Giáo Dục

Hơn 4.000 sinh viên chưa được cấp bằng vì trường không có hiệu trưởng

Hơn 4.000 sinh viên Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM chưa được cấp bằng do trường ko có hiệu trưởng.

Trao đổi với VietNamNet, PGS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM cho biết, từ ngày 1/5/2021, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật có hai đợt tốt nghiệp. Hiện hơn 4.000 sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa được cấp bằng do trường ko có hiệu trưởng ký cấp. Ngoài hệ đại học còn có các hệ tập huấn thạc sĩ, tiến sĩ đã tốt nghiệp và tới hạn được cấp bằng. “Đây là phần khó nhất của trường hiện giờ” – Anh Thịnh cho biết.

Điều này đã xảy ra kể từ lúc PGS. GS Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM, hết nhiệm kỳ kể từ ngày 1/5/2021. Trước PGS. GS Đỗ Văn Dũng hết tuổi quản lý, Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đề xuất Bộ GD-ĐT xác nhận PGS. Năm 2025, sau lúc trải qua quá trình tuyển chọn nhân sự. Quyết định của Hội đồng trường ĐH Bách khoa TP.HCM lúc đó giao ông Nguyễn Trường Thịnh phụ trách trường từ ngày 1/5 cho tới lúc có quyết định xác nhận hiệu trưởng của Bộ GD-ĐT. .

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT ko xác nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề xuất của Hội đồng trường này và đề xuất Hội đồng trường xem xét trách nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường.

Hơn 4.000 sinh viên chưa được cấp bằng vì trường không có hiệu trưởng-1

Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM hiện đang khuyết các chức danh lãnh đạo chủ chốt như: Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng phòng Tập huấn, Phó Hiệu trưởng. (Ảnh minh họa: VN)

Sau đó, ông Ngô Văn Thuyên tái thắng cử Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 đã nộp đơn từ nhiệm với lý do sức khỏe ko tốt để hoàn thành nhiệm vụ. nhiệm vụ hành chính của mình. , xây dựng và thực hiện chiến lược để trường tăng trưởng như mong đợi. Có 12/13 thành viên Hội đồng trường đồng ý với đơn từ nhiệm của ông Thuyên. Mới đây, Bộ GD & ĐT đã ra quyết định xác nhận ông Ngô Văn Thuyên giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Hiện Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM thiếu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt như: Chủ tịch Hội đồng trường, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng phòng Tập huấn, Phó Hiệu trưởng. Phụ trách trường tạm thời là PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng khoa Cơ khí và trường chỉ có một phó hiệu trưởng.

“Năm ngoái, Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM thiếu nhiều vị trí chủ chốt và đây là trách nhiệm của Bộ GD-ĐT” – một quan chức của trường cho biết.

Theo ông, hiện ông Nguyễn Trường Thịnh được giao phụ trách trường nên các công việc như tuyển sinh, trả lương cho cán bộ, giảng viên, chất lượng tập huấn vẫn được thực hiện bài bản. Tuy nhiên, tác động lớn nhất là hơn 4.000 sinh viên tốt nghiệp từ tháng 5/2021 tới nay vẫn chưa được cấp bằng. Mặc dù nhà trường đã cấp giấy chứng thực tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên đi xin việc nhưng nhiều doanh nghiệp, đơn vị yêu cầu bản chính công chứng để bổ sung hồ sơ. Đây là một thiệt hại lớn đối với sinh viên vì nó liên quan tới thu nhập và tiền công của họ lúc đi làm thêm.

Thứ hai, gần như các kế hoạch chiến lược của Trường ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM đã phải ngừng lại trong năm qua. Nếu còn hiệu trưởng thì đầu nhiệm kỳ hiệu trưởng căn cứ vào phương án cũ để từ đó điều chỉnh, sửa đổi cho thích hợp trong nhiệm kỳ của mình. Ngày nay, trường chỉ duy trì những việc như giảng dạy, nghiên cứu khoa học,… Chiến lược dài hạn được duy trì tác động tới chiến lược dài hạn của trường.

Thứ ba, một trường đại học tự chủ, phụ thuộc rất lớn vào tuyển sinh. Dù chất lượng tuyển sinh sẽ mang tính chất quyết định nhưng việc thiếu vắng những lãnh đạo cấp trên phần nào tác động tới tâm lý của thí sinh và phụ huynh.

Thứ tư, đối với các trường đại học tự chủ, đó là vấn đề tái đầu tư cho sinh viên. Hiện nay, chưa có người nào đứng ra ký thỏa thuận, đầu tư trang thiết bị phục vụ học tập cho sinh viên. Ngoài ra, tâm lý của cán bộ, giảng viên còn lo lắng, làm việc cầm chừng …

Theo VTC


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Hơn 4.000 sinh viên chưa được cấp bằng vì trường ko có hiệu trưởng

Video về Hơn 4.000 sinh viên chưa được cấp bằng vì trường ko có hiệu trưởng

Wiki về Hơn 4.000 sinh viên chưa được cấp bằng vì trường ko có hiệu trưởng

Hơn 4.000 sinh viên chưa được cấp bằng vì trường ko có hiệu trưởng

#Hơn #sinh #viên #chưa #được #cấp #bằng #vì #trường #ko #có #hiệu #trưởng

[rule_3_plain]

#Hơn #sinh #viên #chưa #được #cấp #bằng #vì #trường #ko #có #hiệu #trưởng

[rule_1_plain]

#Hơn #sinh #viên #chưa #được #cấp #bằng #vì #trường #ko #có #hiệu #trưởng

[rule_2_plain]

#Hơn #sinh #viên #chưa #được #cấp #bằng #vì #trường #ko #có #hiệu #trưởng

[rule_2_plain]

#Hơn #sinh #viên #chưa #được #cấp #bằng #vì #trường #ko #có #hiệu #trưởng

[rule_3_plain]

#Hơn #sinh #viên #chưa #được #cấp #bằng #vì #trường #ko #có #hiệu #trưởng

[rule_1_plain]

Phân Mục: Giáo Dục
Nguồn: Xây Dựng Gia Đình

#Hơn #sinh #viên #chưa #được #cấp #bằng #vì #trường #ko #có #hiệu #trưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button