”.

Duy san sẻ: “Mình chưa bị F0, chưa đi tiêm phòng nên lần này đi học hơi lo sợ lây bệnh. Tuy nhiên, mình thích đi học và bố mẹ cũng muốn mình đi học để có. một số ko khí trong sạch. thoáng hơn là nhìn vào màn hình máy tính “.

Ko chỉ học trò nhưng các bậc phụ huynh cũng vui tươi ko kém. Chị Lê Thị Khánh Điệp, phụ huynh em Lê Ngọc Bảo Duy, lớp 6A3 san sẻ: “Tôi ko bất thần lúc thu được tin con đi học vì tôi muốn cháu đi từ ngày 4/4. Tuy nhiên, cuối cùng cháu cũng bị. đi học được nên cả nhà rất phấn khởi. Đàn ông tôi đồng phục chật cứng, chiều qua phải cởi quần áo cho cháu, ko lo bệnh tật nhưng hoàn toàn yên tâm cho con đi học ”.

Chị Trịnh Thị Minh Hoa, phụ huynh em Phạm Minh Anh, lớp 6A7, bộc bạch: “Tôi đếm từng ngày từng tháng để mong con được tới trường. Hơn 11 tháng nay con xa nhà. Con học ở sáng học, chiều đi chơi ko dám đi đâu, chỉ quanh quẩn ở nhà với bố mẹ và em trai, thấy con uể oải, mỏi mệt nhưng ko biết làm sao. làm gì. Lúc tới trường, con được chạy nhảy cùng các bạn, ko gian thoáng đãng, cô trực tiếp dạy. Tiếp theo … đó là điều tuyệt vời nhất từ ​​trước tới nay. “

Thầy cô giáo và nhà trường phấn khởi

Đón học trò ngày trước tiên trở lại trường, cô Trương Thị Hồng Nhung, chủ nhiệm lớp 6A5 bộc bạch: “Tôi đã chờ ngày này rất lâu rồi, mong được gặp học trò vì từ trước tới nay tôi chỉ nhìn học trò thôi. Gần một năm nhìn thấy học trò qua màn hình máy tính, tôi thấy vui, hạnh phúc, vui vì các em hồn nhiên, dễ thương. Mong các em yêu mái trường này, gắn bó và có những kỷ niệm đẹp “.

Cô Phí Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Đình 1 san sẻ: “Đây là mong ước xưa nay nay. Nhiều em tới trường ôm cô nói” Cô có phải là cô hiệu trưởng ko? Hôm nay mới gặp cô đó “khiến tôi xúc động”.

Học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa nhầm trường, con không nhận ra cô-9

Cô Phí Thị Thu Hương trao đổi với phụ huynh và học trò. Ảnh: Cao Nga

Cô Hương cho biết thêm: “Sau lúc có công văn cho học trò đi học, nhà trường đã gấp rút sẵn sàng cho công việc đón học trò lớp 6 từ hạ tầng, thứ tự đón học trò và những xem xét lúc học trò tới trường. Do các em học trò lớp 6 chưa tới trường nên sẽ mất thời kì tìm hiểu nên nhà trường đã tổ chức buổi họp mặt trước tiên vào chiều ngày 5/4 để các em làm quen với nhau, nhà trường sẽ tổ chức một nửa- tổ chức bán trú để tạo điều kiện thuận tiện cho phụ huynh học trò đưa đón vì năm học cũng ngắn ”.

Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie, cho biết: “Tôi thực sự xúc động và rất vui trước quyết định cho học trò tiểu học và lớp 6 đi học lại của lãnh đạo thị thành. Đây có thể coi là“ ngày hội tựu trường ”. . Ngày 6 tháng 4 là ngày giải phóng thủ đô của cha mẹ ”. Chủ trương của lãnh đạo thị thành rất thích hợp với ước muốn của đại đa số phụ huynh.

Theo Dan Vient


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Học trò lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa con nhầm trường, con ko trông thấy mẹ

Video về Học trò lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa con nhầm trường, con ko trông thấy mẹ

Wiki về Học trò lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa con nhầm trường, con ko trông thấy mẹ

Học trò lớp 1-6 ở Hà Nội đi học thêm: Bố đưa con nhầm trường, con ko trông thấy mẹ

#Học #sinh #lớp #ở #Hà #Nội #đi #học #thêm #Bố #đưa #con #nhầm #trường #con #ko #nhận #mẹ

[rule_3_plain]

#Học #sinh #lớp #ở #Hà #Nội #đi #học #thêm #Bố #đưa #con #nhầm #trường #con #ko #nhận #mẹ

[rule_1_plain]

#Học #sinh #lớp #ở #Hà #Nội #đi #học #thêm #Bố #đưa #con #nhầm #trường #con #ko #nhận #mẹ

[rule_2_plain]

#Học #sinh #lớp #ở #Hà #Nội #đi #học #thêm #Bố #đưa #con #nhầm #trường #con #ko #nhận #mẹ

[rule_2_plain]

#Học #sinh #lớp #ở #Hà #Nội #đi #học #thêm #Bố #đưa #con #nhầm #trường #con #ko #nhận #mẹ

[rule_3_plain]

#Học #sinh #lớp #ở #Hà #Nội #đi #học #thêm #Bố #đưa #con #nhầm #trường #con #ko #nhận #mẹ

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Học #sinh #lớp #ở #Hà #Nội #đi #học #thêm #Bố #đưa #con #nhầm #trường #con #ko #nhận #mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button