Giáo Dục

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường: Niềm vui vượt trội hơn sự lo lắng

Sáng qua (6/4), hơn 1 triệu học trò tiểu học và lớp 6 tại Hà Nội đã tựu trường sau gần một năm đóng cửa do COVID-19. Trong đó, học trò lớp 1 lần trước nhất được làm quen với lớp học. Theo Sở GD & ĐT Hà Nội, trường mở cửa trên cơ sở tự nguyện của cha mẹ học trò.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường: Niềm vui vượt trội hơn sự lo lắng-1

Nhiều phụ huynh cho con đi học sớm.

Ngày “khai trương” đặc thù

Sau gần 1 năm các trường tiểu học và lớp 6 nội thành Hà Nội đóng cửa do COVID-19, tựu trường là thú vui xen lẫn lo lắng của phụ huynh và học trò. Tại các trường tiểu học, nhiều phụ huynh cho con đi học sớm. Để đảm kiểm soát an ninh toàn cho học trò, ngay từ cổng trường, nhà trường đã tổ chức phân luồng cho từng khối, đo thân nhiệt và hướng dẫn học trò vào lớp.

Chị Mai Linh (quận Cầu Giấy) bộc bạch: “Nhỏ nhà mình đang học lớp 1 nhưng từ ngày đầu học trực tuyến tới nay cháu chỉ học trên mạng. Các con lần trước nhất tới trường sau 8 tháng, chỉ được nhìn thấy cô và các bạn qua màn hình nên khá bỡ ngỡ. Sáng nay đi học, gia đình chúng tôi như đưa nhỏ tới trường thực sự, có bố mẹ và ông nội đi theo đón con vào buổi trưa ”.

Chị Hà An (quận Ba Đình) cũng cho biết: “Nhỏ nhà tôi đang học lớp 4, nhỏ rất hào hứng trở lại trường học sau một thời kì dài làm bạn với smartphone, máy tính và các nền tảng trực tuyến. Nếu con có thể bỏ game và toàn cầu ảo để tới trường thì bố mẹ mừng lắm rồi ”.

Được biết, các trường đã thông báo cho phụ huynh học trò sẵn sàng khẩu trang, bình nước uống tư nhân, khăn giấy … cho các cháu tới lớp. Trước lúc tới lớp, trẻ được rà soát nhiệt độ, nếu có các triệu chứng sốt, ho, nghẹt thở thì tạm ngừng học, ở nhà theo dõi sức khỏe. Học trò được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình học cũng như tham gia các hoạt động vui chơi tại trường.

Một số phụ huynh cho biết, nhiều trường ở Thanh Xuân, Hoàng Mai … thông báo ngày tựu trường cho học trò học 2 buổi / ngày và ăn bán trú. Trước lúc học trò vào học, nhà trường đã giặt hết chăn, gối để các em ngủ hôm nay. Các bậc phụ huynh có thể yên tâm ko phải lo đón con buổi trưa.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường: Niềm vui vượt trội hơn sự lo lắng-2

Học trò lớp 1 trên khu vực thị thành Hà Nội được vào lớp trước nhất sau 8 tháng học trực tuyến.

Hãy để mỗi ngày tới trường là một ngày vui

Về phía nhà trường, các thầy cô giáo đều san sớt thú vui và sự sẵn sàng đón học trò vào lớp. Ngay lúc thu được thông báo trực tiếp dạy học vào chiều 4/4, các trường tiểu học và THCS trên toàn thị thành đã gấp rút sẵn sàng hạ tầng, vệ sinh phòng học, lên kế hoạch đón học trò. sinh trở lại trường học.

Trường Tiểu học Ngọc Hà, quận Ba Đình cũng đã gửi thông báo về kế hoạch cho học trò tựu trường. Nhà trường yêu cầu học trò lớp 1 cần xếp đặt 1-2 buổi làm quen với trường lớp, bằng hữu, cô giáo trước lúc tổ chức dạy học. Lúc học trò tới lớp, thầy cô giáo phải đo nhiệt độ và ghi vào sổ theo dõi sức khỏe học trò hàng ngày.

Đối với những học viên ko thể tham gia lớp học trực tiếp vì lý do F0, F1 hoặc lý do tư nhân, nhà trường sẽ triển khai dạy học trực tuyến song song với các lớp học trực tiếp. Nếu thầy cô giáo thuộc diện F0, F1, nhà trường sẽ căn cứ vào số lượng thực tiễn để có phương án xếp đặt dạy xen kẽ hoặc ghép lớp, đảm bảo chất lượng dạy học.

Cô Lê Thu Hằng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng) san sớt, ngay từ lúc nghe tin các em sẽ về trực tiếp đứng lớp rất hào hứng. Nhà trường đã khẩn trương quét dọn, sắp xếp lịch học. Mặc dù rất nhiều công việc, nhưng các thầy cô giáo chỉ vui vẻ. Theo cô Hằng, trong tuần trước nhất lúc học trò đi học lại, thầy cô giáo cũng sẽ tập trung giúp các em làm quen với hình thức học trực diện sau một thời kì dài làm quen với hình thức học trực tuyến.

Lúc trực tiếp học lại, các em sẽ khó tránh khỏi những trở ngại lúc đầu như đi học muộn vì phải dậy sớm hơn mọi ngày, quên đồ dùng học tập, thiếu tập trung trong học tập. Tuy nhiên, thầy cô giáo chỉ nhẹ nhõm nhắc nhở, giúp các em khắc phục chứ ko tạo sức ép cho các em. Điều quan trọng là học trò thực sự cảm thấy mỗi ngày tới trường là một ngày vui, tới trường là một ngày vui.

Theo đại diện một số trường, trong ba ngày tới, trường sẽ ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho học trò, đồng thời tư vấn tâm lý học đường để xả stress tâm lý cho học trò sau thời kì dài. học lâu trên mạng.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng Giáo dục và Huấn luyện Hà Đông, cho biết: “Chiều 5/4, tất cả các trường tiểu học và THCS đều sẵn sàng hạ tầng để đón học trò tựu trường. Về việc tổ chức ăn bán trú, các trường đã ý kiến ​​và Sở GD-ĐT cũng chủ trương sẵn sàng chu đáo nhất từ ​​hạ tầng bếp ăn tới vật liệu thực phẩm đảm kiểm soát an ninh toàn nhất, các trường sẽ học 1 buổi / ngày vào cuối tuần này, từ đầu tuần sau sẽ tổ chức dạy 2 buổi. buổi / ngày và ăn uống.

Sáng 5/4, tại cuộc họp trực tuyến về tình hình triển khai công việc cho học trò tiểu học và lớp 6 trên khu vực 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp trở lại, Giám đốc Sở Giáo dục và Huấn luyện Hà Nội Trần Thế Cường cho biết, buổi tham vấn. của phụ huynh học trò măng non được thực hiện lúc học trò tiểu học, lớp 6 tới trường thuận tiện. Giám đốc Sở Giáo dục và Huấn luyện Hà Nội đề xuất, các Phòng Giáo dục và Huấn luyện 30 quận, huyện, thị xã sẵn sàng sẵn sàng sẵn sàng tâm thế, nhân lực, nguồn lực, hạ tầng để lúc đủ điều kiện sẽ cho học trò măng non vào học. đi học trực tiếp.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Huấn luyện Hà Nội, toàn thị thành có hơn 500.000 học trò măng non. Sau gần một năm trẻ măng non ko tới trường, nhiều cơ sở giáo dục phải ngừng hoạt động, thậm chí có nơi phải giải thể. Việc đón trẻ măng non trở lại trường cần có thời kì rà soát lại hạ tầng, khu giải trí, cũng như kiện toàn hàng ngũ thầy cô giáo.

Theo Pháp luật và độc giả


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Học trò từ lớp 1 tới lớp 6 trở lại trường: Thú vui vượt trội hơn sự lo lắng

Video về Học trò từ lớp 1 tới lớp 6 trở lại trường: Thú vui vượt trội hơn sự lo lắng

Wiki về Học trò từ lớp 1 tới lớp 6 trở lại trường: Thú vui vượt trội hơn sự lo lắng

Học trò từ lớp 1 tới lớp 6 trở lại trường: Thú vui vượt trội hơn sự lo lắng

#Học #sinh #từ #lớp #tới #lớp #trở #lại #trường #Niềm #vui #vượt #trội #hơn #sự #lắng

[rule_3_plain]

#Học #sinh #từ #lớp #tới #lớp #trở #lại #trường #Niềm #vui #vượt #trội #hơn #sự #lắng

[rule_1_plain]

#Học #sinh #từ #lớp #tới #lớp #trở #lại #trường #Niềm #vui #vượt #trội #hơn #sự #lắng

[rule_2_plain]

#Học #sinh #từ #lớp #tới #lớp #trở #lại #trường #Niềm #vui #vượt #trội #hơn #sự #lắng

[rule_2_plain]

#Học #sinh #từ #lớp #tới #lớp #trở #lại #trường #Niềm #vui #vượt #trội #hơn #sự #lắng

[rule_3_plain]

#Học #sinh #từ #lớp #tới #lớp #trở #lại #trường #Niềm #vui #vượt #trội #hơn #sự #lắng

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Học #sinh #từ #lớp #tới #lớp #trở #lại #trường #Niềm #vui #vượt #trội #hơn #sự #lắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button